Tuần sau dòng BDS dậy sóng?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Investor_70, 17/02/2023.

107 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 05:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7223 lượt đọc và 24 bài trả lời
  1. Amnesty

    Amnesty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Đã được thích:
    2.470
    Cty nào làm NOXH ở các tỉnh thành nhỉ???
    TNT cty Tài Nguyên có làm ko?
    Hocchotlai thích bài này.
  2. Ca Com

    Ca Com Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2014
    Đã được thích:
    7.116
    Nhặt dép ae ơi. Cứ hàng xịn mà nhặt
    Nhanh tay lên không là thằng bên cạnh nó giành hết
  3. Ahahahihi

    Ahahahihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2019
    Đã được thích:
    1.273
    VHM đang triễn khai khủng 500.000 căn nhà ở xã hội, mà KHG là nhà phân phối bds cho VHM nên năm 2023 KHG sẽ bùng nổ lớn
    Last edited: 17/02/2023
    Investor_70NamThuyAnh thích bài này.
  4. Ahahahihi

    Ahahahihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2019
    Đã được thích:
    1.273
  5. Chungkhoanmoingay2022

    Chungkhoanmoingay2022 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/02/2022
    Đã được thích:
    417
  6. hai120370

    hai120370 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/01/2019
    Đã được thích:
    2.103
  7. taylordave2279

    taylordave2279 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/03/2022
    Đã được thích:
    708
    Noxh lại còn cò thì ai mua. Mấy thằng ngáo
  8. ADA232014

    ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    21/03/2019
    Đã được thích:
    5.098
    Thiên thời địa lợi nhân hoà
    Chờ nhà cái phát lệnh tổng tấn công là phi như mút chỉ thôi
    He he
    Investor_70 thích bài này.
    ADA232014 đã loan bài này
  9. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Nhiều DN BDS cũng đang lam nhà ở XH đó, hiểu sâu xa đây cũng là cách bơm giải cứu dòng tiền ngắn hạn cho các DN BDS đang gặp khó, giải ngân thi lấy 50% túc tắc làm nhà XH, 50% còn lại DN dùng chữa cháy ngắn hạn, đây chính là giải cứu đó, giờ chờ thêm ban hành nghị định 65 sửa đổi nữa là DN BDS sẽ được tháo gỡ đó.
  10. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Ko bơm ko được bạn, con hư làm sai thì chửi mắng cho một trận, còn cứu vẫn phải cứu thôi ko hệ luỵ khôn lường lắm.


    Thị trường BĐS bị ngưng trệ, sẽ kéo theo hàng loạt các hoạt động kinh tế bị đình trệ theo

    17/02/2023 13:48

    • DATC hoặc VAMC quản lý và kiểm soát hoạt động của các dự án này tiếp tục đầu tư đến khi thu hồi vốn. Trong trường hợp này, không nên hình sự hoá đối với DN mà để họ có cơ hội tiếp tục các hoạt động phục hồi dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý nợ của nhà nước.

      Tỷ lệ nợ công đang ở mức khá thấp, là dư địa để thực hiện chính sách tài khoá mở rộng hỗ trợ cho thị trường và phát triển trong bối cảnh hiện nay. Việc này cũng không làm tăng cung tiền đầu tư nên góp phần kiểm soát lạm phát.

      Theo ông Hoàng Văn Cường, những vướng mắc về pháp lý chủ yếu là do các quy định của pháp luật có sự chồng chéo, mâu thuẫn hoặc không rõ ràng cụ thể, làm cho các cơ quan quản lý e ngại, sợ vi phạm, không dám quyết định. Có những vướng mắc từ các quy định trong các nghị định thuộc thẩm quyền của Chính phủ, song cũng có những vướng mắc do các qui định trong các luật khác nhau, thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Nếu rà soát để chỉnh sửa hết các Nghị định hoặc chờ sửa xong các luật có liên quan thì sẽ mất nhiều thời gian, thậm chí hàng năm sau thì sẽ quá muộn đối với tình huống cần hành động cấp bách hiện nay. Do vậy, để giải quyết kịp thời các vướng mắc pháp lý, cần có hành động kịp thời đồng bộ, kịp thời cả từ phía Chính phủ và cả từ Quốc hội.

      Về phía Chính phủ, cần thành lập một Ban giải quyết xử lý các vướng mắc pháp lý từ Trung ương đến từng địa phương, đứng đầu cấp Trung ương là Thủ tướng Chính phủ và đứng đầu địa phương là Chủ tịch UBND các địa phương, với sự tham gia của đại diện các cơ quan, ban, ngành để đưa ra quyết định xử lý các vấn đề vướng mắc pháp lý với 3 yêu cầu: Lựa chọn vận dụng một trong số các quy định của pháp luật có qui định liên quan đến vấn đề cần giải quyết; Trong số các phương án có thể xử lý, thì phương án được lựa chọn quyết định được Ban đánh giá là phù hợp nhất trong bối cảnh tại thời điểm ra quyết định: đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của các bên có liên quan, những lợi ích mang lại được đánh giá là nhiều nhất, những thiệt hại nếu có được đánh giá là thấp nhất; Công khai thông tin của quyết định lựa chọn cho mọi người dân được biết.

      Về phía Quốc hội, cần thông qua một nghị quyết để: 1) Xử lý ngay những vướng mắc, mâu thuẫn về các quy định pháp luật; 2) Cho phép Chính phủ quyết định các biện pháp tức thời trong việc phát hành trái phiếu chính phủ mua lại các khoản nợ trái phiếu doanh nghiệp đối với các dư án quan trọng cần nắm giữ; 3) Cho phép DN phát hành trái phiếu công trình có chuyển đổi thành sản phẩm; 4) Cho phép Chính phủ quyết định lựa chọn vận dụng các quy định của pháp luật khi có các quy định không thống nhất, chồng chéo hoặc không ro ràng, cụ thể; 5) Cho phép các DN được chuyển nhượng các dự án khi đã có giấy chứng nhận đầu tư (nhưng chưa đủ điều kiện chuyển nhượng dự án theo Luật Kinh doanh BĐS) trên nguyên tắc: Nhà nước sẽ định giá lại giá trị đất của dự án và phần giá trị chênh lệch từ giá trị đất đai tăng lên phải nộp vào ngân sách nhà nước.

      Ông Cường cho rằng, dành ngân sách hình thành quỹ đầu tư đủ lớn như đề nghị của Bộ XD để có nguồn tài trợ cho phát triển nhà ở cho người thu hập thấp, nhà ở XH.

      Cuối cùng, về phía DN, phải tự tái cấu trúc các danh mục đầu tư để tập trung nguồn lực cho các hoạt động trọng tâm có khả thi để vượt qua khó khăn.

      Không thể để các nhà đầu cơ mua gom bất động sản

      https://image.*********.vn/2023/02/17/tien-si-le-xuan-nghia.jpg​
      Ông Lê Xuân Nghĩa: Tình trạng lần này chủ yếu là thiếu cung, thừa cầu - Ảnh VGP/Nhật Bắc
      Cũng tại Hội nghị, ông Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cho biết, "năm 2016, Bộ Xây dựng có một đề án trình Chính phủ mà chính tôi tham gia xây dựng, trong đó có dự báo đến 2023 có thể sẽ có bong bóng bất động sản và điều đó đã xảy ra. Đề án này được xây dựng trên bối cảnh chúng ta đã xảy ra một tình trạng khủng hoảng bất động sản thừa vào năm 2012". Còn tình trạng lần này chủ yếu là thiếu cung, thừa cầu.

      Rõ ràng, đất đai là tài nguyên quý hiếm, nhà ở là nhu cầu thiết yếu, chúng ta cần xây dựng chính sách bất động sản trên nền tảng này, không thể để các nhà đầu cơ mua gom bất động sản, mua gom tài nguyên để tích trữ, biến đó thành lợi nhuận khổng lồ trong tương lai, trong khi nhu cầu của người dân không được đáp ứng.

      Ông Nghĩa mong muốn Chính phủ tập trung vào các nền tảng bất động sản, thu gom tài nguyên trực tiếp và phát triển công nghiệp, đặc biệt công nghiệp chế biến, chế tạo. "Chúng ta xây dựng thị trường bất động sản lành mạnh, lâu dài và phải gắn với việc phát triển công nghiệp, đặc biệt gắn với nhu cầu thiết yếu của nhân dân".

      Về vấn đề pháp lý chiếm 70% những vướng mắc hiện nay, thực tế ngân hàng thương mại hiện nay có đầy đủ các chế tài phù hợp với quy định thực tế. Theo ông Nghĩa, thị trường tài chính này quan trọng nhất là lòng tin.

      Các doanh nghiệp phải bỏ thói quen kinh doanh chộp giật, thiếu chuyên nghiệp, chưa có tầm quốc tế.

      "Tôi cũng xin có một vài ý kiến khác, một là bỏ cơ chế nhà ở xã hội mà xây dựng một cơ chế mới cho nhà ở cho người thu nhập thấp; thứ hai là phải đánh thuế về đầu cơ nhà ở; thứ 3 là chính quyền địa phương phải quyết định giá đền bù mặt bằng theo giá thị trường tại thời điểm đó...", ông Nghĩa kiến nghị.

      Nhật Quang
    --- Gộp bài viết, 18/02/2023, Bài cũ: 18/02/2023 ---
    Gỡ khó cho dn bds trong ngắn hạn thôi nhé, giá bds cuối 2023 mới là đáy, sẽ giảm 20%-30% vs giá hiện tại nữa
    Investor_70 đã loan bài này

Chia sẻ trang này