1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tỷ giá tăng nóng liệu có ảnh hưởng đến chứng khoán?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 18/02/2025.

776 người đang online, trong đó có 310 thành viên. 20:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3374 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.314
    Tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những động thái quan trọng nhằm ứng phó với áp lực tỷ giá trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều biến động. Cụ thể:

    • Ngày 11/02, NHNN đã tăng mạnh giá bán USD tại Sở Giao dịch thêm 248 đồng, từ 25.450 VND/USD lên 25.698 VND/USD – đây là lần điều chỉnh đầu tiên kể từ tháng 10/2024.

    • Ngày 12/02, NHNN tiếp tục nâng giá bán USD lên 25.750 VND/USD.
    Bất kỳ hành động nào từ NHNN cũng có tác động lớn đến thị trường tài chính và chứng khoán, do đó, việc đánh giá bối cảnh hiện tại sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của động thái này.

    1. BỐI CẢNH QUỐC TẾ
    • Chỉ số DXY (sức mạnh USD): Đi ngang quanh vùng 107 - 108, không có biến động lớn trong hai tuần gần đây.

    • Lạm phát Mỹ (CPI): Đạt mức 3%, xu hướng tăng trong 4 tháng liên tiếp.

    • Lãi suất FED: Hiện duy trì ở 4.5%/năm, sau 3 lần giảm trong năm 2024, nhưng lần gần nhất đã giữ nguyên.
    Chính quyền Mỹ tiếp tục đẩy mạnh các chính sách bảo hộ kinh tế với chiến lược “Nước Mỹ trên hết”, điều này khiến giới đầu tư lo ngại rằng CPI Mỹ có thể tiếp tục tăng, kéo theo việc FED trì hoãn cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

    2. BỐI CẢNH TRONG NƯỚC
    • Tỷ giá VND/USD: Hiện giao dịch quanh 25.500 VND/USD, tăng mạnh trong các phiên gần đây.

    • CPI Việt Nam: 3.63%, tăng do hiệu ứng mùa vụ từ Tết Nguyên Đán.

    • Lãi suất liên ngân hàng qua đêm: Duy trì trong khoảng 4% - 5%.
    Áp lực tỷ giá đang tạo ra nhiều thách thức đối với NHNN, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua chính sách tiền tệ nới lỏng. Nếu tỷ giá tiếp tục duy trì ở mức cao, việc triển khai các biện pháp hỗ trợ tín dụng sẽ gặp khó khăn.

    3. MỤC TIÊU KINH TẾ 2025 CỦA CHÍNH PHỦ
    • Tăng trưởng GDP: Mục tiêu 8%.

    • CPI bình quân: Dự kiến dao động 4.5% - 5%.

    • Tăng trưởng tín dụng: Kế hoạch 16%, cao hơn mức năm 2024.
    4. ĐÁNH GIÁ & TÁC ĐỘNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
    • Việc NHNN liên tục tăng giá bán USD cho thấy áp lực tỷ giá vẫn còn căng thẳng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động và chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ. Nếu không điều chỉnh, NHNN sẽ phải can thiệp thường xuyên hơn để ổn định thị trường ngoại hối.

    • Động thái này cũng phản ánh rõ ý chí của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2025. Để đạt được mức GDP kỳ vọng và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, chúng ta phải chấp nhận đánh đổi một phần về tỷ giá và lạm phát. Điều này đồng nghĩa với việc nới lỏng tiền tệ sẽ gặp thách thức, nhưng thanh khoản hệ thống sẽ được duy trì ở mức ổn định.

    • Trong ngắn hạn, việc NHNN điều chỉnh giá bán USD theo hướng chủ động giúp giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối và hạn chế sự can thiệp trực tiếp. Điều này có thể mang đến tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán khi dòng tiền được duy trì và thanh khoản thị trường không bị thắt chặt quá mức.

    • Chính vì vậy, trong thời gian tới, thay vì chú ý đến Tỷ giá thì hãy chú ý đến hoạt động bơm hút ròng, lãi suất liên ngân hàng để đánh giá dòng tiền trên thị trường. Thị trường sẽ khó tăng vì còn nhiều lo ngại về chính quyền Trump, tuy nhiên để giảm sâu cũng khó xảy ra vì đang bơm tiền thúc đẩy tăng trưởng. Mọi tín hiệu có vẻ đang ủng hộ thị trường, nếu có chỉnh vì Đáo hạn phái sinh tuần sau là thời điểm canh mua.
    thatha_chamchi, vuhgphMstock thích bài này.
  2. Memory_2222

    Memory_2222 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2022
    Đã được thích:
    8.198
    Em đang full c.ặc nhưng bác cho em hỏi tí giá nóng ở đâu ra thế ?
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.314
    Sorry bro, tỷ giá chỉ tăng dựng đứng thôi chứ không phải nóng.
    Last edited: 18/02/2025
    Trananh1801 thích bài này.
  4. Eros1979

    Eros1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    138.970
    DXY nó cắm mà tỉ giá nó vượt đỉnh thật khó hiểu
    alexpham263thatha_chamchi thích bài này.
  5. nguyenductucg

    nguyenductucg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Đã được thích:
    5.359
    chấp nhận lạm phát và nâng trần tỷ giá rồi , giờ còn tỷ giá tăng nóng gì nữa ?
    thatha_chamchi thích bài này.
  6. ntbcantho

    ntbcantho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2024
    Đã được thích:
    4.425
    Đổ tiền 2.5..3 Tr tỷ đ vn ra thị trường thì chấp nhận tăng tỷ giá tý thôi. Kg ảnh hưởng gì
    thatha_chamchi thích bài này.
  7. Chungkhoan369

    Chungkhoan369 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/05/2024
    Đã được thích:
    2.008
    Khả năng tăng ls, sợ nhất các ông nói 1 đằng làm 1 lẻo
    thatha_chamchi thích bài này.
  8. dinhvadayckvn

    dinhvadayckvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/04/2024
    Đã được thích:
    6.303
    [​IMG]

    7 lần cho chắc nhỉ?
  9. Panpan11

    Panpan11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2021
    Đã được thích:
    1.757
    Cái nào cũng khó như nhau
  10. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.314
    Việt Nam không gì không thể.

Chia sẻ trang này