Việt Nam quê hương tôi (Phần 3) - Việt Nam trường tồn

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi hoatimbanglang, 09/08/2012.

7386 người đang online, trong đó có 923 thành viên. 16:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 54371 lượt đọc và 704 bài trả lời
  1. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Tục ngữ vùng biển miền Trung có câu " Chim - Thu - Nụ - Đé " , đó là 4 loài cá biển ngon nhất, tính theo thứ tự thì cá chim còn ngon hơn cả cá thu, còn cá cu thì không có trong top 4 đó !

    Ốc vú nàng thì chú biết rồi ( qua mạng ! [:D] ) . Thế nhưng chú đã ăn ốc b ướm chưa ?
    Ngon hay không thì anh chưa ăn chưa biết nhưng nhìn cũng bắt mắt lắm !
    Thấy cũng ... giống ! :)):)):))
  2. yht267

    yht267 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2010
    Đã được thích:
    182

    He he Chim trắng là ngon nhất. Thế ốc b.ướm giống b. lắm hả a???;));));))
  3. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142

    Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
    ... Nhớ thuở trước anh hùng Lê Lợi,
    Được Cụ Rùa cho mượn gươm thiêng
    Đánh tan hàng vạn quân Minh
    Nước nhà độc lập, hòa bình, tự do …

    Tưởng đâu đã hết âu lo
    Quân thù sạch bóng, ngàn thu thái bình...
    Vào một buổi Triều Đình mở hội,
    Cụ Rùa lên lấy lại gươm thần
    Cũng là nhắn nhủ cháu con
    Tập trung xây dựng nước non đẹp giàu ...

    Thời gian yên ốn chưa lâu
    Kẻ thù thuở trước lại vào nước ta
    Lằn ranh đỏ, nếu bước qua
    Thì gươm báu – Lại sáng lòa Trời Nam.

    Với lòng yêu nước nồng nàn
    Triệu người như một kết đoàn bên nhau
    Chính là gươm báu Cụ trao
    Đánh cho quân giặc máu trào Biển Đông.




    [};-[};-[};-[};-[};-​
    /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

  4. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Có thằng khựa bẩn đang chim lợn hòng làm nhà đầu tư nản lòng !
    Xem chữ ký và nick biết ngay nó là khựa
    !

    http://f319.com/home/1562054



  5. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Nói có sách mách có chứng nhé :

    Ốc b ướm vừa đẹp vừa ngon =P~=P~=P~

    [​IMG]

    Ốc b ướm hấp sả - Ảnh: dulichvietnam.com.vn
    Việt Nam có bờ biển dài hơn 3000km trải dài từ Bắc vào Nam, với diện tích mặt biển hàng triệu cây số vuông, hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nước biển nóng ấm quanh năm, ánh nắng chan hòa nên sản vật từ biển cũng vô cùng phong phú. Bên cạnh trữ lượng cá, tôm dồi dào về trữ lượng và phong phú về chủng loại tiềm tàng trong lòng biển sâu, thì trên bờ đại dương lại ban tặng cho đất nước ta rất nhiều loài cua, ốc, nhuyễn thể, rong tảo … Điều tuyệt vời là chúng đều là nguyên liệu làm nên những món ăn để đời, đặc biệt đối với du khách. Riêng ốc cũng đã có hàng mấy chục loài như ốc gạo, ốc hương, ốc hút, ốc giác, ốc gai, ốc nhảy, ốc tù và, … mỗi loại có một hương vị riêng, đặc biệt ở vùng biển miền Trung còn có một loại ốc nữa không thể không nhắc đến, chúng có thịt ngon mà bộ vỏ còn có giá trị làm đồ trang trí – lưu niệm rất đẹp, đó chính là Ốc b ướm.
    Đây là loài ốc có số lượng không nhiều ở biển, nếu không muốn nói là thưa thớt, thường sống ở các ghềnh đá nhô ra biển ở mực nước sâu khoảng vài ba sải tay. Những người giỏi lặn và lặn đúng luồng bắt nhiều lắm cũng chỉ được một vài ký ốc một ngày, chính vì thế dù ngon chúng vẫn chưa thành một món ăn phổ biến như các loài ốc khác. Ốc b ướm có thể nhỏ bằng ngón tay cho đến bằng nắm cả nắm tay, nhưng người sành ăn chỉ chọn những con tầm trung, không nhỏ quá cũng không to quá. Chúng đặc biệt gây ấn tượng cho thực khách bằng lớp vỏ ngoài sáng bóng như được tráng men, với gam màu nâu nổi bật và trên cái nền ấy là lấm tấm những chấm sáng màu, thoạt nhìn hình ảnh ấy chẳng khác nào màn trời đêm đầy sao được phủ một lớp sương mờ ảo lên vậy. Chính vì thế, ngoài phần thịt rất ngon, thì vỏ của chúng được làm sạch và chế tác hay để nguyên làm các món quà trang trí trong phòng khách cũng rất có giá trị.
    Món ốc này ngon nhất là chế biến theo cách hấp. Hấp không chỉ đơn giản, mà còn giúp giữ được độ ngọt mềm cũng như mùi vị tươi nguyên của nó. Nếu đem nướng hoặc xào sẽ khiến thịt ốc xơ dai và khô, gia vị sẽ làm át mất mùi và vị ngọt đặc trưng của loài ốc này. Cách hấp ốc rất dễ thực hiện. Trước tiên chọn được loại có kích cỡ khoảng vài ba chục con một ký, đem ngâm nước ngọt cho sạch. Dùng xoong sạch, dưới đáy xoong lót sẵn một lớp lá sả và lá bưởi, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt xắt lát vào rồi trải ốc lên trên, đậy kín nắp xoong lại bắc lên bếp. Bạn không cần phải đổ nước vì ốc sẽ tự chín bằng chính nước tự có của mình. Hấp như vậy trong khoảng mười lăm đến ba mươi phút, khi thấy bốc mùi thơm là ốc đã chín. Ốc có thể ăn không mà không cần nước chấm vì bản thân nó đã có sẵn vị ngọt mặn của biển. Nhưng thường người ta có thêm bát nước chấm được chế từ đường, chanh, gừng giã nhuyễn quết với nước mắm ngon thành một thứ hỗn hợp sền sệt.
    Do đặc điểm cấu tạo, loài ốc này có miệng chỉ là một khe rất hẹp, bạn không thể nào dùng gai để lể thịt ốc ra như thường thấy. Dân miền biển sau nhiều năm khai thác loài này đã có một mẹo rất lạ, đó là dùng ốc để lể thịt ốc. Khi ăn, người ta cầm hai con ốc rồi hướng hai lưng của chúng vào nhau, sau đó dùng lực đập chúng lại với nhau như kiểu ta vỗ tay, thế là vỏ ốc tan ra từng mảnh, thịt ốc lộ ra, lúc ấy chỉ cần dùng tay gỡ ra là đánh chén được. Giữa trưa mùa hè, được một rổ ốc b ướm thơm phức bày ra dưới bóng dừa bên bờ biển rì rào, chấm từng miếng ốc vào bát nước chấm sánh đặc rồi nhai từ từ thì vị ngọt cứ thế ứa ra thấm sâu xuống cổ họng.
    Đấy là cách ăn ốc, lúc này có người sẽ thắc mắc ăn thì phải đập vỡ tan như thế mới được, vậy còn đâu nguyên vỏ mà làm đồ trang trí? Để làm đồ trang trí thì cần sự kỳ công và qua nhiều công đoạn hơn nhiều. Ốc cũng được rửa sạch, cho vào luộc chín, sau đó đem để nơi có nhiều kiến hoặc ong bắp cày, chúng đều là những loài ăn thịt, qua mười bữa nửa tháng chúng sẽ gặm hết các phần thịt bên trong, chỉ còn trơ lại bộ vỏ. Khi đó, người ta sẽ lấy vỏ ốc đi xử lý hóa chất khử mùi, cuối cùng là đánh bóng và dùng keo gắn kết để tạo hình theo ý tưởng.
    Dù là loài ốc ngon, nhưng như đã nói chúng rất hiếm nên đa phần những ai có dịp thưởng thức món ăn này chủ yếu là được mời, hoặc được bà con họ hàng tặng cho mới có, và cũng chỉ những ai được ngư dân quý mến thì mới có cái diễm phúc được thưởng thức món ốc được mệnh danh là “vua” của các loài ốc này.

    @yht267 và @Shapphire5 nhìn cho mãn nhãn đi nhé ! [:D]
    Coi chừng vào quán ốc bị cho ăn ốc chuồn chuồn là xong đới
    ! ;););)

    :)):)):)):)):)):))


  6. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Chúc cả nhà phiên giao dịch cuối tuần thành công!
    Chúc ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!


    [};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-
  7. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Đà Nẵng chọn Singapore làm hình mẫu quy hoạch





    [​IMG]
    Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc họp về điều chỉnh quy hoạch tổng thể thành phố này đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, và quyết định sẽ chọn Singapore làm hình mẫu phát triển đô thị Đà Nẵng trong tương lai.

    Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng quy hoạch sử dụng đất là nội dung quan trọng để có tầm nhìn xác định mục đích sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả. Mục tiêu trước mắt khi đến cuối năm 2014 là quy hoạch phát triển loại hình đất ở biệt thự, chung cư cao tầng.
    Ngoài ra, quy hoạch phải chỉ rõ vùng và phân khu chức năng đảm bảo diện tích đất dành cho các ngành giáo dục, y tế... Khu vực nào chưa có điều kiện triển khai thì khoanh lại để triển khai thực hiện sau.
    Khu vực nội thị làm rõ các quy hoạch về hệ thống cầu vượt, bãi đỗ xe ngầm, đỗ xe trên cao... Đến năm 2018 phải thực hiện 100% nước thải thu gom đều được xử lý. Về cấp điện, cần đảm bảo nguồn điện và điện dự phòng để không xảy ra tình trạng cúp điện. Hạ tầng kỹ thuật đô thị lưu ý việc quy hoạch đối với các ngành và lĩnh vực như hạ tầng thương mại, tài chính- ngân hàng; dịch vụ, kho tàng, bến bãi, đất ở cho các đối tượng sĩ quan lực lượng vũ trang...
    “Đà Nẵng cũng nên đặt biệt lưu ý và chú trọng việc quy hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là điều cốt lõi để xây dựng nguồn nhân lực tiếp tục tổ chức thực hiện quy hoạch và quản lý đô thị trong tương lai”, ông Thanh nói.
    Hướng quy hoạch chính của thành phố Đà Nẵng là quy hoạch đô thị hướng biển và đa trung tâm.
    Việc quy hoạch xây dựng thành phố triển khai theo 2 giai đoạn gồm giai đoạn đầu thực hiện đến năm 2020, giai đoạn 2 thực hiện đến năm 2030.
    Theo đánh giá của UBND thành phố Đà Nẵng, đồ án điều chỉnh quy hoạch thành phố đến năm 2030 là phát triển cơ sở vật chất hiện đại, tạo dựng môi trường sống về giao thông, nhà ở, việc làm, vui chơi giải trí, đảm bảo an ninh quốc phòng.
    Theo Hải Nam
    TBKTSG

    Năm 2013 , toàn dân Đà Nẵng và du khách lên mạng Internet không mất tiền ! \:D/\:D/\:D/
  8. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    http://www.thongtincongnghe.com/article/36123

    Đà Nẵng chi 1 triệu USD phủ sóng Wi-Fi miễn phí


    Để phát triển kinh tế xã hội, nâng cao dân trí, các thành phố miền Trung như Hội An, Đà Nẵng, Huế đã và đang triển khai phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên diện rộng.
    Các địa phương đã “vận dụng” những cách làm khác nhau trong việc huy động nguồn kinh phí triển khai hệ thống.
    [​IMG]Khi Hội An phủ sóng Wi-Fi miễn phí, các doanh nghiệp được hưởng lợi vì thu hút nhiều khách du lịch hơn.

    Hội An: Chính quyền và doanh nghiệp cùng đồng hành

    Hệ thống Wi-Fi Hội An được đầu tư với tổng kinh phí hơn 25 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do Sở TT&TT Quảng Nam phối hợp với Công ty VDC thực hiện đã chính thức hoạt động từ tháng 3/2012. Việc phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên diện rộng là một xu thế mới đem lại lợi ích cho người dân địa phương cũng như du khách. Đồng thời thể hiện sự đồng hành của chính quyền địa phương và doanh nghiệp trong hỗ trợ phát triển cộng đồng, nâng cao dân trí cho người dân. Với 350 điểm phát sóng hiện có, hệ thống Wi-Fi hiện đã phủ sóng tại tất cả các khu vực trọng điểm trong đô thị cổ Hội An, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí với tốc độ 256Kbps.
    Bà Trịnh Diễm Quỳnh -Chủ hiệu vải YaLy, số 358 Nguyễn Duy Hiệu, TP. Hội An cho biết, chỉ riêng 3 cơ sở của YaLy tại Hội An hàng năm đã đón hàng ngàn lượt khách đến giao dịch, mua hàng, may mặc. Phần lớn trong số này là khách nước ngoài. Họ biết đến Hội An, đến các hiệu vải may lấy liền, giá rẻ nhất hành tinh là thông qua mạng Internet. Từ khi có hệ thống Wi-Fi miễn phí này, doanh nghiệp chúng tôi đã giảm được cước phí mạng, giảm chi phí đầu tư hạ tầng, tăng lượng giao dịch, bán hàng qua mạng.
    Một số công ty du lịch, lữ hành cũng đánh giá cao sự hữu dụng của hệ thống Wi-Fi trong việc hỗ trợ du khách đặt phòng, đặt tour, tìm hiểu danh thắng, văn hóa, lịch sử, con người Hội An…, qua đó góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho du khách khi đến với Hội An.
    Chính quyền TP. Hội An xem đây là kênh thông tin quan trọng để tiếp cận, lắng nghe và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời ứng dụng các tiện ích của Internet trong công tác điều hành, hiện đại hóa thủ tục hành chính của địa phương.
    Hiện nay, Công ty VDC cũng đang khẩn trương hoàn thiện cổng thông tin điện tử www.hoiannet.vn trên nền của hệ thống Wi-Fi Hội An, nhằm tạo kênh thông tin chính thống, uy tín, đảm bảo để người dân, doanh nghiệp tại Hội An nói riêng và cả nước nói chung có thể cung cấp, quảng bá các sản phẩm dịch vụ cũng như thực hiện các giao dịch mua bán. Đồng thời, đây cũng là kênh quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.
    Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc VDC3 cho biết: VDC3 phối hợp với các doanh nghiệp khảo sát để triển khai thêm các dịch vụ data, truyền hình… nhằm khai thác hiệu quả hạ tầng của hệ thống.
    Mô hình phủ sóng Wi-Fi miễn phí của Hội An bằng nguồn vốn xã hội hóa cũng sẽ được nghiên cứu áp dụng tại TP. Huế trong thời gian tới đây.
    Đà Nẵng: Đầu tư 1 triệu USD để phủ sóng Wi-Fi miễn phí

    Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, dự kiến vào tháng 6/2013, Đà Nẵng sẽ phủ sóng Wi-Fi miễn phí giai đoạn đầu cho người dân và du khách trên địa bàn với nguồn kinh phí 1 triệu USD từ dự án Phát triển CNTT-TT do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Theo đó, sẽ triển khai lắp đặt 150 điểm phát sóng (AP), phủ sóng dọc 2 bên bờ sông Hàn, dọc theo bãi biển và một số khu vực công cộng trên địa bàn TP. Đà Nẵng như sân bay, bến xe, ga tàu, rạp hát, khu triển lãm, Khu thể thao Tuyên Sơn, các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện, kí túc xá sinh viên…, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí với tốc độ cao. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng xúc tiến dự án mở rộng hệ thống Wi-Fi để bảo đảm phủ sóng kín khu vực ngoài trời tại các khu chung cư, đô thị.
    Đây là hệ thống Wi-Fi chuyên dụng, sử dụng công nghệ 802.11 a/b/g/n, với băng thông rộng, phủ sóng mạnh, số lượng người dùng trên mỗi điểm AP lớn; đồng thời khả năng chia sẻ băng thông và lưu lượng giữa các AP lân cận sẽ cung cấp cho người dân băng thông không chỉ đọc tin tức mà còn download, upload, truyền dữ liệu...
    Ngoài ra, hệ thống còn được được tích hợp các phần mềm quản lí tính cước, hệ thống chống thâm nhập, giải pháp bảo mật... nên đảm bảo thuận lợi, an toàn cho người sử dụng.
    Với việc phủ sóng Wi-Fi miễn phí, TP. Đà Nẵng sẽ có sóng Wi-Fi diện rộng giúp người dân truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng CNTT, phát triển du lịch tại địa phương. Bên cạnh đó, đây cũng là kênh giao dịch nhằm kết nối giữa chính quyền và người dân, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc truy cập Internet và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến của UBND TP. Đà Nẵng.
    Cùng với việc hỗ trợ người dân sử dụng Internet, Sở TT&TT Thành phố sẽ phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cung cấp thêm nhiều dịch vụ trên hệ thống này như dịch vụ quảng cáo, các dịch vụ data, truyền hình, giám sát giao thông... nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều tầng lớp người dân, doanh nghiệp.
    Theo ICTnews


    \:D/\:D/\:D/\:D/\:D/\:D/
  9. Shapphire5

    Shapphire5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2012
    Đã được thích:
    67
    Nhận biết trái cây Trung Quốc


    [​IMG]



    [​IMG]

    Khi người tiêu dùng có xu hướng "tẩy chay" trái cây Trung Quốc (TQ), người bán đánh tráo xuất xứ trái cây TQ thành hàng trong nước hoặc nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand...

    Theo bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức - TP.HCM, trái cây ngoại chiếm khoảng 15-20% tổng lượng trái cây về chợ, 50% trong đó là hàng TQ. Trái cây TQ cũng thu hoạch theo thời vụ và về Việt Nam rộ theo mùa. Hiện đang vào mùa hồng, lựu nên 2 mặt hàng này về nhiều nhất. Riêng táo, lê thì về thường xuyên quanh năm.
    Do được dùng nhiều chất kích thích, bảo quản nên hầu hết trái cây TQ có kích thước đều đặn, láng bóng và giữ được rất lâu trong môi trường tự nhiên. Để ý kỹ, người tiêu dùng có thể phân biệt trái cây TQ và trái cây xuất xứ từ các nơi khác qua những đặc điểm sau:
    Cam: Cam Vinh trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng, vỏ thường bị nám. Cam TQ trái to, có màu vàng tươi, vỏ mỏng, trơn láng, không hạt; múi có mùi úng.
    Quýt: Quýt TQ vào Việt Nam được quảng cáo là quýt nội. Quýt TQ vỏ dày, bóng và khi bóc ra 2 đầu múi thường bị khô, chai. Quýt Việt Nam vỏ mỏng, thường bị nám.
    Lựu: Lựu Việt Nam trái nhỏ, hột nhiều, dày, màu da xanh. Lựu TQ to, tròn, vỏ mỏng, màu trắng hồng.
    Nho: Nho TQ to tròn, có lớp vỏ màu nhạt, ăn vị chua, mềm, bở và nhiều hạt. Nho Mỹ vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt, giòn, rất ít hoặc không có hạt. Nho Phan Rang (Ninh Thuận) quả nhỏ, chùm ngắn, màu xanh tươi.
    Táo: Táo TQ quả tròn, bọc trong lưới xốp, khi bóc ra có hạt mịn như phấn bám trên vỏ (do hóa chất bảo quản bị bay hơi). Táo New Zealand, Mỹ hơi vuông, góc cạnh...
    Hầu hết các loại trái cây nhập khẩu đều có chất bảo quản để giữ thời gian dài trong quá trình vận chuyển. Tốt nhất, người tiêu dùng nên sử dụng trái cây trong nước để bảo đảm tươi ngon; mua trái cây đúng mùa (vì trái cây trái vụ thường phải "xử lý" chất kích thích tăng trưởng, bảo quản nhiều hơn). Để hạn chế hóa chất tồn dư, người tiêu dùng nên ngâm trái cây trong nước muối loãng 30 phút và gọt, bóc vỏ trước khi ăn. Tuyệt đối không ăn trái cây có ruột bị nhũn, màu khác thường và có mùi lạ.
    Theo Đông Nghi
    NLĐ
  10. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Có thể bài viết sau đây sẽ giúp ích cho người thân của bạn, thậm chí cứu mạng nhiều người !
    Hãy phổ biến đến những người gặp vấn đề về tim mạch, gan, tiểu đường !
    Bạn sẽ trở nên hạnh phúc khi góp phần cứu được ai đó, dầu là người thân hay chỉ là bạn sơ giao !


    NẦN VÀNG TIÊN THẢO
    Cây thuốc quý - Nần Vàng (Dioscorea collettii)
    (Giúp hạ Cholesterol, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, béo phì)
    Cây thuốc quý Nần vàng được tìm thấy như thế nào?
    TS lương y Nguyễn Hoàng kể: "Đầu những năm 1970, trong lúc đi sưu tầm cây thuốc, tôi có gặp một số người Dao và một cụ già chỉ cho tôi một dây leo cuốn, thân cây sắn, củ có màu vàng, nhấm có vị đắng và chỉ mọc ở độ cao trên 1500m so với mặt nước biển. Cụ bảo cây này quý lắm đấy, nhưng chỉ làm thuốc thôi không ăn được đâu, nó giúp một số cán bộ bụng to đã bé lại và chữa đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm; dân ở đây gọi nó là nâu vàng. Về mặt thực vật học, tôi nhận ra nó thuộc họ củ nâu, thuộc chi Dioscorea mà tôi đã lưu ý sưu tầm từ vài năm trước".
    [​IMG] [​IMG]
    Hình ảnh cây và củ Nần Vàng
    Cây thuốc này sau đó đã xác định được tên khoa học là Dioscorea collettii, đã chiết xuất saponin steroid từ củ với hàm lượng khá cao. (Những năm sau đó trong các công trình khoa học đăng trên tạp chí Dược học trong nước và ở Liên Xô cũ, tôi đặt tên cho cây này là Nần nghệ - Nần Vàng). Vấn đề về thuốc hạ mỡ máu (do rối loạn chuyển hóa lipid) được cả thế giới quan tâm vì hàm lượng mỡ trong máu cao là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nghẽn mạch gây tai biến mạch máu não, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.… Những loại thuốc này lúc đầu được tổng hợp từ hóa chất, nhưng do vấn đề tác dụng phụ và nguy cơ gây độc với gan thận. Nên về sau các nhà khoa học hướng vào nghiên cứu các thuốc có nguồn gốc thảo mộc.
    Các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của cây thuốc quý Nần vàng.

    Cuối những năm 70 thế kỷ trước, ở Liên xô cũ đã lưu thành các chế phẩm Diosponin, Polysponin là thuốc giảm mỡ máu. Hoạt chất của các thuốc này là saponin tan trong nước chiết xuất từ Dioscorea caucasica; Dioscorea nipponica là những loài thực vật rất gần gũi, cùng chi với cây Nần vàng.
    * Năm 1985 tại trường Đại học y số 1 Xêtrênốp – Matxcơva, luận án PTS về cây Nần vàng cùng 5 cây thuốc khác đều thuộc chi Dioscorea ở Việt Nam đã được bảo vệ thành công.
    * Sau khi được về nước, cùng với sự cộng tác của cố giáo sư Phạm Khuê (viện lão khoa), GS.BS Nguyễn Trung Chính, các thầy thuốc ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, PGS.TS Hoàng Kim Huyền cùng các đồng nghiệp tại trường ĐH Dược Hà Nội. Kết quả là thuốc Diosgin đã ra đời vào năm 1995; từ quy mô la-bô đến nghiên cứu lâm sàng đánh giá trên người bệnh một cách cẩn trọng, đã được hội đồng nghiên cứu của trường Đại học Dược Hà Nội đánh giá xuất sắc; công trình cũng được vinh dự đạt giải nhất hội nghị khoa học Y Dược trẻ toàn quốc. Sử dụng trên 500 người có rối loạn chuyển hóa lipid, kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần). Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm. Thuốc còn có tác dụng hạ huyết áp trên hầu hết các bệnh nhân có huyết áp cao. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào.
    Kết quả của quá trình nghiên cứu về cây thuốc quý Nần Vàng.
    Kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy thuốc có tác dụng chống viêm mạnh, đa số bệnh nhân bị viêm, sưng khớp sau khi dùng thuốc đã khỏi. Nghiên cứu dược lý cũng cho thấy thuốc có tác dụng điều hòa nhịp tim.
    Vậy là sau 40 năm nghiên cứu, chúng tôi thấy cây Nần vàng có 3 tác dụng:
    - Một là giúp hạ cholesterol, hạ mỡ dư thừa trong máu
    - Hai là giúp hạ huyết áp và điều hòa nhịp tim (xử lý được tận gốc)
    - Ba là chống viêm khớp (Hiệu quả cao với thể phong thấp và hàn thấp)
    *** Cải tiến công nghệ, tối ưu hóa công thức, dạng dùng tiện lợi, đóng gói phù hợp, bảo quản tốt hơn, tinh chất thảo dược 100%.
    Vì sao bạn nên chọn sản phẩm Nần Vàng Tiên Thảo của chúng tôi?

    Với công nghệ chiết xuất và bào chế hiện đại, Nần Vàng Tiên Thảo tinh chất thảo dược 100% từ củ Nần vàng được bổ sung thêm các vị thuốc trong dân gian là Ngưu tất và Hoa Hòe giúp cải thiện tác dụng hạ cholesterol, hạ huyết áp và tăng sức bền thành mạch máu, ngăn ngừa chứng xuất huyết.
    Chế phẩm đã được nghiên cứu kỹ về thành phần, hoạt tính sinh học, tác dụng dược lý – tác dụng lâm sàng với dạng dùng tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản; Sản phẩm phát huy tối ưu tác dụng: HẠ MỠ (Hạ Cholesterol, mỡ máu) - BÌNH ÁP (Bình ổn huyết áp) – DƯỠNG MẠCH (Bảo vệ thành mạch) – AN TÂM (Nhịp tim được điều hòa, an dưỡng)
    [​IMG]
    Nần Vàng - Tiên thảo hạ mỡ xấu dư thừa
    CÔNG THỨC:
    Mỗi viên nang Nần Vàng Tiên Thảo 500mg có chứa: Cao rễ Nần Vàng... 480 mg; Cao rễ Ngưu Tất ...10 mg; Cao nụ Hoa Hòe ...1 mg;
    Công dụng: Cung cấp các hoạt chất quý từ thảo mộc giúp giảm Cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp; giảm đau nhức xương khớp.
    Sản phẩm đã được chứng minh đạt hiệu quả cao trong các trường hợp:
    1. Cholesterol máu cao, gan nhiễm mỡ
    2. Phòng ngừa bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, nghẽn mạch, đột quỵ…)
    3. Đau nhức xương khớp, hỗ trợ trị thấp khớp, béo phì.
    Cách dùng: Uống sau ăn ~ 45’ với nhiều nước >300ml. Uống theo đợt 4 tuần, sau mỗi đợt nghỉ 2-3 ngày.
    + Mỡ máu cao: Đợt 1: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày. Đợt 2: uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày. Nếu có điều kiện nên theo dõi các chỉ số Lipoprotein máu tại ngay thời điểm sau khi uống hết đợt 1 để điều chỉnh liều. Hết 2 đợt nên uống duy trì 1 viên/ngày (Hoặc 1-2 túi cốm tan/ngày để ngăn ngừa sự tăng trở lại cũng như phòng ngừa bệnh tim mạch).
    + Huyết áp cao; Gan nhiễm mỡ: Nhờ xử lý tận gốc căn nguyên hạ mỡ xấu dư thừa nên giúp bình ổn huyết áp. Trường hợp này uống 3 đợt, 2 viên/lần x 2 lần/ngày. Nên theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên (tốt nhất đo bằng huyết áp kế thủy ngân). Khi huyết áp đã ổn định thì uống 1 viên/ngày (Hoặc 1-2 túi cốm tan/ngày).
    + Những trường hợp có nguy cơ tai biến mạch máu não, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, có biểu hiện tổn thương mạch, nghẽn mạch, vữa xơ động mạch: dùng nhiều đợt 4-6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu với liều 2 viên/lần x 2 lần ngày (Cứ sau 4 tuần nghỉ 3 ngày).
    + Người béo phì: Cơ chế đốt mỡ hoàn toàn tự nhiên giúp giảm cân từ từ, tự nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe. Uống 2 viên/lần x 3 lần/ngày tới khi đạt được cân nặng ưng ý thì chuyển sang dạng cốm tan uống 1-2 túi/ngày.
    Sản xuất: Công ty Dược khoa – trường Đại học Dược Hà Nội. Đ/C: Số 13 – 15 Lê Thánh Tông – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tiếp thị & phân phối: Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng

    * Lưu ý: - Để đạt hiệu quả cao và bền vững lâu dài: sau các liệu trình trên nên uống duy trì; kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học.

    - Sử dụng an toàn cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, huyết áp thấp. Tuy nhiên bệnh nhân bị huyết áp thấp hay tiểu đường nên liên hệ số tư vấn để được tư vấn thêm.

    - Không nên uống vào buổi tối quá muộn, vì hoạt tính của Saponin steroid khá mạnh nên quá trình đốt mỡ dư thừa có thể gây hồi hộp, khó ngủ với khoảng ~2% số người sử dụng sản phẩm trong tuần đầu tiên.

    Các công trình nghiên cứu về Nần vàng đã công bố
    1. Nguyễn Hoàng, Lê Đình Bích, Đỗ Minh Hà: Diosgenin trong Nần nghệ, Dược học, số 2/1983
    2. Nguyễn Hoàng: Nghiên cứu một số loài Dioscorea ở Việt Nam nhằm tìm nguồn nguyên liệu diosgenin. Luận án Phó tiến sĩ dược học, Liên xô 1985
    3. Muravieva D.A và Nguyễn Hoàng: Động thái tích lũy diosgenin trong Dioscorea collettii Hook.f, Farmasia (LX), số 1/1986.
    4. Nguyễn Hoàng và Hà Văn Hoán: Điều tra trữ lượng cây Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook.f). Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.
    5. Nguyễn Hoàng và Lê Đình Bích: Diosgenin trong một số loài Dioscorea ở Việt Nam. Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.
    6. Nguyễn Hoàng, Hoàng Tiến Bình, Nguyễn Minh Thu và Trần Thị Tuyết: Một số được điểm của dược liệu Nần nghệ và chế phẩm Diosgin. Tóm tắt các công trình nghiên cứu khoa học đại học Dược Hà Nội 1986-1990.
    7. Hoàng Kim Huyền và Nguyễn Minh Thu: Khảo sát độc tính của Nần nghệ. Dược học, số 2/1991
    8. Hoàng Kim Huyền, Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Hoàng và Trần Trung Chính: Khảo sát một số tác dụng dược lý của Nần nghệ. Dược học, số 5/1991
    9. Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trung Chính, Hoàng Kim Huyền, Nguyễn Minh Thu và Nguyễn Khắc Thủy: Nhận định bước đầu tác dụng hạ các thành phần lipoprotein máu cao của Diosgin. Tạp chí y học thực hành, số 3/1992.
    10. Nguyễn Hoàng Thuốc Diosgin từ Nần nghệ Dioscorea collettii Hook.f, Đề tài nghiên cứu cấp trường, 1995
    11. Yang Minghe (1983), Steroidal sapogenins in Dioscorea collettii, Planta Medica, V. 49, p. 36-42
    12. ИгуенХоанг(1985), ИзучениенекотоыхпредставителейродаDioscorea L. Флорывьетнамакакисточниковдиосгенина, Диссертациянасоисканиеученойстепеникандидатафармацевтическихнаук, c. 128-129

    Cây thuốc quý Nần vàng là thảo dược quý, đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đánh giá rất cao. Đây là thảo dược quý hiếm, khai thác khó khăn và vất vả, vì nguyên liệu còn hạn chế nên sản phẩm của công ty cũng chưa có nhiều. Vì vậy hệ thống phân phối Nần Vàng chỉ có ở 1 số nhà thuốc, đại lý nhất định. Rất mong quý khách hàng hết sức thông cảm!

    Hệ thống nhà thuốc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam

Chia sẻ trang này