uptrend quá tuyệt vời ! 2400 vẫy gọi ........... Tam anh PVS - PVD - PVT trở lại !!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi baihat1, 06/11/2025.

2968 người đang online, trong đó có 1187 thành viên. 11:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 5, Khách: 1):
  2. Bapbo1010,
  3. Tramoicong,
  4. hacnho2011,
  5. dukichrungram
Chủ đề này đã có 120178 lượt đọc và 602 bài trả lời
  1. baihat1

    baihat1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2008
    Đã được thích:
    26.358
    Khóc to vào
    ThanTuDo thích bài này.
  2. hoangductphcm456

    hoangductphcm456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2025
    Đã được thích:
    310
    Vẫn cho tàu đi qua. PVT chỉ có tối đa 4 tàu hoạt động quanh eo biển Hormuz trong tổng số 70 tàu (vấn đề này các CTCK đã nói rõ rồi). Dầu chạy tàu thì được tập đoàn mẹ PVN cung cấp dầu nội địa giá rẻ. Tức là chi phí vẫn thế trong khi giá cước tăng chóng mặt PVT là thằng được HƯỞNG LỢI NHẤT khi giá dầu khí tăng

    Các quốc gia đều tăng tích trữ dầu khí khiến tàu khan hiếm. Nguồn dầu để vận chuyển không nước này có thì nước khác có, ĐI QUÃNG ĐƯỜNG XA HƠN THU TIỀN CƯỚC CÀNG ĐƯỢC LỢI. Số lượng tàu của PVT đã tăng mạnh mấy năm nay. Chỉ có 4 tàu ở quanh eo biển. Nên nhớ Iran không bao giờ làm khó vì họ rất ngưỡng mộ khâm phục Việt Nam từng chống Mỹ thành công (Iran rất tôn sùng Việt Nam cái này mọi người tìm hiểu đi)

    [​IMG]
    ThanTuDo thích bài này.
  3. Cuonghandy

    Cuonghandy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2014
    Đã được thích:
    4.973
    Sau cuộc chiến này câc nước sẽ tập trung vào việc tự chủ năng lượng và đa dạng hóa nguồn cung. Họ nhà P qua đó sẽ được hưởng lợi về dài hạn còn giâ trong ngắn hạn đơn giản chỉ là vấn đề tâm lý.
    ThanTuDo thích bài này.
  4. baihat1

    baihat1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2008
    Đã được thích:
    26.358
    Ổn rồi
    ThanTuDo thích bài này.
    baihat1 đã loan bài này
  5. hoangductphcm456

    hoangductphcm456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2025
    Đã được thích:
    310
    Đang khan hiếm tàu vì nhu cầu tích trữ dầu khí của các nước tăng mạnh. Kiểu gì dầu và khí không thể thiếu trong đời sống và kinh tế


    Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PVT

    CTCK Vietcombank (VCBS)

    Trong năm 2026, kết quả kinh doanh của Tổng CTCP Vận tải dầu khí (PVT – sàn HOSE) được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh mẽ nhờ hưởng lợi kép từ mặt bằng giá cước vận tải hàng lỏng duy trì ở mức cao do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, kết hợp cùng chiến lược mở rộng đội tàu quyết liệt trong giai đoạn trước.

    Chúng tôi dự báo doanh thu mảng vận tải và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ lần lượt đạt 11.562 tỷ đồng (tăng trưởng 17%) và 1.371 tỷ đồng (tăng trưởng 32%), tương ứng EPS đạt 2.923 đồng/CP. Với tiềm năng hưởng lợi từ giá cước vận tải hàng lỏng, chúng tôi khuyến nghị mua mã PVT với mức giá mục tiêu 28.600 VND/cổ phiếu, tương đương P/E là 9.8 lần.

    Luận điểm đầu tư: Thứ nhất là mặt bằng giá cước vận tải hàng lỏng tăng mạnh do căng thẳng địa chính trị, phong tỏa tại Eo biển Hormuz. Chúng tôi kỳ vọng biên lợi nhuận mảng vận tải của PVT sẽ tiếp tục mở rộng trong năm 2026 nhờ mặt bằng giá cước vận tải hàng lỏng thế giới duy trì ở mức cao.

    Căng thẳng địa chính trị và các biện pháp phong tỏa tại Eo biển Hormuz – điểm nghẽn chiến lược của ngành dầu khí toàn cầu – buộc các tuyến vận tải phải thay đổi lộ trình, làm kéo dài quãng đường di chuyển và giảm cung hiệu dụng, khiến các phân khúc vận tải dầu thô, dầu sản phẩm/hóa chất và khí hóa lỏng đều đang ghi nhận mức giá thuê tích cực. Đặc biệt, mảng dầu thành phẩm và hóa chất đang hoạt động chủ yếu ở quốc tế sẽ hưởng lợi trực tiếp nhất khi PVT chốt được giá thuê tàu tại mặt bằng cao này.

    Thứ hai là đội tàu được mở rộng quy mô liên tục trong 3 năm gần nhất giúp tận dụng tốt giai đoạn giá cước tăng. Quy mô đội tàu của PVT được mở rộng mạnh mẽ trong giai đoạn 2023-2025, qua đó nâng tổng số tàu khai thác lên 65 tàu. Trong đội tàu của PVT, tỷ trọng tàu chở dầu thô và tàu dầu sản phẩm/hoá chất và khí hóa lỏng chiếm hơn 70% tổng tải trọng, trong bối cảnh mức giá thuê tàu duy trì ở mặt bằng cao, doanh thu và lợi nhuận các phân khúc này sẽ được cải thiện trực tiếp.

    Bên cạnh đó, tính tới ngày 16/3, trong tổng số gần 70 tàu, chỉ có 4 tàu của PVT với tổng tải trọng 80.000 DWT đang bị ảnh hưởng do hoạt động trong vịnh Ba Tư. Điều này cho thấy mức độ ảnh hưởng của doanh nghiệp từ sự kiện này là không quá lớn so với tổng quy mô đội tàu, cho phép phần còn lại hưởng lợi từ xu hướng giá thuê thuận lợi.
    ThanTuDo thích bài này.
  6. fresh2008

    fresh2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/05/2008
    Đã được thích:
    128
    Ômg này bị kẹp nát bi hay sao mà post bài bấn loạn thế nhỉ
    ThanTuDo thích bài này.
  7. hoangductphcm456

    hoangductphcm456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2025
    Đã được thích:
    310
    VCBS thấy nhiều lần khuyến nghị mua uy tín, chuẩn phết. PVT vùng giá này mua để đầu tư trung-dài hạn quá ổn
    10JQKAThanTuDo thích bài này.
  8. 10JQKA

    10JQKA Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/01/2016
    Đã được thích:
    45
    Cứ xác định xu hướng thôi, xăng dầu tăng ổn định dài thì các ngành theo nó tăng dài lợi nhuận thôi, Cụ ko phải xoắn đâu, trên diễn đàn ít người nói về nó đồng nghĩa đang âm thầm tích và nắm giữ, còn hô hào là những lúc cần phải cân nhắc ra hàng.CỨ NHƯ VẬY MÀ LÀM CỤ Ạ
    hoangductphcm456 thích bài này.
  9. hoangductphcm456

    hoangductphcm456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2025
    Đã được thích:
    310
    em cảm ơn cụ
  10. baihat1

    baihat1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2008
    Đã được thích:
    26.358
    ko sao đâu:))
    ndhmoney686 thích bài này.
    baihat1 đã loan bài này

Chia sẻ trang này