1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VHG: Ngôi Sao sáng näm 2016!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lucthien, 19/12/2015.

1131 người đang online, trong đó có 452 thành viên. 11:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 71135 lượt đọc và 669 bài trả lời
  1. acrab

    acrab Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2011
    Đã được thích:
    203
    Target trong tuần sau bao nhiêu bác ơi
  2. chipnuongkhoai

    chipnuongkhoai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2014
    Đã được thích:
    3.644
    5
    dung99cd thích bài này.
  3. Con_Cua

    Con_Cua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2015
    Đã được thích:
    857
    4,9
  4. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/07/2015
    Đã được thích:
    18.047
    VHG ngon quá
  5. ck2010

    ck2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    5.124
    àg đầu cơ con nào cũng lên hết . Chỉ có điều lên lúc nào và lên bao nhiêu. Sang tuần các cụ canh vào FIT HAI ITA Dlg HQC ...
  6. Con_Cua

    Con_Cua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2015
    Đã được thích:
    857
    con nào cũng lên hết, trừ con phò DLG và con nỡm B.C.G
  7. lucthien

    lucthien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2013
    Đã được thích:
    13.581
    Bo qua het Di, tap trung vao VHg Di:))VHg Phai hon dam Lom com har-dlg...:)))
  8. .bloomberg.

    .bloomberg. Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2010
    Đã được thích:
    3.923
    Ngành sản xuất lốp xe lo ngại sắp thiếu cao su nguyên liệu
    02/03/2016
    Các nhà sản xuất lốp xe lo ngại giá cao su thấp sẽ khiến cả những người nông dân đã gắn bó lâu dài với cây cao su cũng không còn đủ tài chính để trồng lại những vườn cao su già cỗi.


    Giá cao su thấp khiến người trồng chán nản

    Chán nản vì giá cao su giảm từ rất lâu và hiện vẫn đang ở mức thấp nhất 7 năm, Sunny Joseph – một nông dân ở bang Kerala thuộc miền nam Ấn Độ – đã đốn bỏ vườn cao su rộng khoảng 0,8 ha của mình để trồng cây khác có lợi nhuận cao hơn.
    Xu hướng tương tự diễn ra ở Đông Nam Á đang báo động cho các hãng sản xuất lốp xe Nhật Bản, buộc họ phải tìm kiếm nguồn cung mới để thay thế các nguồn cung cấp cao su nguyên liệu truyền thống, bởi lo ngại tình trạng giá cao su quá thấp hiện nay có thể gây thiếu hụt nguồn cung trong tương lai.
    Các hãng sản xuất lốp xe Nhật Bản và Hoa Kỳ thậm chí còn đang tìm cách chiết xuất cao su từ các nguồn nguyên liệu thay thế như guayule – một loài cây sống ở sa mạc.
    “Trong 3 năm qua, tôi hy vọng giá cao su sẽ cải thiện, nhưng giá vẫn thấp đến nỗi tôi thậm chí không thể trả lương cho công nhân, vậy nên tôi quyết định chuyển hướng sang trồng cây nhục đậu khấu”, ông Joseph cho biết. “Loài cây này có thể giúp tôi dễ dàng có thu nhập cao hơn”.
    Các hãng sản xuất lốp xe Nhật Bản chiếm gần 1/4 tiêu thụ cao su toàn cầu và họ là những khách hàng chủ chốt trên thị trường cao su thiên nhiên – nguyên liệu được kết hợp với cao su tổng hợp để sản xuất những loại lốp xe có chất lượng cao.
    Những nước sản xuất cao su hàng đầu thế giới là Thái Lan, Indonesia và Malaysia hồi đầu tháng 02/2016 đã nhất trí giảm gần 6% sản lượng xuất khẩu cao su toàn cầu. Indonesia cho biết sản lượng của họ chắc chắn giảm bởi nhiều nông dân đốn bỏ loại cây này.
    “Các hãng sản xuất lốp xe Nhật Bản ngày càng lo ngại về tương lai của nguồn cung cao su thiên nhiên kể từ sau mùa hè năm 2015, bởi giá giảm có thể khiến nông dân từ bỏ loại cây này”, ông Shinichi Kato – Giám đốc Công ty Shinichi Kato Office – cho biết.
    “Các hãng sản xuất lốp xe đang cố gắng tăng cường mua cao su từ các nước sản xuất có chi phí lao động rẻ như Việt Nam, Lào và Campuchia trong trường hợp một số nước sản xuất có chi phí cao hơn như Thái Lan dừng sản xuất cao su”, ông Shinichi cho biết.
    Yokohama Rubber Co., Ltd – hãng sản xuất lốp xe lớn thứ 3 của Nhật Bản – bắt đầu mua cao su của Myanmar từ năm 2014, mở rộng số lượng nước cung cấp nguyên liệu lên con số 7.
    “Chúng tôi nhận thấy một số người trồng cao su ở đảo Sumatra (Indonesia) đã chuyển sang trồng cây cọ dầu do giá cao su quá thấp. Điều này khiến chúng tôi rất lo ngại”, phát ngôn viên của Công ty cho biết. “Chúng tôi muốn mở rộng mạng lưới thu mua nguyên liệu của mình”.
    Công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co năm 2015 cho biết đã lên kế hoạch bắt đầu trồng và chế biến cao su ở Campuchia, cùng hợp tác với một công ty địa phương và nhận thấy các nước sản xuất có chi phí thấp như Campuchia, Lào và Myanmar đang nổi lên thành những trung tâm sản xuất.
    Tập đoàn Bridgestone – hãng lốp xe đứng đầu thế giới về doanh số – đang nỗ lực nâng cao năng suất ở những nông trường cao su của mình ở Indonesia và Liberia (miền tây châu Phi) thông qua các biện pháp cải thiện giống và lựa chọn cây giống.
    Bridgestone cũng đang cố gắng phát triển nguyên liệu sản xuất lốp xe từ cây guayule, một loại cây có nguồn gốc Mexico và miền Đông Nam Hoa Kỳ.
    Công ty Cooper Tire and Rubber của Hoa Kỳ cũng đang nghiên cứu cây guayule với thông báo sơ bộ là loài cây này có thể đảm bảo nguồn cung cao su thiên nhiên ổn định, giảm bớt sự biến động về giá và giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài.
    Nguồn cung sẽ khan hiếm
    Các quan chức trong ngành cảnh báo, việc chậm trồng mới và trồng lại cây cao su có thể khiến nguồn cung cao su trở nên khan hiếm kể từ năm 2020, bởi cây cao su chỉ cho khai thác mủ sau khi trồng từ 6 đến 7 năm.
    “Đó là lý do khiến nguồn cung sẽ giảm sút trong bối cảnh nhu cầu luôn gia tăng từ các hãng sản xuất lốp xe”, N. Radhakrishnan – Cựu Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Cao su Cochin, Ấn Độ – cho biết.
    Ngành sản xuất lốp xe tiêu thụ khoảng 60% sản lượng cao su thiên nhiên toàn cầu. Cao su chiếm khoảng 40% chi phí sản xuất lốp xe và giá đang giảm nên lợi nhuận của các hãng sản xuất tăng, mặc dù ngành này đang chịu áp lực cạnh tranh từ các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc.
    Giá cao su kỳ hạn tại Singapore và Tokyo đã giảm hơn 2/3 từ mức cao kỷ lục năm 2011 xuống mức thấp nhất 7 năm hiện nay, do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc – nước nhập khẩu hàng đầu thế giới - chậm lại.
    Giá cao su tại Tokyo hiện ở mức khoảng 150 Yên (1,28 USD)/kg, thấp hơn mức trung bình tháng trong 10 năm qua – khoảng 260 Yên.
    Giá giảm đã buộc chính phủ Thái Lan – nước sản xuất lớn nhất thế giới – phải hỗ trợ cho người trồng, sau khi nông dân dọa biểu tình nếu không đảm bảo được mức giá cho họ.
    Sản lượng cao su Malaysia đã giảm 50% trong 2 năm qua và sản lượng ở Thái Lan và Indonesia đều đang trì trệ, theo Hiệp hội Các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC).
    Nông dân ở những nước này đang chuyển sang trồng cây cọ dầu, còn nông dân ở Ấn Độ – nơi sản lượng giảm 28% trong 2 năm qua – chuyển hướng sang trồng những cây như chuối hay cacao. Những loại cây này rất nhanh cho thu hoạch.
  9. Napoleon9999

    Napoleon9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2012
    Đã được thích:
    410
    CP họ cao su dẫn sóng TT đợt này. :drm
  10. lucthien

    lucthien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2013
    Đã được thích:
    13.581
    Tat nhien roi, bi de ve Gia Thap qua ma:))nhung ma noi tai DN van lam an LN kha:))Phai tra lai gia TRI thuc cua DN thoi:))t2 dua lenh VHG ko biet Duoc ko:-))Gia dau lai dang ung ho Cao su nua roi:))
    Napoleon9999 thích bài này.

Chia sẻ trang này