UBCK chính thức Đề nghị lùi thời gian đánh thuế thu nhập với nhà đầu tư CK

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi FM100mhz, 01/11/2008.

1278 người đang online, trong đó có 511 thành viên. 08:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1785 lượt đọc và 20 bài trả lời
  1. FM100mhz

    FM100mhz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2008
    Đã được thích:
    0
    UBCK chính thức Đề nghị lùi thời gian đánh thuế thu nhập với nhà đầu tư CK

    Kinh tế


    Thứ Bảy, 01/11/2008, 10:48

    Đề nghị lùi thời gian đánh thuế thu nhập với nhà đầu tư CK

    TP - UBCKNN đã báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để báo cáo Quốc hội một số nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường. Trong đó, xem xét tạm giãn thuế thu nhập cá nhân đối với nhà đầu tư chứng khoán trong năm 2009.

    Về tình trạng bán ròng của các nhà ĐTNN, trao đổi với báo giới, TS Nguyễn Sơn, Trưởng ban phát triển thị trường ?" UBCKNN nói: ?oMặc dù có hiện tượng bán ròng trên thị trường nhưng số lượng này cũng chưa lớn, khoảng dưới 1 tỷ USD. Trong điều kiện dự trữ ngoại tệ của Việt Nam tương đối khá, việc bán ròng của nhà ĐTNN ở mức độ này chưa tác động mạnh đến thị trường trong nước?.

    Trong thẩm quyền của cơ quan quản lý, UBCKNN đã báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để báo cáo Quốc hội một số nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường. Trong đó bao gồm, xem xét tạm giãn thuế thu nhập cá nhân đối với nhà đầu tư chứng khoán trong năm 2009 để hỗ trợ thị trường, kiểm soát các định chế tài chính, ngân hàng, Cty chứng khoán, để đảm bảo tính lành mạnh của khu vực này.

    Theo số liệu thống kê của UBCKNN, trong tháng 10/2008, số lượng bán ròng đối với trái phiếu khoảng trên 12 ngàn tỷ đồng và bán ròng với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đầu tư cho đến thời điểm hiện nay là khoảng 1.500 tỷ đồng.

    Giá trị danh mục đầu tư hiện thời của nhà ĐTNN khoảng trên 6 tỷ USD, do đó việc bán ròng với trái phiếu và cổ phiếu của nhà ĐTNN trên thị trường với mức trên là không quá lớn.

    Thêm vào đó, trong tháng 10, số lượng vốn của nhà ĐTNN được rút khỏi Việt Nam là không nhiều lắm, khoảng trên 250 triệu USD.


    http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=142118&ChannelID=3
  2. Rivaldo_bra

    Rivaldo_bra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Đã được thích:
    0
    Thực ra trong thâm tâm các lờ đờ là muốn hoãn thuế từ lâu rồi, tuy nhiên nếu thực hiện người ta lại đánh giá là ngu, mấu chốt ở chỗ không ai muốn bị nói là ngu, cho nên sẽ có nhiều kịch hay để xem, và hết tháng 11 bọn nước ngoài nó sẽ bán ròng với con số khủng khiếp, nếu tát nước theo mưa, các pác vẫn có thể bán chứng khoán và mua lại với giá rẻ hơn vào cuối tháng 11, iem nhận định chính sách thuế chứng khoán của Chính Phủ sẽ bị Tây Lông và BBs đánh cho Dập mặt, và không thể thực hiện nổi.
  3. FM100mhz

    FM100mhz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2008
    Đã được thích:
    0
    có sức ép nào từ phía ngoại lang không các bác nhể?
  4. Rivaldo_bra

    Rivaldo_bra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Đã được thích:
    0
    Hế hế tuy nhiên Chính phủ đã chơi lại với bài là Tao đang thừa tiền, chính sách là không thể thay đổi, chúng mày muốn bán thì cứ bán đi, SCIC của tao sẽ mua lại hết, vậy nên sẽ có nhiều bài báo viết về vấn đề đang thừa tiền của các ngân hàng để cảnh báo, khoảng 6 tỷ đô và bằng đúng lượng Tây Lông đang nắm giữ, cuộc chiến thực sự nóng, cầm tiền cũng lo mà cầm cổ cũng lo, phần thắng cuối cùng nếu thuộc về chính phủ thì anh em ta cũng tèo 99%.
  5. huhu122OO1

    huhu122OO1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2008
    Đã được thích:
    0
    + Chứng khoán xuống không phải do thuế
    Thuế có 0,1 ko đáng bao nhiêu
    + Chứng xuống do ảnh hưởng của sự suy thoái của kinh tế mỹ và thế giới
    + Chứng khoán VN xuống do có sự bất ổn trong nội tại
  6. huuhoangnet

    huuhoangnet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Vote UBCK 5*
  7. FM100mhz

    FM100mhz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2008
    Đã được thích:
    0
    thế theo bác đó là tin tốt hay tin xấu !
  8. Rivaldo_bra

    Rivaldo_bra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Đã được thích:
    0
    Không phải do thuế nhưng chỉ ảnh hưởng 99% thoai, Khục khục
    Nếu không ảnh hưởng việc éo j` UBCK phải đề nghị hoãn,
    Thuế tuy bé nhưng bọn Tây Lông và BBs nó gd số lượng khủng khiếp thì 0,1 là quá lớn, hiểu chưa nhỉ. 0,1 đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ, dài hạn thì chẳng đáng bao nhiêu, thêm nữa cũng chẳng thấm tháp gì, nhưng với bọn trader gd hàng ngày vài tỷ đến vài trăm tỷ thì sao?????????

    Cái ngày mà hoãn thuế tncn là ngày chứng up mạnh!
    Tuy nhiên nếu hoãn thuế 1 năm thì đúng 1 năm sau vào khoảng tháng 11 thì thị trường lại tèo dần tèo dần.
    iem nghĩ nên hoãn 3 năm để kinh tế hồi phục là tốt nhất! còn nếu iem là người quyết định thì sẽ hoãn ít nhất 5 năm
  9. Zeusck

    Zeusck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2008
    Đã được thích:
    4.414
    Vấn đề là T11 tụi nó có bán tiếp nữa ko?
  10. capslocks

    capslocks Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2008
    Đã được thích:
    0
    NGU TOÀN TẬP.

    CK VN phải đánh theo BBs, Bọn quan lại chính phủ cũng phục vụ mục đích của BBs .

    Hết.

Chia sẻ trang này