Vì sao Vingroup tấn công vào thị trường tạp hóa?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kimhoan1990, 16/09/2020.

1043 người đang online, trong đó có 417 thành viên. 23:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 12357 lượt đọc và 74 bài trả lời
  1. kimhoan1990

    kimhoan1990 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/07/2015
    Đã được thích:
    142
    chuẩn, ngoài bds làm cái nào lỗ cái đó.
  2. boomken

    boomken Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2020
    Đã được thích:
    847
    mấy ông trên đây có vẻ chưa hiểu kiểu kinh doanh này nhỉ. Dạng này y chang alibaba. Vn mới chỉ sơ khai, chưa có các trang thanh toán trực tuyến dành cho dạng này và chưa có kho hàng. Mới chỉ là dạng bán lẻ kiểu shopee, tiki thôi... Có cái này thì chủ cửa hàng nhỏ ko cần đi trực tiếp, hoặc liên hệ khắp nơi để đánh hàng. Cứ lên mua sỉ trên đó thôi.
    Ai ko hiểu cứ lên tham khảo thitruongsi.com, chosi.vn ....nhưng còn rất sơ khai và thiếu rất nhiều tiện ích
    --> Tuy đòi hỏi vốn lớn hơn TMĐT bán lẻ kiểu shopee nhưng là miếng bánh cực lớn đấy!!!
    2cent thích bài này.
  3. shanji209

    shanji209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2020
    Đã được thích:
    116
    Ngu thật hay giả vờ ngu thế hỡi các con bạc
    VIN bán cổ phần chi phối cho MSN và vẫn nắm cổ phần trong Vinmart, vậy VIN có lý do gì để làm tổn hại cho Vinmart?
    Vinmart là bán lẻ, Vinshop là thương mại điện tử bán buôn, liên quan đé.o gì đến nhau thế?
    Chửi bọn này óc ch.ó thì có khi lại xỉ nhục con ch.ó mất. Toàn nick thâm niên 10 năm mà chém gió ngu vl =))
    LearnAndLovebambo08 thích bài này.
  4. boomken

    boomken Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2020
    Đã được thích:
    847
    3 đầu óc sừng sỏ Vin MSN Tech cùng vô sẽ thay đổi toàn bộ phương thức phân phối luân chuyển hàng hóa của cả nền kinh tế thời đại 4.0. Tốc độ luân chuyển hàng hoá nhanh hơn, giảm chi phí hơn, bộ mặt sẽ rất khác đấy, ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề. Tóm lại đây là game siêu lớn. Các ông tưởng tượng cùng lắm chỉ thấy 1 phần nhỏ thôi
  5. ntvinh1602

    ntvinh1602 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2017
    Đã được thích:
    3.850
    Thế có biết ngày xưa vinmart+ mở khắp nơi khắp chốn hang cùng ngõ hẻm nào cũng thấy có mặt, cái ngõ bé tý 2 xe máy tránh nhau còn khó mà cũng có cái vinmart+ là để làm gì không? Xưa rêu rao là để chiếm lĩnh thị trường bán lẻ truyền thống, cạnh tranh với các hàng tạp hóa đó.

    Sau lỗ sml nên phải bán mảng bán lẻ, giờ lại mở dịch vụ hỗ trợ tạp hóa truyền thống, đúng là kinh doanh kiểu quả mít :))
    2centButchep01 thích bài này.
  6. lequynguyen

    lequynguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2013
    Đã được thích:
    698
    Cái này Trung Nguyên của bác Vũ làm từ khoảng 2006 rồi( đầu tư 500tr USD - một con số rất khủng thời đó) nhưng thất bại vì chủ cửa hàng không muốn phụ thuộc và mất tiền cho 1 thằng trung gian trong khi mình có thể tự mua hàng về bán.
    Giờ Vin muốn làm được thì cần phải khống chế hết các nhà sản xuất lớn, bắt họ phải bán thông qua Vin thì may ra thành công.
    lastbet thích bài này.
  7. pductamvt

    pductamvt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2014
    Đã được thích:
    837
    chắc bác sống ở Miền Nam :))
  8. ntvinh1602

    ntvinh1602 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2017
    Đã được thích:
    3.850
    Còn ai kì vọng sẽ trở thành alibaba việt nam thì cứ chờ đấy, mịa mấy nữa alibaba thật nó nhảy vào mảng bán buôn thì để xem chấp cả 3 thằng msn tcb vic cùng thi đốt tiền với alibaba xem có đốt lại được với mấy anh tàu khựa không :))
    2centButchep01 thích bài này.
  9. shanji209

    shanji209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2020
    Đã được thích:
    116
    Thế sao bao lâu nay nó ko vao? Giải thích đi?
    Ngoài TQ ra thì Alibaba thành công dc ở chỗ nào chưa? Mà có biết vì sao Alibaba thành công không đã?
  10. boomken

    boomken Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2020
    Đã được thích:
    847
    cái này ko phải mở cửa hàng vật lý, là Thương mại điện tử hiểu ko? Tất cả các nhà sản xuất lên đây đăng hàng bán sỉ và các cửa hàng nhỏ bán tất tật mọi thứ từ áo quần, giày dép, tạp phẩm, sách báo, đồ dùng.... đều lên đây đăng hàng và lấy hàng. Shopee là các cửa hàng vật lý -> người mua hàng, còn Vínshop là Các nhà sản xuất --> cửa hàng vật lý. Cái này nhu cầu của dân bán hàng nhỏ và bán online rất lớn. Thôi từng đó cũng ko hiểu thì tôi cũng ko giải thích thêm.
    --- Gộp bài viết, 16/09/2020, Bài cũ: 16/09/2020 ---
    Nhu cầu chắc chắn rất lớn. Thời đại 4.0 ko thể thiếu cái này. Còn việc triển khai thế nào lại là câu chuyện riêng. Trước tiên phải đánh giá được nhu cầu thực cái đã :-bd
    --- Gộp bài viết, 16/09/2020 ---
    suy nghĩ ấu trĩ, bộ có tiền là cứ nhảy qua nước khác làm trùm thiên hạ được à?
    --- Gộp bài viết, 16/09/2020 ---
    https://m.cafef.vn/vi-sao-vingroup-...an-le-mang-ten-bach-hoa-20200916094049631.chn
    Vì sao Vingroup âm thầm xây app VinShop, tiến quân vào miếng bánh lớn nhất của thị trường bán lẻ mang tên bách hóa?

Chia sẻ trang này