VIC- Tại sao không nên mua

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by wildcompany79, Aug 29, 2023.

1650 người đang online, trong đó có 660 thành viên. 18:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. CK_123

    CK_123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 8, 2023
    Likes Received:
    3,003
    ( Ngu mà ko ngu.... ) Con người mà như thế thì không nên giao lưu
  2. Pmttqs

    Pmttqs Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2021
    Likes Received:
    695
    Sau hai hôm giảm sâu, Mình đếm được 7 cây nến đỏ, thanh khoản cao nhưng giá không giảm. Đang có sự trao tay giữa các tổ chức lớn nhé. Ai tin thì mua, ai sợ thì bán. ( nhỏ lẻ chắc cắt lỗ sạch rồi, chờ xuống để mua lại, thị trường không dễ như các bạn muốn đâu, chim lợn nhiều vô ích).
  3. Thotinhcuanui

    Thotinhcuanui Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2016
    Likes Received:
    2,213
    Hàng nầy ró có đêm ngủ éo ngon=))=)):">:-P=))
    --- Gộp bài viết, Aug 29, 2023, Bài cũ: Aug 29, 2023 ---
    Phải múc ngủ mới ngon. ;));));));));))o->. Tăng vèo cái du éo nổi=))=))o:-)o:-)o:-)
  4. newbyby

    newbyby Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 23, 2009
    Likes Received:
    14,734
    Bạn phải tìm hiểu xem VFS đang có bao nhiêu % gd ở nasdaq đã rồi hãng nói vic liệu có tăng giá hay ko .
  5. Hoaf123

    Hoaf123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 13, 2018
    Likes Received:
    605
  6. drphucqt

    drphucqt Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 30, 2021
    Likes Received:
    19,318
    Giống nhau hết
    Cùng 1 họ
  7. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    3,089
    Bạn phân tích có lý thật. Tôi cũng quên Mr V sẽ bỏ thêm tiền cá nhân cho vay và cũng quên mất VIC có tài trợ và cho VFS vay 1.5 tỷ $.
    [​IMG]

    Về nguồn tiền thực hiện việc này, thì với LNST của VIC chỉ có khoảng 8000 tỷ (tương đương 330tr $). Nguồn tiền này là vốn lưu động để điều hành kinh doanh. Không thể lấy ra tài trợ cho VFS.
    [​IMG]
    Tài sản cá nhân của Mr V cũng từ sở hữu các cổ phiếu trên sàn, trong đó có VIC.
    Tôi tính từ ngày VIC có thanh khoản đột biến như bảng bên dưới:
    [​IMG]
    Như vậy, VIC đã mua bán khoản 954tr $. Ước tính vừa mua vừa bán thì lượng bán ra tạm tính là 50%. Nghĩa là khoảng 477tr $ đã được bán ra từ 31Jul đến nay, tương ứng với số lượng cổ giao dịch hơn 347tr cp. Hay 50% số lượng cổ phiếu này đã được bán ra (khoảng 173tr cp).

    Nếu tiếp tục mua-bán như thế này, thì cần khoảng 5 tháng mới có thể thu hồi về khoảng 2.4 tỷ $ (tương đương với 868tr cp VIC). Xem như bằng số vốn cam kết để tiếp tục nuôi VFS khôn lớn, trưởng thành?!?

    Câu hỏi đặt ra là ai đã bán lượng cổ lớn như vậy mà không công bố thông tin theo quy định. Lấy thông tin từ cafef hôm nay, top 4 sở hữu chắc chắn không bán vì không thấy công bố thông tin. Còn các sở hữu chủ khác thì tỷ lệ cổ phiếu sẽ không đủ để thực hiện nhiệm vụ.

    [​IMG]

    Vậy khả năng nào để có số vốn này như cam kết!
    1. Tiếp tục bán VIC bằng những tài khoản không cần phải công bố thông tin. Sau đó, tiếp tục công bố thông tin để bán tiếp từ những tài khoản sở hữu trên 5% nếu cần.
    2. Sẽ ngưng bán VIC và chuyển qua bán VHM hoặc VRE hoặc VMI vì cùng chung chủ.
    3. Thay đổi kế hoạch bán này bằng cách bán VFS cho cổ đông chiến lược.

    Game này thật thú vị để quan sát, tầm nhìn dài hạn. Còn ngắn hạn thì khó chịu khi thấy ngoài kia chứng khoán (tăng theo game thăng hạng) và BDS (tăng theo game giải cứu), đầu tư công tăng mà VIC cứ đứng yên hoặc đỏ. Vì đỏ thì mới kích thích lòng tham mua vào để dễ bán. Còn xanh, tím thì chỉ dễ để chốt lời cho anh em mà thôi.
    Vì sao cần "quay tay" bán trong 4 hoặc 5 tháng vì tới tháng thứ 6 thì VFS sẽ được giao dịch lượng lớn cổ phiếu. Tỷ lệ free float không còn là 4.5tr cổ nữa. Trước thời điểm đó, có thể giữ giá VFS càng cao càng tốt để dễ bề thực hiện kế hoạch ở TTCK VN. Còn lúc đó, VFS về giá trị thực thì ít nhiều tác động đến VIC (sở hữu 51%) nên rất khó bán VIC thu tiền tài trợ VFS như kế hoạch.

    Tóm lại: Phân tích chỉ là nhận định cá nhân. Bảng điện sẽ trả lời trong thời gian tới. Hoăc có những khả năng khác mà không ai biết được trừ người chỉ đạo cuộc chơi này!

    Tôi vẫn là người ủng hộ VIC. Nhưng ủng hộ một cách biện chứng, không mù quáng. Nếu giao dịch vượt ngoài khả năng kiểm soát thì vẫn phải tuân thủ kỷ luật giao dịch!
    Yuni9999 đã loan bài này
  8. hcmvan

    hcmvan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 14, 2010
    Likes Received:
    371
  9. suti2017

    suti2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 13, 2020
    Likes Received:
    3,378
  10. hcmvan

    hcmvan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 14, 2010
    Likes Received:
    371
    bài viết của cụ như một gáo nước lạnh dội vào những cái đầu đang bốc hỏa
    Sabon likes this.

Share This Page