vào để biết TT13 có thay đổi hay ko!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by VTA6424, Sep 9, 2010.

236 người đang online, trong đó có 94 thành viên. 01:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. sonhk

    sonhk Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 11, 2010
    Likes Received:
    0
    Thông tư 13 đã công bố từ 20/05 nhầm mục đích đảm bảo an toàn cho hệ thống ngân hàng trong đó có việc nâng tỷ lệ an toàn vốn của các tổ chức tín dụng-ngân hàng từ 8% lên 9%. Thật ra, hầu hết các ngân hàng lớn đểu đã đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn trên 9%. Việc lấy lại thông tư 13 để lý giải cho thị trường giảm điểm vừa qua là không hoàn toàn chính xác, đây chỉ là chiêu thức của một số nhà đầu tư nhầm mục đích tác động tạo ra một bầu không khí bất an trên thị trường tác động không tốt đến tâm lý nhà đầu tư.

    Vấn đề các ngân hàng lo ngại trong thông tư 13 là nội dung các ngân hàng thương mại không được phép dùng tiền gởi không kỳ hạn của các tổ chức kinh tế, kho bạc Nhà nước, bảo hiểm Xã hội vào kinh doanh. Quy định này có thể làm cho các Ngân hàng hụt hẩng nguồn cho vay. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn VNECONOMY, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra 2 cách giải quyết cụ thể là hoặc ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ để bù đắp nguồn vốn hụt hẩng này hoặc không bắt các ngân hàng thực hiện ngay mà cần có một lộ trình dài để các ngân hàng thực hiện điều này.

    Thông tư 13 ra đời nhầm chuẩn mực hệ thống ngân hàng, huyết mạch của nền kinh tế, để đảm bảo an toàn cho hệ thống ngân hàng củng như an toàn cho nền kinh tế để tiến tới hội nhập và phát triển bền vững. Trong quá trình thực hiện thông tư này có thể có một số điểm chưa phù hợp so với điều kiện thực tế của hệ thống ngân hàng Việt Nam thì ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ bằng những công cụ trong tay như Ông Nguyễn Văn Giàu đã phát biểu. Một lộ trình tiến tới một chuẩn mực an toàn cho hệ thống ngân hàng dưới sự hỗ trợ của ngân hàng Nhà nước là cần thiết.

    Trong những ngày gần đây nhiều bài báo khai thác thông tin tiêu cực từ thông tư 13 có nhầm mục đích xấu gì thì chưa thể khẳng định nhưng thực tế các kiểu bài viết ví thông tư 13 như 1 con "ngáo ộp" của thị trường thì theo tôi người viết đã không đọc kỹ thông tư và chưa phân tích một cách minh bạch về tác động của nó đến hệ thống ngân hàng cũng như nền kinh tế trong ngắn hạn và dài hạn. Cũng có thể tác giả của những bài viết đó đã đọc rất kỹ nhưng tự biến mình thành con "ngáo ộp" đe dọa thị trường bằng cách cố tình phân tích những tác động sai lệch và không đầy đủ.

    Thật ra, đánh lên hay đánh xuống là chuyện bình thường nếu động thái đó phù hợp với thông tin kèm theo một cách thuyết phục . Nếu sự phân tích quá thô thiển, không phù hợp với động thái của mình thì sự thật sẽ phơi bày và trong trường hợp này nhà tạo lập hay những "đội lái thị trường" nửa vời dễ gặp hiệu ứng "gậy ông đập lưng ông " . Bởi vì, nhà đầu tư bây giờ đã có phần trưởng thành và họ không dễ nghe theo những gì vô lý.

    Do đó, nhà đầu tư không nên đặt quan ngại quá mức của mình vào thông tư 13 rồi để mất phương hướng trong đầu tư. Hãy đọc kỹ những nội dung chính của thông tư 13 để thấy những điểm tích cực của nó. Bên cạnh đó không phải không có những điểm chưa phù hợp so với tình hình chung của hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay do quá khứ để lại. Nhưng một lộ trình thực hiện hoặc sẽ có động thái hỗ trợ của ngân hàng Nhà nước bằng những công cụ hiện có để hệ thống ngân hàng quen dần với thông tư này đã được khẳng định bởi nhà có thẩm quyền.

    NVHOA
  2. happyday

    happyday Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2010
    Likes Received:
    84
    Họ dầu thì cứ PVA mà múc, xúc, húc..................
  3. Tank8

    Tank8 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 3, 2010
    Likes Received:
    1
    Tất cả hãy bình chọn VT là" thành viên mặt dày nhất F319" , ở đâu cũng có mặt, cũng hô down, ngày nào cũng vậy, vậy mà tt cứ tăng, thằng này lên kêu gào khắp diễn đàn, bà con chửi thẳng vào mặt vẫn coi như không , không biết là người hay là con gì vậy ? Lòng tự trọng ở đâu rồi ? Gặp là muốn ói, đúng là đồ con.....vật.[r23)], Mod đâu vào lock nick đi, nhanh lên ! Cảm ơn Mod !
  4. ultimate

    ultimate Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 6, 2010
    Likes Received:
    11
    Hay đấy tay to biết trước , thấy Tây nó múc cũng nghi lắm [r2)]
  5. VTA6424

    VTA6424 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 5, 2010
    Likes Received:
    129
    Hướng có lợi nhất sẽ thuộc về một nhóm người nhất định! Nếu con cháu các Bác đang kẹp nhiều cổ thì nó(TT13) sẽ thay đổi, còn bằng ko thì thẳng tay phang luôn đúng ngày giờ(0h00 ngày1/10/2010 luôn!
    [};-[};-[};-[};-[};-
  6. luckyguy

    luckyguy Thành viên tích cực

    Joined:
    Sep 1, 2010
    Likes Received:
    9
    =D>
  7. VTA6424

    VTA6424 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 5, 2010
    Likes Received:
    129
    Nhiều Bác ôm đất Ba Vì bị quả đắng hẳn chưa quên được sự thay đổi đến chóng mặt, hoa mắt của một quyết định!!! Hy vọng lần này AE ta ko bị quả đắng như quả đất kia nữa( Thú thật với các Cụ bây giờ E vẫn còn hơn 1.000 m2 đất ở Bà Vì nữa chưa chạy được)
    [};-[};-[};-[};-
  8. 60cb

    60cb Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 12, 2010
    Likes Received:
    0

    Thằng nào sợ TT 13 là những thằng đần. CK hiện nay không có tiền vay NH mà chỉ có margin bằng nguồn tiền dư thừa của các CTCK. TT13 thực hiện 200k tỷ BDS sẽ được rút dần về. BDS hết vị tiền nhà rỗi của dân sẽ đổ ùn ùn vào CK
    =D>=D>=D>
  9. Pattern

    Pattern Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2010
    Likes Received:
    275
    Mình nhìn chart thấy nhiều cái hay, chắc có lẽ cũng giống bác nhưng chỉ comment, bác cũng nên bớt lập TP hoặc hô hào không thì phản tác dụng đấy.
  10. boc-co

    boc-co Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 1, 2010
    Likes Received:
    228
    Bái phục cụ
    ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^

Share This Page