Tuyển tập cổ phiếu có thể tăng >100% khi ra tin tốt (Season 6: Bắt đáy lãi to, lo gì Covid-19)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi minhhoangvina, 23/03/2020.

866 người đang online, trong đó có 346 thành viên. 07:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1554832 lượt đọc và 10052 bài trả lời
  1. vantien78

    vantien78 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2017
    Đã được thích:
    7.836
    Lạm phát khi giá hàng hóa tăng
    Sau tết là tớ thấy tăng tăng rồi
    Vd tô mỳ quảng trước tết là 30k, sau tết lên 40k
    lạm phát 33% 1 năm :))
    minhhoangvina thích bài này.
  2. Chivas18hanoi

    Chivas18hanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2020
    Đã được thích:
    1.335
    túm lại mua con nào tuần này sếp ơi
  3. luuqncklk

    luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2020
    Đã được thích:
    28.183
    Đề xuất BID, HDB. Các Bác cho nhận định 2 con B này ổn không
  4. Hanale

    Hanale Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2018
    Đã được thích:
    694
    Bác @minhhoangvina định trồng cây j có thể nói cho ae biết được ko ạ. nhà e cũng có ít đất đồi đang muốn trồng cây để lâu năm chút. Cây giá trị cao ko trông được khi lớn lại sợ bị mất:-s
    minhhoangvina thích bài này.
  5. maninvestment

    maninvestment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2016
    Đã được thích:
    3.033
    (1) tăng-giảm ls là 1 trong các biện pháp điều chỉnh vĩ mô của chính phủ nhằm kiềm hãm lp, ổn định nền kinh tế nhằm theo đuổi mục đích chính trị nào đó - có tính chất thời điểm.
    (2) động thái tăng ls nhằm 'hút' vốn từ nền kt vào hệ thống ngân hàng thông qua thị trường tài chính để kiềm chế lp.
    -->thời điểm này, mình không nghĩ là sbv sẽ tăng lãi đâu..ng ta cần giữ ls thấp để giảm thất nghiệp. lp có thể có nhưng đối với mặt hàng cơ bản (thực phẩm, điện nước..) thì đóng góp vào tỷ lệ lp ko nhiều, các mặt hàng khác thì ..kệ vì dân có tiền mới xài. hehe
    còn giang hồ thế giới đang rộn ràng vụ giá thực phẩm tăng cao, chủ yếu là do Tàu nó ôm hết. lí do sao nó ôm? chưa biết các ông ạ.
    riêng VN mình chủ động được thực phẩm nên ko ngại lắm, hehe. chỉ có dân giàu mới ngại ngại tí vì phải ăn nho mỹ, táo pháp,tân tây lan, .... mắc hơn xí thôi.

    cứ giáng hương, sưa, mun đen mà trồng nhe .. hêhe
  6. vantien78

    vantien78 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2017
    Đã được thích:
    7.836
    Trồng mít đi bác, nhà tớ ngày xưa trồng mít nhiều, tới mùa có mít ăn hoặc bán, lâu năm thành gỗ mít cũng có giá lắm
  7. maninvestment

    maninvestment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2016
    Đã được thích:
    3.033
    mạn đàm xíu, mít thì còn tùy. cây mít Thái giờ phai trồng loại ghép mới nhanh cho trái. mà 3 cái cây cho trái này thì chả gỗ ghẽ ji đc đâu, chưa tới mươi năm đã lụi, cây tầm bắp vế là tàn, ko tạo lõi đc -->vứt.
    gỗ mít mà 'ngon' thì phải là lõi, mít lõi thì phải mít ta (kn tớ thì trái ngon - thân dở, thân lõi ngon thì trái vứt).
    Hanale, minhhoangvinavantien78 thích bài này.
  8. vantien78

    vantien78 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2017
    Đã được thích:
    7.836
    Mít ta đó bác, trồng lâu năm rồi lấy gỗ, lõi mít ngon lắm bác, để trăm năm ko bị mối ăn, chỉ hư phần giác thôi
    Hanale, minhhoangvinamaninvestment thích bài này.
  9. Kiengreat

    Kiengreat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2016
    Đã được thích:
    4.719
    Về cơ bản nhất thì một NHTW có 2 vai trò khi điều hành cstt, 1 là kích thích tăng trưởng kinh tế, 2 là kiềm chế lạm phát. Khi kt tăng trưởng kém, lp thấp thì NHTW sẽ nới lỏng cstt để kích thích tăng trưởng vì ai cũng thích tăng trưởng cả; kích thích đến khi nào lp tăng cao đến ngưỡng nguy hiểm (làm mất niềm tin vào đồng nội tệ ---> hệ thống ngân hàng sụp đổ ----> nền kt sụp đổ) thì NHTW sẽ phải ưu tiên vai trò thứ 2. Cách vận hành của NHTW đơn giản vậy thôi! Và NĐT cũng cứ theo đó mà hứng tiền của NHTW qua kênh phù hợp!
  10. minhhoangvina

    minhhoangvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2013
    Đã được thích:
    18.947
    Theo tớ biết thì giá vốn trồng 1ha keo là 20tr, 7 năm bán được 60tr thì lợi nhuận 40tr, cũng được 200% thì mỗi năm lãi tầm 25% rồi. Vì nó quá phổ biến nên ko được giá, trồng ngắn quá cũng ko được giá.
    Còn đất trồng thì sau 7 năm giá tăng gấp 2 là ít, chỉ là kém thanh khoản nên quên vụ này cho khoẻ. Nếu vốn nhiều thì cũng nên tính toán vị trí chiến lược đón đầu hạ tầng, khi đó thì giá đất cao hơn như lãi tăng giá đất cũng lớn hơn. Hên trúng đường đi qua thì thôi rồi.
    Bác nghiên cứu trồng sưa hay các loại gỗ nhóm 1 có giá trị hơn, nhưng khi có giá thì phải tìm cách bảo vệ chứ ko bị chặt trộm thì căng. Còn ngắn ngày hơn nghiên cứu cây Neem, có giá trị khá về gỗ và lá cành cũng dùng được.
    Theo tớ thì trồng rừng nên kết hợp thêm trồng ăn trái với chăn nuôi, vừa thuê người giữ cây quý vừa có thịt rau củ quả tươi ngon. Xem như là phí dùng đồ ăn sạch.
    Last edited: 03/03/2021
    Hanale, Kiengreat, miduan2 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này