Vào sóng SAS ăn ít nhất 50%

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tkck2007, Nov 5, 2016.

752 người đang online, trong đó có 301 thành viên. 17:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    Ờ. hàng không triển vọng đấy.
    Last edited: Nov 6, 2016
    Thoidaimoi123 likes this.
  2. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    Sân bay Tân Sơn Nhất nâng cấp, đa dạng dịch vụ
    TTO - Ngày 26-10, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác một phần của nhà ga quốc tế mở rộng nhằm tăng công suất khai thác.

    27/10/2016 12:42 GMT+7
    [​IMG]
    Hành khách mua sắm tại khu cửa hàng tiện lợi mới mở tại nhà ga mở rộng ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Đ.GIANG
    Đây là một trong số hàng loạt cải tiến góp phần giảm tải và gia tăng tiện ích hành khách cho sân bay này.

    Khu vui chơi trẻ em, ghế ngủ miễn phí

    Theo đó, phần được đưa vào khai thác này là phần cánh của nhà ga mở rộng gồm một trệt hai lầu, tổng diện tích 8.780m2, nằm nối tiếp về phía đông của nhà ga quốc tế T2 hiện hữu.





    Tại đây, TIA sẽ khai thác sảnh chờ và mở thêm 7 cổng ra máy bay, gồm 3 cổng tại tầng 3 đi bằng ống lồng và 4 cổng tại tầng trệt, di chuyển bằng xe buýt.

    “Cùng với việc mở rộng nhà ga nhằm giảm tải cho Tân Sơn Nhất, thời điểm này chúng tôi cũng đưa vào vận hành hàng loạt tiện ích mới phục vụ hành khách” - ông Nguyễn Văn Hùng Cường, phó tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), cho biết.

    Theo quan sát, tại khu vực ghế ngủ miễn phí rộng 100m2 có 20 ghế ngủ. Đi vào khu vui chơi trẻ em với diện tích 40m2 cũng được bài trí đa sắc màu và phong phú đồ chơi cho trẻ em. Đơn vị đầu tư hai công trình này (SASCO) cho biết cả hai tiện ích mới này phục vụ miễn phí cho hành khách.

    Trong ngày 26-10, nhà ga mở rộng cũng khai trương dịch vụ phòng ngủ mini có thu phí, với 10 phòng ngủ phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay. Mỗi phòng ngủ có diện tích khoảng 4m2, cao 2,7m.

    Cũng trong ngày, hành khách cũng tập trung vào khu vực cửa hàng tiện lợi Fresh to go mà SASCO vừa khai trương. Vừa khệ nệ với các gói thức ăn nhanh trên tay, anh Đặng Quang Hùng, trưởng một nhóm hành khách, cho biết giá của hệ thống nhà hàng này khá mềm, từ 20.000 đồng nên khách 
dễ mua hơn.

    Nâng cấp, đa dạng 
dịch vụ

    Đại diện SASCO cho biết đã và đang thực hiện kế hoạch nâng cấp chất lượng tất cả dịch vụ hàng không: nhà hàng, phòng khách hạng thương gia, SASCO shop...


    Trong kế hoạch nâng cấp hệ thống phòng khách hạng thương gia, 3 phòng khách hạng thương gia tại ga đi quốc tế: Rose, Apricot, Lotus đã được nâng cấp mới sang trọng, hiện đại và đưa vào hoạt động.

    Ngày 25-8, một trong ba phòng chờ tại nhà ga quốc nội cũng được nâng cấp lên 4 sao. Quy mô phòng chờ này 500m2, công suất phục vụ tối đa 154 khách.

    Phòng chờ này cũng theo chuẩn hệ thống phòng khách hạng thương gia của SASCO thường có các khu vực chính: ẩm thực với quầy buffet đa dạng các món ăn Âu, Á, đồ ăn chay.

    Khu vực thư giãn được trang bị máy massage, máy đánh giày, quầy tạp chí, tivi truyền hình cáp. Các thiết bị in ấn, máy fax, cổng USB sạc thiết bị điện tử... cũng được trang bị đầy đủ để đáp ứng cho những hành khách có nhu cầu làm việc online thường xuyên. Sasco cũng đang tiếp tục nâng cấp thêm hai phòng khách thương gia tại ga quốc nội.

    Nâng cấp thiết bị, 
ứng dụng công nghệ 
để giảm tải

    Trong phạm vi nâng cấp hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay (FIDS), TIA đã thay mới toàn bộ máy chủ, 200 máy tính trạm FIDS, phần mềm hệ điều hành, phần mềm ứng dụng và phần mềm diệt virút.

    Với một giao diện mới, nhiều tiện ích, tăng cường tính bảo mật, hệ thống FIDS sẽ giúp hành khách đi máy bay xác định được nhanh chóng thông tin chuyến bay, giảm ùn tắc tại khu vực làm thủ tục hàng không, góp phần nâng cao chất lượng 
dịch vụ.

    Bên cạnh đó, khu vực nhà xe hiện nay cũng được đưa vào sử dụng. Nhà xe mới năm tầng với sức chứa 4.000 xe máy, hơn 1.500 ôtô, dành một phần diện tích làm khu vực đỗ taxi cũng đã được đưa vào sử dụng.

    Còn tại khu vực sân đậu máy bay, Sasco cũng vừa thay mới hai chiếc xe chuyên chở hành khách cỡ lớn. Đây là loại xe COBUS 3000 hiện đại, đời 2016, được nhập trực tiếp từ hãng sản xuất nổi tiếng toàn cầu COBUS Industries (Đức).
  3. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    Cổ phiếu bia đang 'nóng bỏng tay'

    Một tuần trở lại đây, cổ phiếu ngành bia trở thành “mục tiêu săn lùng” của nhà đầu tư khi giá cả... “tăng từng phút”. Đặc biệt, dự kiến cổ phiếu bia sẽ còn tăng hơn nữa vào thời điểm Sabeco chính thức niêm yết vào cuối năm nay...
    [​IMG]

    Đáng chú ý nhất là cổ phiếu Habeco (mã: BHN), chỉ vài ngày sau khi chính thức chào sàn Upcom (ngày 28.10), cổ phiếu Habeco đã tăng phi mã.

    Cụ thể, từ mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 39.000 đồng/CP (mức giá giao dịch trên sàn OTC khi đó khoảng 60.000 đồng/CP), đến thời điểm hiện tại chỉ sau 4 ngày giao dịch, giá cổ phiếu BHN đã ở mức 82.900 đồng/CP (tăng 4 phiên liên tiếp). Như vậy, Habeco đã tăng tới 112% giá trị sau khi chào sàn.

    Tuy nhiên, nếu BHN được “săn” 1 thì cổ phiếu Sabeco lại đang được giới đầu tư “săn” 10. Hiện, trên sàn giao dịch OTC, hàng loạt tin mua được giới đầu tư chào giá ở mức từ 125.000 đồng/CP đến 128.000 đồng/CP, song không thể mua được.

    Anh Nguyễn Văn Huỳnh (Q.1), một nhà đầu tư chuyên “lướt sóng” cổ phiếu, nói: “Dự kiến thời điểm Sabeco niêm yết vào cuối tháng 11 này giá cổ phiếu sẽ vào khoảng 180.000 - 200.000 đồng/CP nên hiện tại ai đang nắm cổ phiếu này khá thoải mái. Thời điểm này đố ai mà mua được trên sàn OTC với giá 125.000 đồng/CP…”

    Không chỉ có cổ phiếu Habeco, Sabeco, hàng loạt cổ phiếu bia khác cũng đang có một tuần tăng giá cực kỳ sôi động.

    Chẳng hạn, trên UPCoM, mức tăng của cổ phiếu Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (SMB) khiến nhà đầu tư giật mình. Nếu tính thời điểm đầu năm, cổ phiếu SMB chỉ có giá giao động khoảng 17.500 đồng/CP thì đến thời điểm hiện tại, SMB đang giao dịch ở mức giá 35.700 đồng/CP, tăng gấp đôi.

    Song hấp dẫn hơn cả là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Tây (WSB). Nếu tính thời điểm đầu năm 2016, cổ phiếu này chỉ quanh quẩn ở mức giá 32.000 đồng/CP thì hiện tại giá trị đã tăng lên tới 70.000 đồng/CP (tăng 118%). Riêng trong vòng 1 tuần, từ mức giá 50.000 đồng/CP, kết thúc phiên giao dịch ngày 2.11, giá trị của WSB đã tăng lên tới 40%.

    Theo phân tích của giới đầu tư chứng khoán, ngoài “sóng” ngành bia, cổ phiếu WSB còn có chỉ số cơ bản rất tốt và khá "cô đặc" nên trở thành mã cổ phiếu được “săn” nhất.

    Cụ thể, theo một chuyên gia chứng khoán của Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC), lãi trên mỗi cổ phiếu (EPS) 4 quý gần nhất của WSB là 6.600 đồng/CP, cao gấp đôi BHN (EPS 3.800 đồng/CP), thậm chí còn cao hơn cả công ty mẹ là Sabeco (EPS năm 2015 của Sabeco chỉ 5.300 đồng/CP).

    Ngoài ra, WSB có thị phần khá lớn ở miền Nam với đà tăng trưởng mạnh qua các năm. Tổng doanh thu năm 2015 đạt mức 832,4 tỷ đồng, tăng 8,33% so với cũng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 95,5 tỷ đồng, EPS tương ứng 5.700 đồng trên cổ phiếu. Hiện tại kết thúc 3 quý năm 2016, WSB đạt lợi nhuận là 75 tỷ đồng.
    Thoidaimoi123 likes this.
  4. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    Hai giải pháp nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất không thua kém sân bay Changi

    Theo ThS Nguyễn Phụng Tâm, với hai giải pháp tăng cường khả năng khai thác có thể nâng năng suất vận chuyển sân bay Tân Sơn Nhất lên 60 triệu hành khách
    Tham gia hội thảo khoa học “Xây mới sân bay Long Thành hay nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất” do Hội Tư vấn khoa học công nghệ và Quản lý TP.HCM (HASCON) tổ chức, ThS Nguyễn Phụng Tâm – Kỹ sư trưởng Hàng không Emirates, sân bay Kennedy (New York) đã gửi đến hội thảo tham luận với những phân tích chỉ ra những lợi thế chưa được khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất.
    Chính vì chưa được khai thác nên năng suất chuyên chở hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất không được nâng lên. Từ nguy cơ quá tải của Tân Sơn Nhất, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Nhằm tìm đáp số cho vấn đề tăng cường khai thác sân bay Tân Sơn Nhất, ThS Nguyễn Phụng Tâm đã đưa ra hai giải pháp có thể thực hiện ngay để nâng câp sân bay Tân Sơn Nhất và tránh việc đầu tư vội vã vào dự án sân bay mới tốn kém như Long Thành.

    Bài tham luận của ThS Nguyễn Phụng Tâm được tổng hợp trong Kỷ yếu hội thảo của Hội HASCON gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Được sự đồng ý của Hội HASCON, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin lược đăng tải bài viết của ThS Nguyễn Phục Tâm, kính mời độc giả theo dõi.

    [​IMG]

    Toàn cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh nguồn ACV)

    Sân bay không cần nhiều đường băng

    Xây một sân bay lớn và hiện đại là cần thiết, nhưng vị trí của nó cũng góp phần quyết định đến sự thành công của dự án, cũng như phục vụ một cách thuận tiện tối đa cho người sử dụng, tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho đại đa số những ai có nhu cầu sử dụng.

    Có cần thiết là phải xây sân bay quốc tế ở Long Thành không? Tại sao lại là ở đó? Tại sao không mở rộng Tân Sơn Nhất để tận dụng vị trí hiện có? Các nước khác sẵn sàng tốn rất nhiều tiền của để đắp sông, lắp biển nhằm có vị trí và diện tích hữu dụng xây dựng sân bay gần trung tâm thành phố. Ta lại có lợi thế cạnh tranh như vậy lại ngại tốn thêm tiền của để tái đầu tư, mở rộng và phát triển.

    Sân bay lớn không hẳn phải có nhiều đường băng. Tại New York, sân bay Kennedy có 4 đường băng, nhưng 95% thời gian đều chỉ sử dụng 2 đường băng mà thôi. 2 đường băng còn lại là đường băng dự phòng cho những tình huống khẩn cấp dành cho sân bay có không phận mật độ máy bay dày đặc tại Đông Bắc Mỹ (hoặc giảm tải cho các sân bay lân cận Boston, Washington, Toronto… khi được yêu cầu chuyển hướng…) hoặc được dùng khi thời tiết xấu xảy ra thường xuyên vào mỗi mùa đông (tăng cường độ khai thác tất cả các đường băng để có thời gian dọn tuyết, cào tuyết, hoặc khi sân bay có tầm nhìn thấp).

    [​IMG]
    Theo ThS Nguyễn Phụng Tâm với hai đường băng sân bay Tân Sơn Nhất có thể nâng năng xuất vận chuyển lên 60 triệu hành khách/ năm (bảng so sánh số đường bằng tại các sân bay do Ths Nguyễn Phụng Tâm thống kê)
    Với thời tiết tốt quanh năm, cũng như mật độ các chuyến bay trên vùng trời Nam Việt Nam, sẽ không cần có nhu cầu khai thác 4 đường băng cùng lúc. Với năng suất 60 triệu khách/năm, việc khai thác 2 đường băng là phù hợp (không gây lãng phí về đầu tư xây dựng).

    Vấn đề là khai thác 2 đường băng sao cho có hiệu quả. Mặt khác, với dòng máy bay mới như hiện nay, có hệ thống thắng và giảm lực đẩy tốt khi hạ cánh, chúng ta cũng không cần có đường băng quá dài. Ví dụ cụ thể với 2 đường băng có chiều dài 3800 m như sân bay Chek-Lap-Kok (Hong Kong) là tối ưu cho điều kiện diện tích sân bay hạn chế và vốn đầu tư hạn hẹp (vì chi phí mở rộng hay xây dựng cho mỗi mét đường băng là tốn kém). Sân bay Chek-Lap-Kok sử dụng 2 đường băng mà có luợng khách 60 triệu khách/năm 2013. Để tăng năng suất lên 100 triệu khách/năm, họ mới có kế hoạch xây dựng đường băng thứ 3.

    Sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí không phận và địa chiến lược quan trọng trong việc vận chuyển hành khách hàng không hiệu quả và tiết kiệm nhất, phát triển du lịch, kinh tế, ổn định chính trị cho TP.HCM và miền Nam Việt Nam. So sánh sân bay Tân Sơn Nhất quá gần với trung tâm mà quên rằng các sân bay quốc tế của các nước khác cũng rất gần với thành phố, sân bay Kennedy của New York là một điển hình (chỉ cách trung tâm Manhattan 19 km, cách trung tâm thành phố Queens và Brooklyn 10 km).

    Lợi thế cần khai thác để nâng cấp Tân Sơn Nhất

    Sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích sử dụng vừa phải (quá lớn cũng là một hạn chế khi hành khách phải di chuyển quá xa trong nhà ga để đến các cổng khởi hành hay nhập cảnh). Vấn đề hiện tại là diện tích sân bay Tân Sơn Nhất và quản lý khai thác dịch vụ hàng không không được sử dụng hiệu quả nên chưa khai thác được toàn bộ công năng của sân bay. Để làm được điều này cần giải pháp cụ thể.

    Thứ nhất chỉ sử dụng một mặt tiền của sân bay cho tất cả các dịch vụ (hành khách, cargo, du lịch, cung cấp suất ăn, bảo dưỡng máy bay…), trong khi các sân bay quốc tế ở nuớc ngòai đều tận dụng triệt để ít nhất 2 mặt ngòai của sân bay cho các dịch vụ khai thác liên quan đến hàng không để giảm tải lưu luợng xe, phương tiện vận chuyển đổ về sân bay.

    [​IMG]
    Khoảng cách giữa sân bay càng gần trung tâm thành phố là một lợi thế
    Sân bay Tân Sơn Nhất có thể duy trì vị trí nhà ga hiện tại hoán chuyến làm ga quốc nội, đồng thời phát triển mặt Bắc của sân bay, tận dụng đất sân golf, trục đường Quang Trung-Tân Sơn giải tỏa để xây nhà ga quốc tế mới. Hoặc xây nhà ga mới trong diện tích đất của sân bay Tân Sơn Nhất dưới dạng nhà ga vệ tinh (satellite terminal), nối với nhà ga chính bằng hệ thống xe điện ngầm…

    Cần gắn kết lợi ích của các hãng hàng không (nội địa và quốc tế) vào việc xây dựng nhà ga mới, như vậy một phần vốn sẽ đựoc chia sẽ ngay từ khi dự án bắt đầu. Ví dụ, tại sân bay JFK-New York, hàng không Emirates đầu tư 4 triệu đôla vào phát triển cổng số 6 (nhà ga T4) và nhà chờ để hãng sử dụng cổng này khi có các chuyến bay của hãng. Delta Airlines đầu tư 1.4 tỉ đôla để mở rộng khu B thêm 20 cổng tại nhà ga T4. Hãng Jetblue đầu tư và khai thác nhà ga T5, British Airways tại nhà ga T7, American tại nhà ga T8. Cụm cảng New York và New Jersey chỉ tham gia vào quản lý sân bay, liên doanh hợp tác với các hãng hàng không và các công ty cổ phần khác để đầu tư và khai thác.

    Thứ hai tăng năng lực quản lý hàng không, không lưu, khai thác dịch vụ (qua huấn luyện, đào tạo, hợp tác khai thác với nước ngòai) để tăng năng lực cất hạ cánh, sử dụng nhà ga, bãi đỗ được hiêu quả (Tại sao đến thời điểm này mà vẫn còn sử dụng xe follow me để hướng dẫn máy bay ra vào sân đỗ?). Quy định giờ đáp, giờ sử dụng sân bay hiệu quả sẽ tăng năng suất khai thác nhà ga và bãi đổ, cung cấp các dịch vụ tiện ích tự thao tác (tự check-in, check-in qua mạng, tự xuất nhập cảnh cho người có hộ chiếu Việt Nam, thường trú nhân Việt Nam, khách Asean…), sử dụng phương tiện thiết bị kiểm tra an ninh hiện đại, bố trí tại nhiều vị trí hơn nửa, cũng như các nhân viên an ninh, hải quan, có đầy đủ năng lực, thông quan dễ dàng sẽ nhanh chóng giải tỏa lượng khách đến và đi.

    Các sân bay trong khu vực có diện tích như Tân Sơn Nhất, nhưng biết chú trọng vào yếu tố giải tỏa lượng khách đến và đi càng nhanh càng tốt thì không cần mở rộng diện tích sân bay lớn nhưng vẫn lưu chuyển một luợng hành khách lớn qua sân bay.

    Chúng ta thường đổ lỗi Tân Sơn Nhất nằm trong khu dân cư đông đúc, nhưng quên rằng, vị trí mang tính lịch sử của nó đã có từ trước trong một không gian rất thoáng đãng. Do quy hoạch dân cư, và phát triển chưa tốt đã làm không gian Tân Sơn Nhất hẹp đi nhiều, các cơ quan quả lý có lỗi, bản thân Tân Sơn Nhất không có lỗi. Việc cần làm là trả lại không gian và vị trí của nó, cho dù có tốn kém, vì Tân Sơn Nhất mang lại lợi ích dân sinh nhiều hơn cả.

    Không có Tân Sơn Nhất, TP.HCM và các tỉnh miền Nam sẽ thành bị động trong giao thương, kinh tế, chính trị và quân sự, nhất là mất đi ngõ cứu sinh tức thời khi cần cứu trợ, tiếp tế khi có thiên tai địch họa…

    Đầu tư để sử dụng triệt để diện tích sân bay Tân Sơn Nhất cũng như quy hoạch sân bay Biên Hòa dành cho các chuyến bay nội địa giá rẽ và hoán chuyển thành cảng cargo, phối hợp khai thác đồng bộ với các sân bay lân cận như Cần Thơ, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng… sẽ giảm tải và điều tiết hoạt động cho Tân Sơn Nhất.

    Nghiên cứu mở rộng và phát triển sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiết kiệm, mang lại lợi ích và hiệu quả nhiều hơn, phù hợp với nhu cầu phát triển hiện tại, cũng như trong tương lai cho 30 – 40 năm nữa. Sử dụng quỹ đất của Tân Sơn Nhất một cách thông minh, đầu tư làm mới Tân Sơn Nhất một cách nghiêm túc, chắc chắn sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có vị thế không kém sân bay Changi (Singapore). Dự án Long Thành cần nên nghiên cứu lại vì chi phí quá cao mà hiệu quả và tiện ích không rõ ràng”
  5. stocks6868

    stocks6868 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 3, 2009
    Likes Received:
    1,361
    NCT đang ở vùng đáy, canh điều chỉnh múc được không nhỉ?
    [​IMG]
    tkck2007 likes this.
  6. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    NCT giá thì đang rẻ nhưng đang gặp khó đấy bác
    stocks6868 likes this.
  7. Thoidaimoi123

    Thoidaimoi123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 4, 2015
    Likes Received:
    10,288
    :drmSân bay càng mở rộng
    NCS càng bán dc nhiều thức ăn
    tkck2007 likes this.
  8. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    SGN đã khởi sóng rồi đấy
  9. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    Mai vào sóng hàng không thay bia
    Đề nghị truy thu Sabeco gần 2.500 tỷ đồng tiền thuế
    • 10:12 06/11/2016
    Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị truy thu Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) gần 2.500 tỷ đồng.

    Trong kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động thanh, kiểm tra, chống thất thu ngân sách Nhà nước của Cục thuế TP.HCM, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng Cục thuế, Cục thuế TP.HCM truy thu hơn 2.479 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

    “Cục thuế TP.HCM phải truy thu, nộp bổ sung ngân sách Nhà nước số thuế tiêu thụ đặc biệt phát sinh tăng phát hiện qua thanh tra từ năm 2010 đến 2014 trên”, văn bản nêu rõ.

    Năm 2015, Sabeco từng bị Kiểm toán Nhà nước truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2013 là 408,8 tỷ đồng vì cho rằng doanh nghiệp này đã lách luật.

    Theo quy định của Bộ Tài chính, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt giá bán hàng hoá, giá cung ứng dịch vụ của cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường (nếu có) và thuế giá trị gia tăng.

    Nếu cơ sở sản xuất bán hàng qua cơ sở kinh doanh thương mại thì giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán ra của cơ sở sản xuất, nhưng không được thấp hơn 10% so với giá bán bình quân của cơ sở kinh doanh thương mại đó bán ra.

    Sabeco đang kinh doanh bia theo mô hình nhiều cấp, công ty mẹ bán ra cho Công ty thương mại Sabeco (công ty mẹ nắm 90% cổ phần), nhưng Công ty thương mại Sabeco chưa bán ngay cho người tiêu dùng, mà tiếp tục thông qua các công ty thương mại vùng, rồi tới các đại lý trước khi đến tay người tiêu dùng.

    Theo tính toán, trong năm nay, Sabeco phải đóng thuế khoảng 15.000 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ đóng 6.500 tỷ đồng, còn lại là đóng thuế của các công ty liên kết. Tuy nhiên, với cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt hiện nay (chỉ áp dụng theo giá bán của đơn vị sản xuất), Sabeco mới chỉ nộp khoản tiền này từ công ty mẹ.
  10. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2016
    Likes Received:
    768
    Ngành hàng không rất tiềm năng
    Chính phủ đề xuất ba siêu dự án hơn 66 tỷ USD
    THỨ 5, 27/10/2016, 07:48
    Quảng Ngãi tiếp tục ra "tối hậu thư" đối với siêu dự án của Tân Tạo
    Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016-2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam… Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
    [​IMG]
    Một trong những dự án nổi bật Chính phủ đề xuất là đường bộ cao tốc Bắc Nam. Theo Đề án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông, đoạn TP. Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, tuyến có tổng chiều dài 1.373 km, quy mô 4-6 làn xe, chia làm 20 dự án thành phần.

    Tổng mức đầu tư dự kiến là 229.826 tỷ đồng (tương đường hơn 10 tỷ USD), gồm: huy động tư nhân 136.282 tỷ đồng; vốn tham gia của Nhà nước cho giải phóng mặt bằng, tư vấn, xây lắp, dự phòng là 93.543 tỷ đồng.

    Trên cơ sở tiến độ của các dự án thành phần, dự kiến kế hoạch vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2017-2022 để bố trí cho dự án như sau: năm 2017 (8.458 tỷ đồng); năm 2018 (16.559 tỷ đồng); năm 2019 (26.988 tỷ đồng); năm 2020 (22.688 tỷ đồng); năm 2021 (14.067 tỷ đồng); năm 2022 (4.784 tỷ đồng).

    Trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, dự kiến sử dụng 70.000 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ làm phần vốn góp nhà nước để huy động các thành phần kinh tế khác tham gia đầu tư hoàn thành dự án cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông.

    Dự án khác cũng đã được bàn thảo từ lâu dược Chính phủ đề xuất đầu tư là Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

    Theo quy hoạch, dự án có quy mô 100 triệu hành khách/năm, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 16,3 tỷ USD. Trong đó giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư khoảng 5,9 tỷ USD, đầu tư 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách (công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, hoàn thành vào năm 2025).

    Vốn ngân sách nhà nước (giải phóng mặt bằng, xây dựng nơi làm việc của các cơ quan nhà nước, đài chỉ huy, giao thông kết nối khu vực cảng...) cho giai đoạn 1 này là 21.886 tỷ đồng, trong đó phần lớn là dành cho giải phóng mặt bằng, tái định cư.

    Đến giai đoạn 2021-2030, sẽ huy động nguồn vốn để xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ; mua sắm trang thiết bị phục vụ bay...) khoảng 38 nghìn tỷ đồng theo cơ chế cho vay lại. Chính phủ Nhật Bản đang quan tâm tài trợ ODA. Đồng thời huy động vốn tư nhân để xây dựng nhà ga hành khách, nhà ga hàng hoá... là 54.726 tỷ đồng.

    Với Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam, Chính phủ cho hay giai đoạn 2016-2020 chủ yếu tập trung lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi toàn tuyến phù hợp với khả năng cân đối nguồn lực theo quy định để thực hiện trong giai đoạn 2022-2030 và hoàn thành vào năm 2050. Hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc đang quan tâm hỗ trợ cho một số đoạn như Hà Nội - Vinh, Sài Gòn - Nha Trang.

    Hạ tầng cung cấp điện giai đoạn tới cũng cần một nguồn lực rất lớn. Cụ thể tổng nhu cầu vốn đầu tư giai đoạn 2016 – 2020 khoảng 858.660 tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD, trung bình 7,9 tỷ USD/năm). Trong đó 75% cho đầu tư phát triển nguồn điện; 25% cho đầu tư phát triển lưới điện.

    Cơ cấu nguồn vốn bao gồm: Vốn đầu tư nước ngoài khoảng 100.000 tỷ đồng; Vốn vay ODA khoảng 200.000 tỷ đồng; vốn ngân sách nhà nước khoảng 4.000 tỷ đồng (đầu tư cấp điện nông thôn), vốn chủ đầu tư và vốn vay thương mại khoảng 554.660 tỷ đồng.

Share This Page