Tuyển tập cổ phiếu có thể tăng >100% khi ra tin tốt (Season 5: Cổ phiếu thoái vốn đã trở lại)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi minhhoangvina, 26/06/2019.

103 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 04:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 381217 lượt đọc và 2729 bài trả lời
  1. Teac77

    Teac77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2016
    Đã được thích:
    1.929
    Đấy, thế nên con nào thoái vốn cứ đất vàng nhiều như ILS là xúc. Thoái xong về tay chủ mới họ ắt sẽ biết phải làm gì.
    chauvonguyenmanh0202 thích bài này.
  2. nguyenmanh0202

    nguyenmanh0202 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2016
    Đã được thích:
    1.501
    .
  3. sung31

    sung31 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/11/2014
    Đã được thích:
    130
    Không xây chung cư bán được đâu bác, chỉ có làm sai luật mới thế, link bác timvu gửi nói rõ đất cho thuê 50 năm hoặc đất giao lâu dài mới được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Ngoài ra đất Nhà nước cho thuê 50 năm vì mục đích khác muốn xây chung cư bán phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng
    https://bizlive.vn/du-an/nghi-van-c...-xay-tru-so-thanh-du-an-chung-cu-3474022.html
    VT68 thích bài này.
  4. Kiengreat

    Kiengreat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2016
    Đã được thích:
    4.719
    Mình nghĩ là xây được bác; vì đất thuê trả tiền hàng năm không chuyển nhượng được đất nhưng vẫn được bán tài sản trên đất; người mua tài sản đó sẽ trở thành người thuê trả tiền hàng năm mới với mục đích sử dụng giữ nguyên. Mình đọc thì hiểu là thế. Mục c bôi đỏ bên dưới:

    Điều 175. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm

    1. Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

    a) Quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này;

    b) Thế chấp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

    c) Bán tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê khi có đủ điều kiện quy định tại Điều 189 của Luật này; người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

    d) Góp vốn bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; người nhận góp vốn bằng tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;


    Và đây là điều 189

    Điều 189. Điều kiện bán, mua tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm

    1. Tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được bán tài sản gắn liền với đất thuê của Nhà nước khi có đủ các điều kiện sau đây:

    a) Tài sản gắn liền với đất thuê được tạo lập hợp pháp theo quy định của pháp luật;

    b) Đã hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy hoạch xây dựng chi tiết và dự án đầu tư đã được phê duyệt, chấp thuận.

    2. Người mua tài sản gắn liền với đất thuê phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

    a) Có năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư;

    b) Có ngành nghề kinh doanh phù hợp với dự án đầu tư;

    c) Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trước đó.

    3. Người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất trong thời hạn sử dụng đất còn lại theo giá đất cụ thể, sử dụng đất đúng mục đích đã được xác định trong dự án.

    4. Đối với trường hợp thuê đất để thực hiện dự án xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng thì thực hiện theo quy định tại Điều 194 của Luật này.

    Còn bài báo bác gửi nó sai luật chắc là vì sử dụng đất sai mục đích thôi; chứ không phạm luật vì là đất trả tiền hàng năm; giả sử nó mà xin chuyển đổi mục đích sử dụng từ trụ sở văn phòng sang thành xây chung cư thì mình nghĩ sẽ không sai luật.
    --- Gộp bài viết, 06/07/2019, Bài cũ: 06/07/2019 ---
    Mình chưa chơi hàng thoái vốn bao giờ, hay liều làm tí ILS theo bác nhỉ!
    chauvo thích bài này.
  5. START_UP

    START_UP Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2018
    Đã được thích:
    368
    Không chơi em này mà x8
    Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp cao ốc văn phòng, thương mại - dịch vụ và nhà ở tại phường Hiệp Phú, quận 9
    14:03 | 17/08/2017
    Ngày 03/07/2017, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định số 3462/QĐ-UBND duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp cao ốc văn phòng, thương mại - dịch vụ và nhà ở tại phường Hiệp Phú, quận 9, với các nội dung chính như sau:

    1. Địa điểm, vị trí, ranh giới và diện tích khu vực quy hoạch:

    - Địa điểm: thuộc phường Hiệp Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

    - Vị trí khu đất xác định theo Bản đồ vị trí có số hợp đồng 91/HĐ-SGRED/16 do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Sài Gòn lập ngày 11 tháng 10 năm 2016.

    - Ranh giới khu đất giáp ranh tứ cận:

    + Phía Đông Bắc: giáp khu dân cư hiện hữu và Công ty cổ phần Bưu điện Thành phố.

    + Phía Đông Nam: giáp đất trống.

    + Phía Tây Bắc: giáp Xa lộ Hà Nội, Công ty cổ phần Bưu điện Thành phố và đất trống.

    + Phía Tây Nam: giáp Phân viện nghiên cứu mỏ và luyện kim, Nhà máy cơ khí hóa chất và dân cư hiện hữu.

    - Diện tích khu đất quy hoạch: 42.222,2 m2.

    2. Cơ quan tổ chức lập quy hoạch chi tiết: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước.

    3. Đơn vị tư vấn lập lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết: Công ty TNHH Khảo sát - Thiết kế - Tư vấn xây dựng A.N.T.



    Trần Phát
    --- Gộp bài viết, 05/06/2019, Bài cũ: 05/06/2019 ---
    --- Gộp bài viết, 09/05/2019 ---
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 05/06/2019 ---
    MUA VSi mua máy đếm tiền ra đảo chơi
    --- Gộp bài viết, 05/06/2019 ---VSI anh em cá Trê đi
    nó vượt VŨ MÔN đừng tiếc:drm3
    --- Gộp bài viết, Hôm qua, lúc 13:36, Bài cũ: Hôm qua, lúc 13:35 ---
    TOÀ C vừa mới đưa vào
    --- Gộp bài viết, Hôm qua, lúc 13:37 ---
    2020 đặt KH Lãi 60 tỷ
    con này ngon hơn cp KHÁCH sạn Kim liên
    --- Gộp bài viết, Hôm qua, lúc 13:38 ---các anh mua tài sản thì chọn VSI nó có sẵn ngon lang chẳng mất tiền đất tiền xây...
    --- Gộp bài viết, Hôm qua, lúc 13:40 ---​
  6. START_UP

    START_UP Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2018
    Đã được thích:
    368
  7. waytosuccess

    waytosuccess Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2016
    Đã được thích:
    1.730
    Cổ phiếu công nghệ CMT, TTN tiềm ẩn khả năng bùng nổ.
    cuteo2k thích bài này.
  8. Teac77

    Teac77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2016
    Đã được thích:
    1.929
    Đây, đất nhà nước giao sử dụng 50 năm vẫn xây nhà bán bình thường, đọc xong bài ở dưới thì chắc chắn cụ sẽ phải mua ILS trước khi quá muộn :)

    https://news.zing.vn/chung-cu-so-hong-50-nam-co-nen-mua-post908804.html
    Kiengreatcakiem060512 thích bài này.
    Teac77 đã loan bài này
  9. Teac77

    Teac77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2016
    Đã được thích:
    1.929
    Chung cư sổ hồng 50 năm, có nên mua?
    Giá rẻ hơn 7-10% so với các căn cùng dự án và quy mô, các chung cư cấp sổ hồng 50 năm gắn với quyền và lợi ích khác nhau của người mua khi hết thời hạn.

    Đang tìm hiểu một dự án bất động sản trên địa bàn phường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh Xuân Mạnh (36 tuổi, Hoàng Mai) băn khoăn khi hợp đồng dự án cho biết Nhà nước chỉ giao đất cho chủ đầu tư với thời hạn 50 năm. Thế nhưng, nhân viên tư vấn dự án này vẫn khẳng định người mua căn hộ như anh Mạnh sẽ được cấp sổ hồng với thời hạn lâu dài.

    Sổ hồng 50 năm và lâu dài khác gì nhau?
    Theo tìm hiểu của Zing.vn, người dân mua chung cư mới sẽ được cấp sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở với căn hộ chung cư. Tuy nhiên, thời hạn sở hữu ghi trong sổ hồng lại phụ thuộc vào tính pháp lý của từng dự án xây dựng.

    Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều mô hình căn hộ - văn phòng (hay còn gọi là Officetel, Shophouse), hình thức nhà chung cư làm văn phòng hoặc cửa hàng. Các dự án đều được chủ đầu tư bố trí nhiều tầng làm căn hộ kết hợp với văn phòng để bán cho người dân.

    Các dự án này chủ yếu được triển khai trên phần đất được Nhà nước giao cho doanh nghiệp sử dụng và thu tiền sử dụng đất hàng năm. Theo đó, các căn hộ thuộc dự án này sẽ được cấp sổ hồng ghi thời hạn sử dụng là 50 năm (bằng với thời gian giao đất).

    Trong khi đó, với những dự án đất sở hữu của chủ đầu tư được phê duyệt xây dựng căn hộ để bán người mua sẽ được cấp sổ hồng sở hữu với thời hạn lâu dài.

    Ngoài ra, các dự án nhà ở xây trên phần đất nhà nước giao 50 năm, nếu chủ đầu tư đã xin được phép chuyển đổi mục đích sử dụng thành nhà ở cho người dân. Dù hồ sơ dự án vẫn ghi đất được giao 50 năm, sổ hồng người mua nhà sở hữu vẫn sẽ ghi lâu dài và lợi ích tương đương.

    Theo các chuyên gia, hiện các dự án bất động sản được Nhà nước giao đất đều không quá 50 năm. Tuy nhiên, khi khu đất được chuyển mục đích sang đất ở, phần diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ sẽ được cấp sổ hồng sử dụng thời hạn lâu dài. Còn nếu doanh nghiệp sử dụng thì sẽ chỉ có thời hạn là 50 năm. Quy định này nhằm hạn chế tình trạng chủ đầu tư được giao đất nhưng chậm triển khai dự án, gây lãng phí.

    Theo LS Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty luật Basico, hiện nay có nhiều dự án đất chỉ được giao 50 năm, nhưng căn hộ vẫn được sở hữu lâu dài. Với các dự án căn hộ có thời hạn sở hữu, chủ đầu tư khi mua - bán đều phải ghi rõ thời gian sở hữu cụ thể.

    Với các dự án đất được giao 50 năm và đã chuyển đổi mục đích sang đất ở, phần nhà sẽ được sở hữu lâu dài còn các loại hình khác như văn phòng, bệnh viện, trường học… sẽ chỉ có thời gian giới hạn.

    Lợi ích người mua thế nào?
    Điểm khác lớn nhất giữa căn hộ sổ hồng sở hữu 50 năm và lâu dài chính là quyền lợi của người dân sau khi hết hạn đất được giao.

    Khi dự án hết niên hạn, chung cư cũ hỏng không đạt chất lượng quy định an toàn của Nhà nước sẽ được yêu cầu xây mới để tái định cư tại chỗ hoặc ở nơi khác. Tuy mức giá căn hộ xây mới sẽ dựa trên quy định của pháp luật tại thời điểm đó nhưng người sở hữu vẫn còn quyền lợi của mình trong dự án.

    Trong khi đó, các căn hộ sở hữu 50 năm hết niên hạn người mua sẽ không được hưởng lợi ích, đền bù giải tỏa.

    Đổi lại, giá bán những căn hộ loại này thường thấp hơn 7-10% so với những dự án căn hộ sở hữu lâu dài khác tại cùng vị trí và quy mô.

    Những dự án căn hộ sở hữu 50 năm, do bản chất là các Officetel hay Shophouse nên sẽ được phép sử dụng để đăng ký kinh doanh hoặc lưu trú theo quy định. Ngoài ra, giá cho thuê với các căn hộ kiểu này cũng thường cao hơn 15-20% so với căn hộ để ở thông thường. Đây cũng là lý do, nhiều chủ đầu tư thường xuyên đưa ra cam kết với người mua nhà mức lợi nhuận khi cho thuê lại với tỷ suất khá cao.

    Trong khi đó, cả 2 căn hộ loại này đều được phép sang nhượng quyền sử dụng như thông thường.

    Tuy nhiên, với các dự án căn hộ sở hữu 50 năm, sau khi sang nhượng thời hạn sử dụng của căn hộ sẽ không thay đổi mà vẫn bằng thời gian kể từ người sở hữu đầu tiên mua nhà.

    Phân biệt dự án căn hộ sở hữu 50 năm
    Các chuyên gia cũng cho biết điểm dễ nhìn ra nhất của một dự án căn hộ sở hữu 50 năm chính là lời chào bán của chủ đầu tư thường đi kèm cam kết mức lợi nhuận khi cho thuê lại căn hộ.

    Nguyên nhân do đây là các căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê nên mục đích chính vẫn là cho thuê thay vì việc sử dụng để ở trong 50 năm.

    Bên cạnh đó, với những dự án có thời hạn sở hữu khi giao dịch chủ đầu tư có nghĩa vụ phải công khai toàn bộ hồ sơ, pháp lý, công khai về số năm sở hữu còn lại với người mua.

    Trong khi đó, những dự án căn hộ thông thường chủ đầu tư chỉ rao bán giá trị với từng loại căn hộ chứ không đi kèm cam kết lợi nhuận đầu tư.

    Ngoài ra, những dự án căn hộ dưới dạng Condotel, Officetel, Shophouse... chủ yếu đều thuộc nhóm sở hữu 50 năm thay vì lâu dài như căn hộ để ở thông thường.
    VT68cakiem060512 thích bài này.
    Teac77 đã loan bài này
  10. anderherrera

    anderherrera Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2017
    Đã được thích:
    1.312
    3. Sự khác biệt về quyền giữa thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm và trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê:
    Quyền gắn liền với nghĩa vụ, quyền càng lớn thì tương ứng với nó là nghĩa vụ cũng không nhỏ. Dựa trên nguyên tắc này, Luật đất đai năm 2013 quy định:
    – Đối với đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, người sử dụng đất không được quyền chuyển nhượng, thế chấp, tặng cho, góp vốn… bằng quyền sử dụng đất mà chỉ được thực hiện các hoạt động liên quan đến tài sản trên đất.
    – Bên cạnh các quyền đối với tài sản hợp pháp của mình trên đất, đối với đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, người sử dụng đất có thể chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn, thế chấp bằng quyền sử dụng đất.
    chauvotimvu thích bài này.

Chia sẻ trang này