TTCK tiếp tục hồi phục với tốc độ chừng mực hơn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguyenVanHoa, 17/08/2010.

570 người đang online, trong đó có 228 thành viên. 19:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 271 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Cung giá thấp cạn kiệt do khuynh hướng nhà đầu tư không muốn cắt lỗ nữa cộng thêm lực cầu gia tăng mạnh ở vùng giá thấp trong bối cảnh không có thêm thông tin gì xấu đã tạo động lực cho các chỉ số chứng khoán trên cả 2 sàn Hà Nội và TP.HCM có một phiên hồi phục mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm qua.

    VN-Index và HNX-Index cùng với giá nhiều cổ phiếu đã bị nén quá mức trong thời gian qua đến giá trị hấp dẫn để đầu tư nên đã thôi thúc lòng tham của nhà đầu tư. Một lòng tham hợp lý của người cầm tiền khi thị trường đã có những phiên giảm mạnh đột ngột trong tuần vừa rồi mở ra cơ hội cho họ mua cổ phiếu với giá hời.

    Bước sang tuần mới, thông tin từ thông tư 13 đã được báo chí và nhà đầu tư khai thác một cách tích cực hơn đã góp phần giải tỏa tâm lý nhà đầu tư khỏi cái vòng lẫn quẩn của sự thận trọng, bi quan quá mức cũng đã góp phần vào phiên tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần.

    Nhiều nhà đầu tư và cả nhiều công ty chứng khoán lo ngại rằng phiên tăng mạnh hôm qua là quá nóng và là rủi ro cho T+4. Nhưng thật ra, thị trường hoàn toàn chưa có sức nóng nào cả, tăng điểm 2 phiên liên tiếp, phố Wall của Việt Nam cũng chỉ mới lấy lại phần giảm do bi quan quá đà của phiên giao dịch thứ 5 tuần rồi (12/08).

    Qui luật thị trường không đơn giản là phụ thuộc vào T+4 vì nhà đầu tư ngắn hạn bây giờ giao dịch mua bán linh hoạt ở những mức T+ ngắn hơn. Ngoài ra, thị trường tăng giảm hay điều chỉnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, lý luận rủi ro T+4 xem ra đã có một cách nhìn quá đơn giản so với thị trường.

    Trong khi đó, sau một tuần giảm mạnh, Dow mất gần 400 điểm, phố Wall đã có khuynh hướng bình ổn trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần khi các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch theo khuynh hướng đi ngang, tăng giảm nhẹ đan xen với biên độ hẹp và đã cắt được đà giảm điểm của tuần rồi cũng là một yếu tố tác động tích cực đến nhà đầu tư trong nước.

    Một điều cần lưu ý là, kinh tế Mỹ và các nước có thể tăng chậm lại sau khi có sự hồi phục mạnh vào cuối năm 2009 và đầu năm 2010. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với sự suy thoái. Nhà đầu tư cần phân biệt suy thoái kinh tế và tăng trưởng chậm lại để tránh đánh giá sai lầm về tình hình thế giới. Ngay cả Trung Quốc, một nền kinh tế đã trở thành lớn thứ 2 trên thế giới, cũng đang muốn tăng trưởng kinh tế của họ chậm lại để giữ mức ổn định hơn.

    Khi không có thông tin gì xấu thêm tác động lên thị trường, thông tư 13 được nhà đầu tư hiểu một cách tích cực hơn so với tuần rồi cộng thêm cái vòng lẫn quẩn tâm lý bi quan của nhà đầu tư đã được giải tỏa và tích cực hơn, phố Wall của Việt Nam tiếp tục theo xu hướng hồi phục nhưng với tốc độ chậm lại một cách chừng mực hơn.

    Nhà đầu tư ngắn hạn nếu chưa vào hàng vào cuối tuần rồi thì có thể lợi dụng những phiên thị trường điều chỉnh kỹ thuật nếu có trong tuần này hoặc những thời điểm thị trường điều chỉnh trong phiên thì mua vào cổ phiếu. So với những nhà đầu tư đã bắt đáy cuối tuần rồi có thể bạn đã chậm hơn nhưng không phải là quá chậm, cơ hội vẫn còn khi VN-Index, HNX-Index và giá của nhiều cổ phiếu vẫn còn ở mức khá thấp sau khi đã giảm mạnh trong tuần rồi.

    Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ hướng về vùng 48x và lình xình trong vùng này để tích lũy trước khi hình thành 1 xu hướng mới.

    Chúc nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công.

    NVHOA

    SD7, SD6, SD9

  2. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
  3. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Ai chưa bắt đáy được vào thứ 5 và thứ 6 tuần rồi, thì phiên hôm nay điều chỉnh giảm điểm mua vào là hợp lý nhất
  4. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Xu hướng trong ngắn là hồi phục nhưng với tốc độ chừng mực hơn đan xen những phiên điều chỉnh. Những phiên điều chỉnh hay những thời điểm thị trường điều chỉnh trong phiên thì là cơ hội cho người cầm tiền mua cổ phiếu với giá hời.

    Kịch bản giảm điểm đầu phiên hôm nay là tốt hơn tăng điểm vào đầu phiên, thị trường sẽ ổn hơn vào cuối phiên.

    Giá đang rẻ không mua, khi giá tăng cao lại tranh mua thì không nên

Chia sẻ trang này