Trước khi mua HAG HNG đọc khẩn!!! Nợ khủng tăng trên 33.000 tỷ!!! Vỡ mồm!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi totdototden, 16/11/2016.

828 người đang online, trong đó có 331 thành viên. 15:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 9614 lượt đọc và 61 bài trả lời
  1. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    Niềm vui cuối năm của Bầu Đức
    [​IMG]

    Trong năm 2016, giá hàng hóa nguyên liệu trên thế giới đã phục hồi ấn tượng và cao su, dầu cọ cũng không nằm ngoài xu thế đó. Điều này đang mang lại niềm vui không nhỏ cho hoạt động kinh doanh của Bầu Đức.
    Sau khi giá cao su tăng liên tục từ năm 2006, phong trào trồng cao su đã lan rộng khắp các doanh nghiệp Việt Nam. Không chỉ các tên tuổi truyền thống thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam mà những “tay mơ” như Quốc Cường Gia Lai, Đức Long Gia Lai, Gemadept, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL)…cũng khá hào hứng với loại cây được mệnh danh “vàng trắng” này.

    Chỉ trong thời gian ngắn, HAGL đã mở rộng quỹ đất trồng cao su lên tới hàng chục nghìn ha, trải rộng khắp Việt Nam, Lào, Campuchia. Năm 2011, giá cao su lên đỉnh gần 6.000 USD/tấn, trong khi giá vốn chỉ khoảng 850 USD/tấn, Bầu Đức tự tin nói rằng “bán nhà cũng trồng cao su”.

    Năm 2012, lứa cao su đầu tiên của HAGL được khai thác và đem về cho tập đoàn này 46 tỷ đồng doanh thu. Đến năm 2013, doanh thu từ cao su đã lên tới 240 tỷ đồng, chiếm 9% tổng doanh thu tập đoàn. Lợi nhuận gộp từ cao su trong năm 2013 lên tới 165 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận 69%.

    Có thể nói, năm 2013 là đỉnh cao của HAGL trong lĩnh vực cao su bởi ngay sau đó, mảng kinh doanh từng được kỳ vọng trở thành “mỏ vàng” của HAGL bỗng chốc trở thành gánh nặng khi giá cao su không ngừng lao dốc và có thời điểm xuống mức 1.000 USD/tấn.

    Giá cao su giảm sâu đến mức HAGL gần như không dám khai thác dù đã có thể cạo mủ bởi nếu không sẽ thêm lỗ. Báo cáo KQKD 9 tháng đầu năm 2016 cho biết, doanh thu cao su HAGL giảm mạnh chỉ còn 51 tỷ đồng, trong khi giá vốn đã lên tới 87 tỷ đồng. Điều này có nghĩa hoạt động khai thác cao su trong 9 tháng đầu năm lỗ 36 tỷ đồng, con số đã cho thấy sức ảnh hưởng nặng nề của việc giá cao su giảm sâu.

    KQKD mảng cao su HAGL lao dốc vì giá cao su sụt giảm

    Cũng như cao su, một mảng kinh doanh khác của Bầu Đức cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi giá hàng hóa giảm sâu, đó là dầu cọ. Năm 2012, HAGL bắt đầu trồng thử nghiệm 4.000 ha cọ và đến năm 2015, diện tích cọ đã lên tới gần 30.000 ha.

    HAGL từng đánh giá, 1 ha cây cọ mang lại lợi ích kinh tế hơn hẳn 1 ha cao su do thời gian đầu tư của cây cọ chỉ 30 tháng kể từ khi trồng, bằng 1/2 so với cao su.

    Tuy vậy, điểm đáng nói là năm 2011, giá dầu cọ ở vùng đỉnh 1.100 USD/tấn thì đến cuối năm 2015, giá dầu cọ đã xuống dưới 500 USD/tấn. Mặc dù quy mô cọ hiện chưa lớn bằng cao su, tuy nhiên việc giá dầu cọ giảm sâu đã ảnh hưởng không nhỏ tới những kế hoạch phát triển tập đoàn nông nghiệp của Bầu Đức.

    Giá dầu cọ thế giới giảm mạnh sau khi tạo đỉnh vào năm 2011

    Niềm vui những ngày cuối năm

    Trong năm 2016, giá hàng hóa nguyên liệu trên thế giới đã phục hồi ấn tượng và cao su, dầu cọ cũng không nằm ngoài xu thế đó.

    Tính tới ngày 12/12, giá cao su trên sàn Tocom đã lên sát mốc 260 yên/kg, tăng khoảng 75% so với mức đáy thiết lập hồi đầu năm. Theo dự báo của các chuyên gia, đà tăng của cao su thiên nhiên sẽ không dừng lại khi được hưởng lợi từ yếu tố thời tiết không thuận lợi, giá dầu hồi phục và nhu cầu từ Trung Quốc tăng mạnh.

    Cần lưu ý, giá bán ra của các doanh nghiệp thường có độ trễ nhất định so với giá cao su thế giới. Do đó, việc giá cao su thế giới đang hồi phục mạnh trong năm 2016 được kỳ vọng giúp giá cao su bán ra của các doanh nghiệp trong nước được cải thiện trong thời gian tới.

    Mới đây, HAGL ra thông báo tuyển thêm 200 kỹ thuật viên khai thác cao su và đây thực sự là tín hiệu tích cực cho thấy Bầu Đức đã sẵn sàng trở lại với loài cây này.

    Giá cao su thế giới hồi phục mạnh trong những tháng cuối năm 2016

    Tương tự cao su, giá cọ dầu cũng hồi phục tích cực và hiện đang ở mức 651 USD/tấn, tăng 35% so với giá đáy trong năm 2015. Với việc nhà máy chế biến dầu cọ tại Campuchia đi vào vận hành trong năm 2016, cùng với nhà máy tại Lào sẽ đi vào vận hành trong năm 2017, mảng kinh doanh này của HAGL cũng được kỳ vọng sẽ trở nên khả quan hơn.

    Sau những năm dài chịu nhiều áp lực khi giá hàng hóa nguyên liệu giảm sâu, có thể nói niềm vui đang dần trở lại với Bầu Đức. Trên TTCK, cổ phiếu HAGL (HAG) hay HAGL Agrico (HNG) dù chưa thực sự thoát khỏi vùng đáy nhưng những tín hiệu phục hồi gần đây đã cho thấy nhà đầu tư đang dần quan tâm trở lại với công ty của Bầu Đức.

    Cổ phiếu HNG đang dần hồi phục trong thời gian gần đây
  2. DungCamNhanSai

    DungCamNhanSai Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2011
    Đã được thích:
    124
    :drm1:drm1:drm1:drm1:drm1

    BÀ PHƯỢNG THAO TÚNG, LÀM GIÁ CP HNG CHO AI ?
    Thao túng tiền tỷ: Tay to làm loạn, đại gia hưởng lợi
    15/08/2017 03:00 GMT+7
    [​IMG]Hàng loạt sai phạm khó tin xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam khiến niềm tin của nhà đầu tư bị xói mòn. Những quyết định xử phạt được xem là quá nhẹ và đưa ra quá chậm, ở thời điểm mà mọi sự coi như “đã rồi”, khiến các nhà đầu tư thiệt hại và đành chấp nhận trái đắng.


    Tay to làm loạn

    Giới đầu tư chứng khoán trong tuần qua sôi sục trước thông tin một cá nhân bị phạt vì đã sử dụng 42 tài khoản mở tại 16 công ty chứng khoán để giao dịch cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu HNG.

    Cổ phiếu HNG của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) lên sàn từ giữa tháng 7/2015. Hành vi “thao túng” của bà Trần Thị Minh Phượng cũng bắt đầu từ đúng ngày cổ phiếu này lên sàn và kéo dài gần nửa năm. Gần một năm rưỡi sau đó, ngày 10/8/2017, UBCKNN mới ra quyết định xử phạt.

    Khoảng thời gian bà Trần Thị Minh Phượng thực hiện hành vi mua bán thao túng cổ phiếu HNG cũng là giai đoạn cổ phiếu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) giữ mức giá cao chót vót 30.000-33.500 đồng/cp.


    Nhiều sai phạm trên thị trường chứng khoán.
    Sau hơn nửa năm ở ngưỡng cao ngất ngưởng, cổ phiếu HNG bất ngờ tụt giảm xuống dưới 10 ngàn đồng và có lúc xuống tới 5.000 đồng/cp, khiến nhiều cổ đông thủng túi. Đến thời điểm hiện tại, HNG vẫn chưa vượt lên được trên mệnh giá.

    Với gần 770 triệu cổ phiếu đang giao dịch, nếu tính ở thời điểm 6 tháng đỉnh cao, vốn hóa của doanh nghiệp Bầu Đức lên tới khoảng 26 ngàn tỷ đồng, tương đương gần 1,2 tỷ USD. Tới thời điểm này, vốn hóa của doanh nghiệp đã bốc hơi khoảng 800 triệu USD. Rất nhiều nhà đầu tư mua vào cổ phiếu trong 6 tháng đầu tiên đã chứng kiến túi tiền bốc hơi 70-90%.

    Chưa biết những sai phạm của bà Trần Thị Minh Phượng là vì mục đích cá nhân hay cho ai, nhưng giới đầu tư đặt câu hỏi về mối quan hệ của cá nhân bà Phượng với ông chủ Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức.

    Theo như công bố của UBCKNN, địa chỉ của bà Trần Thị Minh Phượng là ở: “15 Trường Chinh, Pleiku, Gia Lai”, trùng hợp với Trung tâm điều hành Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, theo như thông tin công bố trên website. Cái tên Trần Thị Minh Phượng cũng thường xuất hiện trong các biên bản họp của HAG, với chức danh “thư ký”.

    :drm1:drm1:drm1:drm1:drm1

Chia sẻ trang này