TTCK thế giới test đáy thành công, tất cả các chỉ số chủ chốt trên thế giới tăng điểm mạnh, Mỹ giải

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi XimangSaiSon, 23/03/2009.

801 người đang online, trong đó có 320 thành viên. 21:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 459 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    TTCK thế giới test đáy thành công, tất cả các chỉ số chủ chốt trên thế giới tăng điểm mạnh, Mỹ giải quyết xong tài

    Nhiều khả năng hôm nay hoặc đầu giờ ngày mai là đáy của đợt điều chỉnh này. Ngày mai lượng tiền rất lớn của những người đã bán tại đỉnh 273 sẽ về tài khoản. Sóng mới sẽ lại bắt đầu và kéo dài đến cuối tháng 4 trước khi gặp ngưỡng cản 366.



    http://finance.yahoo.com/

    http://www.bloomberg.com/markets/stocks/futures.html
  2. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Vì sao khối ngoại tăng cường mua ròng trên cả 2 sàn trong mấy ngày liên tục gần đây bất kể thị trường tăng hay giảm, có 1 số lý do như sau:

    - Kinh tế thế giới dù còn nhiều khó khăn nhưng mối đe doạ lớn nhất là sự sụp đổ của hệ thống tài chính đã bị xoá bỏ. Chính phủ Mỹ quyết tâm dùng mọi biện pháp để cứu nền kinh tế và hệ thống tài chính. Mấy phiên điều chỉnh vừa qua DJ giảm nhẹ cho thấy đáy của thị trường TG nhiều khả năng đã được xác lập.
    - Kinh tế của những nước ít chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng toàn cầu (Việt Nam, Trung Quốc) sẽ tăng trưởng dương năm nay và phục hồi trước kinh tế thế giới.
    - TTCK Việt Nam dù ko phải thực sự rẻ so với các nước lân cận nếu xét theo chỉ số P/E, nhưng nếu xét theo PEG thì lại tốt hơn do nền kinh tế Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực, chỉ kém Trung Quốc và Ấn Độ.
    - TTCK Việt Nam đang dần tăng tính thanh khoản và quy mô khi nhiều doanh nghiệp lớn sẽ niêm yết và IPO trong năm 2009.

    Dĩ nhiên động thái mua vào của NDTNN và của nhà đầu tư VN sẽ còn phụ thuộc vào kinh tế TG. Nhưng nhiều khả năng kịch bản sau sẽ xảy ra:
    - TTCK VN sau thời gian bị bán quá đà (oversold) sẽ tăng theo đà tăng của TTCK TG, đặc biệt là theo đà tăng của TTCK Trung Quốc (đã tăng 25-30% kể từ đầu năm bất chấp TTCK Thế giới). Thị trường sẽ tăng ổn định đến khi chạm ngưỡng cản tâm lý 366 điểm.
    - Sau khi chạm ngưỡng cản tâm lý 366, TT sẽ điều chỉnh giảm 1 thời gian khi thiếu lực hỗ trợ mới và kết quả kinh doanh của các công ty vẫn còn xấu cho đến hết quý 2. Nhiều khả năng TT quay về ngưỡng hỗ trợ 300.
    - Sau thời gian điều chỉnh này, TT tiếp tục tăng trưởng vững chắc để đón đà phục hồi của kinh tế TG vào đầu năm 2010, 1 chu kỳ uptren kéo dài sẽ bắt đầu (12-18 tháng theo đúng quy luật).



    Khối ngoại tăng cường mua ròng trên cả hai sàn (CafeF) - Phiên hôm nay, khối ngoại đã ngừng bán ra trong BCC và BVS đồng thời đẩy mạnh mua vào HPG và VNR.



    Phiên hôm nay, động thái ?oxả hàng? của nhà đầu tư nước ngoài đối với 3 cổ phiếu BCC, BTS và BVS đã có dấu hiệu chấm dứt khi chỉ có duy nhất BTS bị bán ròng 55.400 đơn vị, BCC không có giao dịch còn BVS được mua ròng 13.000 đơn vị.

    Cũng do ba cổ phiếu được giao dịch với khối lượng thấp kéo theo tổng giao dịch tại HaSTC cũng rất thấp. Tổng cộng chỉ có 272 nghìn đơn vị mua vào và 137 nghìn đơn vị bán ra.

    Tại HoSE, xu hướng mua vào tiếp tục chiếm thế áp đảo với việc có 2,08 triệu đơn vị được mua vào (51,8 tỷ đồng) trong khi chỉ có 1,2 triệu đơn vị bán ra (28,1 tỷ đồng). Như vậy khối ngoại đã có 4 phiên mua ròng liên tiếp với tổng chênh lệch mua bán là 3,8 triệu đơn vị, tương đương 87,2 tỷ đồng.

    HPG thay thế PPC dẫn đầu danh sách mua ròng với 266 nghìn đơn vị. Mới đây, Tập đoàn Hòa Phát thông báo đạt được 180 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong hai tháng đầu năm.

    Kết thúc phiên hôm nay, HPG giảm nhẹ 300 đồng xuống 27.200 đồng với 559.280 đơn vị được chuyển nhượng.

    PPC tiếp tục được mua ròng, tuy nhiên lượng mua giảm mạnh từ 350 nghìn xuống 116 nghìn đơn vị. Sau 4 phiên tăng trần liên tiếp vào cuối tuần trước, cổ phiếu này đã giảm sàn xuống mức 21.400 đồng.

    Một số mã có có lượng mua tăng mạnh là VNR (159 nghìn đơn vị), VF4 (150 nghìn), TDH (250 nghìn)?

    Phía bán ròng, dẫn đầu danh sách là DRC với 200 nghìn đơn vị. Những phiên gần đây, cổ phiếu này là một trong những mã bị bán ròng mạnh nhất tại HoSE (tổng lượng bán tuần trước là 731 nghìn đơn vị).

    Trong thời gian giao dịch thỏa thuận, STB được chuyển nhượng nội khối 400 nghìn đơn vị với giá 17.000 đồng/cp và VNM được chuyển nhượng nội khối 50 nghìn đơn vị với giá 73.000 đồng/cp.
  3. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    TTCK châu Á tăng điểm mạnh nhất trong 3 tháng (CafeF) - Thị trường lạc quan rằng các chính phủ sẽ có thể khiến hoạt động tín dụng sôi động trở lại và làm dịu khủng hoảng kinh tế tệ hại nhất từ thời Đại Suy Thoái.
    > Kế hoạch mua trái phiếu của FED đẩy TTCK châu Á tăng điểm / FED bất ngờ đưa ra kế hoạch 1,2 nghìn tỷ USD cứu kinh tế / Chủ tịch FED: ?oSuy thoái kinh tế Mỹ có thể chấm dứt trong năm 2009.?


    Cổ phiếu của tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ lớn nhất Nhật tăng 4,7% tại thị trường Tokyo trước thông tin Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị công bố kế hoạch loại trừ tài sản xấu của các ngân hàng.



    Cổ phiếu của Angang Steel, tăng 2,7% tại thị trường Trung Quốc sau thông tin chính phủ Trung Quốc có chính sách mới khuyến khích sáp nhập trong ngành công nghiệp.



    Chỉ số MSCI của TTCK châu Á ?" Thái Bình Dương tăng 4,1% lên mức 82,79 điểm tại thị trường Tokyo, mức tăng mạnh nhất từ ngày 15/12/2008. Chỉ số này tăng 6,4% trong tuần trước, mức tăng theo tuần mạnh nhất từ tháng 11/2008.



    Chỉ số này đã hồi phục 15% từ mức thấp nhất thiết lập ngày 09/03/2009 trước dự đoán thời kỳ tệ hại nhất của khủng hoảng tài chính đã qua.



    Chỉ số Nikkei 225 tăng 3,4% lên mức 8.215,53 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Úc và chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 2,4%.



    Tuần trước, TTCK thế giới tăng điểm. Chỉ số MSCI của TTCK thế giới tăng 4,4% sau khi Mỹ và Nhật thông báo kế hoạch vực dậy hệ thống tài chính, ngân hàng Standard Chartered thông báo ngân hàng kinh doanh tốt trong hai tháng đầu năm 2009.



    Tuần này, chính phủ Mỹ sẽ thông báo một số biện pháp mới để ngăn khủng hoảng tài chính lặp lại.



    Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner cho biết chính phủ Mỹ sẽ thiết lập chương trình đầu tư, theo đó khoảng 1 nghìn tỷ USD sẽ dùng để mua tài sản liên quan đến thị trường bất động sản từ các ngân hàng.



    Thu Giang

    Theo Bloomberg
  4. tyq

    tyq Guest

    TÔI BỰC QUÁ, XMC EBS TRÊN 3000 (DO CHƯA GHI NHẬN HẾT LÃI TỪ CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN), CT HĐ QT ĐĂNG KÝ MUA 2500 0 TỪ HÔM NAY, CÁC CỔ ĐÔNG ĐANG GOM HÀNG , CÔNG TY TẬP CHUNG VÀO KINH DOANH PHÂN KHÚC NHÀ GIÁ RẺ VỚI VẬT LIỆU RIÊNG, SIÊU LÃI, GIÁ CÓ KHOẢNG 12 MÀ NAY VẪN KÔ LÊN TRẦN ĐƯỢC.

    THỊ TRƯỜNG NÀY CHẮC SẮP CHẾT HẾT RỒI.
  5. vitaminUSD

    vitaminUSD Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2006
    Đã được thích:
    690
    TT chết sặc rồi!
  6. diendienkhungkhung

    diendienkhungkhung Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Đã được thích:
    515
    TỘI NGHIỆP
  7. hamanhquandhxd1983

    hamanhquandhxd1983 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Đã được thích:
    576
    Đoàn chuẩn, em VNI xanh theo TG là hợp lý thồi
  8. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
  9. Amherst

    Amherst Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    0
    Các loại kháng cự đứt hết. Mịa tăng đíu gì mà khiếp, bọn nó lại toàn chơi leverage.

Chia sẻ trang này