1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

TYA cổ phiếu tiềm năng ngành thiết bị điện.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by huutuong3001, Jun 4, 2024.

28 người đang online, trong đó có 11 thành viên. 04:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. mike333

    mike333 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2020
    Likes Received:
    1,209
    Đã có bctc riêng lẻ quí 1 doanh thu tăng nhưng có giá vốn tăng 285 tỷ so với 241 tỷ có lẽ do giá đồng nguyên liệu tăng chờ sang tuần xem báo hợp nhất thế nào
    avatar3D and peaceNwar like this.
  2. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2009
    Likes Received:
    6,359
    việc di dời nhà máy dự kiến diễn ra khi nào thế bác? point này ảnh hưởng lớn ko nhỉ? gián đoạn sản xuất, tăng vốn đầu tư?
    --- Gộp bài viết, Apr 21, 2025, Bài cũ: Apr 21, 2025 ---
    giá đồng- nguyên liệu đầu vào tăng thì giá vốn up theo là đúng rùi bác. về trung và daì hạn thì ko thấy cửa cho giá đồng giảm
    mike333 likes this.
  3. mike333

    mike333 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2020
    Likes Received:
    1,209
    Cái này tôi chịu cụ ơi nhưng giá này kiểu lợn chết rồi vốn hoá 400 tỷ mỗi năm lãi 60-70 thì cứ múc cất tủ nếu thấy case nào ngon hơn thì rãi hàng ra thôi
    huutuong3001 likes this.
  4. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2009
    Likes Received:
    6,359
    mình tầm soát input đầu vào vs 1 số rủi ro để đảm bảo lnst mỗi năm như bác nói 60-70 tỷ á bác
    chứ sure ln tầm đó thì múc okie mà
    Cái tôi lo có 2 cái: 1 giá đồng- nguyên liệu chính up khá, 2 là risk di dời nhà máy ảnh hưognr tn tới doanh thu và lợi nhuận sắp tới, chưa thấy thông tin gì
    huutuong3001 and mike333 like this.
  5. ThanhQuangBinh

    ThanhQuangBinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 9, 2015
    Likes Received:
    1,645
    Chúc mừng AE nằm gai nếm mật nhé. Cty làm ăn tốt quá. $-)
    peaceNwar likes this.
  6. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2020
    Likes Received:
    4,356
    May mà báo cáo hợp nhất giữ lâu quá nên tôi có cơ hội vào, và nhận khuyến mại cả đến dưới 13. Chắc từ những người choáng vì mấy câu hỏi ở trên. Mấy hôm bận nhặt nhạn, không thấy các bác cũ trả lời, tôi thử mạn phép xem có gì sai thì các bác sửa giúp nhé (case này đầu cơ giá trị nên tôi cũng không tìm hiểu kỹ)
    1. Cơ sở 1 của TAYA ở KCN Biên Hòa II (chứ không phải Biên Hòa I) nên mới có đề xuất di dời, nhưng phải tới tận 2045 (lúc đó chắc mình chuẩn bị đầu tư vàng mã rồi).
    2. Đồng cũng là hàng hóa cơ bản, có up có down. Nói chung phụ thuộc may rủi và kỹ năng quản trị của bộ phận mua hàng và tài cooking của kế toán.
    Có vẻ như TAYA may khi giá đồng giảm cuối 2024 và tăng đầu 2025 nên biên lợi nhuận gộp gộp tăng khá cùng tăng trưởng doanh thu. Cuối tháng 3 - đầu tháng 4 mà tận dụng được vụ rơi 25% giá NVL thì Q2 này lại đẹp khi doanh thu đảm bảo tốt bởi tiền người mua trả trước tăng rất mạnh.
    Nhưng nói chung đấy là ngắn hạn thôi. Kiểu doanh nghiệp này thì cần tính bình quân nhiều năm để khử nhiễu.
    3. Mà những nội dung trên tôi cũng mới kịp nghĩ chứ lúc thấy giá bán 13k so với giá trị tài sản ngắn hạn ròng gần 16k thì mua vội cho đúng bản chất đầu cơ giá trị. Vì không những thấp hơn lại còn được khuyến mại toàn bộ tài sản cố định và dòng tiền trung bình 2k/năm.
    Xin các bác ý kiến góp ý để nếu cần lại kịp cắt lỗ!
    avatar3D likes this.
  7. peaceNwar

    peaceNwar Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 8, 2009
    Likes Received:
    252
    Thêm một báo cáo đẹp, đúng kỳ vọng. Đến lúc này sau khi xem lại vẫn không thể hiểu cú rơi vừa rồi vì cái gì:D
  8. mike333

    mike333 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2020
    Likes Received:
    1,209
    Cú đấm kép thất vọng cổ tức bồi thêm quả trumb chó ! Mà thật ra nó có xuất đi mỹ đâu điểm duy nhất là giá đồng nguyên liệu biến động thôi nhưng nhóm đài loan đang làm tốt mai chắc hồi dương được cây tím
  9. ThanhQuangBinh

    ThanhQuangBinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 9, 2015
    Likes Received:
    1,645
    Well come cao thủ nghiên cứu TYA. Giá này tớ cũng làm biếng phân tích sâu. Nhưng tớ có vài ý:

    1. Cơ sở 1 của TAYA ở KCN Biên Hòa II (chứ không phải Biên Hòa I) nên mới có đề xuất di dời, nhưng phải tới tận 2045 (lúc đó chắc mình chuẩn bị đầu tư vàng mã rồi).
    => Chuẩn xác.

    2. Đồng cũng là hàng hóa cơ bản, có up có down. Nói chung phụ thuộc may rủi và kỹ năng quản trị của bộ phận mua hàng và tài cooking của kế toán.
    => với số liệu tồn kho thấp và chỉ = 1/2 giá vốn theo quý thì mình nghĩ ko có gì để kỳ vọng

    3. Kỳ vọng lớn nhất là việc đầu tư công hạ tầng điện và nhu cầu xây dựng hồi phục sau thời gian 2022-2023 bds đóng băng. GEE phần lớn LN cũng đến từ CAV, CAV là số 1, TYA là số 2 trong thị trường nội địa.

    Biên LN gộp liên tục mở rộng cũng nói lên nhiều điều.

    AE đầu tư dài hạn thì có thể kỳ vọng năm sau cổ tức cao hơn năm trước.
    LakeHayes and avatar3D like this.
  10. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2009
    Likes Received:
    6,359
    giá đồng đã up cao hơn sv khi công ty lập kế hoạch
    up cao hơn kha khá và chưa có dấu hiệu dừng lại
    point này cần quan sát thêm

Share This Page