1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Từ những câu nói bất hủ của Warren Buffett - liên hệ bản thân và trường hợp cổ phiếu ICG.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Kho_Ben, 14/04/2014.

336 người đang online, trong đó có 134 thành viên. 00:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 11281 lượt đọc và 191 bài trả lời
  1. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    Vốn CSH: 247,9 tỏi - ok nhé .

    Nợ ngắn hạn: 282 tỏi. Trong đó nợ KH trả tiền trước:215 tỏi ( chiếm dụng vốn nhà ĐTư) - cái này bác hiểu chưa thấu đáo: nhận tạm ứng của khách mua nhà, nhưng vì chưa đủ điều kiện để bàn giao và xuất hóa đơn ở thời điểm đó, nên buộc phải ghi nhận là như vậy thôi . Và sang quí 1 đủ điều kiện xuất hóa đơn thì sẽ không còn khoản KH trả tiền trước ấy nữa .

    Hàng tồn kho : 313 tỏi ( BĐS tồn quá nhiều) - Thực chất không phải là tồn kho, mà là nhà chưa xuất hóa đơn thì phải hạch toán là tồn kho . Bên cạnh đó là các mảnh đất đã mua,đã trả tiên..
    hyvongmoi102013CunSonic thích bài này.
    Kho_Ben đã loan bài này
  2. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    Mình thích vẻ đẹp còn tiềm ẩn hơn là vẻ đẹp đã trở nên quá public!!!
    Kho_Ben đã loan bài này
  3. emcungyeukhoahoc

    emcungyeukhoahoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2014
    Đã được thích:
    525
    Vậy bác chưa rành Warren Edward Buffett bằng em rồi. Như vậy là bác học theo Warren Buffett giai đoạn đầu trong sự nghiệp đầu tư chứng khoán của ông. Tức là săn lùng những cổ phiếu bị định giá thấp hơn giá trị thực, đãi cát tìm vàng. Giai đoạn này ông kiếm lời khá tốt nhưng không bằng giai đoạn ông đầu tư vào những công ty lớn, làm ăn tốt, giai đoạn ông đầu tư vào các blue chips mới là đỉnh cao trong sự nghiệp của ông, đây là giai đoạn ông thành công nhất! Còn giai đoạn thứ 3 thì khỏi nói, năng nhặt chặt bị thôi.

    Không phải em không nghĩ đến chuyện tìm kiếm những công ty bị định giá dưới giá trị, nhưng căn cứ vào tình hình hiện tại thị trường VN, cổ phiếu nào cũng tăng nhiều cả, vậy có lẽ ta khó mà tìm được cp như vậy, trong khi đầu tư vào các blue chips như VNM và REE, hai mã hội đủ tiêu chuẩn mà Warren Buffett đầu tư trong giai đoạn thành công nhất cuộc đời, tại sao ta không chọn? Các bác nghĩ em chọn bừa, có thể, nhưng sự thực là em đã cân nhắc rồi đấy ạ! (Các bác đừng nhìn biến động vài phiên mà đánh giá, vì đây là cuộc chơi dài hạn, thời gian là vài quý, vài năm!)
    hyvongmoi102013Kho_Ben thích bài này.
  4. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    Học WB đừng học một cách máy móc mà phải lựa chọn cái phù hợp với mình, với vốn liếng mình có, thời gian, tính chuyên nghiệp ....

    Mình rất ham học hỏi, nhưng tất cả đều chỉ là để mình tham khảo chứ không phải là kim chỉ nam cho hành động của mình .
    hyvongmoi102013emcungyeukhoahoc thích bài này.
  5. bac.den

    bac.den Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/05/2010
    Đã được thích:
    37
    đang theo dõi để ủng hộ bác 1 ít.
    hyvongmoi102013Kho_Ben thích bài này.
  6. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    Hì, bác tham gia cho vui, chứ thiếu lực đẩy thì chỉ có nghĩa là tôi phải chờ lâu hơn thôi . :)
  7. emcungyeukhoahoc

    emcungyeukhoahoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2014
    Đã được thích:
    525
    Bác nói chuẩn quá khỏi chỉnh!
    Kho_Ben thích bài này.
  8. chubatgioi12003

    chubatgioi12003 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2010
    Đã được thích:
    771
    Em cũng không đánh giá caocon icg của bác, 2 lần dính vào em nó là 2 lần em thất bại thảm hại, mấy năm nay em cạch mặt nó ra.
    hyvongmoi102013Kho_Ben thích bài này.
  9. Kho_Ben

    Kho_Ben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    8.913
    Bạn không may dính vào lúc thị trường down trend thì biết làm sao ???

    Tôi mua từ 4-5 và bán 6. Vòng 2 tôi mua từ 8 đến 10 và bán 11.7 (tức là 12.7 vì trừ cổ tức).

    Giờ là vòng 3!!! mua từ 10.1 đến 11.0 bán 20.
    chubatgioi12003 thích bài này.
  10. chubatgioi12003

    chubatgioi12003 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2010
    Đã được thích:
    771
    Em hơi mê tín tí, con nào mà không làm ăn được là sẽ coi như ko có duyên, hạn chế đụng vào.
    hyvongmoi102013, hoatuyetdenKho_Ben thích bài này.

Chia sẻ trang này