1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Vậy là BĐS chính thức được cứu!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by dongtay79, May 11, 2016.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 20:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    13,525
    Đến cả Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cũng kiến nghị NHNN xem xét Thông tư 36 - vậy là sửa theo hướng tích cực rồi;

    Bằng chứng là Bank tăng ào ào cả tuần nay do ko bị siết vốn vào BDS chặt như trước ; Tiếp đó là BDS sẽ dễ thở trong vay mượn hơn.

    Sau sóng Bank là sóng Bất các bác nhé

    http://taichinhplus.vn/TIEN-TE/Ngan...eu-chinh-lo-trinh-Thong-tu-36-post158253.html

    Thực trạng hiện tại của ngành ngân hàng cũng cần được NHNN xem xét để đưa ra thời điểm áp dụng một cách phù hợp nhất, tránh gây sốc cho hệ thống cũng như ảnh hưởng đến các mục tiêu ngắn hạn.

    Tại báo cáo tình hình kinh tế tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2016 vừa được Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia công bố, cơ quan này cho biết, thời gian qua thanh khoản ngân hàng có dấu hiệu chịu áp lực, đẩy lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh.

    Nguyên nhân xuất phát từ nhóm các ngân hàng thương mại có tỷ lệ cho vay so với vốn huy động và tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn cao hơn mức dự kiến điều chỉnh trong dự thảo Thông tư 36.

    Ngoài ra, lãi suất liên ngân hàng tăng còn do áp lực từ lãi suất huy động trên thị trường một khi các ngân hàng tăng dự trữ vốn phục vụ cho nhu cầu tín dụng tăng cao hơn trong quý II.

    Cũng theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, lãi suất huy động tăng đã đẩy lãi suất cho vay tăng nhẹ lên mức 9,3%-11%/năm đối với các khoản vay trung và dài hạn.

    Một số ngân hàng thương mại nâng lãi suất cho vay dài hạn (từ 12-60 tháng) lên tới 11,5%. Đối với các lĩnh vực ưu tiên, mặt bằng lãi suất phổ biến ở mức 6% -7%/năm đối với ngắn hạn và 9% - 10,5%/năm cho trung và dài hạn.

    Trên cơ sở đó, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia kiến nghị lộ trình điều chỉnh Thông tư 36 cần được xem xét và có giải pháp thích hợp cho các tổ chức tín dụng đang có tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn cao vượt mức dự kiến điều chỉnh.

    Có thể thấy, kể từ khi dự thảo Thông tư 36 được chính thức công bố vào hồi đầu tháng 3 tới nay, đã có nhiều ý kiến đóng góp từ phía các nhà kinh tế, các ngân hàng, các doanh nghiệp bất động sản liên quan đến thời điểm thích hợp áp dụng những tiêu chuẩn mới trong dự thảo.

    Nhận định về dự thảo này, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, về cơ bản những quy định trong dự thảo này hướng đến sự phát triển bền vững cho hệ thống ngân hàng Việt Nam trong trung và dài hạn. Tuy vậy, thực trạng hiện tại của ngành ngân hàng cũng cần được NHNN xem xét để đưa ra thời điểm áp dụng một cách phù hợp nhất, tránh gây sốc cho hệ thống cũng như ảnh hưởng đến các mục tiêu ngắn hạn, điển hình nhất là mục tiêu giữ mặt bằng lãi suất ổn định nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp.

    Hiện chưa có thông tin phản hồi chính thức từ phía NHNN liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên gần đây đang phần nào cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư về khả năng sẽ giãn lộ trình áp dụng Thông tư 36 sửa đổi. Việc nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại cũng là một trong những động lực quan trọng giúp chỉ số Vn-Index bứt phá.
  2. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    Thị trường kích nhờ STB, BID, CTG nhưng dấu hiệu thấy k ổn!
    windy139 likes this.
  3. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    Chán cái ông nội UBCK lắm rồi bác ui....
    --- Gộp bài viết, May 13, 2016, Bài cũ: May 13, 2016 ---
    UBCK chỉ biết ăn theo thấy báo đài lên tiếng thì hùa theo k chứ có bao giờ làm được quái gì đâu. Chỉ có việc phát hành giấy là mau lẹ thôi!
    --- Gộp bài viết, May 13, 2016 ---
    Tiền vào thì teo tép, chán chết vụ phát hành!
    --- Gộp bài viết, May 13, 2016 ---
    Hôm nay nhà cái kích PVD, STB giữ nhịp nhưng thấy cái đà nầy tiền quá yếu chắc lình xình khó có mã nào tăng khá...
    --- Gộp bài viết, May 13, 2016 ---
    Chắc gãy quá giữ tiền có lẽ an toàn...
  4. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    13,525
    Dòng Bank đang đánh theo tin tức sửa TT 36 không mạnh bạo như đề xuất. Và nếu TT 36 ổn thì ko chỉ Bank ổn mà sector BDS cũng sẽ ổn, lúc đó BDS sẽ chạy khỏi xu hướng lình xình downtrend hiện tại.

    Riêng các mã Blue hạng nặng như VCB, VIC, MSN, GAS...lại đang được dòng tiền P - Notes hỗ trợ, mua liên tục.

    Với việc Bank và Blue hạng nặng mua như vậy thì TT ko thể giảm mạnh nổi, nhưng các mã Mid, Small Cap hầu như khó có cơ hội, trừ các mã có news mạnh support.
  5. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    13,525
    Tích lũy tốt, đến 14h, thanh khoản HOSE đã bằng cả phiên qua, tâm lý không hoảng loạn, mà bình tĩnh chờ giá tốt.

    Nói chung giải ngân đến 70% xèng là OK, 30% dự phòng.
  6. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    13,525
    Với mục tiêu đạt tăng trưởng tín dụng 18-20% cộng với yêu cầu giảm lãi suất cho vay bình quân thì có vẻ quy định áp dụng Basel 2 và nội dung dự thảo sửa đổi thông tư 36 về các hệ số an toàn tài chính có thể sẽ chưa được áp dụng ngay.

    Để tạo điều kiện giảm lãi suất, NHNN có thể sẽ phải hoãn áp dụng Basel II và sửa đổi Thông tư 36Theo báo cáo mới đây của CTCK TP.HCM (HSC), nhiều ngân hàng lớn, chủ yếu là ngân hàng quốc doanh đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp và áp dụng các gói cho vay ưu đãi đặc biệt cho các nhóm đối tượng chịu tác động của tình trạng cá chết hàng loạt gần đây tại các tỉnh miền trung.

    “Tuy nhiên hiện cho đến nay giá trị các khoản cho vay còn khiêm tốn trong khi lãi suất cũng chưa giảm nhiều. Một số ngân hàng chỉ cam kết giữ lãi suất ở mặt bằng hiện tại lâu nhất trong khả năng của mình”, báo cáo nhận định.
    http://www.kiemtoanpro.com/de-tao-d...hoan-ap-dung-basel-ii-va-sua-doi-thong-tu-36/

Share This Page