1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Trước Ngày Hội Bắn

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by khongquen25, Feb 26, 2016.

966 người đang online, trong đó có 386 thành viên. 16:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,630
    Em short PVD là có lý do:

    1 - Kết quả KD của PVD quý 1 và cả quý 2 sụt giảm quá mạnh. Nó chỉ bằng 10% so với cùng kỳ. Giá dầu tuy có lên nhưng chạm 50 là gặp cản. Giá PVD tăng mạnh do Tây mua rất mạnh nhưng FED có thể tăng LS và nếu Pnotes không mua thì thực tế Tây khác đang bán ròng. Ta thì khác nhưng Tây vẫn luôn sell in May.

    Khi Tây P-Notes ngừng mua và bán lướt thì không sao đỡ nổi.

    2 - PVD là con có trong kho sẵn chứ không phải con nào cũng có. Muốn đánh short buộc phải chọn con có biên độ giao dịch lên xuống lớn và PVD chính là con có thể đánh kiểu này.

    Giá nó tăng cao thì mượn bán được giá cao. Càng lên mạnh em càng thích vì bán được cao rồi thì chờ cover giá thấp hơn là không quá khó.

    Phí 1% trong 1 tuần chấp nhận được.

    3 - Tuy mốc đảo chiều là 22.5 nhưng thực tế chỉ giao dịch đến ngày 20.5 nên thời điểm đảo chiều giảm là rất gần rồi hơn nữa đó là chỉ số chung còn những mã chạm đỉnh sớm đương nhiên là điều chỉnh sớm hơn. Em nhận định là PVD đã bị hưng phấn quá khi P notes mua nên giá vọt lên và là cơ hội để mượn hàng bán giá cao.

    Nếu PVD không vọt lên và chỉ tăng dưới 0.5 thì chẳng có cơ hội short như em nói trên bác ạ.

    Hôm qua nếu cover thì em đã lãi rồi nhưng em tin chưa cần cover vội vì thời hạn 01 tuần phí chưa hết. Em cứ canh khi nào thấy PVD ngừng rơi em mới cover. 20k đối với mã khác có thể khó nhưng với PVD rất dễ do chưa bao giờ tiết cung cả.

    Có con FPT trong kho nhưng khó mà short FPT được vì nó hiếm khi tăng mạnh để bán được giá cao và cũng chẳng mấy khi giảm sâu để cover cả. Bản chất là FPT quý 1 vẫn tăng trưởng chứ không suy giảm mạnh như PVD.

    Thế nên chọn PVD short là có lý do của nó.
    TTVNBK, vinasdaq and MR_Tom2016 like this.
    MR_Tom2016 đã loan bài này
  2. Canada01

    Canada01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 19, 2011
    Likes Received:
    12,022

    Hihi, thế này mà nhiều người vẫn kêu rằng ở VN thiếu tự do !? Đến cả giới trí thiu thiu còn tự do phạm luật công khai, chẳng sao hết !
    VN tự do nhất TG ! :))
  3. Mui_Khoan_Da

    Mui_Khoan_Da Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 9, 2015
    Likes Received:
    9,290
    --- Gộp bài viết, May 20, 2016, Bài cũ: May 20, 2016 ---
    --- Gộp bài viết, May 20, 2016 ---
    ~o) @Butchep01 :>
    Butchep01 likes this.
    Mui_Khoan_Da đã loan bài này
  4. Mui_Khoan_Da

    Mui_Khoan_Da Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 9, 2015
    Likes Received:
    9,290
    :)) :)) :))

    [​IMG]
    vinasdaq likes this.
  5. MR_Tom2016

    MR_Tom2016 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    5,488
    để note lại xem vụ kàu bác đánh chuẩn ko nhé duô ờ sao thì sắp được t0 nên những deaal. Thế này cũng hay...phí 1% hấp dẫn nhỉ ..có 1k được short 100k như fx ah bác
    --- Gộp bài viết, May 20, 2016, Bài cũ: May 20, 2016 ---
    ví dụ bác short 20k pvd giá 30,giá trị là 600tr chỉ mất phí 6tr thui đúng không ạ
    còn phải duy trì tk bn % của 600tr để khỏi cháy cọc
    vậy
    tỷ lệ này tùy từng mã hay áp dụng chung thế bác
  6. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,630
    Cọc 20% bác ah. Cứ vi phạm tỷ lệ bán mặc định không ân hạn
    --- Gộp bài viết, May 20, 2016 ---
    TNG cập nhật:

    Quý 2 lãi đột biến gấp 2 lần quý 1

    Huỷ phương án phát hành 6:1, phát hành cho đối tác Đức 200 tỷ trái phiếu chuyển đổi sau 5 năm, DT tháng 5,6,7 sẽ tăng trưởng 150% và lợi nhuận 15 ty/ tháng.
  7. Mui_Khoan_Da

    Mui_Khoan_Da Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 9, 2015
    Likes Received:
    9,290
    @bullist @Butchep01 :)) :))

    [​IMG]
    Mui_Khoan_Da đã loan bài này
  8. MR_Tom2016

    MR_Tom2016 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    5,488
    thế mg được 1:5,thôi nhỉ....
    sang tháng 7 cạnh tranh nhau đưa về 1:10thì ngon :))
  9. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,806
    Khiếp wa!

    Mặc dù mình chưa bao giờ phải cutloss cp, nhưng nhìn cái hình cut trym này thấy khiếp cho các bác nào hay phải cut trym. Chắc máu chảy ghê lắm đây.

    Phục cái bác @Mui_Khoan_Da có tài chế ảnh... keke.
  10. bocuteo1

    bocuteo1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 17, 2010
    Likes Received:
    1,727
    Con này đì đẹt thật, dao động rất hẹp không biết các bác láu muốn làm gì, KMR lên khiếp thật

Share This Page