Trở lại vấn đề NOSCO

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dqhuy2003, 05/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
653 người đang online, trong đó có 261 thành viên. 13:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2708 lượt đọc và 35 bài trả lời
  1. dqhuy2003

    dqhuy2003 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Đã được thích:
    47
    Trở lại vấn đề NOSCO

    http://www9.ttvnol.com/f_319/1011483/trang-1.ttvn

    Trong bài viết "Thằng này là thằng nào ? sự thật hay trò lừa đảo" của bạn dangusac tôi có ý kiến cho rằng CP NOSCO chỉ có thể kiếm tiền trong ngắn hạn nhưng bây giờ tôi đã thấy ngắn hạn cũng khó được. Ai đó kiếm được thì chẳng qua là kịp đẩy lỗ cho người khác mà thôi.

    Nhiều người bơm thổi chỉ nhắc đi nhắc lại cái trọng tải của đội tàu rồi thặng dư vốn do bán tàu cũ rồi DT và LN trong ...tương lai... Họ không hề nói đến yếu tố sau khi có đội tàu đó tổng tài sản của NOSCO sẽ là bao nhiêu? Vốn CSH bao nhiêu? Liệu mang vốn CSH ra thanh toán gốc và lãi vay được mấy tháng nếu tàu không khai thác được??? Và cái quan trong nhất khi bài viết ra đời thì giá tàu thế giới giảm khoảng 25% so với khi NOSCO ký mua tàu, cùng với nó giá cước vận tải cũng giảm từ 20%-30% (tuỳ loại hàng và tuỳ tuyến).

    Việc lấy lý do Seabank tài trợ thì dự án phải tốt. Tôi xin thưa Ngân hàng đó đang cần tăng tổng TS nhằm các mục đích khác. Ngoài ra nó đâu phải thằng đầu ngành về cho vay tàu (rất cần chuyên môn mang tính chuyên ngành). Phương án vay vốn, trả nợ được tính trên cơ sở của giá cước cho thuê tàu cao do định hạn ngắn và thời điểm đó giá cước chung đang rất cao. Nên nhớ nếu cứ có tàu to là có lãi to thì các DN vận tải biển khác đã mua tàu to từ lâu rồi.

    Giờ này NOSCO đang trong tình trạng bỏ thì thương mà vương thì tội. Cọc đã đặt rồi - cầm chắc mua tàu giá cao nhé. Vậy khấu hao cao hơn DN khác dẫn đến kém cạnh tranh về giá. Liệu có cho thuê được không?

    Tôi dám chắc năm 2008 Biển Bắc không lỗ là một tin trong mơ của cổ đông. Đừng hy vọng lãi, không khéo lại bán tiếp tàu cũ kiếm tý chêng lệch mà bù lỗ và trả lãi (gọi là) cho cổ đông.

    Ai không tin cuộc 2:1 với tôi.

  2. pkNOOB

    pkNOOB Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Nếu bác thấy nó lỗ thì chắc em phải bán ngay cổ phiếu NOSCO thôi không thì chạy chẳng kịp.

    Không hiểu sao giá cổ phiếu của nó lại lên nhỉ?
  3. dangusac

    dangusac Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Đã được thích:
    28
    hình như thằng này là sở giao dịch ngân hàng nông nghiệp cũng cho vay cùng seabank mà, vả lại bà nga bên seabank trước đây bên techcombank cũng là trùm trong việc phát hiện và cho vay các dự án khả thi, nếu chỉ đưa ra lý luận như pác thì hơi vô lý, còn phương án tăng vốn, trả cổ tức thì đã gửi cho cổ đông cả rồi, nếu pác thực sự là cổ đông thì chắc chắn là có, trước đây tôi như pác cũng không tin nhưng bây giờ tôi tin rồi vì trong ngắn hạn tôi đã đạt lợi nhuận dự kiến, chúc pác và gia đình một năm mới vui vẻ
  4. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Thằng dqhuy2003 này nó PR cho VOSCO vốn 1400 tỷ. Kế hoạch 2008
    LN 160 tỷ giá 3x.. NOSCO Vốn chỉ 64 tỷ kế hoạch 2008 lợi nhuận cũng tầm cỡ đó , giá đang chỉ có 4x. Nó đang cay cú vì không mua được nên lập Topic để chửi. Ai post bài đều có mục đích.Nhưng chơi kiểu ku này hèn quá.



    Được vni5000 sửa chữa / chuyển vào 17:16 ngày 06/02/2008
  5. bipbi01

    bipbi01 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Đã được thích:
    0

    Mẹ thằng này chắc bị anh Việt Nosco hiếp hay sao ý
    nên nó thù oán đi đâu cũng chửi, mà toàn chửi ngu.
  6. EROCAPITAL

    EROCAPITAL Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Đã được thích:
    0
    Năm mới roài em can các bác,

    Nosco hay vosco gì cũng đều tốt cả, vấn đề là sức bật đến đâu thôi

    Chúc các bác năm sau Mua may bán đắt, oánh con gì con nấy kịch trần, mua cổ phiếu vận tải biển thì cty nó bán tàu cũ liên tục, lấy tiền chia thưởng cho các bác !!

    Tý Bang em không cần biết tốt xấu, ở đâu cứ có thóc chén được là múc ....

    [​IMG]
  7. dangusac

    dangusac Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Đã được thích:
    28
    D] em tính rồi các pác ạ, nếu như theo cái bản dự kiến tăng vốn mà hội đồng quản trị phát cho cổ đông anh em mình. thì như em mua nosco 10k trước tách thì từ giờ đến cuối năm 2008 theo lộ trình 10:6 và 8,5% cổ tức tiền mặt rồi 1:1:45 quyền mua giá 25k rồi 10:3,2 cổ phiếu thưởng (tháng 6 hay tháng 7 gì đó) thì quý 3 lên sàn em có trong tay 50k cổ phiếu, giá trung bình khoảng 20 ( em tính áng áng) lúc đó vốn nosco khoảng 217 tỷ tức là = thằng vinaship bây giờ, lợi nhuận dự kiến từ hoạt động kinh doanh sau thuế là 110 tỷ, bán cái tàu đã hết khấu hao 50 tỷ ( đã mua 2 tầu mới vừa mua thì bây giờ tầu tăng nên đã lãi khoảng 15 triệu USD. Vậy cuối năm 2008 nhẹ nhàng Nosco lãi khoảng 160 tỷ/vốn 220 tỷ . Em cũng lo năm nay mẽo nó teo thì ảnh hưởng đến việt nam nên em không kỳ vọng nhiều giá tăng, hi vọng lúc đó thị trường chấp nhận mức P/E 7-10 như vậy giá NOSCO nhẹ nhàng cũng phải 49-50 tính ra đầu tư từ bây gờ pà con cũng phải lãi 70-100%
    Pà con cân nhắc lựa chọn cổ phiếu sao cho hợp lý vì thực tế tính thanh khoản của cổ phiếu chưa niêm yết là thấp, vả lại trên sàn hà nội cũng đang rất nhiều cổ phiếu P/E<10 cũng đáng đầu tư tuy nhiên theo quan điểm cá nhân em thì nếu có một phẩn tiền dành cho một gói đầu tư dài hạn pà con nên chọn những cổ phiếu như dạng này và đem vào tủ cất kỹ
    chúc pà con một năm mới an khang thịnh vượng
  8. pkNOOB

    pkNOOB Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Chẳng biết bác vni5000 chửi dqhuy2003 hay chửi em. Bác chửi ai thì phải nói rõ ràng nhé, không em hiểu nhầm ăn Tết không ngon
  9. yeuckhoan

    yeuckhoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Nosco ke hoạch len san vao thoi diem nao nhi cac co dong cua Nosco, minh cung muon mua 1 it, gia ca the nao nhi
  10. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Anh chửi cái thằng ngu dqhuy2003 .
    đời anh chưa gặp thằng nào ngu hơn nó.
    Trên sàn VSP có giá 2000 tỷ. Năm nay lãi khoảng 50-60 tỷ.
    Bọn anh mua NOSCO giá 220 tỷ ,Kì vọng LN 2008> 100-150tỷ.
    xét ra thì tương đương mua 1 con EPS =5000-7000 giá 1.0
    Thế mà nó cứ sủa ông ổng . Nói ngu như nó thì VSP về 1x à ?



    Được vni5000 sửa chữa / chuyển vào 19:04 ngày 06/02/2008
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này