1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VIB: Tăng trưởng tín dụng tốt, lợi nhuận ổn định

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by herolong88, Nov 6, 2025.

38 người đang online, trong đó có 15 thành viên. 03:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. herolong88

    herolong88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 20, 2014
    Likes Received:
    744
    VIB công bố bctc với 2 mảng sáng tối và tổng quan lại thì là không được tốt cho lắm. Trong khi thu nhập lãi tăng trưởng tốt 15.4% nhờ động lực từ tăng trưởng tín dụng khá tốt với 15% sau 9 tháng (tương đương tăng trưởng toàn ngành). Nhưng chi phí vốn tăng lên, NIM vẫn tiếp tục suy giảm khiến cho thu nhập lãi thuần chỉ còn tăng 2.8% yoy.

    [​IMG]

    Mảng kinh doanh ngoài lãi cũng ghi nhận tình trạng tương tự, trong khi mảng dịch vụ tăng trưởng 20.6% trở lại nhờ mức nền cùng kỳ thấp và đặc biệt là mảng kinh doanh khác ghi nhận tăng trưởng 65% yoy cũng khá ấn tượng thì mảng kinh doanh ngoại hối lại phá hỏng tất cả thành quả của 2 mảng trên khi ghi nhận lỗ tới 99 tỷ đồng (cùng kỳ lãi 136 tỷ đồng). Tức suy giảm tới 235 tỷ đồng so với cùng kỳ trong khi 2 mảng dịch vụ và hoạt động khác cộng lại cũng chỉ đóng góp tăng được 255 tỷ đồng. Như vậy về KQKD của VIB gần như là đi ngang khi mà mảng làm mảng lại “phá”.

    Về bức tranh tài chính, nợ xấu và tỉ lệ nợ xấu của VIB vẫn duy trì ở mức cao với tỉ lệ nợ xấu trên 3% từ cuối 2022 tới nay. Hiện tỉ lệ nợ xấu có xu hướng giảm chút nhưng vẫn ở mức cao. Tích cực là nợ nhóm 2 cũng có xu hướng giảm nên áp lực gia tăng nợ xấu không quá lớn.

    [​IMG]

    Về trích lập, do trong 2 quý đầu năm 2025 VIB lại bất ngờ giảm trích lập xuống để hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng đã khiến cho vộ đệm dự phòng sụt giảm khá nhiều. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu đã chỉ còn 39.4% cuối Q3, cao hơn chút so với mức đáy tại Q2 với 37.2% (do Q3 đã trích lập tăng trở lại). Và khả năng cao VIB sẽ phải duy trì trích lập cao trở lại vì dư địa bộ đệm dự phòng là không còn nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn tới tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong bối cảnh kinh doanh cũng chưa thực sự tốt. Nhưng ngân hàng cũng không còn cách nào khác khi mà nợ xấu vẫn ở nền cao và bộ đệm dự phòng cũng đang thấp kỷ lục. Tựu chung lại chúng tôi không đánh giá cao nền tảng cũng như tiềm năng của VIB ở hiện tại. Về định giá, hiện vùng giá gần 19k/cp tương ứng mức P/B khoảng 1.4 lần. Mức này không phải cao so với mặt bằng ngành ngân hàng, nhưng với các ngân hàng kinh doanh khá kém như VIB thì lại là cao và mức giá chúng tôi cho rằng phù hợp chỉ ở 1.2 lần tương ứng vùng giá 16k/cp.
    ———-Team LTBNM tổng hợp và phân tích ————-

Share This Page