1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

TT sẽ méo mó vì điều này...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguoiDoThai1, 10/09/2010.

523 người đang online, trong đó có 209 thành viên. 00:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 12664 lượt đọc và 152 bài trả lời
  1. nurobin

    nurobin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Đã được thích:
    940
    Không dễ dàng như người do thái nói đâu nhé. Nếu mất 6-7% thì không nói làm gì, nhưng quan trọng họ bán giá nào ( không có giá đang giao dịch hoặc tham chiếu như họ nói đâu)
    VD: IJC hôm giao dịch giá 16.7 họ đòi giá 18 + phí 6-7% thành ra là 14%/ tháng đó bác. Thị trường xuống và đi ngang bác đã chết rồi, chưa nói liệu nó có lên được mấy phiên trần thì mình mua mới có lãi, lơ ngơ mất tiền như chơi. Bác tưởng cứ đầu tư còn nào trong 1 tháng nó cũng lên được 14% chắc.
    1 tháng cõn lãi 14% thì mới hòa, vậy 1 năm thì CP phải tăng 168% các bác mới hòa
    Mà bên này họ hét giá kinh lắm, cư tưởng CP trên sàn khớp giá nào được mua giá đó đâu, chưa kể phí này phí nọ
    Nói túm lại các bác đang chơi với nhà cái, các bác ăn được chắc
  2. toithichdautu

    toithichdautu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Thứ 6, 10/09/2010, 17:49 ​
    HPG: Quỹ APS Asset và một số nhà đầu từ nước ngoài đến làm việc tại HPG
    [​IMG]

    Đoàn gồm 15 nhà quản lý của các quỹ đầu tư như APS, Fook Ley Wong,… do ông Oong – Chủ tịch Quỹ APS Asset dẫn đầu đã tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động của Hòa Phát.



    v\:-* {behavior:url(#default#VML);}o\:-* {behavior:url(#default#VML);}w\:-* {behavior:url(#default#VML);}.shape {behavior:url(#default#VML);}Theo tin từ Tập đoàn Hòa Phát, ngày 9/9/2010, đoàn các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, và các nước châu Á khác đã đến thăm và làm việc tại văn phòng Tập đoàn Hòa Phát. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn đã tiếp các nhà đầu tư .
    [​IMG]Đoàn gồm 15 nhà quản lý cao cấp của các quỹ đầu tư lớn như APS, Fook Ley Wong,… do ông Oong – Chủ tịch Quỹ APS Asset dẫn đầu đã tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động của Hòa Phát đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh thép của Tập đoàn và hiệu quả đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại Hải Dương (KLH).
    Ông Sung Wook Kim – Giám đốc đầu tư khu vực châu Á của Quỹ APS đại diện đoàn đưa ra một số câu hỏi nhằm tìm hiểu sâu hơn về KLH.
    Ngay sau đó, đoàn đã đến thăm Nhà máy cán thép Hòa Phát tại Như Quỳnh – Hưng Yên. Các thành viên trong đoàn đánh giá cao năng lực quản lý của Ban lãnh đạo Tập đoàn, kinh nghiệm và tay nghề của đội ngũ sản xuất trực tiếp, đồng thời tin tưởng rằng sự đầu tư vào HPG.
    V.Minh
    Theo HPG


  3. ThuyenGiay

    ThuyenGiay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    0

    Xuống quá thì lên - Lên quá thì xuống.
  4. tyhiu

    tyhiu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2010
    Đã được thích:
    1
    .........................
    :-bdChính xác!
    * Theo ý hiểu một cách cơ bản và đơn giản nhất của em thì:
    - Mục đích (tác dụng) của nghiệp vụ (công cụ) Options (quyền chọn) nói chung là Phòng ngừa rủi ro và Tìm kiếm lợi nhuận (tùy theo mục đích của người mua Options).
    - Vậy nếu nhà đầu tư nào cũng đều được sử dụng như nhau, nếu có nhu cầu, thì đây là một công cụ hữu ích và có tác dụng tạo sự hấp dẫn trên thị trường, từ đó gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của thị trường.
    - Với nghiệp vụ Options trên TTCK thì người bán Options (Quyền chọn) là các công ty CK nào có sản phẩm này và người mua Options (Quyền chọn) là các nhà đầu tư. Sản phẩm Quyền chọn có 2 loại:
    + Quyền chọn mua: Người mua Quyền chọn (nhà đầu tư)quyền mua một loại CP mà họ chọn, với giá được ấn định trong hợp đồng (ở đây cụ thể là giá nào thì em thấy mấy bác đã đề cập) trong khoảng thời gian đã được ký kết trong hợp đồng từ người bán Quyền chọn (công ty CK) .
    + Quyền chọn bán: Người mua Quyền chọn (nhà đầu tư)quyền bán một loại CP mà họ chọn với giá được ấn định trong hợp đồng, trong khoảng thời gian đã được ký kết trong hợp đồng cho người bán Quyền chọn (công ty CK)
    - Người mua (sở hữu) hợp đồng Quyền chọn (nhà đầu tư) có quyền thực hiện hợp đồng (có nghĩa là có thể mua hoặc bán loại CP họ chọn trong hợp đồng tùy theo loại hợp đồng mua hay bán) và cũng có thể ko thực hiện (bỏ hợp đồng) và họ luôn mất một khoản Phí Quyền chọn (các bác ở đây nói là khoảng 7% giá trị HĐ)

    * Vậy em ví dụ với Quyền chọn bán:(con số và mã cổ phiếu em đưa ra tương đối để mang tính minh họa là chín):
    - Em mua một hợp đồng Quyền chọn bán VND của công ty CK A với giá 20.000đ/1CP, khối lượng 1.000, phí Quyền chọn là 7%, thời hạn 1 tháng. (Sở dĩ em mua Quyền chọn bán là vì em dự đoán trong vòng thời gian 1 tháng tới, giá của VND sẽ có lúc giảm mạnh (có thể < 15.000đ/1CP thui[:D])
    - Với Hợp đồng này em sẽ phải trả cho người bán Quyền chọn (Công ty CK A) số phí: 20.000*1.000*7% = 1.400.000đ
    - Diễn biến trên TT ở đây sẽ xảy ra 2 trường hợp:
    + Nếu giá CP VND ko như em dự đoán, đến ngày đáo hạn hợp đồng (hoặc đến ngày nào em muốn bán trong thời hạn của HĐ) giá CP VND giờ là 22.000đ/1CP, em sẽ bỏ hợp đồng và em bị mất khoản phí là 1.400.000đ (lỗ=(()
    + Nếu dự đoán của em đúng, giả sử 10 ngày sau khhi em mua Quyền chọn bán, giá CP VND chỉ còn 14.000đ/1CP, lúc đó em sẽ mua 1.000 VND trên sàn với giá 14.000đ, như vậy số tiền em bỏ ra là: 14.000đ*1.000 = 14.000.000đ (cộng với phí giao dịch và thuế)
    sau đó em bán 1.000 VND đó cho người bán Quyền chọn bán (công ty CK A) với giá đã ký kết trong HĐ là 20.000đ/1CP, em sẽ thu được số tiền là: 20.000đ*1.000 = 20.000.000đ (khoản thu thực sự phải trừ đi phí mua Quyền chọn)
    Vậy kết quả là em sẽ lãi: (20.000.000đ - 1.400.000đ) - (14.000.000 + phí giao dịch và thuế) = .........

    * Quyền chọn mua thì ngược lại ( lưu ý: Người mua Quyền chọn mua vẫn là các nhà ĐT, Người bán Quyền chọn mua vẫn là Công ty CK. Còn công ty CK lấy CP ở đâu để thực hiện hợp đồng quyền chọn thì.... chỉ có họ mới bít:p)

    * Về cơ bản và bản chất của Options là như vậy, còn chi tiết các điều khoản về phí, giá, và có thể có một số thỏa thuận khác, thì tùy thuộc vào từng công ty CK và nhà ĐT (cái này ở VN chưa phải là nghiệp vụ cho phép hoạt động chính thức và trên thực tế em chưa được sử dụng nên ko rõ chi tiết[:D])

    * Vậy nếu trong một môi trường lành mạnh, phát triển ở mức độ cao, có sự kiểm soát bằng công nghệ tiên tiến thông qua trung tâm... và ai cũng được sử dụng thì đây chính là một cách thức thực hiện đầu tư hấp dẫn, còn ngược lại thì .... (trên thực tế, nếu ngược lại, thì ko cần đến nghiệp vụ này vẫn có thể có sự can thiệp bằng.... "bàn tay" [:D])
  5. cucngu

    cucngu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2008
    Đã được thích:
    595
    cụ vừa khẳng định uptren mà
    tiu nghỉu sớm vậy?
    sao tư vấn khách hàng đây?
  6. natasa195

    natasa195 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2010
    Đã được thích:
    455

    cái này trước đây tôi cũng có nghe qua ở đâu rồi nhỉ!
  7. proturk

    proturk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Tôi là cổ đông của ve1 khi cổ phiếu giảm sàn nhiều phiên liên tiếp thì ko thấy ai nói là cổ phiếu đi ngược thị trường, tai sao khi tăng được vài phiên thì ủy ban chứng khoán bắt giải trình và cafef giật tít "Đi ngược xu hướng chung của thị trường" Vậy các bạn cho tôi hỏi khi có người nhảy cầu tự tử vì chứng khoán giảm ủy ban chứng khoán có yêu cầu phải giải trình ko
  8. cucngu

    cucngu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2008
    Đã được thích:
    595
    hưng phấn thì khó chứ sụp đổ thì nhanh mà :))
  9. Viva97

    Viva97 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/09/2007
    Đã được thích:
    17
    Lúc nào chả là sòng bạc.
  10. ctcktbd

    ctcktbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/12/2009
    Đã được thích:
    1.841
    Làm ... bù nhin[r2)][r2)]=))

Chia sẻ trang này