TT hiện tại toàn tiền thịt?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Investor_70, Jun 29, 2021.

700 người đang online, trong đó có 280 thành viên. 09:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,012
    Chủ tịch VSD: Dư nợ cho vay chứng khoán ở mức thấp

    Tại buổi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo” do Tạp chí Kinh tế và Dự báo tổ chức, ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) dẫn báo cáo của NHNN, dư nợ tín dụng ngân hàng vào chứng khoán 6 tháng tăng 3%. Tổng mức dư nợ của nền kinh tế đối với cho vay chứng khoán khoảng 0,48%, tương ứng 46.700 tỷ đồng, trong giới hạn kiểm soát và ở mức thấp. Dòng vốn margin theo UBCKNN hiện nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát và chưa quá lớn. Dòng tiền của khu vực dân cư trước đây đầu tư vào lĩnh vực khác giờ đây đổ vào TTCK, giúp các chỉ số tăng điểm.

    Ông Sơn nhận định TTCK Việt Nam tăng trưởng tốt trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 là phù hợp. Việt Nam đạt được mục tiêu kép là kiểm soát tốt dịch bệnh và đạt tăng trưởng kinh tế - dù ở mức thấp nhưng vẫn ấn tượng so với các nước trong khu vực.

    [​IMG]
    Ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

    Các yếu tố khác theo Chủ tịch VSD là dòng vốn dồi dào do mặt bằng lãi suất ổn định và ở mức thấp, có thể kéo dài tới cuối năm và một vài năm nữa. TTCK toàn cầu tăng trưởng tốt, đặc biệt là Mỹ dù cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch như các nước khác. Thực tế, TTCK các nước trong khu vực cũng tăng trưởng dù tăng trưởng kinh tế không cao, thấp thậm chí âm.

    Theo đánh giá của các khối nghiên cứu, TTCK còn dư địa tăng trưởng. Đặc biệt với việc kiểm soát dịch bệnh hiện nay thì các khu vực sản xuất kinh doanh và dự án đầu tư mới chưa thực sự triển khai. Phần lớn các dự án đang làm như năng lượng tái tạo, sản xuất sắt thép... nên dòng tiền vẫn vào chứng khoán.

    Ông Sơn đánh giá hiện chưa phải thời điểm bong bóng tài sản (chứng khoán..) nhưng là giai đoạn cần kiểm soát chặt chẽ sự chu chuyển của các dòng tiền và đặc biệt cần cảnh báo nhà đầu tư thận trọng hơn. Sự tăng trưởng của TTCK, giá cổ phiếu phụ thuộc vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp quyết định giá của TTCK.

    Thị trường chứng khoán có khoảng 3,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư, riêng 6 tháng đầu năm tăng thêm 500.000 tài khoản. Số tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài khoảng 40.000 tài khoản, trong đó có 5.000 tài khoản của các định chế đầu tư tổ chức ở nước ngoài. Giá trị danh mục đầu tư nước ngoài hiện thời có khoảng 49,5 tỷ USD.

    Ông Sơn đánh giá tăng trưởng số tài khoản mở mới từ này đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng vào khoảng 300.000 đơn vị nữa. Việt Nam có mục tiêu khoảng 5% tài khoản trên tổng dân số Việt Nam là vào khoảng 5 triệu.

    Ông Sơn đánh giá dòng vốn ngoại bán ròng thời gian vừa qua nhưng mức độ không nhiều. Sau khi bán ròng, dòng tiền này không rút ra mà để trên tài khoản dạng tiền mặt. Điều này có nghĩa là NĐTNN đang chờ đợi cơ hội đầu tư mới, các sản phẩm mới... Bên cạnh đó, Việt Nam thuộc nhóm thị trường cận biên nên mức độ giải ngân thấp.
  2. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,012
    Tất Cả các cty CK phải đáo hạn nợ margin và đưa tỷ lệ margin về mức chuẩn trước 30/6, nên hạn chế cấp T0, margin cho các deal..., sang 1/7 mọi thứ trở lại bình thường
    alibaba1719 and Mhoang79 like this.
    Investor_70 đã loan bài này
  3. anhtuan0806

    anhtuan0806 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2015
    Likes Received:
    506
    Còn ngày mai nữa thôi cụ là hết tháng 6 rồi, qua tháng 7 margin bung lụa cho bà con xài
  4. tobefriend

    tobefriend Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Sep 3, 2015
    Likes Received:
    1,901
    À ra thế, vcbs không cho tôi mua mã có margin dù tk margin cua tôi còn tiền thịt , chỉ mua được ở tk thường !
    Mhoang79 and Investor_70 like this.
  5. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,012
    Khoá hết room ko cho mua mà
    --- Gộp bài viết, Jun 29, 2021, Bài cũ: Jun 29, 2021 ---
    Mai nữa thôi, có thể Phiên mai có chốt NAV
    tobefriend likes this.
  6. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2008
    Likes Received:
    15,946
    Tài khoản giờ 50% cash, 50% cổ phiếu
    Investor_70 likes this.
  7. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2019
    Likes Received:
    27,559
    6 tháng cuối năm nay ai dùng đòn bẩy tài chính nữa =))
  8. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 16, 2018
    Likes Received:
    19,436
    Chỉ nốt phiên mai nữa thôi. Rồi muốn hãm muốn ghìm nữa cũng ko thể hãm được. :)
    Investor_70 likes this.
  9. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,012
    Tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán, huy động vốn của ngân hàng chỉ tăng 3,13% trong 6 tháng đầu năm
    29-06-2021 - 15:38 PM | Tài chính - ngân hàng


    [​IMG]
    Huy động vốn của các ngân hàng đang tăng chậm hơn khá nhiều so với tín dụng.



    [​IMG]
    VPBank dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu

    Báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê (TCTK) cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế từng bước được phục hồi, nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp và người dân có xu hướng tăng khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện các đợt giảm lãi suất trong năm 2020.

    Tính đến thời điểm 21/6/2021, tổng phương tiện thanh toán tăng 3,48% so với cuối năm 2020 (cùng thời điểm năm 2020 tăng 4,59%); huy động vốn của các tổ chức tín dụng tăng 3,13% (cùng thời điểm năm 2020 tăng 4,35%); tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đạt 5,47% (cùng thời điểm năm 2020 tăng 2,45%).

    Hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng tích cực, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước; thị trường chứng khoán tăng mạnh với tổng mức huy động vốn cho nền kinh tế tăng 68%.

    Doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước (quý II/2020 ước tính tăng 11%), trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 22%; lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 7%.

    Tính đến hết tháng 5/2021, doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế ước tính đạt 512,9 nghìn tỷ đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020; tổng tài sản của toàn thị trường bảo hiểm đạt 628,4 nghìn tỷ đồng, tăng 23,2%.

    Tính đến hết tháng 5, tổng mức huy động vốn cho nền kinh tế của thị trường chứng khoán ước tính đạt 116,4 nghìn tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước.

    Trong 6 tháng đầu năm, giá trị giao dịch bình quân trên thị trường cổ phiếu đạt 22.428 tỷ đồng/phiên, tăng 302,3%; giá trị giao dịch bình quân trên thị trường trái phiếu đạt 11.622 tỷ đồng/phiên, tăng 17,2%; khối lượng giao dịch bình quân trên thị trường chứng khoán phái sinh đạt 24.041 tỷ đồng/phiên, tăng 90,9%.

    Thu Thủy

    Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
    Mhoang79 likes this.
    Investor_70 đã loan bài này
  10. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 16, 2018
    Likes Received:
    19,436
    Còn ngành nào kqkd tăng trưởng như banks, thép, ck nữa? Trong đó bank đang rẻ nhất rùi.

Share This Page