Tuyển tập cổ phiếu có thể tăng >100% khi ra tin tốt (Season 2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi minhhoangvina, 03/05/2017.

761 người đang online, trong đó có 304 thành viên. 20:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 512475 lượt đọc và 2975 bài trả lời
  1. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Giờ phán hết quà thì lại bảo lùa gà mua lên.
    Bảo còn quà thì lại bảo gà cắt lỗ.
    Tốt nhất tớ phán không biết cho an toàn. Bầy sói vào vị trí để thịt hổ báo thôi.:))
  2. takeshido

    takeshido Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2010
    Đã được thích:
    100
    bầy sói mai phục hết rồi....đang bùn ngủ vì con hổ nhát chưa ra.
    nxtin1981xuangodau thích bài này.
  3. maninvestment

    maninvestment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2016
    Đã được thích:
    3.033
    o_O
    tớ zẫn đợi phát quà giá gẻ.
    :drm
  4. luckymanluckyman

    luckymanluckyman Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2017
    Đã được thích:
    1.431
    Bài phân tích của HSC cổ phiếu TDH
    TDH công bố KQKD Q1 rất khả quan – Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH)
    gần đây đã công bố KQKD hợp nhất Q1/2017 với doanh thu tăng ấn tượng đạt 244 tỷ đồng và lợi nhuận tăng mạnh 219% so với cùng kỳ đạt 41,4 tỷ đồng. Với kết quả này, công ty đã lần lượt hoàn thành 18,7% và 31,8% kế hoạch doanh thu và LNST của cổ đông công ty mẹ cả năm.

    Kết luận nhanh. Giá cổ phiếu đã tăng 76% so với đầu năm và hiện thấp hơn 26% so với RNAV, là 22.316đ. HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu là 20.000, thấp hơn 10% so với RNAV. Công ty đặt kế hoạch LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2017 là 130 tỷ đồng (tăng trưởng 20%). Ngoài triển vọng tăng trưởng căn bản tốt nhờ thế mạnh về phát triển các dự án phân khúc bình dân và trung cấp, một yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu khác là khả năng hoàn tất mua lại Fideco với quỹ đất dồi dào. Mặc dù vậy động thái này cũng kéo theo những băn khoăn về khả năng công ty sẽ mở rộng ra ngoài mảng phát triển khu dân cư.

    Doanh thu BĐS tăng 46% so với cùng kỳ nhờ ghi nhận doanh thu từ các dự án đã bán. Doanh thu của mảng BĐS đóng góp 50% tổng doanh thu, là 120 tỷ đồng (tăng 46% so với cùng kỳ). Các dự án chính bao gồm;

    • TDH-Tocontap ghi nhận 40 tỷ đồng doanh thu. Dự án TDH-Tocontap có diện tổng diện tích đất là 4.690 m2 tại Quận 9 và công ty đã bán toàn bộ 40 lô đất nền trong dự án này với giá bán là khoảng 36-40 triệu đồng/m2.
    • S-Home Phước Long đóng góp 6,5 tỷ đồng doanh thu. Dự án này bao gồm 168 căn hộ chung cư với diện tích 3.573 m2 tại Quận 9. TDH đã mở bán dự án này trong tháng 6/2015 và đến hiện tại công ty đã bán toàn bộ số căn hộ giao bán với giá bán bình quân là khoảng 17,5 triệu đồng/m2 (bao gồm cả VAT).
    • Dự án Hiệp Bình Phước (ghi nhận 3,1 tỷ đồng doanh thu).
    • Dự án Bình An (đóng góp 2,5 tỷ đồng).
    Hoạt động xuất nhập khẩu đóng góp 60,6 tỷ đồng doanh thu; đồng thời công ty cũng ghi nhận 60,5 tỷ đồng doanh thu (tăng 31,5% so với cùng kỳ) từ các dịch vụ khác, trong đó phần lớn là từ phí dịch vụ quản lý chợ Thủ Đức.

    Cơ cấu sản phẩm tốt hơn và theo đó tỷ suất lợi nhuận gộp được cải thiện – Lợi nhuận gộp tăng 124% so với cùng kỳ đạt 39,4 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận gộp cũng tăng từ 13,5% lên 16,2% nhờ tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng BĐS tăng từ 7,3% lên 18,6%. Do trong Q1, phần lớn doanh thu của mảng này là từ bán đất nền, là sản phẩm cho tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn các căn hộ chung cư.

    Lãi đánh giá lại giá trị đầu tư và lợi nhuận khác thúc đẩy lợi nhuận tăng – Thu nhập tài chính thuần tăng mạnh đạt 27,6 tỷ đồng (tăng 67% so với cùng kỳ) nhờ ghi nhận 24,9 tỷ đồng lãi đánh giá lại giá trị đầu tư tại công ty con Bách Phú Thịnh (TDH sở hữu 51%). TDH cũng ghi nhận 10,6 tỷ đồng lợi nhuận khác từ phạt vi phạm hợp đồng, khách hàng thanh toán chậm.

    Công ty đặt kế hoạch LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2017 tăng trưởng 20% – Tại ĐHĐCĐTN diễn ra gần đây, cổ đông đã phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu thuần đạt 1.303 tỷ đồng (tăng trưởng 23%) và LNST của cổ đông công ty mẹ là 130 tỷ đồng (tăng trưởng 20%). Kế hoạch doanh thu của mảng BĐS là 609 tỷ đồng (tăng trưởng 28,5%) từ các dự án chính gồm Khu dân cư Bình Chiểu 2, Long Hội city giai đoạn 2, TDH – Tocontap và các căn hộ chung cư còn lại trong dự án TDH – Trường Thọ, TDH – Phước Bình và TDH – Phước Long. Công ty cũng đặt kế hoạch doanh thu hoạt động xuất nhập khẩu là 385 tỷ đồng (tăng trưởng 19,5%). Theo đó, EPS dự phóng 2017 là 1.594đ và ở mức giá hiện tại, cổ phiếu đang giao dịch với P/E dự phóng là 9,2 lần, thấp hơn P/E bình quân ngành là 12 lần.

    Cho năm nay, công ty vẫn tập trung vào sản phẩn chung cư và đất nền thuộc phân khúc bình dân và trung cấp. Đối với chung cư, công ty sẽ tiếp tục phát triển một số dự án tại quận Thủ Đức dưới thương hiệu S-Home như TDH- Bình Chiểu (lô I) gồm 401 căn và TDH- Bình Chiểu (lô H) gồm 216 căn. Công ty cũng sẽ phát triển Khu dân cư Bình Chiểu 2 (4ha) tại Thủ Đức gồm 145 lô đất nền và khu đô thị Long Hội city giai đoạn 2 (5,1ha) tại Long An gồm 142 lô đất nền.

    Công ty sắp phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15% – Gần đây, TDH đã công bố ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 15% là ngày 29/5/2017. Cho năm 2016, công ty đã trả cổ tức tiền mặt là 1.000đ và dự kiến sẽ cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 10%.

    TDH là doanh nghiệp BĐS quy mô trung bình tại TP HCM có bề dày triển khai dự án. TDH trước đây được biết đến nhiều vì hầu hết dự án của công ty ở quanh Thủ Đức, và gần đây công ty chuyển hướng sang Quận 9; là quận đang thu hút được nhiều sự chú ý vì nằm ở một đầu của tuyến tàu điện mới và giá đất vẫn khá hợp lý. Công ty tập trung vào phân khúc bình dân và trung cấp ở cả sản phẩm căn hộ và đất nền.

    Triển vọng tăng trưởng sau năm nay phụ thuộc vào việc mua cổ phần FDC vì quỹ đất còn lại của công ty khá nhỏ – Năm ngoái, HĐQT của TDH đã thông qua kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu tại FDC từ 24,89% lên 65%. Đến cuối tháng 1, TDH đã mua 9,74 triệu cổ phiếu FDC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 43%. Gần đây TDH tiếp tục đăng ký mua thêm 9,38 triệu cổ phiếu FDC từ ngày 6/2 đến 6/3 nhưng công ty vẫn chưa do chưa thỏa thuận được mức giá phù hợp.

    Mục đích nâng tỷ lệ sở hữu tại FDC của TDH rõ ràng là để tiếp cận quỹ đất của FDC vì quỹ đất hiện tại của TDH khá nhỏ, chỉ là 14 ha. Trái lại quỹ đất của FDC gồm 29,8 ha tại huyện Cần Giờ và 2.282 m2 đất tại Phùng Khắc Khoan, Quận 1 (được dùng để xây tòa nhà văn phòng). Cần Giờ là huyện vùng ven TP HCM, nằm về phía nam Thành phố và cách trung tâm 50 km. Do quỹ đất của FDC có vị trí khác với quỹ đất trước đây của TDH nên chúng tôi băn khoăn về chiến lược mở rộng của TDH đối với quỹ đất này sau khi hoàn thành việc mua cổ phần của FDC.

    TDH còn dự định đầu tư vào một số dự án tại Bình Dương và cho đến nay, công ty đã được chính quyền địa phương cho chấp thuận triển khai dự án với diện tích 65,6 ha tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Theo đó công ty có thể mở rộng quỹ đất hiện đang hạn hẹp trong vài năm tới.

    Giá cổ phiếu tăng mạnh từ đầu năm trước KQKD 2016 khả quan hơn kỳ vọng một chút. Triển vọng cho năm nay ở mức vừa phải dựa trên tiến độ ghi nhận dự án. Tuy nhiên sau năm nay, việc mua lại cổ phần FDC khiến NĐT đặt ra câu hỏi về chiến lược phát triển tương lai vì quỹ đất của FDC có vẻ phù hợp để phát triển du lịch và xây tòa nhà văn phòng; và đây không phải là thế mạnh của TDH (thế mạnh của công ty là triển khai dự án căn hộ chung cư và đất nền trong phạm vi 10-15km tính từ trung tâm). Do vậy mặc dù hiện giá cổ phiếu chưa phải là đắt, nhưng chúng tôi vẫn muốn chờ thông tin chi tiết hơn về kế hoạch dài hạn của công ty trước khi quyết định có tiếp tục theo dõi và phân tích cổ phiếu này hay không.
    --- Gộp bài viết, 24/05/2017, Bài cũ: 24/05/2017 ---
    Mấy bác soi xem TDH thấy ok không ?
  5. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Con TCM nay tăng mạnh quá. 100% rồi.
    Có khả năng 5x trong năm nay ấy chứ nhỉ.:))
  6. maninvestment

    maninvestment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2016
    Đã được thích:
    3.033
    bác cũng đua tcm ah, hay vậy!
  7. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Con VT nay chẳng giao dịch gì hết. Tây chất lệnh > trăm ngàn kinh thật.
  8. Can_motcaiten

    Can_motcaiten Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/08/2015
    Đã được thích:
    2.264
    Chết banh xác mỗi con 30 - 50% pot rcd tds c71 hd2 icc sea. Hàng chuc tỉ đã bốc hơi=)).cùng xem cổ phiếu giết hại nhà đầu tư:drm
  9. Just_beginning

    Just_beginning Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Đã được thích:
    1.473
    Cổ của bác Minhoangvina đều là các cổ tốt, chỉ có điều vì quá ít cổ đông trung thành mà chủ yếu là dân đầu cơ vào nhanh ra nhanh nên cổ phiếu tăng nhanh xong lại tèo. Tuy nhiên để có nhiều cổ đông trung thành rất khó vì những cp bác ý pr đa phần đều là có lợi nhuận đột biến or tiềm năng nhưng không bền nên không đảm bảo mang lại lợi ích bền vững lâu đai cho cổ đông
    ruby2608, NhocSimsttsg thích bài này.
  10. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Do tớ đang tìm cổ có EPS > thị giá nên bắt buộc nó phải đột biến thôi. Chứ cổ kinh doanh tăng trưởng bình thường thì PE=5 đã quá ngon rồi, như thế 5 năm cộng dồn thì EPS mới bằng thị giá hiện tại. Còn mấy cổ EPS >thị giá trong 1 năm đã bằng mấy cổ kia làm ít nhất 5 năm rồi, cứ cho nó chơi không 4 năm thì cũng lãi cao hơn mà. Đó là chưa tính đến giá trị đồng tiền trong tương lai (hiện tại 10 đồng sẽ có giá trị hơn cộng dồn 20 đồng mỗi năm, 5 năm sau 10 đồng sẽ có giá trị thấp hơn hiện giờ).
    --- Gộp bài viết, 25/05/2017, Bài cũ: 25/05/2017 ---
    C71 làm trò gì thế nhỉ. Hết đạp sàn giờ kê trần à.:))
    --- Gộp bài viết, 25/05/2017 ---
    SEA nay đứng hình luôn rồi.:))
    --- Gộp bài viết, 25/05/2017 ---
    Cổ đông IN4 chuẩn bị nhận 33.000 đồng cổ tức trong 2017 nhé.
    http://images1.cafef.vn/download/230517/in4-nghi-quyet-dai-hoi-dong-co-dong-thuong-nien-nam-2017.pdf
    EPS 105.000 đồng :)):)):))

Chia sẻ trang này