VHC -Nhân Hòa-Thiên Thời -Địa Lợi

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ztran, Oct 28, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
2721 người đang online, trong đó có 1088 thành viên. 10:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Tommy_Teppy

    Tommy_Teppy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2018
    Likes Received:
    2,075
    :(( cụ ấy nay đã quay lại,chỉ báo tăng xuất hiện :D
  2. tinhtai

    tinhtai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 30, 2017
    Likes Received:
    438
    Chuyên za lướt sóng bị lạc nhịp mà bác :D , bác ấy siêu lướt đọc vị lái nhưng lại rụng mất VHC rồi nên chắc hơi tiếc :D
    Tommy_Teppy likes this.
  3. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 21, 2016
    Likes Received:
    12,847
    Xuất khẩu thủy sản 11 tháng lên 8 tỷ USD nhờ cá tra
    [​IMG]
    Phan Vũ

    (NDH) Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tiếp tục phục hồi trong tháng 11 với mức tăng trưởng 3,6%, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành cá tra.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Tháng 11, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt gần 800 triệu USD, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP). Tính chung 11 tháng đầu năm nay, xuất khẩu các mặt hàng này đạt hơn 8,03 tỷ USD, tăng gần 5%.

    Trong đó, giá trị xuất khẩu cá tra đạt 212 triệu USD trong tháng 11, ghi nhận mức tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này trong 11 tháng đầu năm nay theo đó đạt trên 2 tỷ USD, VASEP cho biết.

    Tương tự, xuất khẩu cá ngừ, mực, bạch tuộc và các hải sản khác cũng có chiều hướng tăng trong thời điểm cuối năm. Tổng xuất khẩu cá ngừ và mực, bạch tuộc 11 tháng qua lần lượt 600 triệu USD và 609 triệu USD, tăng lần lượt 11% và 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Tôm là mặt hàng duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng âm. Xuất khẩu trong tháng 11 tiếp tục giảm hơn 19% và đạt 290 triệu USD. Tính chung 11 tháng đầu năm nay, Việt Nam thu về gần 3,3 tỷ USD từ xuất khẩu tôm, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

    [​IMG]

    Nguồn số liệu: VASEP.

    Với đà tăng trưởng hiện nay, VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản cả năm 2018 sẽ đạt khoảng 8,8 tỷ USD với mức tăng trưởng 6% so với năm 2017.

    Trong đó, xuất khẩu cá tra sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan trong tháng 12 và mang về hơn 2,2 tỷ USD cho cả năm nay. Đối với cá ngừ, mực và bạch tuộc, mỗi sản phẩm này sẽ đóng góp lần lượt 660 triệu USD và 680 triệu USD vào tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2018.

    Ngược lại, xuất khẩu tôm cả năm được dự báo sẽ giảm 5% so với năm 2017 và đạt khoảng 3,6 tỷ USD, theo VASEP.
    t266 likes this.
  4. Buffett07

    Buffett07 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 25, 2017
    Likes Received:
    144
    Lý do collagen cá đứng đầu trong các loại collagen là nhờ đặc điểm vượt trội này
    ---
    Collagen cá được hấp thu hiệu quả hơn gấp 1,5 lần vào cơ thể và có khả dụng sinh học cao hơn so với collagen của heo hoặc lợn. Vì nó được hấp thụ hiệu quả hơn và đi vào máu nhanh hơn, nó được coi là nguồn collagen tốt nhất cho mục đích y học.

    Khả năng collagen của cá dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể chúng ta là nhờ trọng lượng và kích thước phân tử thấp hơn, cho phép collagen hấp thu ở mức cao hơn thông qua hàng rào ruột vào máu và mang khắp cơ thể. Điều này dẫn đến tổng hợp collagen trong các mô khớp, xương, lớp hạ bì da và nhiều hệ thống cơ thể cần thiết khác. Vì chúng ta không có xu hướng ăn các phần của cá có chứa collagen (chủ yếu là da và vảy). Vì vậy bổ sung bột collagen từ cá của Vĩnh Hoàn là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn
    #collagenvinhoan
    #vinhhoancollagen
    t266 likes this.
  5. TLTL14

    TLTL14 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    8,142
    Câu hỏi trong ngày: anh em VHC đọc nhiều rồi cho tôi hỏi tổng công suất tối đa của các nhà máy VHC chế biến bao nhiêu tấn nguyên liệu cá tra/ngày? cảm ơn.
    t266 likes this.
  6. devops02

    devops02 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 25, 2015
    Likes Received:
    202
    VHC hiện có 4 nhà máy với tổng công suất là 700 tấn cá nguyên liệu/ngày (chưa bao gồm các nhà máy của công ty liên kết là CTCP Vạn Đức Tiền Giang). Hiện tại các nhà máy của VHC đang hoạt động với công suất tiệm cận mức tối đa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng. Công suất hiện tại của nhà máy Thanh Bình là 100 tấn nguyên liệu/ngày. VHC sẽ hoàn thành việc nâng công suất nhà máy này lên 150 tấn nguyên liệu/ngày vào cuối năm nay và có kế hoạch tiếp tục nâng tổng công suất lên 300 và 400 tấn nguyên liệu/ngày lần lượt vào cuối năm 2019 và 2020
    Mới đây đầu tháng 9 VH vừa mới thành lập công ty mới Vĩnh Phước vốn điều lệ 300 tỉ đồng. Công suất dự kiến 150 tấn nguyên liệu và có thể mở rộng.
    Qn0510, t266 and Tommy_Teppy like this.
  7. TLTL14

    TLTL14 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    8,142
    cảm ơn thông tin của bác, thông tin của bác là tiệm cận 700 tấn cá nguyên liệu/ngày
    theo báo cáo gần nhất quý 3 thì là 561 tấn cá/ngày (tôi tính vo theo giá nguyên liệu 35.000 đ/kg và bỏ qua hàng giá trị gia tăng vì tỷ lệ doanh thu thấp)
    vậy 2 con số cũng khá phù hợp.

    Vậy Quý 4 dư địa tăng trưởng của VHC là ở 139 tấn cá nguyên liệu/ngày còn lại

    Quý 1/19 có thêm dư địa 50 tấn cá nguyên liệu/ngày từ Thanh Bình
    và trung hạn đến cuối năm 2019 2020 mới có thêm dư địa 300 tấn cá nữa.

    hết.
    Qn0510, t266 and Tommy_Teppy like this.
  8. TLTL14

    TLTL14 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    8,142
    Cho Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn thuê đất
    12/10/2018
    Ngày 12/10/2018, UBND tỉnh ban hành quyết định số 3695/QĐ-UBND về việc cho Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn thuê đất, cụ thể như sau:
    Theo đó, cho Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (địa chỉ trụ sở chính: Quốc lộ 30, phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) thuê đất với diện tích 2.191.555,5 m2 (hai triệu, một trăm chín mươi mốt ngàn, năm trăm năm mươi lăm phẩy năm mét vuông, trong đó: diện tích chỉ giới đường sông 25.228 m2) để sử dụng vào mục đích đầu tư nuôi trồng thủy sản.

    -------------------------
    Vậy là VHC đã có kế hoạch và hành động đầu tư mở rộng, đây là kế hoạch trung hạn 1,2 năm :)
    t266 and Tommy_Teppy like this.
  9. devops02

    devops02 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 25, 2015
    Likes Received:
    202
    Bên cạnh việc tăng công suất nhà máy. VH hiện tại đang tập trung kaizen nhiều vấn đề trong việc nuôi trồng và dây chuyền chế biến cá tra cũng như các sản phẩm giá trị gia tăng. Đây chính là chìa khóa nâng biên lợi nhuận. Mời các bác mổ xẻ.
    1. Vacxin cho con giống.
    2. Xử lý nước thải.
    3. Tự động hoá dây chuyền sản xuất.
    4. Xử lý phụ phẩm
    5. Sản xuất collagen và tiềm năng tăng trưởng
    6. Nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm mới. Ready to eat, ready to cook.
    7. Hoàn toàn không vay nợ dài hạn một đồng nào. Quý nào cũng có lợi nhuận tài chính từ lãi tiền gửi. Ngược lại với các doanh nghiệp khác như HPG, HSG, HAG, HVG. sử dụng đòn bẩy cao không tạo được sự phát triển bền vững.
    Last edited: Dec 1, 2018
    Qn0510, t266 and Tommy_Teppy like this.
  10. TLTL14

    TLTL14 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 22, 2015
    Likes Received:
    8,142
    còn vấn đế thức ăn chăn nuôi thì sao bác? VHC tự sản xuất thức ăn cho cá hay mua của nhà cung cấp? số lượng bao nhiêu tấn thức ăn/năm, tháng?
    t266 likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page