Vì sao CK VN đi ngược thế giới ?? Vì sao IMF lại khuyến nghị các nước Châu Á tiếp tục kích cầu còn V

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vni5000, 16/11/2009.

817 người đang online, trong đó có 327 thành viên. 10:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1239 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. quattranck

    quattranck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Vì lạm phát ghê lém
  2. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Với tình hình này mà không có gì cải thiện.
    Hết kích cầu lãi suất các DN phải chịu sẽ là 15-20% .
    đảm bảo Việt nam sẽ rơi vào vòng xoáy suy thoái kéo dài
  3. nguyenuong

    nguyenuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Trình chủ thớt kém quá. Chán chẳng buồn nói.
  4. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Đáy suy giảm kinh tế có thể ?orơi? vào quý I/2010
    (Dân trí) - TS.Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cảnh báo: Các doanh nghiệp Việt cần cảnh giác với nguy cơ đáy mới của khủng hoảng có thể thiết lập vào quý I/2010.
    Theo các chuyên gia kinh tế, trong năm 2010, các doanh nghiệp Việt sẽ đón nhận nhiều cơ hội thuận lợi hơn cùng với sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế.

    Phát biểu trước 150 đại diện các doanh nghiệp tại Hội thảo ?oThách thức mới, thành công mới? tổ chức cuối tuần qua, ông Trương Đình Tuyển, Thành viên Hội đồng Tiền tệ Tài chính quốc gia đã nhấn mạnh về cơ hội "vàng" trong năm 2010.

    Đó là Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện BTA Việt Nam - Nhật Bản đã được triển khai từ 1/10/2009 với 7.720 dòng thuế nhập khẩu với hàng Việt Nam có mức thuế 0%..., từ 1/1/2010 khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc được thực hiện hoàn toàn, 90% thuế nhập khẩu của 6 nước ASEAN (Thái Lan, Singapore, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines) với hàng Việt Nam và ngược lại đều đưa về mức 0%; thuế nhập khẩu của Trung Quốc với hàng hoá ASEAN cũng còn 0%...

    Với những cơ hội đó, các doanh nghiệp Việt cần khắc phục được những điểm yếu cố hữu như: tư duy chậm đổi mới, thiếu sáng tạo; không đặt khách hàng vào trung tâm mà lại áp đặt suy nghĩ cho khách hàng; ít xây dựng chiến lược kinh doanh, gặp đâu làm đấy, chụp giật; tư tưởng kinh doanh tiểu nông, thiếu khát vọng và dễ bằng lòng với thực tại...

    ?oQuy mô doanh nghiệp nhỏ không phải là vấn đề mà quan trọng là tốc độ phát triển. Vì thế, doanh nghiệp phải đánh giá lại xem mình đang ở đâu để cải tiến; lựa chọn sản phẩm, khách hàng mục tiêu; rà soát lại quy trình quản lý, công nghệ...?, ông Tuyển nhấn mạnh.

    Dù có nhiều yếu tố hỗ trợ để Việt Nam có thể lạc quan về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2010, nhưng TS.Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cảnh báo: Doanh nghiệp cần cảnh giác với nguy cơ đáy mới của khủng hoảng có thể thiết lập vào quý I/2010.

    Ông Nghĩa lấy dẫn chứng dự báo của Ngân hàng thế giới cho năm 2010, giá cả sẽ không biến động nhiều so với năm 2009, làn sóng tái cấu trúc sẽ khiến cầu của thị trường yếu, thất nghiệp gia tăng.

    Cũng theo dự báo từ TS. Lê Xuân Nghĩa, nguồn vốn đầu tư nước ngoài thời gian tới sẽ tăng chậm và tăng chủ yếu vào các dự án lớn từ các tập đoàn đa quốc gia đầu tư toàn cầu.

    Và trong mọi hoàn cảnh, doanh nghiệp Việt cần tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. Cơn sốt giá vàng ở trong nước và quốc tế vừa qua, cũng như những biến động về tỉ giá USD đều xuất phát từ nguyên nhân sâu xa l
  5. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Giá vàng vượt 27 triệu đồng khi thế giới phá kỷ lục



    Ít người bán vàng. Ảnh: Thanh Bình.
    Thị trường quốc tế leo lên mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, giá trong nước tăng khá dè dặt với niêm yết bán ra có nơi đạt 27,2 triệu đồng.

    Vàng miếng sáng nay có giá trung bình 26,85 - 27,15, với niêm yết bán ra tăng 50.000 đồng và mua vào tăng 350.000 đồng so với đầu sáng qua. Một số thương hiệu ở Hà Nội lúc 9h sáng mua vào bán ra tại 26,81 - 27,20 triệu đồng một lượng. Vài nơi đẩy giá bán ra lên 27,30 triệu đồng do đà mua vào của người dân nhỉnh hơn so với đi bán. Vàng miếng SBJ đầu ngày để ở 26,85 - 27,30 triệu đồng, tăng từ 200.000 đến 350.000 đồng so với chiều qua.

    Từ đầu tuần, mức tăng của thị trường trong nước được đánh giá là dè dặt hơn so với tuần trước. Hôm 11/11, khi giá thế giới chỉ ở quanh 1.118 USD, các doanh nghiệp thổi giá vượt trên 29 triệu đồng mỗi lượng.




    Sau khi Ngân hàng Nhà nước cho nhập khẩu, giá vàng trong nước lao dốc nhanh chóng, về thế cân bằng với quốc tế ở quanh 24,9 đến 25 triệu đồng, thay vì cao hơn thế giới 3,5 đến 4 triệu đồng như hôm 11/11. Tuy nhiên, từ đầu tuần này, mức chênh lệch dần được nhem nhóm trở lại.


    Quy ra tiền Việt theo tỷ giá 19.100 đồng trên thị trường tự do sáng nay, mỗi lượng vàng thế giới có giá 26,3 triệu đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu), thấp hơn từ 500.000 đến gần 1 triệu đồng so với trong nước.

    Các sàn vàng mở cửa ngày 17/11 quanh 24,50 triệu đồng, tăng 450.000 đồng so với sáng qua. Nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức từ phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, nên không khí giao dịch đầu giờ sáng chưa mấy sôi động. Tính đến 9h, khối lượng khớp lệnh thành công tại trung tâm giao dịch vàng SBJ ở mức khá thấp so với những ngày trước tại 188.000 lượng, giá biến động trong biên độ 24,265 đến 24,650 triệu đồng

    Trên thị trường thế giới, biểu đồ đóng cửa phiên giao dịch tối qua tại 1.139,05 USD. Trong phiên, có những lúc giá giao leo lên mức cao nhất lịch sử tại 1.143,25 USD mỗi ounce. Tính đến 9h33 sáng nay theo giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng lùi về 1.137,60 USD.

    Thị trường tiếp tục nhận được động lực từ đồng đôla Mỹ yếu. Hôm qua, đồng đôla rơi xuống mức thấp nhất suốt 15 tháng, sau nhận xét của Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ, cho rằng đà phục hồi của nền kinh tế nước này có thể chậm chạp. Nhà đầu tư lao vào mua vàng để tránh rủi ro tiền tệ khiến giá vàng ngày càng leo thang. Lực mua theo yếu tố kỹ thuật cũng gia tăng khi giá lần lượt phá vỡ các kháng cự và nhà đầu tư đặt lệnh mua cắt lỗ.

    Quỹ tiền tệ lớn nhất thế giới SPDR duy trì mức dự trữ không đổi từ ngày 16/11 ở 1.113,833 tấn vàng. Hôm 13/11, sau 2 đợt mua vào liên tiếp, quỹ này đã bán ra 0,61 tấn, giảm lượng dự trữ xuống còn 1.113,83 tấn vàng. Kỷ lục nắm giữ của quỹ này là vào hồi 1/6 tại 1.134 tấn.

    Hôm nay, thị trường dõi theo cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cùng một số báo cáo khác như tỷ lệ lạm phát của Anh, cán cân thương mại khu vực đồng euro tháng 9. "Vàng sẽ còn tăng đến 1.150 USD trước cuối năm nay, chủ yếu vì đồng đôla yếu", Bloomberg trích lời dự đoán của một chuyên gia phân tích từ Sydney.


    Theo Thanh Bình - VnExpress
  6. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Huy động vốn ngân hàng suy giảm



    Dù tăng lãi suất nhưng nhiều ngân hàng vẫn gặp khó khăn trong huy động vốn - Ảnh: Ngọc Thắng
    Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong tháng 10.2009, số dư tiền gửi ngân hàng tăng 1,85% so với cuối tháng 9. Tuy nhiên, tốc độ tăng huy động vốn tại các ngân hàng đang giảm dần, có ngân hàng (NH) còn giảm về số tuyệt đối.

    Do huy động vốn gặp khó khăn, một số NH đã đưa ra mức lãi suất (LS) tiền gửi dài hạn lên hơn 10%/năm (sát mức trần 10,5% của NHNN). Bên cạnh đó, mặt bằng LS tiền gửi kỳ hạn 3-6 tháng được áp dụng ở mức 8,5 -9,3%/năm. Trong những ngày gần đây, có NH đẩy mạnh khuyến mãi, áp dụng LS 10,3%/năm, phần lớn các NH khác áp dụng LS sát mức 10%/năm. Điểm đáng chú ý là LS đã tăng gần kịch trần nhưng lượng tiền huy động của các NH vẫn chưa được cải thiện mà có xu hướng giảm từ cuối tháng 10.2009.

    Nguồn tin từ NH Công thương VN cho biết, trong tháng 10, vốn huy động từ cá nhân của NH này gần như không tăng và càng lúc càng khó huy động hơn. Tại NH Ngoại thương VN, tình hình huy động vốn VND trong tháng 10 cũng diễn ra tương tự. Một lãnh đạo cấp cao của Vietcombank tiết lộ: kể từ cuối tháng 10 và sang đầu tháng 11, nguồn tiền huy động từ dân cư đang có xu hướng giảm. Trao đổi với Thanh Niên, nhiều lãnh đạo NH cổ phần khác cũng cho biết tình hình tương tự như tại Vietcombank.

    Tiền chảy vào chứng khoán?

    Giải thích về nguyên nhân khiến cho huy động vốn của NH giảm, lãnh đạo phụ trách bộ phận nguồn vốn của một NH quốc doanh cho rằng: LS cơ bản không thay đổi đã trở thành ?obức tường? ngăn dòng vốn chảy vào NH.

    Tuy nhiên, không ít lãnh đạo NH khác thì cho rằng LS không hẳn là nguyên nhân chính khiến cho huy động vốn giảm. Lãnh đạo cấp cao phụ trách nguồn vốn của NH Công thương VN nhận xét: "Các NH đều đẩy LS lên mức cao nhất có thể rồi. Bây giờ LS cho vay và huy động của chúng tôi là bằng nhau thì còn đẩy lên đâu được nữa?".

    Ông Phan Đào Vũ, Tổng giám đốc NH Bảo Việt thì nhận xét: "Nếu như mặt bằng LS của tất cả các NH đã như vậy và không có sự chênh lệch lớn thì nguyên nhân khiến NH khó huy động vốn nằm ở những yếu tố khác chứ không phải ở LS". Theo ông Vũ, các kênh đầu tư khác có lợi nhuận hấp dẫn hơn gửi tiền NH có thể là nguyên nhân dẫn tới huy động vốn gặp khó khăn.

    Bà Dương Thu Hương, Tổng thư ký Hiệp hội NH VN cũng có nhận định tương tự. Theo bà Hương, so với chỉ số giá tiêu dùng, mức LS gần 10%/năm hiện nay vẫn đảm bảo LS thực dương nhưng kênh gửi tiền vào NH tỏ ra kém hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác.

    Phó tổng giám đốc một NH tại TP.HCM đưa ra nhận xét: trước đây giao dịch chứng khoán một phiên chỉ 1.000 tỉ đồng là lớn thì giờ đây có phiên lên tới 9.000 tỉ đồng, còn bình thường là 3.000 - 4.000 tỉ đồng. Tiền này ở đâu ra nếu không phải đang chảy từ nguồn tiền tiết kiệm tại NH? Đó là chưa kể tới việc thị trường vàng, thị trường bất động sản cũng hút tiền tương tự như thị trường chứng khoán. "LS tiết kiệm cả năm được có 10%/năm là tối đa trong khi đầu tư các kênh khác nếu đúng hướng thì chỉ mất vài ngày đã có thể đạt mức này, LS huy động nào có thể cạnh tranh được?", vị lãnh đạo này bình luận. Trên thực tế, vào giữa tuần trước, khi giá vàng và giá USD tại thị trường tự do tăng đột biến, không ít người dân đã đến NH rút tiền để đi mua vàng.


    Theo Văn Tiến - Hoàng Ly / Thanh Niên Online
  7. nguyenuong

    nguyenuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2008
    Đã được thích:
    0
    + Thế tại sao buffet mua 26 tỷ USD cổ phiếu????
    + Trump mua 3 tỷ USD cổ phiếu ????
    + Bà Nguyễn Thị Kim Xuân mua gần 3,5 triệu cổ phiếu KBC và hiện đang nắm giữ trên 20 triệu cổ??????
    + Nhiều tỷ phú Trung Nhật Nga đang thu gom cổ phiếu ?????
    Tất cả họ đều ếch cả sao ?????.
    Chẳng nhẽ khi họ mua hay bán, họ phải báo cáo bác à ????

    Có một nguyên tắc bất di bất dịch là đừng để thua lỗ hay mất lãi vì các nhận định của người khác. Lỗ hay lãi là do nhận định và do phân tích từ thống kê khách quan. Tất cả các nhận định mà không có con số thống kê trong đó, đều đáng bị nghi ngờ.

    Nhìn tấm gương giá dầu thì sẽ thấy cuối cùng cái gì nó cũng về đúng giá của nó.

    Hiện giờ mọi người đều rất lo lắng cho tài sản của mình, muốn mua vàng nhưng vàng đang cao quá và nó chỉ là phương tiện tích trữ không sinh ra tiền. Muốn mua ngoại tệ thì USD quốc tế giảm giá còn ở VN thì lại lên. Giữ tiền Việt thì lo lắng không yên, gửi ngân hàng thì lãi xuất âm. Chỉ có cổ phiếu là loại tài sản sinh ra tiền (doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận) lại đang ở ngưỡng giá hợp lý thì việc gì không mua. Bác có biết thị trường giao dịch ổn định trên dưới 2500 tỷ HO bao nhiêu phiên rồi không ???? mà còn bày đặt tháo chạy mới chả chim nhợn.

    Nói chung đừng có copy and paste những nhận định của người khác làm kim chỉ nam cho mình. Coi chừng ra đê lúc nào không biết đoá.

    Trân trọng!!!!.
  8. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Đáy suy giảm kinh tế có thể ?orơi? vào quý I/2010

Chia sẻ trang này