UBCKNN hành động.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dautuck1960, 14/05/2022.

102 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 05:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3707 lượt đọc và 15 bài trả lời
  1. dautuck1960

    dautuck1960 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    1.493
    Dưới thời TT Chính, BT Phớc tôi thấy UBCKNN thực sự làm việc.
    UBCKNN yêu cầu công bố giao dịch tự doanh của CTCK, đổi cách tính giá thanh toán HĐTL VN30 ngày đáo hạn
    Theo VTV, tại buổi họp với 23 công ty chứng khoán (CTCK) và các thành viên thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) yêu cầu các Sở Giao dịch Chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của CTCK. Trước đó, từ 1/3, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ngừng cung cấp số liệu này.

    Bên cạnh đó, UBCKNN cũng chỉ đạo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số VN30 là giá trung bình 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn thay vì giá đóng cửa phiên ATC để tránh những tác động đến thị trường cơ sở.

    Đồng thời, UBCKNN cũng chỉ đạo đưa ra các biện pháp để sớm đưa thị trường chứng khoán Việt Nam nâng hạng từ cận biên lên mới nổi sớm nhất.

    Trước đó, lãnh đạo UBCKNN cho biết trong thời gian tới, sẽ có thêm những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng cung cấp dịch vụ, năng lực tài chính, đạo đức nghề nghiệp của các tổ chức cung cấp dịch vụ trên thị trường, đặc biệt là các công ty chứng khoán, công ty kiểm toán độc lập, công ty quản lý quỹ, hoạt động của hệ thống công ty định giá tài sản, định mức tín nhiệm, kế toán, kiểm toán. UBCKNN sẽ quản lý, giám sát chặt chẽ, đồng thời tạo điều kiện, phát huy vai trò của các tổ chức này để cung cấp dịch vụ minh bạch, an toàn.

    Đối với dòng vốn ngoại, bên cạnh các giải pháp để thu hút sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài, UBCKNN cũng đang đẩy nhanh các giải pháp để rút ngắn tiến trình nâng hạng TTCK Việt Nam từ cận biên lên mới nổi. “Mặc dù, việc nâng hạng sẽ phụ thuộc rất lớn vào các tổ chức xếp hạng thị trường, tuy nhiên, UBCKNN đang phối hợp với các cơ quan liên quan để thống nhất giải pháp, vạch lộ trình rõ ràng hơn, phấn đấu cao nhất để kỳ vọng TTCK Việt Nam sẽ được nâng hạng sớm nhất, đạt mục tiêu Chính phủ đã đề ra” – lãnh đạo UBCKNN nói.

    Lãnh đạo UBCKNN cũng đề cập cơ quan quản lý đang đặc biệt ưu tiên các giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ thị trường ổn định trở lại, trấn an tâm lý nhà đầu tư. UBCKNN, các Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cũng đã họp với nhiều thành viên thị trường, công ty chứng khoán để đánh giá tình hình hiện tại của thị trường, cũng như bàn thảo các giải pháp cả ngắn, trung hạn để thị trường vượt qua khó khăn, ổn định trở lại. Trong năm nay sẽ có những thay đổi theo chiều hướng tích cực, kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản, cũng như minh bạch thông tin trên thị trường.

    Tốt hơn phải bắt từng ctck công bố gdtd cụ thể từng ngày. Nếu các nước có ttck lâu đời mà họ cấm tự doanh thì mình nên cấm luôn.
    tinchuan, QCK, dautuchonloc19642 người khác thích bài này.
  2. ThichCoBac

    ThichCoBac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    3.386
    Nên bỏ phiên ATC ở sàn Hsx đi, trò mèo từ đó mà ra cả, hãy tính giá trung bình phiên như Upcom là tiến bộ nhất
    Canloi, mrhoi, tinchuan1 người khác thích bài này.
  3. dautuck1960

    dautuck1960 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    1.493
    Theo mình nên cấm tự doanh. Mình mua bán gì, có bao nhiêu tiền, vay bao nhiêu nó biết hết thì sao mình thắng được.
    P_BBSThichCoBac thích bài này.
  4. P_BBS

    P_BBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2020
    Đã được thích:
    4.298
  5. ThichCoBac

    ThichCoBac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    3.386
    Lợi ích nhóm quá lớn, ko dễ gì chúng từ bỏ
  6. F0hunghan111

    F0hunghan111 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2021
    Đã được thích:
    1.365
    mất bò, mới lo làm chuồng ....
    tinchuan thích bài này.
  7. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2018
    Đã được thích:
    21.433
    UBCK Đã có động thái làm việc tốt rồi.
  8. lucifer2306

    lucifer2306 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2018
    Đã được thích:
    1.002
    Can thiệp thô bạo thì dự sang tuần lại cắm xuống tiếp
    Oolongtea thích bài này.
  9. nguyenvanly

    nguyenvanly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2020
    Đã được thích:
    827
    Nha nuoc muốn su lý nhung mat trái cua tkck thi ttck xuống la đúng rồi, vi tâm lý cua nguoi viet nam mua cp la đánh bạc, dánh bạc mà bi sờ tới thi bỏ của chạy lấy nguoi
  10. Amnesty

    Amnesty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Đã được thích:
    2.470
    Phải kiến nghị nhà nước giống Tung Của dẹp phái sinh hoặc kiểm soát chặt hoạt động mượn kho cơ sở bán khống xuống!!!

Chia sẻ trang này