1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Vì sao nhận định sau 17 năm kể từ 2007 VNI không thể vượt 1200đ là sai lầm thống kê căn bản, Kỳ 2 -

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi The_Messenger, 02/01/2025.

126 người đang online, trong đó có 50 thành viên. 05:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1394 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. The_Messenger

    The_Messenger Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2018
    Đã được thích:
    544
    [Quan điểm ngược chiều] Vì sao việc nhận định rằng sau non 17 năm kể từ 2007 VN-Index không thể vượt 1200 điểm là một sai lầm thống kê căn bản nhất của giới đầu tư, Kỳ 2 - Kết thúc>

    @Đăng lại từ Ấn phẩm Kỳ 77 - Giới hạn của chủ nghĩa tiêu cực và tầm quan trọng của chủ nghĩa hoài nghi

    ...Như đã đề cập ở phần mở đầu, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng hiển nhiên giới đầu tư không hề sai khi VN-Index tồn tại nhiều vấn đề khiến chỉ số chung không thể tăng theo đường tuyến tính suốt một thập kỷ qua. Có thể kể đến sơ lược khoảng 7 lý do sau...

    Dù không thể biết được mất bao lâu để TTCK Việt Nam giải quyết được 7 vấn đề trên, xét đơn thuần đến tốc độ tăng trưởng underlying corporate earnings lên đến ~12% CAGR, tốc độ tăng trưởng cung tiền M2 lên đến 14%-15% CAGR, cùng với lạm phát ở một số nhóm hàng thiết yếu đã lên đến hai chữ số (>10%/năm) như dịch vụ healthcare, dịch vụ giáo dục, một số loại thực phẩm chất lượng, hoặc các nhóm dịch vụ liên quan BĐS, v.v, chúng tôi tin rằng rủi ro dài hạn sẽ luôn dành cho những người tiêu cực/bi quan đến mức không dám đầu tư, như ngài Howard Marks hằng căn dặn:

    "...But it does mean the negatives are so much on the table, optimism is thoroughly lacking, and the greater long-term risk probably lies in not investing."

    [​IMG]
    -----------------------------
    Chi tiết tại: https://newslettervietnam.com/vi-sao-viec-nhan-dinh-rang-sau-non-17-nam-ke-tu-2007-vn-index-khong-the-vuot-1200-diem-la-mot-sai-lam-thong-ke-can-ban-nhat-cua-gioi-dau-tu/

    Saigon, lại một chiều Thị trường biến động "lạ" đầu năm 02.01.2025, S.A.F.E + Thành viên mới

    P/S: Nhân dịp năm mới 2025 xin chúc quý độc giả trung thành của The Golden Newsletter Vietnam chúng ta một năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe & may mắn trong cuộc sống cũng như con đường đầu tư!

    Chúng tôi sẽ sớm thông báo Bản cắt và ngày upload Ấn phẩm kỳ 80 - Bức tranh ngành chất bán dẫn toàn cầu (Global Semiconductor) sắp phát hành tới (*)
    27Stock thích bài này.

Chia sẻ trang này