1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VIC vươn ra biển lớn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi toiyeucophieu, 04/08/2014.

198 người đang online, trong đó có 79 thành viên. 06:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 173089 lượt đọc và 1695 bài trả lời
  1. japanus

    japanus Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/07/2014
    Đã được thích:
    1.365
    Trong số 10 thiên tài quân sự ở trên, VN nhỏ bé mà có 2 người, TQ rộng lớn mà không có ai.
    Thật đáng tự hào với thế hệ cha ông VN.
    Tra Ly thích bài này.
  2. tracyrucluatinh

    tracyrucluatinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2013
    Đã được thích:
    221
    Đúng là tư duy của nhỏ lẻ..... Tại sao nên mua VIC nè mệt các bác quá rồi........
    1-> Tại sao AV lại đang là tỷ phú dola duy nhất tại VN ?????????
    2-> Tại sao VIC luôn nắm tỷ trong cao nhất trong các quỹ đầu tư và đầu cơ???????????
    3-> Tại sao VIC là đại ca trong ngành BDS ????????????????
    4-> Tại sao các dự án của VIC luôn nằm trong các vị trí đắt địa mà nhiều đại gia khác có tiền mà kh lấy được??????????????????
    5-> Tại sao trong những năm khó khăn nhất của BDS các cty bds chết như rạ mà VIC vẫn đi lên mạnh mẽ ?????????
    6-> Tại sao thằng giàu nó dám bỏ ra cả trăm triệu đô la mua VIC nắm giũ lâu dài mà nhỏ lẻ mua có vài K lại sợ

    => NHỏ lẻ nghèo vẫn nghèo là ở chổ đó =))=))=))=))=))=))=))=))=))
    Cứ thích mua đáy bán đỉnh mới gọi là Pro
    stock_kidTra Ly thích bài này.
  3. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245
    Nhưng trong 10 vị, lại có 2 vị phục vụ cho Đức Quốc xã.Tra Ly phải nêu chi tiết về 2 vị này vì báo chí ta không nói về 2 vị này .
    Nhưng thế càng rõ tiêu chí Tướng Tài chứ không thiên về chính trị.
    Tướng Giáp được vinh danh khi Ông vẫn còn sống, gần 30 năm nữa.
    Thật tự hào vì Việt Nam có hai vị Tướng thiên tài được HĐKH Anh bình chọn.
    Last edited: 28/09/2014
    japanus thích bài này.
  4. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245
    Nhất trí với bạn Tracy, tôi vẫn kiên định với VIC. Tôi vững tin sẽ đến lúc cổ đông VIC phấn khởi.
    --- Gộp bài viết, 28/09/2014, Bài cũ: 28/09/2014 ---


    18-05-2014

    Trong diễn biến mới nhất, đại diện đầu tiên cho lớp tàu sân bay thế hệ kế tiếp của Mỹ là USS Gerald R.Ford đang chuẩn bị được thử nghiệm, trước khi chính thức hoạt động năm 2016.
    Mỹ đề nghị viện trợ và thanh lý tầu sân bay cũ Nimitz cho Việt Nam trước những thách thức từ phía trung quốc.
    Tàu sân bay lớp-Nimitz là một nhóm mười tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân hiện đang hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ.

    Với tổng chiều dài 1.092 ft (333 m) và thể tích choán nước trên 100,000 tấn dài, chúng là những tàu chiến lớn nhất trên thế giới.
    Thay vì sử dụng turbine khí hay sử dụng hệ thống đẩy bằng điện-diesel như nhiều tàu chiến hiện đại khác, những tàu sân bay này sử dụng 2 lò phản ứng A4W hạt nhân tạo ra hơi nước áp lực cao làm xoay bốn trục cánh quạt.
    Tốc độ tối đa của tàu là trên 30 hải lý một giờ (56 km/h) và công suất cực đại là vào khoảng 260.000 shp (190 MW).
    Vì sử dụng năng lượng hạt nhân, các tàu sân bay này có thể hoạt động trong vòng 20 năm mà không cần nạp nhiên liệu và dự đoán có thời gian phục vụ là trên 50 năm.
    Chúng được phân loại như là các tàu sân bay năng lượng hạt nhân và được đánh số liên tục từ CVN-68 đến CVN-77.

    Tra Ly bình :
    Giá hôm 18/5/2014 mà đọc bài này thì hẳn chúng ta đã mạnh tay thu mua cổ phiếu giá đồng nát thì nay tài khoản có thể đã gấp đôi rồi.
    Các nhà đầu tư cứ yên tâm đánh trứng, không hốt hoảng vì Biển Đông nữa nhé.
    Chúc các bạn tuần mới giao dịch thuận lợi, VNI lên xanh bát ngát.
    Last edited: 28/09/2014
    tracyrucluatinh thích bài này.
  5. stock_kid

    stock_kid Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2014
    Đã được thích:
    877
    Giá hiện tại 51.5 (tương đương 78.5 trước chia cổ tức bằng tiền/ cp) thì đa số tài khoản sẽ có lãi đợt VIC giảm 10% tuần vừa rồi không phải do NDT chốt lãi 472tr cp thưởng , khả năng lớn là trái chủ quốc tế chốt lời 16tr cp chuyển đổi

    16tr cp chuyển đổi theo giá 40.350đ theo thị giá hiện tại bán ngay lời 25%, quá thơm nên trái chủ quốc tế sẽ còn bán ra nhiều nhất 9tr cổ nữa trong tuần tới ==> Cơ hội cho NDT vợt hàng giá 4x!!!

    Tuy nhiên theo tôi chưa chắc trái chủ sẽ bán hết 9tr cổ còn lại vì muốn bán thì đã bán trong tuần rồi, một điều nữa là bán chắc chắn không mua được giá thấp hơn!

    Xét rằng 300 triệu USD trái phiếu quốc tế VIC huy động năm 2012, ls 5%, riêng tỷ giá cố định 20.900d thì trái chủ cũng lõm vài % rồi =))
    Tra Ly thích bài này.
  6. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245
    Giao dịch ngày thứ Sáu :
    Khối ngoại mua ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị
    • Mua nhiều : KBC, OGC, KDC, PVD, HPG...
    VCG, SHB, PVS, PVC, SDT...
    • Bán nhiều : VIC, GAS, CII, HAG, SJS…
    BCC, LAS, VTL, PVI, NDF …

    Nhóm vốn hóa lớn MSN; VIC và FPT giảm và GAS; MWG và BVH tăng.
    khối ngoại đã bán rất mạnh cổ phiếu VIC.
    Đa số trái phiếu chuyển đổi của VIC khi chuyển sang cổ phiếu đều có mức sinh lời 100%.
    Cộng với việc cổ phiếu từ cổ tức mới bổ sung, nên khả năng áp lực bán VIC vẫn còn tiếp diễn.

    PVX giao dịch tốt, tập trung nguồn tiền, có lúc tiến sát mức giá trần.
    PVX đi ngang suốt giai đoạn vừa qua và bắt đầu tăng tốc 2 phiên.
    Chú ý KBC, VOS (tăng 3 phiên),SSI (tăng 4 phiên)


    Nguồn : Cafef.
    Last edited: 29/09/2014
  7. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245
    SSI có room trống cho NĐT Nước ngoài :

    ANZ đầu tư vào SSI từ tháng 9/2007 bằn g việc rót 88 triệu USDđể mua cổ phần. Trong khi đó, với
    thị giá hiện tại của SSI là 29.200 đồng/cp thì 17,5% cổ phần mà ANZ đang nắm giữ có giá trị là 1.800 tỷ đồng, tương đương 84,5 triệu USD.
    (Vậy là ANZ lõm, 3,5 triệu USD sau 7 năm đầu tư cổ phiếu SSI ?)


    Đầu năm 2012, ANZ cũng đã có thoái vốn khỏi ngân hàng Sacombank.

    Từ lâu nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu tối đa 49% cổ phần của SSI. Bên cạnh ANZ, các cổ đông ngoại lớn khác của SSI còn có Daiwa Securities (10%) và Dragon Capital (10%).

    Việc ANZ chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư trong nước sẽ tạo ra room trống cho cổ phiếu SSI, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước nước ngoài khác gia tăng sở hữu cũng như có thể được thêm vào danh mục của Market Vectors Vietnam ETF và FTSE Vietnam ETF.
  8. ngkim2010

    ngkim2010 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    10/12/2013
    Đã được thích:
    268
    Nới room là đây, trống rồi đó các anh vào đi.
  9. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245
    Với SSI thì nới room , NN sẽ mua .

    Với VIC, tôi nghĩ những nhà đầu tư tổ chức có cổ phiếu chuyển đổi từ trái phiếu sẽ không bán cổ phiếu VIC với giá bèo.


    Với các NĐT cá nhân, nếu không margin thì nên án binh bất động,
    không mua, không cổ súy cho hội bán phá giá VIC,
    không bán vì từ 40.000đ phi lên giá hiện tại 50.000 đ chỉ mất dăm ba phiên-


    KHÔNG BÁN PHÁ GIÁ CỔ PHIẾU VIC LÀ THƯỢNG SÁCH !
    Last edited: 29/09/2014
  10. tracyrucluatinh

    tracyrucluatinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2013
    Đã được thích:
    221
    Trước những cơn sóng cực lớn luôn có hiện tượng đè - đạp - bầm dập như là hàng thải rồi bất ngờ nổi sóng lên cuốn phăn tất cả =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
    Tra Ly thích bài này.

Chia sẻ trang này