1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

TT giảm hôm nay giải chấp là một phần nguyên nhân chính là ở đây !!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 01/02/2021.

1648 người đang online, trong đó có 659 thành viên. 15:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 10812 lượt đọc và 43 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Chống bán khống cổ phiếu bằng xe buýt ở Hàn Quốc

    Một nhóm nhà đầu tư cá nhân có sức ảnh hưởng tại Hàn Quốc “tuyên chiến với phe bán khống” bằng chiến dịch có tên “K-streetbets”, học theo người dùng diễn đàn WallStreetBets mới nổi trên mạng xã hội Reddit. Người dùng Reddit gần đây cùng đẩy giá cổ phiếu GameStop tăng, khiến những bên bán khống cổ phiếu hãng bán lẻ trò chơi điện tử này lỗ đáng kể.

    Ngày 30/1, Liên minh Người nắm giữ cổ phiếu Hàn Quốc triển khai “chiến dịch xe buýt” để phát thông điệp chống bán khống.

    Xe buýt được vẽ hình đám đông cầm biểu ngữ như “tôi ghét bán khống”, “bán khống nên bị hủy bỏ” và kêu gọi giải thể Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) – cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Hàn Quốc cho phép nối lại nghiệp vụ bán khống.

    [​IMG]
    Xe buýt trong chiến dịch chống bán khống ở Hàn Quốc. Ảnh: Bloomberg.

    Xe buýt sẽ di chuyển quanh thủ đô Seoul từ ngày 1/2, mỗi ngày một giờ, cho đến tháng 3. Lộ trình đi qua Nhà Xanh – tức phủ tổng thống Hàn Quốc, tòa nhà FSC, tòa nhà quốc hội.

    Đây là nỗ lực gần nhất của liên minh gần 30.000 nhà đầu tư trong ngày để nhà chức trách Hàn Quốc cấm bán khống vĩnh viễn. Hàn Quốc áp lệnh cấm bán khống hồi tháng 3/2020 nhằm ngăn việc vay mượn cổ phiếu để giao dịch, khiến thị trường suy yếu hơn nữa trong bối cảnh đại dịch diễn biến xấu.

    Indonesia trong tháng 2 sẽ dỡ lệnh cấm bán khống, đưa Hàn Quốc là thị trường lớn duy nhất trên thế giới không cho phép sử dụng chiến lược giao dịch này. Hàn Quốc dự định gia hạn lệnh cấm bán khống, dự kiến hết hạn vào ngày 15/3 do nhà đầu tư cá nhân tăng cường vận động chống bán khống.

    Hơn 200.000 nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc đã ký đơn kiến nghị ẩn danh trên website phủ tổng thống, vượt ngưỡng cần thiết để Tổng thống Moon Jae-in phản hồi vấn đề.

    Những người bán khống là “trục ma quỷ của Hàn Quốc”, Jung Eui-jung, giám đốc điều hành liên minh, nói. Quy định về bán khống tại Hàn Quốc có lợi cho bên chuyên nghiệp hơn là nhà đầu tư nhỏ lẻ.
    Tinhledt thích bài này.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Bán khống cổ phiếu Tesla, nhà đầu tư mất hơn 39 tỷ USD
    Không lường trước đà tăng vượt bậc của cổ phiếu Tesla, các nhà đầu tư bán khống mất tổng cộng hơn 39 tỷ USD.

    • Bùi Ngọc
    • Thứ năm, 24/12/2020 02:00 (GMT+7)
    • Theo dữ liệu từ S3 Partners, các nhà đầu tư mất trắng hàng chục tỷ USD vì không dự đoán được sự tăng trưởng bất ngờ của hãng xe điện Tesla trong năm 2020. Khoản lỗ này nhiều hơn tổng thiệt hại mà các nhà đầu tư bán khống đã lỗ ở các công ty lớn gồm Apple (6,1 tỷ USD), Amazon (5,6 tỷ USD), Square (5,2 tỷ USD) và Sea Ltd (4,3 tỷ USD) gộp lại.

      Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg gần đây, ông Bob Sloan, nhà sáng lập S3 Partners, cho biết ngay cả khi giá trị của Tesla tăng vọt và những dấu hiệu chưa hạ nhiệt của thị trường, nhiều nhà đầu tư vẫn có niềm tin cổ phiếu công ty sẽ giảm mạnh và đặt cược vào bán khống cổ phiếu.

      Cổ phiếu Tesla tăng vọt 677% so với hồi đầu năm khi nhà sản xuất xe hơi điện lớn nhất thế giới hiện nay đón nhận đà tích cực kết hợp từ nhu cầu mua xe mạnh mẽ, quý thứ 5 liên tiếp có lời và sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với triển vọng của hãng.
    Tinhledt thích bài này.
  3. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Cuộc 'nổi dậy' chấn động sàn chứng khoán Mỹ
    09:00 - 30/01/2021 Thanh Niên

    Hoàng Đình
    Thông qua mạng xã hội, giới đầu tư “cá con” phối hợp để “đánh” một số mã chứng khoán khiến các quỹ đầu tư “cá mập” đình đám ở Phố Wall bị thiệt hại nặng nề.
    [​IMG]
    Giá cổ phiếu của chuỗi GameStop đang tăng nhanh gần đây
    ẢNH: AFP
    Hôm qua 29.1, Reuters đưa tin Facebook đã tạm khóa nhóm Robinhood Stock Traders trên mạng xã hội này. Với khoảng 157.000 thành viên, Robinhood Stock Traders là một trong các nhóm trên mạng xã hội quy tụ giới đầu tư nhỏ lẻ đang phối hợp đầu tư trên sàn chứng khoán.
    Thời thế đổi thay ?
    Vài tuần qua, Phố Wall (cụm từ đại diện cho trung tâm tài chính đầy quyền lực ở New York, Mỹ) đã trải qua cuộc đại chiến của các nhà đầu tư “cá con” với các nhà đầu tư “cá mập” - tức các nhà đầu tư lớn và các quỹ đầu tư, tập đoàn tài chính quy mô lớn.
    Lâu nay, giới đầu tư “cá mập” vẫn thường bán khống (tức bán nhận tiền trước và trả cổ phiếu sau) một số mã chứng khoán có khả năng giảm nhanh trong tương lai ngắn. Khi đó, giới đầu tư sẽ bán ở giá cao, rồi chờ khi cổ phiếu giảm giá thì sẽ mua cổ phiếu ở giá thấp rồi trả cổ phiếu cho bên mua. Tất nhiên, các nhà đầu tư “cá mập” có thể dựa vào nguồn lực tài chính hùng hậu nên có thể tác động để các mã chứng khoán nằm trong mục tiêu sẽ bị giảm giá. Thường thì giới đầu tư “cá con” sẽ là nhóm chịu thiệt hại trong các phi vụ đầu cơ như vậy.
    Nhưng mới đây, khi “cá mập” ở Phố Wall “đánh xuống” giá cổ phiếu của Công ty GameStop (mã GME), chuyên cung cấp dịch vụ - thiết bị chơi game và một số loại thiết bị công nghệ, thì tình hình đã thay đổi. Nhóm WallStreetBets trên mạng xã hội Reddit quy tụ khoảng 2 triệu “cá con” và một số nhóm trên Facebook đã liên kết với nhau để “góp gió thành bão” nhằm đối đầu với “cá mập”. Các nhóm này phối hợp đặt lệnh mua để cân bằng, thậm chí còn vượt xa khối lượng cổ phiếu GME được bán ra. Từng cá nhân “cá con” thì nguồn lực không lớn nhưng khi phối hợp đặt lệnh giống nhau thì tạo nên sức mạnh khác hẳn, nên GME đã tăng giá đột biến.
    Sự trỗi dậy của “cá con”
    Kết quả, mức giá khoảng 20 USD/cổ phiếu GME đã tăng lên đến 350 USD/cổ phiếu vào ngày 27.1. Đến ngày 28.1, GME lại tăng giá gần 470 USD/cổ phiếu trước khi xuống còn 135 USD/cổ phiếu, rồi lên lại ở mức khoảng 190 USD/cổ phiếu. Diễn biến này khiến cho nhiều nhà đầu tư “cá con” trúng đậm, trong khi một số quỹ đầu tư lớn như Point72 (của tỉ phú đầu tư Steven A.Cohen) và Citadel (của tỉ phú Kenneth C.Griffin) đã mất khoảng 3 tỉ USD, trong khi một quỹ khác là Melvin cũng bị cho rằng đã thiệt hại không dưới 1 tỉ USD, theo CNBC. Liên quan diễn biến của GME, vài “cá mập” bị thua lỗ hơn 5 tỉ USD chỉ trong vài ngày. Cũng nằm trong số này, D1 Capital Partners của nhà tài phiệt Dan Sundheim đã mất hơn 4 tỉ USD chỉ trong tháng 1 do các phi vụ bán khống.
    Không chỉ GameStop, giá cổ phiếu của Công ty BlackBerry cũng tăng khoảng 280% hay giá cổ phiếu của Công ty AMC (sở hữu cụm rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ) đã tăng khoảng 840% trong thời gian ngắn gần đây bất chấp đại dịch Covid-19.
    Tỉ phú Elon Musk cũng đã lên tiếng ủng hộ sự phản kháng của các “cá con”, bởi cổ phiếu của Công ty sản xuất xe hơi điện Tesla của ông cũng từng bị các “cá mập” thao túng.
    Cuộc chiến lâu dài
    Trước tình hình trên, các “cá mập” đã bắt đầu hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc “đại chiến Phố Wall” lần này - được so sánh như một cuộc nổi dậy của người nghèo chống lại giới tài phiệt. Chính vì thế, các quỹ đầu tư đã bắt đầu hỗ trợ nhau dù có thể từng là đối thủ. Điển hình, Quỹ đầu tư Melvin đã được hỗ trợ khẩn cấp gần 3 tỉ USD. Không những vậy, nhiều thông tin cho rằng giới “cá mập” đã tìm đến sự hỗ trợ của các ông lớn công nghệ như Facebook để tìm cách ngăn chặn sự liên kết của các nhóm “cá con”.
    Một số chính trị gia có quan hệ thân thiết với giới tài phiệt cũng đã lên tiếng yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Mỹ can thiệp tình trạng một mã chứng khoán tăng phi mã, với lý do rằng đó là hậu quả từ sự “lũng đoạn”. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán Mỹ thông báo đang theo sát diễn biến.
    Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng những gì đang diễn ra còn có thể là tiền đề cho các cuộc “khởi nghĩa” khác của giới đầu tư nhỏ lẻ nhằm chống lại giới tài phiệt Phố Wall, và xung đột này sẽ còn kéo dài.
    Tinhledt thích bài này.
  4. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Trong phần thuyết minh báo cáo tài chính, FLC cho biết trong 5.457 tỷ đồng doanh thu hoạt động tài chính năm vừa qua có hơn 360 tỷ đồng đến từ lãi tiền gửi, tiền cho vay; hơn 4.700 tỷ đồng đến từ lãi bán các khoản đầu tư và trên 370 tỷ đồng doanh thu tài chính khác.







    [​IMG]
    Trích báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020 của Tập đoàn FLC.

    Trong năm 2020, Tập đoàn FLC không thông báo thoái vốn khỏi công ty con hay công ty liên kết nào, danh sách công ty con và liên kết tại ngày 31/12 không đổi so với ngày đầu năm. Như vậy, khoản lợi nhuận 4.700 tỷ đồng nói trên đến từ việc mua bán cổ phiếu các doanh nghiệp khác.

    Chẳng hạn, trong 6 tháng đầu năm, FLC đã thoái vốn khỏi Công ty cổ phần FLC Travel và Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) với giá vốn của các khoản đầu tư lần lượt là 328 tỷ đồng và 213 tỷ đồng.

    Trong quý IV/2020, Tập đoàn FLC tiếp tục bán 1,24 triệu cổ phiếu GAB tại CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC. Số cổ phiếu này được FLC ghi nhận theo giá trị gốc 12,4 tỷ đồng nhưng tính theo giá thị trường trong thời gian thoái vốn, FLC đã thu về khoảng 230 tỷ đồng.

    Tại ngày 30/9/2020, Tập đoàn FLC đang nắm giữ 2.630 tỷ đồng chứng khoán kinh doanh. Đến ngày cuối năm 31/12, giá trị khoản mục này chỉ còn 87 tỷ đồng. Như vậy, ngoài việc thoái vốn khỏi FLC Travel, FLC Faros và FLC GAB như nói ở trên, tập đoàn của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết còn thực hiện nhiều giao dịch mua bán chứng khoán khác trong năm 2020.

    FLC không thuyết minh cụ thể khoản mục "Chứng khoán kinh doanh" gồm các cổ phiếu nào.

    [​IMG]
    Quần thể FLC Sầm Sơn tại tỉnh Thanh Hóa, năm 2020. (Ảnh: Đức Quyền).

    Trong lĩnh vực hàng không, hãng bay Bamboo Airways của FLC là hãng duy nhất tại Việt Nam đạt được tăng trưởng công suất khai thác, đội bay, đường bay, nhân lực so với cùng kỳ năm trước.

    Trong hai năm đầu hoạt động 2019 - 2020, Bamboo Airways đều dẫn đầu toàn ngành về tỷ lệ cất cánh đúng giờ. Hiện nay hãng đang khai thác khoảng 140 – 150 chuyến bay/ngày. Đội tàu bay của Bamboo Airways hiện nay có 30 chiếc, bao gồm những dòng máy bay hiện đại như Boeing 787-9 Dreamliner, Embraer E195.

    Trong lĩnh vực bất động sản, FLC gần đây đã thực hiện nhiều hoạt động đáng chú ý như khai trương khách sạn quy mô lớn nhất Việt Nam FLC Grand Hotel Quynhon, bàn giao tổ hợp văn phòng, căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại FLC Sea Tower Quynhon…

    Cùng với đó, FLC cũng khởi công giai đoạn 2 quần thể du lịch FLC Vĩnh Phúc và giai đoạn 2 quần thể du lịch FLC Quảng Bình (Quảng Bình).

    Năm 2021, FLC dự kiến sẽ phát triển và ra mắt gần 20 dự án tại các thị trường Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Tháp… thuộc hai phân khúc chiến lược là bất động sản nghỉ dưỡng và đô thị.
  5. diquathoigian

    diquathoigian Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2014
    Đã được thích:
    12.478
    Việt nam chưa cho bán khống, nhưng có vẻ ... muốn bán bao nhiêu cũng có cổ phiếu. Ở đâu ra thì chịu... phải hỏi mấy cổ cồn trắng.
    Nói chung kiểu này thì rất khó nâng hạng và càng khó hơn khi muốn huy động vốn qua thị trường.
    Vậy TTCK nó đang giống cái gì ?
    TinhledtBigDady1516 thích bài này.
  6. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Chọn hàng ngon giá hợp lý ko Mg đồng hành cùng doanh nghiệp ko vẫn đề gj cả @};-
    http://f319.com/threads/hom-nay-san-khong-do-the-moi-hai.1565741/
    TinhledtVifusu thích bài này.
  7. LearnForever

    LearnForever Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2020
    Đã được thích:
    244
    Last edited: 01/02/2021
    VifusuBigDady1516 thích bài này.
  8. Khoaimikhoailang

    Khoaimikhoailang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2018
    Đã được thích:
    524
    BIG DADDY phán là tôi còn muốn mua giá rẻ hơn nữa :))
    BigDady1516 thích bài này.
  9. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Thế còn gj bằng bác! mình mua từ cuối tháng 3 năm 2020 sau 5 năm quay lại thị trường, đố bác mua dc TCM giá 13, HSG giá 6 đấy, VCI giá 18, MSN giá 46, HPG giá 16...:D@};-
    Last edited: 01/02/2021
  10. VmsMobifone

    VmsMobifone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2015
    Đã được thích:
    15.012
    Rồi xong ls bắt đầu tăng lại
    BigDady1516 thích bài này.

Chia sẻ trang này