TT chung chuẩn bị vào sóng tăng quanh 1400 điểm sóng lớn nhất cho 2022 !!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 16/09/2022.

2515 người đang online, trong đó có 1006 thành viên. 11:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 15762 lượt đọc và 95 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.854
    Thêm nhiều tín hiệu tích cực từ vĩ mô hỗ trợ chứng khoán tăng trưởng cuối năm 2022

    Trong báo cáo cập nhật triển vọng vĩ mô vừa công bố, VnDirect đưa ra nhiều kịch bản tích cực cho kinh tế Việt Nam...

    [​IMG]

    Ảnh minh họa.

    VnDirect cho rằng điều kiện tài chính toàn cầu thắt chặt hơn cộng với đứt gãy chuỗi cung ứng có thể làm suy yếu triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, dẫn đến nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam giảm trong những tháng cuối năm 2022.

    XUẤT SIÊU CẢ NĂM ĐẠT 8,9 TỶ USD

    Sự tăng trưởng chậm chạp của kinh tế toàn cầu đã được phản ánh trong dữ liệu kinh tế của nền kinh tế số 1 thế giới khi GDP của Mỹ giảm 0,9% trong Q2/22, quý thứ hai liên tiếp. Thị trường nhà đất lao đao do lãi suất tăng và lạm phát cao đã khiến chi tiêu của doanh nghiệp và người tiêu dùng bị ảnh hưởng.

    Các đối tác thương mại lớn khác của Việt Nam như châu Âu và Trung Quốc cũng phải đối mặt với dự báo tăng trưởng kinh tế ảm đạm trong năm 2022. Vì vậy, hầu hết các tổ chức nghiên cứu đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu 0,5 -0,9 điểm % cho năm 2022 do hậu quả kinh tế từ cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine và các điều kiện tài chính toàn cầu thắt chặt.

    Do đó, VnDirect giữ nguyên quan điểm rằng tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam có thể chậm lại trong Q4/22, tuy nhiên, nâng nhẹ dự báo tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2022 lên 15% (từ mức dự báo trước đây là 14%) để phản ánh tăng trưởng xuất khẩu mạnh hơn dự kiến trong giai đoạn tháng 7-8.[​IMG]

    Đồng thời, nâng nhẹ dự báo tăng trưởng nhập khẩu của Việt Nam trong năm
    2022 lên 13,5% so với cùng kỳ (từ mức dự báo trước đó là 13,0%).

    Thặng dư thương mại của Việt Nam trong năm 2022 lên 8,9 tỷ USD so với thặng dư thương mại 3,3 tỷ USD trong năm 2021.

    GIẢI NGÂN ĐẦU TƯ CÔNG VÀ HÚT FDI KHẢ QUAN

    VnDirect cũng giữ nguyên dự báo vốn đầu tư công thực hiện năm 2022 tăng 20- 30% so với thực tế thực hiện trong năm 2021, do tăng trưởng trong nửa cuối năm 2022 có thể tăng cao so với mức nền thấp của cùng kỳ năm 2021. Lưu ý rằng, đầu tư công tăng trưởng âm trong sáu tháng cuối năm 2021 do giãn cách xã hội trên diện rộng để chống dịch và giá vật liệu xây dựng tăng cao.

    Với vốn FDI, tổng vốn đăng ký của các dự án FDI giảm 48,3% so với cùng kỳ xuống 1,2 tỷ USD trong tháng 8. Trong 8T22, vốn đăng ký của các dự án FDI giảm 12,2% xuống còn 16,8 tỷ USD.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, sự sụt giảm dòng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam sẽ không kéo dài và dự kiến vốn FDI đăng ký có thể phục hồi từ năm 2023 do Việt Nam đang sở hữu những lợi thế vượt trội so với các đối thủ trong khu vực để thu hút dòng vốn FDI quốc tế trong thời gian tới, bao gồm chi phí lao động cạnh tranh, vị trí địa lý thuận lợi (gần trung tâm sản xuất phía nam Trung Quốc), chính trị ổn định và nhiều ưu đãi từ các Hiệp định FTA (Hiệp định thương mại tự do).

    Dự phóng FDI thực hiện trong năm 2022 tăng 10% trong khi vốn FDI đăng ký giảm 5-10% so với năm trước. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm mạnh trong Q3/21 do nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước phải phong tỏa để khống chế làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư.

    TĂNG TRƯỞNG GDP QUÝ 3 CÓ THỂ ĐẠT 13,1%

    VnDirect nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam cho Q3/22 lên 13,1% so với cùng kỳ (+/- 0,6%) từ mức dự báo trước đó là 11% (+/- 0,5%).

    Mức dự báo cao hơn cho Q3/22 là để phản ánh những yếu tố sau: Thứ nhất, chính sách kích cầu Chính phủ đã thúc đẩy sự phục hồi ấn tượng của tiêu dùng nội địa và du lịch trong những tháng gần đây.

    Cụ thể, chính sách giảm thuế của Chính phủ đối với các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là xăng dầu đã giúp ổn định lạm phát và củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Các chính sách trong gói kích cầu kinh tế đang được triển khai như giảm thuế VAT 2%, hỗ trợ tiền mặt cho người thuê nhà,… cũng góp phần kích cầu tiêu dùng trong nước.

    Thứ hai, bất chấp những khó khăn do gián đoạn chuỗi cung ứng và tăng trưởng toàn cầu chậm lại, các số liệu kinh tế gần đây cho thấy đà tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp Việt Nam tiếp tục được cải thiện trong tháng 7 và tháng 8. Dữ liệu tháng 8 thậm chí còn tốt hơn so với kỳ vọng.

    [​IMG]

    Động lực cho sự tăng trưởng mạnh hơn dự kiến là do nhu cầu trong nước phục hồi vững chắc giúp gia tăng nhiều đơn đặt hàng mới. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều đơn hàng sản xuất dịch chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, được thúc đẩy bởi sự bất ổn ở thời gian qua của nền kinh tế Trung Quốc do chính sách ZeroCOVID cũng như tình trạng hạn hán và thiếu điện tại khu vực Tây Nam Trung Quốc.

    Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam có thể đạt đỉnh vào Q3/22, sau đó hạ nhiệt trong Q4/22, dự báo tăng trưởng GDP cho Q4/22 trong khoảng 5-6%. Vì vậy, nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2022 lên 7,7% (+/- 0,3 điểm %), từ mức dự báo trước đó là 7,1% (+/- 0,3%), chủ yếu để phản ánh dự báo cao hơn cho Q3/22.

    Dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 6,9%.

    Về lạm phát, VnDirect cũng tin rằng Chính phủ có thể đạt mục tiêu của Quốc hội đề ra là kiểm soát lạm phát bình quân năm 2022 dưới 4,0%. VnD hạ dự báo lạm phát bình quân của Việt Nam trong năm 2022 xuống còn 3,2% (+/- 0,2 điểm phần trăm), thấp hơn mức dự phóng trước đó là 3,5%.

    Việc điều chỉnh dự báo lạm phát lần này nhằm phản ánh xu hướng điều chỉnh của giá hàng hóa toàn cầu trong vài tháng qua và các biện pháp bình ổn lạm phát hiệu quả của Chính phủ được thực hiện trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc cắt giảm thuế đối với các mặt hàng xăng dầu.

    NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CHƯA TĂNG LÃI SUẤT ĐIỀU HÀNH NĂM NAY

    Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước tính đến ngày 26/8, tín dụng đã tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm qua và cao hơn nhiều so với mức tăng 7,9% của thời gian 8 tháng đầu năm 2021.

    Ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước thông báo đã cấp thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng cho một số Ngân hàng Thương mại. Cụ thể, khoảng 15 ngân hàng đã được cấp thêm hạn ngạch tăng trưởng tín dụng trong lần điều chỉnh này với mức tăng nằm trong phạm vi 0,7-4,0%. Ước tính rằng khoảng 279 nghìn tỷ đồng vốn tín dụng sẽ được bổ sung cho nền kinh tế trong 4 tháng tới, tương đương với tăng trưởng tín dụng thêm khoảng 2,7%.

    Ngân hàng Nhà nước đang ưu tiên mục tiêu kiềm chế lạm phát và ổn định vĩ mô, đồng thời duy trì lãi suất cho vay thấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi của nền kinh tế. Do đó, khả năng Ngân hàng Nhà nước nới thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm nay là không cao.

    [​IMG]

    Đà giảm của giá hàng hóa thế giới và lạm phát trong nước được kiểm soát tốt là điều kiện cho phép Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trì hoãn việc tăng lãi suất điều hành trong năm nay.

    Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã quyết liệt sử dụng chính sách tài khóa để san sẻ gánh nặng với chính sách tiền tệ trong mục tiêu quan trọng là “kiềm chế lạm phát” thông qua việc giảm thuế, phí đối với một số mặt hàng thiết yếu (điển hình là xăng dầu).

    Do đó, Ngân hàng Nhà nước có thêm dư địa để trì hoãn việc tăng lãi suất điều hành nhằm ổn định mặt bằng lãi suất cho vay. Trong trường hợp tăng lãi suất điều hành trong năm nay, mức tăng sẽ hạn chế trong khoảng 0,25-0,5%.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.854
    Anh Sỹ Thanh mới lên Ghế Nóng Sau khi 2 Chủ Tịch Thủ đô đều ko giúp gj mà lại lao lý ! Nên Đai này sẽ kỳ vọng cực tốt cho Thủ Đô HN của chúng ta :-bd@};-
    --- Gộp bài viết, 17/09/2022, Bài cũ: 17/09/2022 ---
    Lần nào cũng vậy dòng tiền lớn rất thông minh :-bd@};-
  3. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.854
    Nếu Fed nâng lãi suất 0,75%: Cơ hội mua đến rất gần?

    Fed nâng lãi suất 0,75% hay 1% đang là mối lo ngại hàng đầu với chứng khoán Việt Nam, tuy nhiên sự kiện này không còn là "ngáo ộp" nữa mà thị trường vẫn có cơ hội phản ứng tích cực...

    [​IMG]

    Ảnh minh họa.

    Một tuần đầy biến động của chứng khoán Việt Nam sau khi liên tiếp chứng kiến những sự gây tiêu cực như lạm phát Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 8, quỹ ngoại ETF cơ cấu danh mục quý 3/2022.

    Sau khi kiểm định không thành công vùng cản 1.250 điểm trong phiên gần nhất, chỉ số VN-Index giảm trở lại và chốt phiên cuối tuần quanh mức 1.234 điểm (-0,93%). Chỉ số thu hẹp đà giảm so với mức thấp nhất (1.230,3 điểm) trong phiên ATC nhờ giao dịch cơ cấu ETF nâng đỡ một số cổ phiếu trụ như NVL, VCB, VRE,…

    VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường cho tuần tới (19/9-23/9).

    Thị trường vẫn đang tích lũy trên nền giá thấp so với 5 năm

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

    Vn-Index tạo đáy tại vùng 1.140 điểm trong tháng 7, phục hồi trong tháng 8 và trong tháng 9 sẽ diễn biến điều chỉnh, tích lũy thêm để tạo nền giá tích lũy trung dài hạn. Với vùng hỗ trợ tâm lý quanh 1.200-1.225_Đây cũng là vùng hỗ trợ của trend_line nối các vùng đáy trung hạn cao dần từ vùng 1.000-1.030 thấp nhất năm 2021 và vùng 1.143-1.156 thấp nhất tháng 05, 07 năm 2022 điểm. Các ngưỡng kháng cự quan trọng là vùng 1.260 điểm, vùng 1.250 điểm tương ứng đường xu hướng giảm giá ngắn hạn nối các đỉnh giá cao nhất tháng 09/2022.

    Ngắn hạn trong tuần thị trường diễn biến khá tiêu cực với áp lực bán, điều chỉnh mở rộng. Điểm tích cực là lực cầu ngắn hạn vẫn gia tăng ở các mã nhóm đầu tư công, năng lượng, lương thực.

    Dựa trên kỳ vọng vào nhu cầu cuối năm, cũng như kỳ vọng vào định hướng ưu tiên trong nội dung Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 Dự kiến sẽ trình Chính phủ xem xét thông qua và trình Quốc hội quyết định tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV vào tháng 10. Trong đó có nội dung "nhất trí với các đột phá phát triển hạ tầng, ưu tiên phát triển mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông, trong đó có giao thông đô thị Hà Nội và TP HCM, năng lượng, viễn thông..."

    Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi Quí III/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP.. cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện để xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt.

    Thị trường sẽ tích cực nếu Fed chỉ nâng lãi suất 0,75%

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

    Thị trường trong nước tuần này chỉ có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm, đây cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của chỉ số Vn-Index. Dòng tiền thận trọng sau báo cáo lạm phát tháng 8 tại Mỹ, bên cạnh đó rủi ro từ các phiên đáo hạn phái sinh cùng các quỹ ETF cơ cấu ở phiên cuối tuần cũng khiến nhà đầu tư hạn chế giao dịch hoặc đứng ngoài quan sát.

    Thị trường chốt tuần bằng phiên giảm khi có giao dịch của các quỹ ETF tái cơ cấu danh mục. Nhà đầu tư cũng đã chủ động hạn chế giao dịch trong phiên sáng do vậy thanh khoản cũng xuống ở mức thấp. Tuy vậy vẫn có điểm tích cực trong phiên này khi lực cầu chủ động chờ đợi đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF để mua giá tốt, thanh khoản phiên chiều tăng do vậy đã tăng vọt.

    Tâm điểm tuần tới là kỳ họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 20 -21/9 khi giới đầu tư kỳ vọng Fed nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, tuy nhiên xác suất Fed tăng 1 điểm phần trăm cũng đang tăng lên, theo dữ liệu từ CME Group, giới đầu tư đang đặt cược 30% vào bước nhảy lãi suất “khủng” này.

    Do vậy, trong kịch bản Fed tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, thị trường sẽ có phản ứng tích cực và ngược lại nếu Fed nâng lãi suất 1 điểm phần trăm, thị trường sẽ có nhiều biến động, chỉ số Vn-index có vùng hỗ trợ ở 1.218 – 1.220 điểm.

    Cơ hội mua ngày càng gần hơn khi Fed sắp đến ngày tăng lãi suất

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

    Các chỉ số giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần và cũng là phiên chốt tái cơ cấu danh mục của một số Quỹ ETFs. Mức giảm của điểm số là không quá lớn nhưng đa số cổ phiếu giảm điểm và số lượng cổ phiếu có mức giảm trên 3% là khá phổ biến. Các nhóm ngành đều chịu sức ép giảm điểm và các cổ phiếu tăng điểm khá hiếm hoi với cách tăng đơn lẻ.

    VN-Index kết phiên ở 1.234,03 điểm (-11.63 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,252.78 điểm (-10.04 điểm). Thanh khoản tăng mạnh trở lại so với phiên trước do có thêm hoạt động tái cơ cấu ETFs và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt mức 15,200 tỷ đồng.

    Diễn biến phiên giao dịch hôm nay hơi tiêu cực bởi mặc dù mức giảm điểm không nhiều nhưng trong nội tại thị trường nhiều cổ phiếu chịu sức ép bán mạnh. Các cổ phiếu phân hóa tăng điểm khá hiếm hoi và chỉ mang tính đơn lẻ.

    Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng từ sự tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu và dòng tiền cũng như tâm lý đang yếu. Áp lực giảm hiện tại theo góc nhìn của chúng tôi vẫn còn dư âm trong tuần tới cho tới khi Fed công bố xong quyết định của mình.

    Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với chiến lược phòng thủ ( tỷ trọng cổ phiếu <50%) và chúng tôi cũng thấy các cơ hội mua đang tới ngày một gần hơn.

    Thị trường có thể hồi phục trong tuần tới

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

    Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Bên cạnh đó, trừ VN-Index vẫn duy trì được tín hiệu Trung hạn ở mức Trung tính, các chỉ số còn lại đều tạm chuyển tín hiệu Trung hạn xuống Tiêu cực.

    Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục nhờ lực cầu được thúc đẩy từ hỗ trợ MA50 của VN-Index tại 1234 điểm và vùng đáy tháng 7 của HNX-Index tại 272 điểm. Nếu lực cầu được cải thiện một cách mạnh mẽ, thể hiện bởi phiên tăng điểm với thanh khoản duy trì ở mức cao, các chỉ số sẽ có cơ hội để cải thiện trạng thái kỹ thuật tiêu cực hiện tại.

    Tuy nhiên ở một kịch bản có xác suất cao hơn, nếu thị trường chỉ hồi phục với xung lực yếu mức tăng điểm nhỏ, thanh khoản giảm về mức thấp, VN-Index có khả năng sẽ giảm trở lại vào cuối phiên hoặc các phiên sau đó để thử thách hỗ trợ MA50 ngày. Vi phạm hỗ trợ này, chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ kéo dài đà giảm về 1.190-1.210 điểm.

    Vn-Index sẽ kiểm lại vùng hỗ trợ gần 1.230 điểm

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI)

    Trong phiên tới VN-Index sẽ kiểm lại vùng hỗ trợ gần 1.230 điểm. Nếu hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ này, VN Index sẽ có cơ hội hướng về khu vực 1.250 điểm tuy nhiên nếu không duy trì trên ngưỡng 1.230, nhiều khả năng chỉ số sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.220 – 1.200 điểm.

    Tiếp tục giằng co

    (Chứng khoán BSC)

    Thị trường có xu hướng ủng hộ đà giảm khi phiên hôm nay giảm đến gần 12 điểm với thanh khoản lớn. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/19 ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Hiện tại, chỉ số đã giảm xuống ngưỡng
    hỗ trợ quanh vùng 1.230. Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ giằng co tại
    vùng này, hoặc có thể sẽ tiếp tục lùi xuống vùng 1.220.

    Tín hiệu kỹ thuật ở mức tiêu cực

    (Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset)

    Tiếp tục giảm điểm trong tuần, xu hướng VN-Index trở nên tiêu cực VN-Index tiếp tục trải qua tuần thứ 2 giảm điểm sau kỳ nghỉ Lễ 2/9 với mức giảm 14,75 điểm tương ứng 1,18%, chốt tuần tại 1.234,03.

    Trong tuần nhà đầu tư trong nước cũng chịu áp lực lớn cả về mặt tin tức lẫn giao dịch khối ngoại, cụ thể đây là tuần cuối cùng để 2 quỹ ETF FTSE và MVIS cơ cấu cho danh mục Q4/2022. Ngoài ra trong phiên ngày 14/09 thị trường Việt Nam đã hoảng loạn sau khi thị trường Mỹ giảm mạnh sau thông tin không khả quan của CPI tháng 8 được công bố.

    Sau nỗ lực hồi phục lên trên vùng 1.250, VN-Index đã không thể duy trì được vùngnày đến cuối tuần. Diễn biến này là xu hướng ngắn hạn của chỉ số rơi về trạng thái giảm điểm, trong khi xu hướng trung hạn vẫn được duy trì ở mức đi ngang với biên độ 1.190 – 1.290. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -7 - tiêu cực. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13,3x
    Minhkhoi88 thích bài này.
  4. Minhkhoi88

    Minhkhoi88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/12/2020
    Đã được thích:
    2.031
    Cty chứng bảo dư này vô múc ô kê,múc ngược có ăn.th10 nỏ tốt thì không còn tháng khác mô :((
    BigDady1516 thích bài này.
  5. beginner2020

    beginner2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2020
    Đã được thích:
    3.929
    Hô lên để còn up-bô.... ;;)
    BigDady1516 thích bài này.
  6. CK_HP92

    CK_HP92 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/01/2021
    Đã được thích:
    1.250
    giảm hết cỡ kiểu gì chả tăng.

    Lái tây tỷ đô chả nhẽ nó để kẹp hàng tỷ đô :D

    Giảm quá là nó vay tiền gom hàng ngay.
    BigDady1516 thích bài này.
  7. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.854
    VPBank chốt ngày chia 2,2 tỷ cổ phiếu thưởng
    NGÂN HÀNGVPBANK
    16/09/2022
    [​IMG]

    0:00/0:00
    0:00
    Nam miền Bắc
    Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu, ngày chốt danh sách cuối cùng vào 29/9/2022.
    Theo đó, VPBank sẽ phát hành thêm 2,2 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền sở hữu là 2:1, nguồn vốn thực hiện là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ căn cứ trên Báo cáo tài chính kiểm toán riêng và hợp nhất năm 2021 của VPBank, tương ứng gần 21.003 tỷ đồng và 1.374,65 tỷ đồng.

    Trước đó, ngày 19/8, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho VPBank tăng vốn điều lệ thêm tối đa 22.377 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu theo Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

    Cụ thể, VPBank sẽ tăng vốn điều lệ từ 45.056 tỷ đồng lên 67.434 tỷ đồng, từ các nguồn như lợi nhuận chưa chia, quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ, số cổ phần phát hành dự kiến là hơn 2,24 tỷ cổ phiếu.

    VPBank cũng dự kiến phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài tối đa 15% vốn điều lệ. Với phương án này số lượng cổ phiếu phát hành tối đa là 1,19 tỷ cổ phiếu.

    Mức giá phát hành sẽ do Hội đồng Quản trị quyết định theo thoả thuận, đàm phán giữa hai bên nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách của VPBank. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng ít nhất 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

    Ngân hàng sẽ thực hiện chào bán riêng lẻ cho cổ đông ngoại ngay khi có sự chấp thuận của NHNN và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, dự kiến thực hiện trong năm 2022.

    Trong tháng 8, VPBank cũng đã phát hành 30 triệu cổ phiếu quỹ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), tương đương với 0,675% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành bằng mệnh giá 10.000 đồng/cp.

    Cổ phiếu quỹ được bán cho cán bộ nhân viên sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối đa 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành là 16/8/2022.

    Cụ thể, kể từ ngày kết thúc đợt phát hành, sau một năm sẽ giải toả 30% số cổ phần; sau hai năm sẽ giải toả tiếp 35% số cổ phần và sau ba năm sẽ giải toả 35% số cổ phần còn lại. Các quyền lợi phát sinh từ số cổ phần được mua sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.


    Các cổ phiếu vừa phát hành dự kiến sẽ được chuyển giao cho người lao động trong tháng 8 và 9, với tổng số người lao động được phân phối là 665 người.

    [​IMG]
    VPBank đã phát hành 30 triệu cổ phiếu ESOP trong tháng 8/2022 (Ảnh minh hoạ)

    Về hoạt động kinh doanh, kết thúc nửa đầu năm 2022, VPBank ghi nhận thu nhập hoạt động hợp nhất đạt 31.600 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nhập từ lãi tăng ổn định, nhờ tín dụng tăng trưởng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2021.

    Thu nhập thuần từ phí ghi nhận gần 2.800 tỷ đồng, tăng 34,5% so với 6 tháng đầu năm 2021 do tăng doanh thu từ hoạt động thanh toán, kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài khoản và dịch vụ thẻ.

    Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm 2022 của VPBank tăng 70% so với cùng kỳ, đạt hơn 15.300 tỷ đồng, tương đương 52% kế hoạch năm.

    Năm 2022, VPBank đặt một số mục tiêu kinh doanh chính như tăng tổng tài sản lên trên 697.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 30.000 tỷ đồng, tương ứng tăng 27% và 107% so với năm 2021.

    VPBank đặt kế hoạch tăng tiền gửi và giấy tờ có giá lên 413 tỷ đồng, dư nợ tín dụng lên 518.000 tỷ đồng, tăng tương ứng 28% và 35%. Nợ xấu dự kiến được kiểm soát dưới 2%.
  8. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.854
    Kinh tế Trung Quốc có nhiều dấu hiệu phục hồi
    BizLive | 37 phút
    Sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định đều tăng trưởng nhanh hơn so với tính toán của các chuyên gia kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị hạ xuống mức 5,3%.

    [​IMG]

    Kinh tế Trung Quốc có nhiều dấu hiệu phục hồi trong tháng 8/2022 khi mà chính quyền Bắc Kinh đưa ra nhiều gói kích cầu nhằm ngăn kinh tế suy giảm. Tuy nhiên sự suy giảm của thị trường bất động sản và các đợt bùng dịch COVID-19 tiếp tục gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế.

    Theo Bloomberg, sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định đều tăng trưởng nhanh hơn so với tính toán của các chuyên gia kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị hạ xuống mức 5,3% còn tỷ lệ thất nghiệp trong những người trẻ tuổi giảm từ mức cao kỷ lục.

    Doanh số bán lẻ ghi nhận mức tăng trưởng cao còn có nguyên nhân bởi mặt bằng so sánh của cùng kỳ năm ngoái khá thấp sau khi chính quyền Bắc Kinh trợ cấp nhiều hơn cho người dân mua các thiết bị điện. Sản lượng công nghiệp tăng cũng bởi sản lượng điện tháng 8/2022 tăng mạnh, sự phục hồi này sẽ không được duy trì.

    Dù rằng có nhiều dấu hiệu cải thiện, quá trình phục hồi của kinh tế Trung Quốc vẫn mong manh khi mà các đợt bùng dịch COVID-19 lây lan ra nhiều khu vực của Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đồng thời siết chặt các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn sự lây lan của đại dịch COVID-19 nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng vào tháng sau.

    Sự suy giảm trên thị trường bất động sản cũng không có dấu hiệu suy giảm, số liệu công bố vào ngày thứ Sáu cho thấy giá nhà tại Trung Quốc đã giảm liên tục trong suốt hơn 1 năm qua, mức giảm của tháng 8/2022 thậm chí còn cao hơn của tháng 7/2022.

    Chuyên gia kinh tế trưởng tại Macquaire, ông Larry Hu, nhận xét: “Dù số liệu kinh tế công bố tốt hơn dự đoán, nó sẽ không thay đổi tâm lý bi quan nói chung về Trung Quốc, xét đến nhiều yếu tố thách thức mà Trung Quốc đang đương đầu bao gồm chính sách không COVID-19, sự suy giảm trên thị trường bất động sản và việc thiếu quyết đoán trong việc đưa ra chính sách”.

    Nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ không chịu tác động bởi số liệu mới công bố, đồng nhân dân tệ rơi xuống dưới ngưỡng 7 nhân dân tệ/USD. Chỉ số CSI 300 của thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 1,6% và ghi nhận mức giảm đến 3,2% trong tuần giảm điểm sâu nhất trong 2 tháng. Đồng nhân dân tệ hạ giá 0,2% xuống 7,0257 nhân dân tệ/USD trên thị trường ngoài Trung Quốc. Lợi suất trái phiếu đồng nhân dân tệ thời hạn 10 năm tăng 2 điểm cơ bản lên 2,68%.

    Theo NBS, dữ liệu mới nhất cho thấy kinh tế vẫn vững vàng chống chịu tác động của những yếu tố bất thường và duy trì được động lực phục hồi. Ngay cả như vậy, kinh tế đương đầu với tình hình bi quan hơn so với năm 2020, xét đến những khó khăn trong việc kiểm soát COVID-19 và sự chững lại của kinh tế toàn cầu, phát ngôn viên của NBS – ông Fu Linghui phân tích.

    Chuyên gia kinh tế trưởng phụ trách Trung Quốc tại bộ phận nghiên cứu toàn cầu thuộc Bank of America, bà Helen Qiao, nhận xét: “Số liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng hàng năm có thể vẫn vượt mức 3,5%, dù rằng nhu cầu nội địa vẫn yếu”.

    Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã đưa ra một số biện pháp nhằm hỗ trợ cho thị trường bất động sản và ngành xây dựng, họ cố gắng hỗ trợ cho một nền kinh tế đã chững lại đáng kể trong năm nay. Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường chi tiêu vào cơ sở hạ tầng đồng thời PBOC đã không ngừng hạ lãi suất nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

    PBOC đã hạn chế tiếp tục hạ lãi suất bởi lo ngại đồng tiền này sẽ chịu thêm nhiều áp lực suy giảm.
  9. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.854
    MSB được chấp thuận phát hành cổ phiếu thưởng 30% để tăng vốn
    TL - 16/09/2022 19:26
    MSB: Trích lập dự phòng giảm 88% giúp lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng

    [​IMG]
    Theo đó, nguồn vốn sử dụng để phát hành cổ phiếu tăng vốn là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và thặng dư vốn cổ phần có thể sử dụng để tăng vốn điều lệ sau khi đã trích lập đầy đủ các quỹ theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. MSB sẽ phát hành thêm tối đa 458.250.000 cổ phiếu. Tổng giá trị phát hành thêm theo mệnh giá là 4.582,5 tỷ đồng. Số lượng cổ phiếu đang lưu hành dự kiến sau phát hành sẽ tăng lên 1.985,75 triệu cổ phiếu.

    Trước đó, Hội đồng quản trị MSB đã ra Nghị quyết về việc tăng vốn điều lệ lên 20.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 30% và phát hành tối đa 14,25 triệu cổ phiếu cho người lao động từ nguồn vốn chủ sở hữu. Trong tháng 8/2022, Ngân hàng Nhà nước cũng ra quyết định chấp thuận đề nghị tăng vốn này. Sau khi hoàn thành tăng vốn 30% thông qua phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, MSB sẽ triển khai phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động. Dự kiến, MSB sẽ tiến hành chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận 30% cổ phiếu thưởng vào tháng 10/2022.

    “Việc tăng vốn sẽ giúp MSB nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động và đáp ứng kế hoạch tăng trưởng đã được đặt ra” - đại diện MSB chia sẻ.

    Vừa qua, MSB cũng được Moody’s Investors Service (Moody’s) nâng xếp hạng rủi ro đối tác và đánh giá triển vọng ổn định. Cụ thể, hạng mục rủi ro xếp hạng đối tác dài hạn với tiền gửi nội, ngoại tệ (domestic and foreign currency Counterparty Risk Ratings) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (Counterparty Risk Assessments) của MSB được nâng từ B1 lên Ba3.

    Xếp hạng tiền gửi dài hạn (cả nội tệ và ngoại tệ) và Nhà phát hành tiếp tục giữ mức xếp hạng B1. Đánh giá này đến từ việc Moody’s vừa nâng xếp hạng tín nhiệm của Chính phủ Việt Nam từ mức Ba3 lên mức Ba2, phản ánh sự phục hồi đáng kể của tăng trưởng kinh tế cũng như sức khỏe của hệ thống ngân hàng Việt Nam ngày càng cải thiện.
  10. Sunset07

    Sunset07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2021
    Đã được thích:
    10.954
    Bao giờ mới có dòng tiền lớn 20-30k tỉ hấp thụ được lượng giấy mà dòng bank chia bác nhờ.
    Thấy tin cổ tức bank mà sao thấy nặng trĩu
    BigDady1516 thích bài này.

Chia sẻ trang này