VHM: Trùm cuối, giá mục tiêu 180->260k

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tqh24, 26/10/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2711 người đang online, trong đó có 1084 thành viên. 10:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 411444 lượt đọc và 2981 bài trả lời
  1. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Không nhé :))
    Họ đang sợ blue, họ sợ bank chứng thép khiếp lên được nên họ mới đi mua các mã X Y mà bác nói đấy. Bác đừng tưởng họ không biết gì, biết cả đấy, nên giá các con trụ nó mới thế này. hihi
    vinasdaq thích bài này.
  2. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Đã được thích:
    1.070
    Khi mọi người sợ là ... Tớ thấy sắp tới lúc rồi, một đôi tuần tới đợi một cú nhún là bật lên dần.
    bbshark thích bài này.
  3. tqh24

    tqh24 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    17.538
    Ko nói ra thì ko ai biết mình ngu. Xem từ lúc niêm yết đến nay các cp DIG, HDC, KBC, NVL, SJS, PDR.... năm lãi cao nhất là bao nhiêu? Bao lâu rồi nó có chia cổ tức bằng tiền ko hay là nhét vào mồm cổ đông bằng cp phát hành thêm?????

    Cho là kỳ vọng năm nay DIG, HDC, KBC, NVL, SJS, PDR.... lãi gấp đôi năm ngoái đi thì p/e có xuống thấp hơn 10 như VHM ko, hay là bị cho ăn bánh vẽ kỳ vọng tiếp vào năm tới nữa :))

    Giống như KBC lái đánh lên gấp 3 thì ae nói Q2 lãi khủng => ra Q2 lãi thấp thì ae an ui nhau ck là sự kỳ vọng tương lai, Q3 mới lãi khủng. Rồi Q3 lỗ tiếp ae lại an ủi nhau ck là kỳ vọng vào tương lai zyz....... =))=))=))
    --- Gộp bài viết, 07/11/2021, Bài cũ: 07/11/2021 ---
    Cũng giống như nhảy vào mua FLC, ROS.... năm xưa. Nó tăng giá ầm ầm thì cũng đi dạy khôn người khác ck là kỳ vọng tương lai. Kỳ vọng bánh vẽ thành bánh thật, kỳ vọng bánh vẽ làm cp tăng 10 lần trong 3 tháng như TGG để mình mau thành tỷ phú usd, rồi đến một ngày ra gầm cầu ở mà ko biết tại sao =))=))=))
    Last edited: 07/11/2021
    A_Tun, Luan123, bbshark3 người khác thích bài này.
    dophi91 đã loan bài này
  4. Big_girl_2014

    Big_girl_2014 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2016
    Đã được thích:
    1.954
    Khi chim lợn thi nhau hót báo hiệu chuẩn bị ăn hàng nhé các bác. Chẳng có ông nào rảnh lên vô pic phê phán cổ mà mình không quan tâm làm gì
    Chim lợn hót cả ngày chủ nhật ngày thứ 7 biểu thị VHM hấp dẫn lắm rồi
    tqh24bbshark thích bài này.
  5. Bundieucua

    Bundieucua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/01/2019
    Đã được thích:
    5.323
    Chờ Vhm vùng 80-81 bặt
    bbshark thích bài này.
  6. Songbeng

    Songbeng Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/12/2017
    Đã được thích:
    2.441
    Mình công tác bên Đông Anh, nên chia sẻ với các Cụ 1 t.tin nhỏ để hiểu tại sao mình mua VHM rất FOMO. Hiện Vin Cổ loa đã giải phóng 100% mặt bằng với giá đất ruộng tầm 350k/sào. Hiện Vin đã gặp mời các quan chức Huyện/TP, đối tác cung cấp, thi côgn (bên B) mua đất nền với giá 250tr/m2, nếu lô đẹp, lô góc giá ~300tr. Như thế đủ hiểu tại sao VHM xuống đến 84 tôi đã phải mua dần, d/k 81-82 là đáy đợt chỉnh này, đúng điểm giá bốc đầu. Chưa kể các dự án ở Hạ long...mà tôi chả biết t.tin gì. Thân ái và quyết thắng VHMer!
    Luan123, Big_girl_2014, dophi912 người khác thích bài này.
  7. bbbooo

    bbbooo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/11/2019
    Đã được thích:
    192
    Đầu tư như thế ăn 15 20% rồi xong à, đầu tư xem P/E là những thứ đã diễn ra rồi. Ng ta kì vọng trước đã ăn dc 1 mớ, giờ nhảy vô phân tích P/E các kiểu :)). Trẻ trâu chơi T3 nghỉ hả =)). Cứ nhìn Tesla đi.

    Như DIG phát hành 75tr cổ phiếu. Năm ngoái 2020 DHCD đã thông qua. Giá 20 là giá trung bình của 30 phiên và có báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán. Không phải chủ tịch muốn giá nào dc giá đó đâu thằng ngu học. Phát hành thêm để có vốn triển khai dự án, không kiếm tiền làm dự án thì cổ đông quanh năm cạp cổ ăn hả ??? Và cũng không phải phát hành xong là được mang bán liền, tháng 10/2022 mới bán được nhé. Nói chuyện như đúng rồi.

    Xin lỗi ko chim lợn VHM của các bác, nhưng thấy cm ngu quá thì vô cm bậy bạ thôi haha.
    Last edited: 07/11/2021
    chauvo thích bài này.
  8. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Riêng về khoản làm dự án BĐS thương mại và bán ra bài bản như thế nào, với VHM, nhà đầu tư khỏi lo. Chỉ duy nhất 1 thứ khiến nó không được lòng dân trade là vì nó là trụ. Lượng cổ phiếu lưu hành gần 4 tỷ, khó kéo lên ăn bằng lần như các cổ cô đặc hơn. Lái muốn kéo một mã CPLH 100tr dễ hơn nhiều so với một mã CPLH 4 tỷ bác ạ.
  9. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Có P/E dự phóng đấy bác. Nếu bác tính P/E dựa trên lợi nhuận các quý đã qua thì mới là chuyện đã rồi. Còn khi bác tính dựa trên P/E dự phóng, vẫn là kỳ vọng. Nên nếu nói đầu tư dựa trên P/E là những thứ diễn ra rồi - là không đúng bác ạ.

    Ngoài ra, đầu tư có nhiều cách để định giá cổ phiếu. Có người dùng P/E, có khi người ta dùng P/B, P/S hoặc FCFE, FCFF, DDV... Ví dụ Tesla và nhiều công ty tương tự đang trong giai đoạn khởi nghiệp khác, dù thu nhập hiện tại không cao, nhưng người ta kỳ vọng trong tương lai làm ăn tốt, dòng tiền tạo ra lớn (dự đoán theo FCFE, FCFF chẳng hạn) thì hoàn toàn vẫn đầu tư được dù P/E hiện tại cao bác nhé.

    Còn bác vào nhà người ta, bác bình luận bình thường hay nói xấu cổ phiếu người ta không sao, chứ bác nói người ta ngu, hoặc cái gì đó tương tự có tính chất công kích cá nhân, thì không nên bác ạ.

    Trên diễn đàn này, tôi thấy các mod rất coi trọng văn hóa ứng xử đó bác. Chúng ta lớn cả rồi.
    chauvotqh24 thích bài này.
  10. Big_girl_2014

    Big_girl_2014 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2016
    Đã được thích:
    1.954
    VHM lượng cổ phiếu lưu hành giao dịch ít mà cụ, lấy đâu ra 4 tỷ!
    Công ty mẹ và các tổ chức nắm giữ khoảng trên 80%
    bbshark thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này