Tuyển tập cổ phiếu có thể tăng >100% khi ra tin tốt (Season 2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi minhhoangvina, 03/05/2017.

2335 người đang online, trong đó có 934 thành viên. 16:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 510450 lượt đọc và 2975 bài trả lời
  1. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Khoanh vùng lại tí là chỉ có thủy điện Miền Trung và Nam mới hưởng lợi nhiều thôi, miền Bắc không đáng kể.
    --- Gộp bài viết, 19/10/2017, Bài cũ: 19/10/2017 ---
    Ngân sách đang thiếu. Không mua giá rẻ mà đi mua giá đắc là không hợp lí. Trong cái tin đã có ghi rõ là huy động tối đa từ thủy điện mà. Rồi đến điện khí, điện than thì muốn dẹp bỏ luôn rồi.:))
  2. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Chi phí mua điện khí có đắt hơn?

    Việc đưa thị trường phát điện cạnh tranh chính thức đi vào hoạt động gần 5 năm nay là thực hiện theo quy định của Thủ tướng từ năm 2013, thực hiện theo lộ trình và các cấp độ phát triển của thị trường điện. Khi tạm dừng vận hành thị trường điện, theo lý giải của Bộ Công Thương là căn cứ vào Thông tư số 30/2014 của Bộ Công Thương quy định về các trường hợp được phép can thiệp, tạm dừng vận hành thị trường điện cũng như việc khôi phục vận hành thị trường trở lại sau khi đã xử lý khắc phục được các nguyên nhân. “Việc quyết định tạm dừng thị trường thực hiện theo quy định tại Điều 60 của thông tư nói trên để xử lý các tình huống khẩn cấp”, Bộ Công Thương nhấn mạnh.

    Tuy nhiên, bộ cũng bổ sung, trong giai đoạn tạm ngừng thị trường điện thì việc huy động các nhà máy điện vẫn được thực hiện theo nguyên tắc ưu tiên huy động các nhà máy thủy điện đang xả nước hoặc có nguy cơ xả nước; khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện khí, còn lại sẽ ưu tiên huy động các nhà máy nhiệt điện than theo giá hợp đồng từ thấp đến cao. Vì thực tế, các nhiệt điện khí đang có chi phí sản xuất điện thấp hơn so với các nhà máy nhiệt điện than.

    Theo Cục Điều tiết điện lực, ngay cả trong thị trường phát điện cạnh tranh, theo kết quả vận hành các năm gần đây, các nhà máy nhiệt điện khí cũng được huy động ở mức khá cao, thường vượt mức sản lượng kế hoạch (nhờ có giá chào hợp lý). Theo báo cáo của EVN, kể cả trong trường hợp huy động tối đa các nhà máy điện khí trong ba tháng còn lại của năm 2017, tổng sản lượng các nhà máy điện khí cũng chỉ tăng thêm 189 triệu kWh so với mức sản lượng của các nhà máy theo kế hoạch vận hành trước đây.

    Mức tăng thêm này được đánh giá là rất thấp, chỉ chiếm khoảng 0,094% so với tổng nhu cầu phụ tải trong ba tháng cuối năm 2017. Bộ Công Thương cho rằng, với có số định lượng như trên, việc khai thác thêm các nhà máy điện khí ảnh hưởng rất nhỏ đến chi phí phát điện chung của toàn bộ hệ thống điện.

    Bộ Công Thương khẳng định, thị trường phát điện cạnh tranh sẽ vận hành trở lại ngay sau khi khắc phục được các nguyên nhân dẫn đến dừng thị trường. Trong thời gian đó, vẫn ưu tiên huy động các nhà máy thủy điện đang xả nước hoặc có nguy cơ xả nước.

    Hiện tại Việt Nam có 6 dự án nhiệt điện khí đang vận hành của Tập đoàn Dầu khí, dự án BOT Phú Mỹ và Bà Rịa…. Năm 2016, trong tổng sản lượng của hệ thống điện lên đến 183,28 tỉ kWh, lượng điện khí chiếm 25,7%
    --- Gộp bài viết, 19/10/2017, Bài cũ: 19/10/2017 ---
    Thủy điện là rẻ nhất, đến điện nguyên tử, đến điện khí, đến điện than, đến điện gió, đến điện mặt trời,....
  3. chaiens

    chaiens Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2011
    Đã được thích:
    465
    Trước đây bác ơi, giờ thủy điện nhiều nước quá, chào bán giá rẻ nên bọn điện khí chết, nó binh tạm dừng để ưu tiên mua điện khí. Thủy điện không được chào giá rẻ nữa mà sẽ bán theo giá cố định, phát theo yêu cầu của A0, do vậy nhiều khi phải xả nước bỏ đi không được phát đấy, tuy nhiên hình như mới có 57 nhà máy thủy điện bán theo cơ chế cạnh tranh thì phải.
  4. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Mấy ông quản lí quá yếu kém thủy văn, không chịu nghiên cứu lịch sử biến đổi thời tiết. Mùa khô Elnino kéo dài nhất lịch sử chỉ tầm 3 năm, mà cuống cuống chạy đi ký hợp đồng bao tiêu dài hạn với điện khí. Kết quả là bây giờ bị hớ lớn khi buộc phải mua điện khí giá cao trong khi Lanina đang đến, mưa nhiều, thủy điện bán rẻ như cho mà ko dám mua thêm.:)):))
    Lợi ích nhóm còn quá lớn (nếu có). Hoặc ông nào dự đoán kém gây thiệt hại phải đền bù cho nước cho dân đi.
    chaiens thích bài này.
  5. chaiens

    chaiens Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2011
    Đã được thích:
    465
    :drm1
    http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/...ty-usd-bu-lo-cho-loc-dau-nghi-son-384961.html
  6. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Mấy cổ khác chưa tra thông tin được. Chỉ có cổ SJD thì tớ tra thông tin biết được bao tiêu mua điện đến 2025 nên ko ảnh hưởng. Nước càng nhiều lãi càng cao.
    Vài cổ khác có BCTC quý 3 thấy vẫn tăng trưởng rất mạnh, chưa thấy ảnh hưởng gì. Một số cổ phải chờ quý 4 mới xác nhận được.
    --- Gộp bài viết, 19/10/2017, Bài cũ: 19/10/2017 ---
    Ông nào ký bắt bỏ tiền túi ra đền bù. Trình độ yếu kém mà cho làm ăn lớn nó gây hậu quả khủng vậy đấy.:)):))
    Thử hỏi các cty tư nhân có bao giờ bị hớ như thế không?
    --- Gộp bài viết, 19/10/2017 ---
    NDN hôm nay bay cục 9.2 rồi đấy. Khả năng tin lên media sẽ nhảy lên 1x.
    drttckchaiens thích bài này.
  7. chaiens

    chaiens Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2011
    Đã được thích:
    465
    :)):))
    Thế họ đàm phán có lợi cho dân, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước thì sao bác, nghe nói mấy ông này đang bị kiểm điểm vì làm hụt thu ngân sách quá lớn :))
    http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/...ap-khau-han-quoc-noi-lo-doc-quyen-403636.html
  8. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Nếu phát điện cạnh tranh thì ko điện nào cạnh tranh nổi về giá với thủy điện.
    miloanle thích bài này.
  9. chaiens

    chaiens Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2011
    Đã được thích:
    465
    Thủy điện thì có em này cực ngon, nhưng không chịu lên sàn, không có thông tin gì hết
    http://diendaihai.com
  10. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Lợi cho dân thì lợi cho Nhà nước chứ ko bao giờ thiệt hại nhé bác. Lịch sử đã chứng minh, kể cả các triều đại xa xưa, nhà nước phong kiến nào miễn thuế cho dân thì ngay lập tức trở thành nước mạnh.
    Gắn mác lợi cho Nhà nước để rút ruột thôi.
    --- Gộp bài viết, 19/10/2017, Bài cũ: 19/10/2017 ---
    Thủy điện này cuối nguồn. Nhờ 3 anh thượng nguồn trữ nước nên hưởng lợi ké, suất đầu tư thấp, mau thu hồi vốn. Tuy nhiên các anh ở trên ko xả nước mà để dành thì chịu. Nói chung là cùng lợi, cùng thiệt. Được cái suất đầu tư thấp.

Chia sẻ trang này