TTCK sau tết mới kinh khủng khi BVS, KLS, HPC ra BCTC quí 4 và Lũy kế cả năm ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi caothu2008, 23/01/2009.

2843 người đang online, trong đó có 1137 thành viên. 15:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5084 lượt đọc và 79 bài trả lời
  1. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Đến hôm nay KLS, HPC đã dưới mẹnh giá . Khi khấu trừ giảm giá CK ở VNI 300 thì quí 1 - 2009 CP của HPC, KLS sẽ ra sao ?
    Sắp tờ chứng kiến tiếp BVS sẽ về dưới mệnh giá theo thời gian ngắn nữa thôi ?
  2. vietchuanjsc

    vietchuanjsc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2009
    Đã được thích:
    1.759
    BVS về 8
    HPC về 7
    KLS về 5
    SSI về 10 thì PÓ TAY
  3. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Các CP ngân hàng và chứng khoán một năm cực xui ????
    Thời gian sẽ trả lời cho tất cả các pác !
  4. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Thực tế thì việc chọn thời điểm bán thường khó hơn việc chọn thời điểm mua. Nhưng chính điều này mới quyết định lợi nhuận cho những người chơi cổ phiếu.

    Nên bán khi các chỉ số xấu đi


    Nhà đầu tư giỏi là người biết khi nào phải bán cổ phiếu

    Một trong những lý do xác đáng để đem bán cổ phiếu là khi xuất hiện những thông tin xấu về các chỉ số tài chính của công ty phát hành cổ phiếu. Vì đây, có thể không phải là những tin tức xấu cuối cùng, David Covach, Trưởng điều hành của Turner Investment Partners, cho biết.

    ?oTốt nhất là bán những cổ phiếu này đi hơn là giữ và ngồi nhìn thấy giá cổ phiếu ngày càng tụt xuống thấp hơn?, ông nói.

    ?oKhi nhận được những thông tin xấu đầu tiên, bạn đừng thụ động ngồi nhìn?, Daniel Morgan, người điều hành Quỹ Synovus Investment Advisors, nói. Đặc biệt, nếu đây là những công ty nhỏ và đang phát triển nhanh, giá cổ phiếu của các hãng này đã không hiếm lần tăng quá mức mong đợi.

    Morgan cảnh báo rằng: cần phải bán loại cổ phiếu này ngay khi nhận được những tin tức cho thấy có sự thay đổi cơ bản theo chiều hướng xấu đi trong công việc kinh doanh của các hãng này. Ông cho rằng, đây là trường hợp không nên quyết định dựa vào những bài phân tích trên các phương tiện truyền thông.

    Xác định mức giá bán

    Các chuyên gia khuyên: khi mua cổ phiếu của một hãng nào đó, bạn nên định ngay giá có thể bán được chúng. Bạn có thể xác định mức giá này dựa vào những bảng phân tích của các nhà băng hoặc các công ty môi giới chứng khoán.

    Những thông tin này có thể được đăng tải trên những tờ báo và các tạp chí chuyên ngành. Người chơi chứng khoán phải tự xác định cho mình mức giá mà anh ta sẵn sàng bán những cổ phiếu mà mình đã mua.

    Khi mua cổ phiếu, những người điều hành Quỹ Needham Growth Fund đã xác định giá có thể bán ra dựa trên dự báo về mức lợi nhuận và khả năng phát triển kinh doanh của hãng phát hành cổ phiếu.

    Vào năm 2002, Seagate Technology, một công ty nghiên cứu công nghệ lưu trữ thông tin, lần đầu tiên lên sàn chứng khoán và Needham Growth Fund mua cổ phiếu của hãng này với giá 12 đôla/một cổ phiếu.

    Những nhà điều hành quỹ xác định 25 đôla là giá có thể bán được, theo họ ở mức giá này tương quan giữa vốn đầu tư và hệ số P/E đã là quá cao. Vì vậy, vào cuối năm 2003, khi giá đạt mức 25 đôla, quỹ đã quyết định bán một phần cổ phiếu Seagate của mình.

    Nhìn lại sự việc, một nhà điều hành của quỹ nói: ?oĐáng lẽ ra chúng tôi phải bán hết số cổ phiếu này mới phải, vì chỉ một thời gian ngắn sau là giá bắt đầu giảm. Chúng tôi rút ra bài học: khi mua cổ phiếu phải xác định giá cần bán và khi cổ phiếu đạt đến mức giá này thì phải bán hết?.

    Ông còn nói thêm: tuy nhiên mức giá này, trong một số tình huống có thể được xem xét lại, ví dụ trong trường hợp lợi nhuận hoặc mức tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ của hãng phát hành cổ phiếu tăng đột ngột.

    Khi giá cổ phiếu đạt mức xác định những người chơi chúng khoán nên ra lệnh bán (take profit) trên hệ thống giao dịch mà họ sử dụng (ví dụ như QUIK и NetInvestor). Hệ thống này sẽ thực hiện mệnh lệnh tự động. Những người chơi cổ phiếu nên định sẵn thời hạn thực hiện lệnh take profit hay stop loss, ví dụ sau hai hoặc ba tháng. Lệnh sẽ ?otreo? sẵn trên hệ thống giao dịch và chờ đến khi cổ phiếu đạt mức giá xác định thì thực hiện.
  5. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Hãy nhớ quí 1 - 2009 BCTC 3 công ty CK ra lò sẽ là hiện tuợng tháo chạy khủng khiếp đó . Chúc các pác hãy nhận định và sáng suốt trong đầu tư .
  6. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Hôm nay nước ngoài bán hơn 300k SSI, hơn 300K KLS còn BVS bán ròng 2 tuần nay

    BC quí 1 ra lò thì các CP của các công ty CK sẽ đi về đâu

    Dự đoán đến hôm nay HPC, KLS đã về dưới mệnh giá - sắp tới đến BVS và SSI
    Thời gian sẽ trả lời tất cả
  7. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    http://hanoimoi.com.vn/vn/42/198444/
  8. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Làm gì để công ty chứng khoán ?otrụ? lại thị trường?

    Tue, Mar 03 2009

    DĐDN


    Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có khoảng 100 công ty chứng khoán đang được cấp phép hoạt động thì có đến gần 80% trong số đó phải gồng mình gánh chịu thua lỗ liên tục, nhiều công ty buộc phải cắt giảm nhân sự, lượng giao dịch giảm đáng kể?Dự báo trong năm 2009, các công ty chứng khoán còn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa.

    Đua nhau?lỗ

    Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) cho biết, trong năm 2008 có đến gần 80 công ty chứng khoán làm ăn thua lỗ. Nhìn vào mức thua lỗ của các công ty khiến nhiều người phải giật mình. Chẳng hạn, công ty Cổ phần Chứng khoán KLS lỗ 300 tỷ đồng, công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt lỗ trên 100 tỷ đồng, công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long lỗ trên 300 tỷ đồng? thậm chí có công ty còn phải đóng cửa. Theo ông Nguyễn Thanh Kỳ - Tổng thư ký Hiệp hội kinh doanh chứng khoán: "Đối với các công ty chứng khoán, năm nay là năm tệ hại nhất, hầu như các công ty đều hoạt động trong trạng thái cầm chừng, lượng giao dịch giảm tới 2/3? nên việc một số công ty không có khả năng cầm cự, phải sát nhập hoặc phá sản là điều khó tránh khỏi?.

    Qua tìm hiểu, phần lớn các công ty chứng khoán sát nhập, hoặc giải thể đều là những công ty ra đời vào thời điểm giao thời (tức trước thời điểm Luật chứng khoán và Quyết định 27 của Ủy Ban chứng khoán Nhà nước về điều kiện thành lập công ty chứng khoán có hiệu lực). Thời điểm đó, các công ty chỉ áp dụng Quyết định 04 của Ủy ban chứng khoán nhà nước, nên điều kiện thành lập có phần dễ dãi hơn, nhất là chỉ cần vốn điều lệ vài chục tỷ đồng đã có thể tham gia hoạt động tối đa 5 nghiệp vụ gồm: bảo lãnh, phát hành, tự doanh, môi giới và quản lý danh mục đầu tư. Trong khi đó, các công ty chứng khoán được thành lập theo Quyết định số 27 của UBCK Nhà nước ban hành năm 2007 có vốn điều lệ tối thiểu phải từ 300 tỷ đồng trở lên, và các quy định nghiêm ngặt khác mang tính chuyên nghiệp hơn nhưng chỉ hoạt động tối đa 4 nghiệp vụ là: bảo lãnh, phát hành, tự doanh, môi giới. Do kinh tế khó khăn, thị trường đi xuống, các công ty chứng khoán làm ăn thua lỗ nên những công ty thành lập trước đây không có khả năng tăng vốn điều lệ buộc phải sát nhập, một số mất khả năng chi trả đành giải tán. Đó là chưa kể số lượng công ty chứng khoán mọc lên khá nhiều, khiến cho ?omiếng bánh? đã nhỏ lại càng ?oteo tóp? hơn.Tìm hướng đi?

    Thống kê cho thấy, chi phí duy trì hoạt động của một công ty chứng khoán là 1,5 - 2 tỷ đồng/tháng, trong khi doanh thu từ môi giới chỉ đạt khoảng 500 triệu mỗi tháng nên phần lớn nhờ vào nguồn thu tự doanh. Nhưng do thị trường liên tục đi xuống, khiến hoạt động tự doanh thua lỗ. Đây cũng là khoản lỗ lớn nhất của các công ty chứng khoán đang gặp phải.

    Kinh doanh thua lỗ khiến nhiều công ty chứng khoán tiến hành cắt giảm nhân lực, thu gọn công sở, giảm tối đa chi phí duy trì hoạt động của công ty. Số tiền lỗ từ việc thị trường sụt giảm năm qua đã gặm nhấm đến 30 - 40% vốn chủ sở hữu của các công ty. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, năm 2009 sẽ còn khó khăn hơn nữa đối với các công ty chứng khoán. Đây là thời điểm để sàng lọc các công ty chứng khoán, những công ty nào đủ năng lực, có chiến lược, kế hoạch dài hơi sẽ có cơ hội tồn tại, còn ngược lại sẽ bị đào thải. Do đó, nhiều công ty chứng khoán đang vạch ra cho mình một hướng đi cụ thể để đảm bảo sự tồn tại và phát triển. Cty CP chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã đưa ra kế hoạch kinh doanh trong 2009 với phương châm: ?o phòng thủ chặt chẽ?, trong đó tập trung vực dậy tinh thần chiến đấu và ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên VDSC. Đồng thời, công ty cũng đưa ra một số chính sách quản trị điều hành trong năm 2009 như: không mở rộng mạng lưới hoạt động không hiệu quả; không thực hiện các chương trình quảng cáo, tiếp thị nếu kết quả hoạt động luỹ kế thấp hơn kế hoạch trên (lỗ trên 1.500 triệu/tháng); không tuyển dụng thêm nhân sự quản lý? Tiến sĩ Trần Quốc Tuấn ?" GĐ CN Trung tâm Nghiên cứu và Đạo tạo chứng khoán tại TP.HCM cho rằng, hiện nay tất cả các công ty chứng khoán đang cố nín thở, và cũng chỉ có thể nín thở chờ đợi. Trong thời gian nín thở này, các công ty cần tập trung củng cố nhận sự, đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân viên để tăng kỹ năng và tính chuyên nghiệp; thu hẹp các đại lý không cần thiết. Đối với các công ty chứng khoán có vốn pháp định thấp nên sát nhập để có điều kiện phát triển.

    Hy vọng những giải pháp trên sẽ là liều ?odoping? cần thiết, giúp các công ty chứng khoán vượt qua cơn nguy kịch, tiếp tục đứng vững và từng bước đi vào quỹ đạo, góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế nói chung phát triển.
  9. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Sẽ ra sao :
    Cổ phiếu lỗ trên Hastc vẫn chưa bị kiểm soát
    http://cafef.vn/20090308040520618CA31/co-phieu-lo-tren-hastc-van-chua-bi-kiem-soat.chn
  10. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    rồi KBC :http://cafef.vn/hastc/KBC-cong-ty-co-phan-phat-trien-do-thi-kinh-bac-kinhbac-city.chn
    Rồi VSP
    http://cafef.vn/hastc/VSP-cong-ty-co-phan-dau-tu-va-van-tai-dau-khi-vinashin-shinpetrolsc.chn
    Và còn rất nhiều khi cuối tháng này và đầu tháng 4 kết quả kiểm toán ra lò nữa chứ

Chia sẻ trang này