$$$$$*****+++++@@@@@ Tuần giao dịch 21-25/09 VNI chào đón 600point, tiếp tục chinh phục những đỉnh c

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi arsenal99, 19/09/2009.

2843 người đang online, trong đó có 1137 thành viên. 15:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1271 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    $$$$$*****+++++@@@@@ Tuần giao dịch 21-25/09 VNI chào đón 600point, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới $$$$$*****+++++@@@@@

    Thông tin tốt khắp nơi tràn về, từ tin vĩ mô, tin từ mẽo, thế giới.....
    1. Khối ngoại đã có dấu hiệu gom hàng những CP tốt, đg cơ cấu lại danh mục.
    2. DJ chào đón mức điểm tâm lý 10k điểm. KT mẽo đg đi lên mạnh...
    3. Giá vàng đang sụp giảm mạnh, không còn là kênh đầu tư hấp dẫn, giai đoạn này hiệu suất LN cao nhất là CK.
    4. Thông tin tốt của DN quý 3 đã bắt đầu hé lộ.
    5. Tin chia tách, CP thưởng (tránh thuế)
    ..........Các bác bổ sung thêm nhé! VNI sẽ thẳng tiến
  2. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    VNI lần lượt phá vỡ những ngưỡng kháng cự, liên tục phá đỉnh, VNI lên luôn 650 cho nó máu, cầm cổ giai đoạn này là yên tâm nhất!
  3. blackcoffee0209

    blackcoffee0209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Đã được thích:
    1
  4. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    Các bác té hết hàng rồi àh??
  5. hnxindex

    hnxindex Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2009
    Đã được thích:
    391
    Còn một mớ 130% là cổ.
  6. 4so9

    4so9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2005
    Đã được thích:
    442
    Éc éc.... 588 tuần sau thoai ...từ từ mới phê
  7. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    He he, cả nhà cùng vui
  8. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 21/9 - 25/9.

    Khả năng điều chỉnh hoàn toàn có thể xảy ra

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

    ?oTuần qua, chỉ số VN-Index đã tăng 4,2% so với tuần trước đó, lên 571,01 điểm. Khối lượng giao dịch bình quân trong mỗi phiên đạt 67,92 triệu cổ phiếu, tương đương 3.284 tỷ đồng, từ mức 55,29 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.414 tỷ đồng của tuần trước đó.

    Nhìn chung diễn biến giao dịch tuần qua không khác nhiều với một vài tuần trở lại đây. Đó là hiện tượng các phiên trong tuần biến động nhẹ nhưng phiên giao dịch cuối tuần lại khởi sắc. Ngoài ra vẫn chưa có hiện tượng tăng nóng trên cả thị trường mà chỉ diễn ra hiện tượng tăng nóng cục bộ ở một vài mã như SJS, VNI, VPH trên sàn HOSE hay các mã S96, S91, VMC, MIC trên sàn HNX.

    Một hiện tượng đáng chú ý trong tuần qua là sự trở lại của nhóm ngân hàng, tài chính với hầu hết các mã thuộc nhóm này đều có mức giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa ở tuần trước. Một trong những nguyên nhân quan trọng là sự kiện chia thưởng và phát hành thêm cổ phiếu của STB. Thị giá thấp đáng kể so với thời điểm trước chia khiến cổ phiếu này trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư.

    Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về bản chất hoạt động chia tách cổ phiếu vốn không làm gia tăng giá trị cổ phiếu. Ngược lại nó sẽ tạo ra áp lực đối với tổ chức phát hành trong việc duy trì tỷ suất lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong ngắn hạn.

    Do đó khi tham gia đầu tư trên thị trường nhà đầu tư cần đánh giá được ảnh hưởng từ việc chia thưởng, phát hành thêm cổ phiếu đến kết quả hoạt động trong tương lai của doanh nghiệp. Tránh việc đầu tư vào những doanh nghiệp có tỷ lệ pha loãng cổ phiếu quá cao.

    Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tăng điểm trong trung hạn. Tuy nhiên khi mà các chỉ số đã tăng nhiều tuần liên tiếp, nhiều cổ phiếu có sức tăng mạnh mẽ trong thời gian ngắn thì khả năng điều chỉnh hoàn toàn có thể xảy ra.

    Nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn trong các quyết định đầu tư. Chiến lược đầu tư hợp lý trong giai đoạn sắp tới sẽ là dành nhiều vốn hơn cho những cổ phiếu có độ ổn định giá cao hơn như ACB, STB, FPT, HPG, PPC.

    Với các cổ phiếu đầu cơ ngắn hạn thì cần phải xem xét kỹ tính thanh khoản ở giai đoạn thị trường ảm đạm. Điều đó sẽ giúp nhà đầu tư không bị ''kẹp'' khi mua phải những cổ phiếu thanh khoản quá thấp?.

    VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 590 điểm

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

    ?oTrong tuần 14-18/9, VN-Index đã 3 lần thử thách ngưỡng kháng cự 560 và vượt lên vào thứ Năm, sau đó bứt phá mạnh ngày thứ Sáu. Giá trị giao dịch được duy trì ở mức cao khoảng 3.500-4.500 tỷ đồng trên cả hai sàn.

    Khối ngoại bán ròng 5 ngày liên tiếp trong tuần, tuy nhiên tỷ trọng giao dịch chỉ dưới 10% giao dịch thị trường, do đó không có ảnh hưởng lớn tới thị trường. Trong tuần, dòng tiền đầu tư chuyển dịch giữa một số ngành và đặc biệt là từ ngày thứ Tư, dòng tiền chuyển sang một số blue-chip làm VN-Index tăng mạnh hơn.

    Nhận định thị trường tuần sau, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 590 điểm. Thị trường có thể giằng co khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự nhẹ 575 điểm nhưng sẽ bứt phá đi lên.

    Một số thông tin dự báo lợi nhuận quý 3/2009 sẽ dần dần được công bố. Những ngành hấp dẫn tiếp tục thuộc nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, khai khoáng. Sóng ngành xi măng và thép sẽ giảm hoặc rất chọn lọc.

    Cổ phiếu penny sẽ bị phân hóa và giảm sự hấp dẫn. Nhóm ngành ngành chứng khoán, ngân hàng và dầu khí vẫn khó có khả năng tăng điểm, hoặc nếu có thì rất chọn lọc ở một số mã cổ phiếu?.

    VN-Index có lẽ sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng 600 điểm

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

    ?oVN-Index hiện giờ chỉ còn cách đỉnh thiết lập vào ngày 28/8/2008 là 0,7%. Nếu chỉ số này có thể vượt qua ngưỡng này thì đỉnh cao nhất kể từ ngày 21/3/2008 sẽ được thiết lập.

    Thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm vững chắc nhờ vào một đợt phục hồi với độ thanh khoản cao, có thể dễ dàng nhận thấy ở con số giá trị giao dịch bình quân ngày là 157 triệu USD!

    Chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục có hiện tượng chốt lãi ở ngưỡng 590 điểm, nhưng với các điều kiện hiện giờ thì VN-Index có lẽ sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng 600 điểm.

    Do vậy, các nhà đầu tư muốn thu hoạch thêm lợi nhuận từ xu hướng tăng điểm này hoặc các nhà đầu tư chỉ đơn thuần mua bán dựa trên đà thị trường nên tiếp tục đợi cho đến khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy thị trường sẽ đảo chiều và điều này hiện giờ vẫn còn chưa xảy ra. Do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục khuyên các nhà đầu tư mua vào!!!

    Dạo này chỉ thất vọng BVS, toàn khuyên NĐT bán ra
  9. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    Do đặc điểm của TTCK Việt Nam vẫn còn phụ thuộc lớn vào yếu tố tâm lý nên động thái bán ròng liên tục của khối ngoại ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định của một bộ phận NĐT trong nước. Trong giai đoạn trước, thị trường luôn nhạy cảm với động thái mua bán của khối ngoại, tuy nhiên gần đây, động thái mua bán của khối ngoại đã không còn gây ảnh hưởng lớn tới TTCK. Ngay cả thời điểm chứng khoán toàn cầu đi xuống nhưng tại Việt Nam , VN-Index vẫn tăng trưởng, xếp hàng thứ 3 thế giới về tốc độ. Hiện tại, trên cả hai sàn, số lượng NĐT nội đang áp đảo, trong khi khối ngoại chỉ chiếm 20%. Phân tích của một số chuyên gia kinh tế cũng đã đưa đến kết quả khá thú vị, là hành động liên tục bán ròng của khối ngoại cũng thể hiện sự "lỡ trớn", thậm chí là cơ cấu ngược của NĐT nước ngoài trong việc mua, bán ròng trước đây. Cụ thể, họ bỏ lỡ thời cơ mua trong các tháng 2, 3, 4, 6, tăng mua ròng vào tháng 7, 8, tranh thủ chốt lời khi dự đoán tháng 9 giảm, nhưng tính đến thời điểm 11- 9, VN-Index... vẫn tăng.

    Nhiều NĐT trong nước đi ngược lại khối ngoại đã thu lời lớn.

    Yếu tố quan trọng tạo động lực cho "cầu nội" chính là những chuyển biến tích cực của kinh tế vĩ mô, từ gói kích cầu của Chính phủ và kết quả kinh doanh hứa hẹn của DN niêm yết trong quý III này... Tình hình kinh tế trong nước đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trong quý II, hỗ trợ cho sức tăng của chứng khoán trong thời gian qua. Trong 4 tháng cuối năm, dự báo sự phục hồi càng khả quan hơn, tình hình sản xuất, kinh doanh của các DN xuất khẩu đã khởi sắc không xuống dốc như dự báo đầu năm. Nhiều công ty có đơn hàng trở lại, có mức tăng trưởng lợi nhuận tốt và dự kiến hoàn thành kế hoạch. Bên cạnh đó, tháng 9 cũng là tháng mà các NĐT, tổ chức, quỹ đầu tư chọn làm thời điểm giải ngân cho những vụ đầu tư ngắn hạn.

    Với những cơn sóng tăng vừa qua, nhiều khách hàng đạt lợi nhuận kỳ vọng, trong xu hướng đa phần có lãi, chính vì vậy đã khuyến khích các NĐT trong nước nhập cuộc hăng hái hơn. Dù không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các NĐT ngoại trên TTCK Việt Nam nhưng từ lâu, việc giảm sức mua của khối ngoại đã không gây tác động lớn tới TTCK Việt Nam.

    Nhiều chuyên gia dự báo, tháng 9 có khá nhiều yếu tố tích cực, thị trường vẫn sẽ duy trì trạng thái lạc quan đến cuối năm. Xét ở khía cạnh ít lạc quan hơn, thông tin có thể gây bất lợi cho TTCK trong những tháng cuối năm khiến các chuyên gia ít đưa ra con số trên 600 điểm cho VN-Index là do tình hình kinh tế và biến động của TTCK Việt Nam ít nhiều bị tác động bởi kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, lãi suất huy động đang được các ngân hàng nâng cao thêm, trong khi trần lãi suất cho vay hiện ở mức 10,5% sẽ gây khó khăn cho hoạt động của ngân hàng, ảnh hưởng đến TTCK khi cổ phiếu ngân hàng được NĐT rất quan tâm.

    Tất cả đều PR cho VNI vượt vũ môn 600điểm, "Ngày đó, ngày đó sẽ không xa sôi và chúng ta...Chúng ta sẽ là người chiến thắng"
  10. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6

Chia sẻ trang này