VHL VHL VHL: siêu cổ phiếu trở lại thời hoàn kim, SSI sỡ hữu gần 15%

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi doccotham, 22/01/2015.

906 người đang online, trong đó có 362 thành viên. 14:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 21773 lượt đọc và 191 bài trả lời
  1. jess_hung

    jess_hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/11/2014
    Đã được thích:
    683
    :)Thanh khoản èo đôi khi có cái lợi là mẫn cảm với những dao động nóng lạnh bất thường của thị trường.
    doccothamdautucolai thích bài này.
  2. dautucolai

    dautucolai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2010
    Đã được thích:
    5.403
    Chỉa sẻ với các bác một số thông tin hôm đại hội cổ đông VHL, bác Quang chia sẻ rất nhiều triển vọng tốt:

    1. Về cơ cấu tài chính: đã đạt mức an toàn và phát triển vững chắc khi tỷ lệ nợ vay giảm xuống vơi Nợ/vốn chủ sở hữu = 6:4.
    2. Nhà máy Clinker qua đánh giá thì 1/5 đã có thể ra sản phẩm gach coto đầu tiên. Xem ngày giờ đẹp thì 19/5 sẽ ra sản phẩm chính thức. Triển vọng khả quan nên sẽ đầu tư tiếp giai đoạn 2 là 130 tỷ nữa để tối ưu công suất nhà máy.
    3. Năm 2015 sẽ chuyển đổi 1 dây chuyền gach xây sang sản xuất ngói tại Nhà máy Hoành Bồ. Sản xuất gạch mang lại lợi nhuận thấp, sản xuất ngói sẽ hiệu quả. kế hoạch chuyển đổi đầu tư 60 tỷ nhưng thực chất chỉ cần chưa đến 30 tỷ.
    4. Vị thể sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực ngói ốp lát.
  3. biencan69

    biencan69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2014
    Đã được thích:
    7.565
    Cám ơn thông tin của bác, TT giai đoạn này cầm VHL đỡ phải lo :)
    dautucolai thích bài này.
  4. dautucolai

    dautucolai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2010
    Đã được thích:
    5.403
    Các bác cầm VHL đều nắm giữ dài hạn và hiểu Doanh nghiệp như em, nên em cũng k0 có nói quá gì về VHL làm gì. Một số bác cũng đã dự ĐHCĐ của em nó. Cá nhân em lần đầu tiên dự, hôm nay rỗi rãi chia sẻ thêm những cảm nhận về em nó cho các bác k0 dự.

    Đầu tiên, em cảm nhận bác Quang là người nói thẳng, nói thật, và là người rất biết công việc của công ty. Em ban đầu hơi sốc khi bác Q nói, tình hình tài chính của Công ty chỉ thực sự an toàn từ tháng 9/2014, trước đó, vẫn phải cân đối dòng tiền cho đủ. Tại ĐH trước k0 nói với cổ đông vì sợ cổ đông lo lăng. Đến nay thì dòng tiên đã rất tốt, tỷ lệ nợ: vốn chủ sở hữu đạt 6:4; các ngân hàng xếp loại tín dụng AAA, dự án Clinker giai đoạn 2 riêng VHL k0 cần phải bổ sung tài sản bảo đảm, huy động vốn của cổ đông.

    Thư hai, về diện tích các mỏ sét Công ty sở hữu phải nói là nhiều nhất Quảng Ninh, tuy nhiên việc khai thác k0 phai dễ dàng, vì k0 phải sét nào cũng phù hợp và thủ tục hành chính, đền bù mất thời gian. Do vậy Cty vẫn mua nguyên vật liệu bên ngoài, và mua ngoài lại rẻ hơn tự khai thác. Điều này có vẻ vô lý, nhưng nghĩ kỹ lại hay dươi góc độ doanh nghiệp, vì DN tìm được sản phẩm đất phù hợp, k0 phải trích chi phí hoàn nguyên (cái này do người bán chịu, mà ở VN thì k0 phải ai cũng tính chi phí này vào sản phẩm), còn DN thì vẫn có mỏ để khai thác sau này. Điều này giống như Mỹ nhiều năm trước đây mặc dù trữ lượng dầu mỏ rất nhiều nhưng k0 khai thác tôi đa mà nhập từ nước khác. Công ty tiếp tục nghiên cứu, đổi mới công nghệ để có thể đưa những loại sét trước đây k0 sử dụng được, thì nay đưa vào sản xuất.

    Thứ ba, đi khảo sát nước ngoài ở châu Âu, thì Cty thấy rằng, mình là 1 DN vật liêụ có doanh thu thuộc top lớn nhất, nhưng lại sử dụng lao động nhiều nhất, trong khi các nước sử dụng 100 công nhân, thì VHL trên 3000. cũng may chi phí nhân công của ta thấp, nhưng vì vậy xu hương phát triển của VHL là tăng cường tự động hóa để giảm bớt chi phí nhân công.

    Thứ tư, việc bán hàng của VHL k0 có các hợp dồng dài hạn, mà chỉ các hợp đồng ngắn hạn, tuy nhiên VHL duy trì quan hệ tốt với các đại lý tiêu thu sản phẩm cách thức này vấn phù hợp với VHL. VHL chuyển từ bán trả chậm sang ban thu tiền ngay, nên các khoản phải thu từ ngươi mua duy trì mức thấp hơn nhiều so với các DN khác (4 tỷ đồng).

    Về cơ cấu lợi nhuận, bác Q cho biết LN từ 2 nhà máy gạch khoảng 40 tỷ, còn lại nhà máy côtto trên 60 tỷ. Như vậy, gạch côtto đang mang lại LN nhiều hơn so với gạch xây và ngói. Nên nhà máy Clinker sẽ sản xuất gạch côtto là 1 điểm tốt cho cong ty. Cty tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 nhà máy Clinker (120 tỷ) năm nay, vì cty đã đầu tư nhà xưởng đủ 2 giai đoạn, nếu làm tiếp đầy đủ thì phát huy cong suất nhà xưởng và tăng LN khoảng 24 tỷ.

    Sản phẩm gạch xây mang lại LN thấp nhất, Cty sẽ chuyển đổi sang sản xuất ngói, theo hướng nâng cấp dây chuyền gạch hiện tại, do vậy k0 đến mức đầu tư 60 tỷ như kế hoạch (chỉ đến 30 tỷ).

    Về việc vay nợ, mặc dù đầu năm cty sẽ phải vay thêm để đầu tư, nhưng cố gắng cuối năm số dự vay nợ tương đương đầu năm, do sử dụng dòng tiềnt ư kinh doanh bù đắp khoản vay mới.

    Ok vậy, các bác có gì trao đổi thêm cho nó phong phú. Kỳ vòng năm 2015 vẫn là năm vượt kế hoạch cua VHL.
  5. hbtsd

    hbtsd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2013
    Đã được thích:
    8.232
    Thanks về các thông tin rất hữu ích mà bác đã chia sẻ! trong dòng này đúng VHL là lead rồi, nhưng em lại chọn vit vì cái này các bác ạ!!:D:-bd:drm3
    http://vfpress.vn/threads/toi-khong-muon-la-so-1.144475/
  6. jess_hung

    jess_hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/11/2014
    Đã được thích:
    683
    :)VHL: Dương Thị Thông - người có liên quan đến Ủy viên HĐQT - đăng ký mua 100,000 CP


    - Tên cá nhân thực hiện giao dịch: Dương Thị Thông
    - Mã chứng khoán: VHL
    - Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 251,046 CP (tỷ lệ 1.57%)
    - Tên của người có liên quan tại TCNY: Trần Đình Thể
    - Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức niêm yết: Ủy viên HĐQT
    - Quan hệ của cá nhân thực hiện giao dịch với NCLQ: Vợ
    - Số lượng cổ phiếu NCLQ đang nắm giữ: 0 CP (tỷ lệ 0%)
    - Số lượng cổ phiếu đăng ký mua: 100,000 CP
    - Mục đích thực hiện giao dịch: Tăng tỷ lệ đầu tư
    - Phương thức giao dịch: Thỏa thuận và khớp lệnh
    - Ngày dự kiến bắt đầu giao dịch: 13/05/2015
    - Ngày dự kiến kết thúc giao dịch: 11/06/2015.
    biencan69 thích bài này.
  7. Henry_Hoang

    Henry_Hoang Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2014
    Đã được thích:
    68
    Cảm ơn những thông tin chia sẻ của bạn Dautucolai. Hy vọng tiếp tục cùng đồng hành với bạn trong việc đầu tư, nắm giữ cổ phiếu VHL.
    hbtsd thích bài này.
  8. jess_hung

    jess_hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/11/2014
    Đã được thích:
    683
    ;)Xem ra sắp có biến động giá ngắn hạn
  9. doccotham

    doccotham Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2010
    Đã được thích:
    5.689
    Nay có tay nào bơm ra 70k giá 30 thì ngay lập tức vào bụng cá mập :))
  10. Henry_Hoang

    Henry_Hoang Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2014
    Đã được thích:
    68
    Bọn bán chắc là mua đợt phát hành thêm. Do lo ngại thị trường xấu nên bán ra để nhằm cover lại giá thấp. TT giảm nhưng VHL vẫn giữ phong độ. Giá 28 cho ai muốn đầu tư dài hạn có thể canh mua vào.

Chia sẻ trang này