Tuần mới 16-20 : thoái trào

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi rucuacn, 14/11/2009.

213 người đang online, trong đó có 85 thành viên. 00:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2453 lượt đọc và 22 bài trả lời
  1. mbbank

    mbbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Đã được thích:
    6.985
    Thôi, cứ để hết tuần rồi mới nên đổi làm chim nhợn hay không rồi tính?? Thị trường có quá nhiều tin tốt ra tự dưng xuống rầm 1 cái, thị trường có quá nhiều tin xấu ra tự dưng nó cứ tằng tằng đi lên, thế là sao nhỉ?????
  2. rucuacn

    rucuacn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/02/2008
    Đã được thích:
    1.231
    Q
    Đúng là tiền trong dân không thiếu
    Nhưng chứng khoán lên được mức này là do dùng đòn bẩy
    Với giá trị VNI hiện tại, khó có hấp dẫn để đầu tư
    Một phần tiền đã rút ra để chuyển kênh đầu tư khác
    Hiện BĐS với Vàng mới là kênh hấp dẫn, dự đoán cuối năm nay và đầu năm sau, 2 kênh này sẽ rất nóng...
    Như vậy, các phiên giao dịch 3000-5000 tỷ như rồi là ko có hiện thực...VNI tầm này thôi..
    Thứ 6 vừa rồi, tuy VNI lên, nhưng đa số các mã đỏ, các bác cảm nhận thế nào
  3. rucuacn

    rucuacn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/02/2008
    Đã được thích:
    1.231
    Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

    Ngày thứ Hai

    Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10/2009

    Trữ lượng hàng tồn kho doanh nghiệp tháng 9/2009

    Báo cáo về sản xuất khu vực New York

    Lowe công bố kết quả kinh doanh quý 3/2009

    Ngày thứ Ba

    Sản xuất công nghiệp Mỹ tháng 10/2009

    Chỉ số giá sản xuất tháng 10/2009

    Target, Home Depot công bố kết quả kinh doanh quý 3/2009

    Ngày thứ Tư

    Số lượng nhà xây mới tháng 10/2009

    Ngày thứ Năm

    Báo cáo về sản xuất khu vực Philadelphia

    Conference Board công bố chỉ số kinh tế chính tháng 11/2009

    Dell, Sears Holdings, Gap công bố kết quả kinh doanh quý 3/2009

    Ngày thứ Sáu
  4. dothanh1983

    dothanh1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/08/2009
    Đã được thích:
    123
    THOI DA LA RUA THI CHAM MA CHAC THI CUNG DUOC DOI KHI THANG THO TRONG CAC CUOC THI CHAY DAY , TIM ROI COPI LAI CAC BAI DA CU ROI CU RUA OI --------------- RUA - THO
  5. rucuacn

    rucuacn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/02/2008
    Đã được thích:
    1.231
    Tại sao một số nước bắt đầu rút đi biện pháp cứu kinh tế?
    Tại sao một số nước bắt đầu rút đi biện pháp cứu kinh tế?
    Đây là bước đi nguy hiểm. Cho đến nay không ai có thể biết chắc chắn liệu việc rút đi kế hoạch kích thích kinh tế sẽ ảnh hưởng thế nào đến đà phục hồi kinh tế.


    Ngày 06/10, Ngân hàng Trung ương Úc lần đầu tiên nâng lãi suất cơ bản. Ngày 03/11, đợt nâng lãi suất lần hai đã được tiến hành. Nhiều khả năng lãi suất cơ bản sẽ tiếp tục được nâng trong tháng 12/2009.

    Trong tuần này, Ngân hàng Dự trữ Úc đã đưa ra tuyên bố việc thu hẹp bớt chính sách kích thích tiền tệ là cần thiết nếu kinh tế cải thiện đúng theo kế hoạch. Ngân hàng Dự trữ Úc dự đoán tăng trưởng GDP năm 2009 có thể đạt 1,75%, cao hơn gấp 3 lần so với dự đoán đưa ra vào tháng 8/2009.

    Việc thắt chặt chính sách tiền tệ của chính phủ nước này được coi như hành động khởi đầu cho việc rút đi các kế hoạch bơm thanh khoản mà chính phủ các nước đã dành cho hệ thống tài chính để ngăn kinh tế rơi vào đại khủng hoảng.

    Đây là bước đi nguy hiểm. Cho đến nay không ai có thể biết chắc chắn liệu việc rút đi kế hoạch kích thích kinh tế sẽ ảnh hưởng thế nào đến đà phục hồi kinh tế và người ta cũng chưa rõ ràng về việc liệu các đợt cắt giảm lãi suất, kế hoạch chi tiêu lớn cứu kinh tế của nhiều chính phủ trên thế giới đang mang lại tăng trưởng kinh tế như thế nào.

    Các nhà hoạch định chính sách kinh tế cứ thế hành động, không có nhiều tiền lệ hướng dẫn cho họ phải nên làm thế nào.

    Nhà đầu tư, những người hiện vẫn đang tiết kiệm cho thời kỳ về hưu hiện cũng không hề chắc chắn. Khủng hoảng tài chính toàn cầu, chính sách kích thích tài khóa và tiền tệ đã thay đổi tất cả những sự thật về đầu tư dài hạn. Cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, dầu, vàng, tiền tệ và nhiều loại hình đầu tư khác sẽ ra sao trong thời kỳ hậu khủng hoảng và hậu kích cầu?

    Đối với Ngân hàng Trung ương Úc, lạm phát và bong bóng tài sản trong điều kiện môi trường nguồn tiền dễ dàng đang khiến người ta lo lắng về suy thoái kinh tế lần hai. Quyết định về lãi suất được đưa ra vào tháng 10 và tháng 11/2009 nhằm mục tiêu duy trì tỷ lệ lạm phát trong khoảng từ 2% đến 3% trong năm 2010.

    Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2009 của Úc tăng trưởng 1,3%, hiện nay người ta đang lo ngại việc kinh tế tăng trưởng nhanh và kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 38 tỷ USD của chính phủ với mục tiêu chi tiêu chính vào cơ sở hạ tầng sẽ có thể đẩy lạm phát lên trên 3%.

    Một số Ngân hàng Trung ương khác cũng đưa ra tính toán tương tự dù họ không đưa ra biện pháp quyết liệt như vậy. Ngân hàng Trung ương Nhật sẽ ngưng chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp vào tháng 12/2009 này.

    Ngân hàng Trung ương Anh đang hạn chế bớt chương trình mua trái phiếu chính phủ và thương phiếu bằng tiền mới được in ra. Ngân hàng Trung ương châu Âu chuẩn bị hạn chế không cho các ngân hàng vay khoản vay thời hạn 12 tháng bắt đầu vào năm sau.

    Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cho rằng: ?oKhông phải tất cả các biện pháp hỗ trợ thanh khoản của chúng tôi cần phải có quy mô giống trong quá khứ.?

    G20, nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn, cho đến nay đã vượt qua G8 để giành vị thế quyết định trong những vấn đề kinh tế quốc tế, nhóm nước này cho đến nay đã đồng thuận để áp dụng khung hợp tác điều phối kế hoạch rút đi chính sách kích thích kinh tế.

    Những bước đầu tiên sẽ được thông báo vào cuối tháng 1/2010. Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố: ?oNếu chúng ta hãm phanh quá sớm, chúng ta sẽ làm yếu nền kinh tế và hệ thống tài chính, chi phí cứu kinh tế ra khỏi khủng hoảng sẽ lớn hơn.?

    FED cũng đang bối rối. Sau một năm suy giảm, GDP quý 3/2009 tăng trưởng 3,5% thế nhưng tỷ lệ thất nghiệp lên 10,2%, mức cao nhất từ năm 1983. Nếu tăng lãi suất, tình hình trên thị trường việc làm sẽ còn trầm trọng hơn.

    Cùng với lý do như vậy nên Mỹ cũng không thể ngừng kế hoạch chi tiêu dù thâm hụt ngân sách Mỹ đã lên mức kỷ lục 11,7 nghìn tỷ USD. Tuần trước, tập đoàn cho vay thế chấp Mỹ, Fannie Mae công bố thua lỗ 18,9 tỷ USD và cho biết cho biết cần thêm 15 tỷ USD tiền từ chính phủ để tồn tại.

    Trên thực tế, Tổng thống Obama còn muốn chi tiêu nhiều hơn. Tuần trước, ông cho biết: ?oĐội ngũ kinh tế của tôi đang cân nhắc đến những ý tưởng như đầu tư vào các con đường cũ kỹ hay các cây cầu, hỗ trợ cho các gia đình và doanh nghiệp, giảm thuế để tạo việc làm, tăng dòng chảy tín dụng đến doanh nghiệp nhỏ, và giúp doanh nghiệp sản xuất có thể bán hàng trên khắp thế giới.?

    Khả năng Mỹ tiếp tục tăng chi tiêu được đưa ra ở thời điểm các nước khác bắt đầu rút đi kế hoạch kích thích kinh tế, thắt chặt tiền tệ khiến triển vọng kinh tế toàn cầu càng bất ổn hơn.

    Một ảnh hưởng ban đầu chính là đồng USD, đồng USD cho đến nay đã trượt giá sâu so với các loại tiền tệ lớn khác. Nếu đồng USD tiếp tục hạ giá, nhà đầu tư sẽ rót vốn chủ yếu sang Úc và nhiều nơi khác bởi lãi suất cơ bản nơi đây cao hơn và tăng trưởng kinh tế tốt hơn Mỹ.

    Hiện nay, đồng USD yếu đang hỗ trợ xuất khẩu của Mỹ. Thế nhưng đồng USD yếu đang khiến những chủ nợ của Mỹ ?ophát điên?, những đối tượng này cho đến nay vẫn tiếp tục mua vào trái phiếu chính phủ Mỹ, nhờ thế nước này có tiền để cứu kinh tế, bù đắp thâm hụt ngân sách.

    Tuần trước, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã bán cho Ấn Độ 200 tấn vàng, đây là đợt mua vàng lớn nhất của một Ngân hàng Trung ương trong 30 năm qua. Giá vàng vì thế vượt qua mốc 1.000USD/ounce và cho đến phiên hôm qua đã vượt mức 1.100USD/ounce, thị trường đồn đoán nhiều hơn về khả năng các Ngân hàng Trung ương sẽ tăng mua vàng khi USD ngày một hạ giá.

    Không ai biết khi nào thế giới sẽ chấm dứt vòng chính sách mới hiện nay. Rõ ràng, hiện nay sự phối hợp giữa các Ngân hàng Trung ương và nhà hoạch định chính sách là cần thiết khi họ tính đến rút đi chính sách thoái lui và thắt chặt tiền tệ. Thật may mắn rằng hiện nay thế giới đã có những diễn đàn như G20 và tổ chức hoạt động quốc tế như IMF.

    Cuối cùng, chính phủ các nước sẽ đưa ra quyết định dựa trên những gì họ tin là đúng, phù hợp với nền kinh tế. ?oKẻ thắng? sẽ là những người có thể học được bài học từ khủng hoảng kinh tế hiện tại và đưa ra kế sách hành động đúng, ngoài ra họ cần phải có sự linh hoạt khi hoàn cảnh thay đổi. Nên cẩn trọng với những bất ổn và biến động sắp tới.

    Theo Time
  6. rucuacn

    rucuacn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/02/2008
    Đã được thích:
    1.231
    Qua cơ sở dữ liệu thống kê của tôi thấy có điều này khá thú vị ,muốn được chia sẻ cùng ACE :

    Trong giai đoạn TT điều chỉnh (từ 15/6/09 đến 21/7/09 : TẠM GỌI LÀ A) thì chỉ tính từ 29/6 đến 20/7 Khối ngoại đã mua ròng tổng = 21.150 triệu cp (tính tròn số).
    Vậy giai đoạn TT điều chỉnh hiện nay (TẠM GỌI LÀ B)thì từ 6/11 đến 13/11 K.ngoại chỉ mua ròng tổng = 7.5 triệu (trong số này EIB đã chiếm 4.1 triệu).
    Nếu giả định từ giai đoạn A đến nay là B số vốn của K.ngoại không đổi ( nhưng thực chất là có tăng thêm : huy động , bổ xung vốn mới + chốt lãi danh mục đầu tư) thì Họ mới giải ngân khoảng 30%.
    Vậy là Họ đã THẬN TRỌNG (giống như Tôi. Hê..Hê...) ??? và có thể là 1 trong những căn nguyên sau :
    1. Họ nhìn thấy trước được những khó khăn của nền KTVN ?
    2. Họ dự phóng được những ả/h từ nhà Điều hành QL tới TTCKVN ?
    3. Họ dự đoán được điểm rơi có tính chu kỳ của CK Mỹ vàVN?
    4. Họ rất giỏi và có những công cụ hỗ trợ mạnh về phương pháp tính định lượng tổng cung cầu của TT và Họ tính ra được sẽ thừa cung trong cuối Q4 này ?(đã có những cảnh báo về việc thoái vốn; hoàn nhập dự phòng để ghi LN vào KQKD cuối năm của các DN; làn sóng niêm yết và phát hành thêm...)
    5....

    * Hãy xâu chuỗi những con số trên với những nhận định của HSC tại http://www.hsc.com.vn/hscportal/home.do sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn.

    * Các bạn nên biết là : trong 5 tuần từ 14/9/09 ( Index = 547.99) đến 23/10/09(ngày đen tối) tính TB tuần KLGD tăng từ 55.300 triệu cp/tuần lên đến 96.862 triệu CP/tuần và qua 3 tuần giảm mạnh về tuần này là 46.259 trệu cp/tuần (giảm tới 52.2%). Điều này nói lên cái gì ???

    Đó chính là đòn bẩy (cả TT bẩy) mà các bạn biết bảy bình thường nhất là x3, theo tôi KL tham gia trong 2 tuần gần đây là nguồn tiền THẬT bắt đáy . Vậy để TT đi tiếp và mạnh lên thì nguồn nào sẽ thế vào đây ? khi TT hỗ trợ không đủ mạnh và phải trúng thẳng vào vấn đề TẠO TIỀN cho TTCK !!!

    Khi ta đánh giá TT như trên và chỉ tham gia với 30% tiền trong TK thì nghĩa là nếu những vấn đề cốt lõi trên chưa rõ ràng và chưa được giải quyết thì có nghĩa là ĐÁY của TT còn chưa chạm .Những bạn nào đã đi qua TT những năm về trước sẽ hiểu rõ hơn và sẽ tránh đươc những cạm bẫy tăng giá mà tôi thường gọi vui là SÓNG GIÃY.


    Hôm trước có nói DJ đã đụng cản trên của kênh xu hướng tăng (đỉnh 11/11) và thật đúng là (trong ngắn hạn) nó đã có dấu hiệu lưỡng lự đi xuống rồi đấy :
    11/11: mức cao nhất trong phiên = 10.357
    12/11: mức cao nhất trong phiên = 10.341
    13/11: mức cao nhất trong phiên = 10.304

    Các bạn hãy chú ý CKTQ cũng đã xuống sức trước tin hé lộ siết TD tạo bong bóng tài sản ...

    Mọi nỗ lực kéo TT của 1 bộ phận TC (khởi đầu trong 2 hôm 12-13/11) nếu không vào đúng chu kỳ tăng của TG và không có sự hưởng ứng của đông đảo thì e.... giỏi là giữ qua được đấu giá SBS thôi.


    Chúc ACE nhiều may mắn !
  7. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    954
    rất hay ! Cần phát huy thêm
  8. Irvinekeeness

    Irvinekeeness Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Đã được thích:
    8
    Thằng bạn em có ví cái thị trường giai đoạn này bằng 1 câu hỏi em thế này:
    Mày có bao giờ luộc cá sống chưa?
    Nếu mày đun nước sôi sùng sục rồi thả con cá vào thế nào nó cũng quẫy và mày thì bỏng.
    Còn nếu mày cho nó vào nồi nước lạnh, rồi đun sôi từ từ thì nó cứ thế đi dần mà không có biết.
    Đó, nó bảo em vậy. Mọi người tự nghĩ xem có đúng không.
    Cái thị trường hiện tại là thế. Cái hy vọng và niềm tin đang cần được nuôi. Có rút cũng rút từ từ. Nếu đánh một phát tèo ngay, rút bằng mọi giá, chẳng thằng nào dại mà đâm vào cả. Muốn rút, phải đánh lên một tý, rồi nhân cơ hội lại xả. Tới support lại đẩy một tý tạo động lực rồi lại tìm cách xả. Cứ như vậy vài phát là hết.
    Em thấy hiện giờ Vni chưa có tín hiệu tốt thực sự. Việc mua vào mới chỉ là thăm dò sẵn sàng rút ngay, không mang tính đầu tư, do vậy, khó mà lên bền vững đươc. Kỳ vọng vào quý IV cũng chưa có j mấy khi mà tín dụng tăng quá nóng, tiền đang được chỉ đạo âm thầm rút về, vàng tăng (cái này đừng để ý tới phát sụt hôm trước nhé, về cơ bản vàng sẽ quanh 27tr - 28tr), USD cũng chỉ là cố kìm nhưng về cuối năm nhu cầu thanh toán nhiều mà các ngân hàng đang còn cố gắng hạn chế. Với từng đấy cái ít người muốn đầu tư.
    Hơn nữa, về mặt kỹ thuật, Vni đang có ngưỡng cản khá lớn ở 565 - 580, theo em khó mà vượt được. Nhiều khả năng cuối tuần này 20/11, Vni sẽ chạm vùng 570 và chính thức trở lại xu hướng chính. Vậy nên nếu an toàn, ai cầm cổ canh bán dần, ai đầu tư dài 1 - 2 năm có thể mua, ai chơi ngắn chỉ mua nếu có thể bán T+2,3. Support ở vùng 520 khá mạnh, nếu thực sự đi ở 570 thi sẽ test 520 1 lần nữa. Có thể sau lần test này thị trường mới khởi sắc trở lại 620 (cái này ít hy vọng nhưng vẫn kỳ vọng)
    Ps: Đang 50% cổ, 50% tiền, cổ có sẵn trong TK rồi nên cũng chẳng ngại. Vài dòng nhận xét vậy thoai.
  9. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    954
    Tuyệt Vời ! Hoàn toàn chính xác ... Nước Sôi or Nước Lạnh ?

    Em quan sát Markets vô cùng đơn giản :

    Weekly chart có Sell Signals :

    + MACD xx Signal Line ... phân kỳ giãm !

    + MFI 3,5,8 tuần tất cả rơi tự do !

    + CCI 14 tuần xx zero line xuống bán kỳ âm

    + EMA 3 tuần phân kỳ giãm với EMA 8 tuần

    Rất nhiều indicators khẳng định down-trend trung hạn
  10. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    954
    Về không tích cực:
    - NHNN quyết định siết tín dụng trong vay lãi suất thoả thuận, việc này sẽ có tác động đến hết năm 2009.
    - Việc hạn chế sử dụng đòn bẩy TC: thực chất việc sử dụng đòn bẩy TC là tốt, giúp TT tăng thanh khoản, nhưng mặt trái là khi lạm dụng sẽ làm méo mó TT.(gần giống như cho phép mua bán cùng loại CP trong phiên, mở 2 TK, giao dịch ký quỹ...)
    - Các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải trả các khoản vay hỗ trợ lãi suất (đáo hạn).
    - Về mức lợi nhuận của một số doanh nghiệp chưa thể biết được tốt hay xấu, như năm 2008: nhiều DN có mức lợi nhuận quý khả quan nhưng cuối năm lại báo lỗ, nhiều NĐT bị lỗ nặng do tin tưởng vào các báo cáo.
    - Cuối năm: các tổ chức và doanh nghiệp (DN chính, DN đầu tư chéo) sẽ bán các cổ phiếu quỹ hoàn nhập dự phòng, các cổ đông, thành viên HĐQT lớn bán ra, nhiều công ty mới sẽ niêm yết, CP chia thưởng, CP phát hành thêm... lượng cung tăng rất nhiều.
    - TT có thể xuất hiện tin đồn xấu giống như thời gian qua, ít nhiều tác động đến các nhà ĐT nhỏ lẻ (chiếm 80% TT).
    - Khối lượng giao dịch mấy ngày qua (tính thanh khoản) thấp cho thấy dòng tiền có thể rút khỏi TT hoặc chưa thực sự tham gia.

Chia sẻ trang này