Tỷ giá: điểm yếu của nền kinh tế Việt Nam

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tn1976, 30/09/2010.

727 người đang online, trong đó có 291 thành viên. 11:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 830 lượt đọc và 19 bài trả lời
  1. danghiep81

    danghiep81 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2009
    Đã được thích:
    38
    Rất thẳng thắn!
    Bài viết phản ảnh góc nhìn có phần thiện cận và thiếu cân bằng. Mấu chốt của tăng trưởng là hàng hoá nhiều và người dân có thể mua sắm thật nhiều để nâng cao đời sống. Thử hỏi mức thu nhập của phần lớn xã hội có tăng kịp so với mức độ mất giá đông tiền không? -> Cángt ngày số đông nguiời việt nghèo đi.-> tăng tỷ giá quá gấp sẽ là thạm hoạ.
    - Thế nên cách tốt nhất là nâng cchất lượng nên kinh tế như cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, phát triển thật nhiều những cùm công nghiệp nhỏ và vừa sx các mặt hàng phụ trợ chế biến nâng cao giá trị các nguyên vất liệu trong nước ( VN được coi lànướic đa dạng về tài nguyên và có nên nông nghiệp lâu đời ). Múc địch làm sao để những thứ chúng ta có và làm được nhưng lại bán rẻ để cho nước ngoài làm thêm vài động tác họ lại bán lại cho ta gấp nhiều lần về giá phải sớm chấm rất.
    - Giam giá đồng tiền là một biện pháp mạnh giống như dùng liều thuốc mạnh có thể nhìn thấy quả nhưng sẽ không sử lý được bệnh triệt để. Hơn nữa với tình hình hiện tại ai là kẻ được lợi nếu chạy đua giảm giá đồng nội tệ. Chắc chắn VN thất thế hơn thế cho nên điều này chỉ làm từ từ là hợp lý. 1010 đã giảm 10% thì có lẽ năm sau mới tính tiếp việc giảm giá vnđ thì tốt hơn.
    - Theo mình động thái giảm 10% trong năm nay và cho các NH nâng lãi suất huy động USD có thể đã bình ổn được tình hình thâm hụt hiện tại rồi. Việc vang lên giá quá mức và đó là hàng hoá không có gì là cần thiết các cơ quan quản lý có thê áp dụng các biện pháp hành chính để bình ổn thj trường. ( năm 2008 trên phó Hà Trung ******* đã ngăn càn cơn số USD )
    Tóm lại mình nghĩ việc tăng tiếp tỷ giá vnd/usd cho đến cuối năm nay có lẽ không sảy ra.
  2. Tn1976

    Tn1976 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Cái Thằng Huỳnh thế Du này đang thích bóc lịch đây mừ!
    Bài báo này có lẽ là nguyên nhân của cơn sốt USD chợ đen đang nổi lên???
    Đừng có đùa với CS!
  3. Tn1976

    Tn1976 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Em đưa ra để mọi người cùng đọc, suy ngẫm và phản biện thôi!
  4. ho_ho_chem_gio

    ho_ho_chem_gio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Chắc thằng HD toàn tiêu USD nên nó đâu biết dân ta khổ thế nào :-w
  5. DanhBac

    DanhBac Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Bó tay các bác! tài khoản bị âm lo tìm cách gỡ gạc tui còn học hỏi chút chút, chứ "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" kiểu này loạn chưởng mất.
  6. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Đã được thích:
    48

    Em nghĩ bài báo đó là chim lợn, chưa thấy trường hợp nào ở Vịt mà Vnđ mất giá làm Vni tăng cả =))=))=))=))=))

    Vịt toàn nhập Siêu mà các bác cứ thích đồng nội tệ mất giá thì nông dân cày cả đời cũng ko mua nổi đôi giày Nike =))=))=))=))=))
  7. ChienBinhJeep

    ChienBinhJeep Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/03/2010
    Đã được thích:
    23.627
    http://www.youtube.com/watch?v=0ZcbifYqpGc&feature=related Học hỏi gì, ẩn mình xuống chứ mất gáo đội mũ giờ.........Đang phục kích đây ko nhìn thấy à.
  8. binhngo2010

    binhngo2010 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Thế bác có ý gì trình bày nghe thử :))
  9. Ministock

    Ministock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2010
    Đã được thích:
    2
    Cái phá giá đồng tiền được dụ báo sẽ xẩy ra từ giờ đến cuối năm là có thực đó. Các bác đặt câu hỏi tại sao ai cũng hô tt tăng mà không tăng được lý do ở cái đó, chứ chẳng có tay to nào kìm hãm hay nâng đỡ đâu.
  10. windwin

    windwin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2008
    Đã được thích:
    31
    Bác liên kết các mối quan hệ khác với phá giá sẽ ra ngay. CPI, thu thuế, cơ cấu hàng nhập khẩu, vị thế VN...

Chia sẻ trang này