UBCK cảnh báo: Hội chứng cổ phiếu hiếm bắt đầu có dấu hiệu tái phát (có link)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vnindex9999, 28/04/2008.

973 người đang online, trong đó có 389 thành viên. 13:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 5033 lượt đọc và 48 bài trả lời
  1. heinze

    heinze Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Thay mặt UBCK, tôi cảnh báo các bác không được tiếp tục đầu cơ có tổ chức đối với thằng TCT như trước đây. Phải để cho mọi người cùng mua nhé.
  2. vnindex9999

    vnindex9999 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/03/2007
    Đã được thích:
    0
    http://cafef.channelvn.net/News/so-du-tien-gui-cac-ngan-hang-da-du-thua/2008615184525873.chn

    Số dư tiền gửi các ngân hàng đã dư thừa
    Đến cuối tuần, lãi suất huy động VND trên thị trường đã tương đối ổn định ở mặt bằng mới, trong khoảng 17,5% - gần 18%/năm; trường hợp có lãi suất trên 19%/năm đã có quyết định rút về.
    Theo Ngân hàng Nhà nước, số dư tiền gửi bình quân của hệ thống hiện đã dư thừa so với dự trữ bắt buộc cần phải duy trì.

    Những ngày cuối tuần, thị trường lại xuất hiện tin đồn Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đưa một số ngân hàng cổ phần mới chuyển đổi vào diện ?okiểm soát đặc biệt?.

    Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước khẳng định tính thanh khoản của hệ thống hiện vẫn đảm bảo, thậm chí dư thừa vốn khả dụng; Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cũng phủ nhận những tin đồn nói trên.

    Báo cáo cuối tuần của Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong tuần qua vẫn còn một số ngân hàng cổ phần thiếu hụt tạm thời dự trữ bắt buộc tháng 6/2008. Cơ quan này tiếp tục có các phiên chào mua giấy tờ có giá với khối lượng tương đối lớn, từ 6.000 - 15.000 tỷ đồng/phiên. Các ngân hàng cổ phần nhỏ, mới chuyển đổi mô hình hoạt động, được hỗ trợ tái cấp vốn để đảm bảo thanh khoản.

    Hiện tại, số dư tiền gửi bình quân của hệ thống tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước đã dư thừa so với dự trữ bắt buộc cần phải duy trì. Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong tuần vẫn ổn định, mức giao dịch phổ biến 18%/năm ở kỳ hạn 1 tháng và các kỳ hạn trên 1 tháng không có giao dịch.

    Đến cuối tuần, lãi suất huy động VND trên thị trường đã tương đối ổn định ở mặt bằng mới, trong khoảng 17,5% - gần 18%/năm; trường hợp có lãi suất trên 19%/năm đã có quyết định rút về.

    Lãi suất huy động tăng cao cũng đã tạo điều kiện để các ngân hàng huy động tốt hơn; tuy nhiên chi phí và nguồn thu liên quan đang gặp nhiều hạn chế.

    Theo giải thích của ông Lê Xuân Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Chiến lược phát triển ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước), một số ngân hàng đẩy lãi suất lên cao xuất phát từ sự cân nhắc giữa các mục tiêu, trong đó mục tiêu đảm bảo thanh khoản được đặt cao hơn lợi nhuận; nhưng đó chỉ là sự đánh đổi trong ngắn hạn.

    Về tính thanh khoản của một số ngân hàng hiện nay, ông Nghĩa cho rằng yêu cầu chủ yếu tập trung ở mục đích thanh toán các khoản cho vay tái cấp vốn trước đó.

    Liên quan đến tin đồn nói trên, đại diện một ngân hàng cổ phần vừa chuyển đổi cho rằng đó là những thông tin ?oác ý?. Những ngày gần đây ông nhận được khá nhiều thông tin ?ohỏi thăm?, trong khi thực tế hệ số tổng tài sản có đến hạn/tổng tài sản nợ đến hạn của ngân hàng mình vẫn đảm bảo trên mức an toàn là 1 lần đối với thời hạn thanh toán 1 tuần và trên 0,25 lần đối với 1 tháng.

    ?oChúng tôi mới chuyển đổi từ nông thôn lên đô thị, thị phần và sức cạnh tranh đang hình thành. Theo đó, lãi suất là một công cụ được ưu tiên trong huy động vốn. Tất nhiên, sau những mức cao thường có những dị nghi và cả những tin đồn ác ý?, ông nói.

    Cũng theo ông, khi nói đến khái niệm ?okiểm soát đặc biệt? cũng cần nắm rõ những quy định hiện hành.

    Cụ thể, ngân hàng bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt khi bị rơi vào nguy cơ mất khả năng chi trả, khi có 3 lần liên tiếp trong một tháng không duy trì được giá trị tài sản động cân đối được các khoản phải chi trả trong 3 ngày hoạt động nối tiếp; hoặc ngân hàng đó không có khả năng huy động để thanh toán những khoản nợ đến hạn.

    Ở những trường hợp khác, ngân hàng đó có dấu hiệu mất khả năng thanh toán, liên quan đến các khoản nợ khó đòi, quá hạn từ 12 tháng trở lên; những khoản nợ đó chiếm trên 10% tổng dư nợ; hoặc có các khoản nợ khách hàng không có khả năng thanh toán, không có tài sản thế chấp lớn hơn 100% vốn tự có.

    Và trường hợp ngân hàng đó có số lỗ lũy kế lớn hơn 50% tổng số vốn điều lệ thực có và các quỹ.

    Căn cứ theo những dấu hiệu trên, ngoài sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, bản thân những ngân hàng cổ phần mới chuyển đổi vẫn đang nhận được sựgiúp sức từ các cổ đông lớn là những tập đoàn, tổng công ty lớn trong trường hợp cần thiết.



    Được vnindex9999 sửa chữa / chuyển vào 12:20 ngày 16/06/2008
  3. kuas

    kuas Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    13
    Các ngân hàng thuộc diện kiểm soát đặc biệt thì có được công bố công khai trên web của NHNN không các bác? Luật NH co yêu cầu việc này không?
  4. heinze

    heinze Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Đã được thích:
    0
    UBCK đã có thông báo tới TCT yêu cầu phải chia tách cổ phiếu, tránh để cổ phiếu "đậm đặc" như thời gian qua, dễ gây cơn sốt đầu cơ lên giá, mỗi ngày +2% (+5%) làm ảnh hưởng đến những bà con chưa lên tàu.
  5. vuhoang1977

    vuhoang1977 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2007
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay đã làm ít ATO. Còn ít nữa đặt sàn nhưng trượt. Mai hi vọng vẫn múc tiếp được.
  6. heinze

    heinze Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Đã được thích:
    0
    UBCK đã nhận được công văn của Cty TCT giải trình về việc chưa thể chia tách cổ phiếu ở thời điểm này.
  7. minhha9000

    minhha9000 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Cơ hội cho nhà đầu tư mới
    Thời cổ phiếu xuống dưới giá trị sổ sách, thậm chí dưới mệnh giá, là nỗi đau đầu của nhiều nhà đầu tư thâm niên, nhưng cũng là cơ hội cho các NĐT mới.

    Thời điểm này năm ngoái, khi một công ty sản xuất bóng đèn chuẩn bị lên sàn, một doanh nghiệp (DN) đã âm thầm thâu gom cổ phiếu của công ty này để tận dụng lợi thế thị trường, khiến giá cổ phiếu công ty lên như diều. Nhưng từ khi chào sàn đến nay, cổ phiếu này liên tục rớt giá.

    ?oBây giờ mà gom thì đã quá?, lãnh đạo DN nọ tiếc rẻ.

    Một công ty tầm cỡ khác từng làm thiên hạ bái phục vì chiến lược thâu tóm công ty đối thủ ngay trên sàn, nay cũng đang muốn thoái vốn bằng cách âm thầm tìm đối tác mua trọn phần vốn ?olỡ ôm?.

    Một chuyên gia phân tích, chỉ cần mua gom cổ phiếu trên sàn, các nhà đầu tư mới cũng đã có thể nắm tới 5% vốn điều lệ của một công ty niêm yết và có được một chân trong HĐQT. Thêm một vài giao dịch thỏa thuận nữa, họ có thể thâu tóm luôn cả DN. Đây cũng là thời nhộn nhịp của việc mua bán sáp nhập DN.

    Bà Hoài Thu, đại diện Công ty Cổ phần Cộng sự Del, cho biết từ đầu năm đến nay, đã có cả trăm DN rao bán, hoặc muốn tìm đối tác chiến lược để tái cấu trúc lại DN. Tuy nhiên, chưa nhiều thương vụ thành công, vì đa phần DN VN chưa xác định được phương án, chiến lược kinh doanh.

    Sàn giao dịch muabancongty.com cũng tăng đột biến với trên 600 cơ hội đầu tư. Các chuyên gia cho rằng xu thế mua bán, sáp nhập sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là ở các lĩnh vực VN còn mở cửa hạn chế, hoặc đầu tư có điều kiện, như ngân hàng, chứng khoán, phân phối, viễn thông, dịch vụ...

    Mua DN giá rẻ đang tạo hưng phấn cho một lớp nhà đầu tư mới, và cũng tạo sự luân chuyển luồng vốn mới vào sản xuất kinh doanh. Để tạo thuận lợi cho người mua, kẻ bán, khung pháp lý mới cho hoạt động này cũng cần phải nhanh chóng hoàn thiện.
    http://cafef.channelvn.net/thi-truong-chung-khoan/co-hoi-cho-nha-dau-tu-moi/2008616154657311.chn
  8. heinze

    heinze Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Giảm phí giao dịch, tăng biên độ 2 sàn thêm 1%, toàn tin hỗ trợ tốt
  9. vuhoang1977

    vuhoang1977 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2007
    Đã được thích:
    0
    Mua gấp 7 lần bán. Khó khớp rồi.

Chia sẻ trang này