VC9 siêu dự án Chi Đông

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Dautugiatri102, Feb 15, 2024.

2573 người đang online, trong đó có 1029 thành viên. 11:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 1, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. soigia_vungcao

    soigia_vungcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2018
    Likes Received:
    7,160
    Nếu các ông cầm tỷ trọng nhỏ, mất hay không mất cũng không ảnh hưởng gì thì theo hay không theo cũng không quan trọng

    còn đánh tỷ trọng lớn so với cơ cấu vốn thì nên cân nhắc. chứng khoán còn nghiệt ngã hơn cuộc đời
    vhm2021 and Bloombergvn1 like this.
  2. Bloombergvn1

    Bloombergvn1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2015
    Likes Received:
    566
    Nói chung là cổ bds 1-2 năm gần đây thì mình thấy có cổ nào tăng được đâu, sau cơn sóng 2021-2022 thì chưa có 1 cơn sóng nào ra sóng cả, VC9 cũng trong tình trạng chung vậy thôi.
  3. jasonphamn

    jasonphamn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 25, 2019
    Likes Received:
    13
    "Câu hỏi của cổ đông: Năm nay Tasco nhắc nhiều hơn tới bất động sản, vậy doanh nghiệp có định hướng quay lại đầu tư mạnh cho bất động sản nhà ở không và mảng bất động sản giữ vai trò gì trong chiển lược dài hạn?

    Đoàn Chủ tịch trả lời: Về lĩnh vực bất động sản thì cũng như trong báo cáo của Ban Tổng giám đốc trình bày thì hiện nay Tasco sở hữu quỹ đất ở các Tỉnh, Thành lớn giá trị ở một số tỉnh cũng như tại thủ đô Hà Nội. Cụ thể một số dự án đang triển khai: Một là dự án Chi Đông hiện nay là khoảng 46 hecta ở trung tâm của Mê Linh cũ. Hai là 31 hecta ở Xuân Phương, dự án này cũng rất giá trị.... Thứ hai là đối với dự án Chi Đông thì ở trung tâm của Mê Linh cũ thì chúng tôi đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500. Đây là một bước tiến về pháp lý rất là quan trọng, đồng thời trước đây chúng tôi đã giải phóng mặt bằng được khoảng 64%. Bây giờ chỉ đơn giản là tập trung làm những thủ tục theo quy định thôi, và cũng cố gắng là cuổi năm nay đầu năm sau là phải khởi công được.

    -----

    Câu hỏi của cố đông: Hiện tại Công ty mẹ sở hữu 100% vốn Tasco Land. Cho tôi hỏi thêm là lợi ích của từng dự án này của Tasco Land như thể nào? Trong các dự án bất động sản của Tasco Land thì có ba dự án lớn nhất mà trong năm nay có thể có chuyển biến lợi nhuận và doanh thu là dự án Việt Trì, dự án Chi Đông và dự án Xuân Phương. Thì lợi ích của Tasco Land đổi với từng dự án là bao nhiêu?

    Đoàn Chủ tịch trả lời:
    Ba dự án cổ đông đề cập thì Tasco sở hữu hoặc đầu tư 100%. Có một số dự án khác không phải 3 dự án cổ đông đề cập trên chúng tôi có thể không sở hữu 100% mà thông qua các công ty con thì lợi ích của chúng tôi sẽ thấp hơn. Ví dụ dự án ở Mercure Soơn Trà, dự án tòa nhà văn phòng ở Quận 1, Hô Chí Minh mà chúng tôi đang vận hành thì chúng tôi không thể sở hữu 100% được."

    Hết trích
  4. vhm2021

    vhm2021 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 8, 2021
    Likes Received:
    157
    Đã rõ bên mua 180tr cổ rồi. Giờ chỉ xem HUT sẽ làm gì vs VC9. 2 người của TNG rời HĐQT thay vào đó là 2 người của HUT
  5. Bloombergvn1

    Bloombergvn1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2015
    Likes Received:
    566
    Bác Sói bỏ cuộc kể cũng hơi tiếc, bác là cđ tâm huyết nhất trong pic này, nhờ có bác mà nhiều người mới biết đến VC9. Nếu có cơ hội chắc ăn bác lại quay lại tàu với mọi người cho vui bác nhé.
    soigia_vungcao likes this.
  6. jasonphamn

    jasonphamn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 25, 2019
    Likes Received:
    13
    Ae nào bán sàn để khớp nốt lệnh cái :)) Để tôi!!!
    soigia_vungcao likes this.
  7. soigia_vungcao

    soigia_vungcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2018
    Likes Received:
    7,160
    Tâm huyết thì phải kể đến tay chủ pic, đi họp 5 năm liền

    thôi, số tôi chưa giàu rồi

    Các ông đợi được thì đợi

    Vc9 giờ là tasco land rồi

    Có thể phải đợi nó bán hết dự án xong chia cổ tức

    Hoặc nó bán hết nhưng không chia cổ tức mà làm cách nào đó cho tiền chảy đi chỗ khác

    khó đoán lắm

    nó có thể chia cổ tức xong giải thể hoặc sáp nhập vào 1 công ty nào đó trong hệ sinh thái tasco. hoặc nó cứ để pháp nhân là vc9 và thả nổi giá cổ phiếu, làm ăn cũng chỉ đi xây cho các công ty trong hệ sinh thái. Lãi siêu mỏng hoặc hoà vốn

    còn siêu phẩm đánh lên thì tôi e là % hơi thấp rồi. Nếu vẫn 17tr cổ mà làm được gđ2 chi đông cơ
    --- Gộp bài viết, Apr 23, 2026 at 2:06 PM, Bài cũ: Apr 23, 2026 at 1:59 PM ---
    Nếu giờ quay xe, vc9 vẫn cơ cấu cổ đông như này. bán dự án đớp lấy vài trăm tỷ. Xoá lỗ luỹ kế và đi xây hiệu quả thì câu chuyện lại khác
    Bloombergvn1 likes this.
  8. vhm2021

    vhm2021 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 8, 2021
    Likes Received:
    157
    Phương án trả cổ tức cũng OK. Phát hành giá 10 làm dự án xog trả cổ tức 10k. Còn đâu để làm vốn.
  9. jasonphamn

    jasonphamn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 25, 2019
    Likes Received:
    13
    Phương án này
    Chủ pic múc giá bao nhiêu nhỉ, họp 5 năm chắc BLĐ VC9 quen mặt lắm rồi =))
    Ông chủ pic cũng hiền, ko chất vấn mạnh HĐQT về các kết quả kinh doanh lèo phèo trong những năm qua
  10. Dautugiatri102

    Dautugiatri102 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 23, 2017
    Likes Received:
    183
    VC9 cấu trúc giống hệt VCR

Share This Page