Tuần này làm gì (04/10-08/10)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vietdung9981, Oct 3, 2021.

81 người đang online, trong đó có 32 thành viên. 03:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Vietdung9981

    Vietdung9981 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 12, 2021
    Likes Received:
    1,576
    Đánh giá chung:
    Một tuần nữa trôi qua vẫn không có gì thay đổi, vẫn là trạng thái sideway và thanh khoản thấp. Tình trạng này sẽ kéo dài sang cả tuần 2 tháng 10 như đã nhận định từ hôm thứ 2 đầu tuần (27/09/2021).
    Dòng tiền giai đoạn này thể hiện sự ngập ngừng, do dự khi VNI nói riêng và TTCK Thế giới nói chung chịu nhiều tác động tiêu cực như dịch bệnh/giãn cách xã hội ảnh hưởng SXKD, rất nhiều DN sẽ tăng trưởng âm quý 3, nỗi lo sợ khủng hoảng của TĐ BDS Evergrand, từ kinh tế Mỹ...
    Về mặt kỹ thuật cho thấy VNI đang đến điểm cuối của mô hình tam giác và sẽ xác định rõ ràng xu hướng tăng hay giảm tiếp theo.
    Hành động cho giai đoạn này: chỉ nên chọn những mã khỏe (là những mã vẫn tăng trưởng tốt trong Q3), những mã triển vọng (sẽ phục hồi và tăng trưởng tốt trong Q4 cũng như 2022), cụ thể:
    - Nhóm có kết quả kinh doanh tốt như dòng dầu khí (GAS, BSR, PVD, PVS...), nhôm thép (HPG, HSG, TLH...), cảng biển (GMD, PHP, HAH...)
    - Nhóm triển vọng do đầu tư công đẩy mạnh Q4: VLXD như thép, xi măng. Nhóm phục hồi tốt có bán lẻ (PNJ, VRE, FRT, DGW, MWG...), dịch vụ, Thủy sản (MPC, ANV, VHC...)
    - Nhóm bank là một nhóm đang bị ai oán có lẽ nhiều nhất trong giai đoạn vừa rồi nhưng thực ra vẫn là nhóm ngành cần quan tâm, nó đã tích lũy một giai đoạn khá dài. LN Quý 3 có giảm nhưng là giảm so với Q1, Q2 chứ không phải âm nên có thể sẽ trở lại vào đoạn tới, các mã quan tâm MBB, TPB, TCB, ABB, BVB, BID
    Chúc cả nhà có quyết định sáng suốt và một tuần GD thành công!

Share This Page