Việt Nam quê hương tôi

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi hoatimbanglang, 29/06/2012.

8713 người đang online, trong đó có 1105 thành viên. 11:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 34680 lượt đọc và 1088 bài trả lời
  1. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Biết đâu trong trái nhãn có hột xoài ? :-??

    :)):)):)):)):)):))
  2. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Thôi, bai cả nhà!
  3. yht267

    yht267 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2010
    Đã được thích:
    182

    Bác ráng moi chắc thấy cái hột.:))
  4. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Nhắc đến hột ... lại thấy thèm rùi ! =P~=P~=P~
  5. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Ăn bào ngư ở Cù Lao Chàm

    June 17th, 2012 |
    Đến Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) được thưởng thức bào ngư tươi rói mới bắt về ngay trên bãi biển l ồng lộng gió thì không có gì tuyệt bằng.
    Bào ngư là một loại ốc cực hiếm, được biết đến với nhiều tên gọi như ốc cửu không (do có 9 lỗ trống) hay hải nhĩ (do có hình dạng giống cái tai). Loài ốc này bám vào những tảng đá ngầm san hô ở vùng nước biển có độ mặn cao, sóng gió vì vậy rất khó bị phát hiện. Để bắt được bào ngư, ngư dân có kinh nghiệm phải lặn sâu xuống biển và khó khăn lắm mới tách chúng ra khỏi những tảng đá.
    Bào ngư mới bắt hay mua về nhìn con nào cũng có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, chỉ cần rửa sạch đất cát, không cần ngâm xả chất thải như các loại ốc khác, đem nấu ăn ngay để còn giữ lại các vị thuốc có giá trị dinh dưỡng.

    [​IMG]

    Bào ngư còn sống vừa mới bắt về

    Cùng với ốc vú nàng, sò huyết, hải sâm… bào ngư được xem là món ăn quý có giá trị dinh dưỡng cao. Nó còn là vị thuốc độc đáo, có tác dụng chữa nhiều bệnh như sáng mắt, trị ho, tăng cường sinh lực… Thịt bào ngư giòn, có mùi vị thơm. Các món từ bào ngư nếu biết cách kết hợp với các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn mà không loại hải sản nào sánh được.
    Bào ngư tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, hấp, xào tùy theo từng khẩu vị của thực khách. Nhiều người ưa món bào ngư luộc với gừng. Để bề mặt thịt bào ngư sau khi luộc không bị rút lại và xuất hiện các vết nứt phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước gừng hơi nóng. Bào ngư luộc chấm muối tiêu chanh, thịt sẽ béo ngọt, ăn vào cảm giác lạ miệng, rất đặc biệt so với những loại hải sản khác.
    Dân ghiền bào ngư không thể bỏ qua món bào ngư nướng. Gừng, tỏi băm vắt nước hòa với nước mắm, đường và tiêu làm nước xốt. Cho hỗn hợp này vào từng con bào ngư ướp khoảng mươi phút, sau đó nướng trên lửa than đến khi miệng ốc sôi sùng sục, bốc mùi thơm lựng thì rưới thêm nước xốt. Và chỉ chờ khoảng dăm phút cho nước xốt ngấm đều vào thịt bào ngư là có thể mang xuống bày ra đĩa thưởng thức.


    [​IMG]

    Bào ngư cho lên vỉ than nướng



    [​IMG]

    Hấp dẫn đĩa bào ngư nướng

    Ngoài ra, có thể xào bào ngư với nấm. Trước khi xào phải chần bào ngư qua nước sôi có pha rượu và gừng xắt lát. Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm giấm, muối, đường. Trút nấm xào tiếp. Cuối cùng là cho những lát gừng cắt sợi vào.
    Kỳ công hơn là món bao ngư hầm gà. Đặt bào ngư vào nồi, sắp từng miếng thịt gà, tiếp theo là hành lá, gia vị vừa ăn và cho nước luộc gà vào. Bắt đầu hầm lửa nhỏ liu riu đến khi nào bào ngư mềm thì được. Trong lúc nấu thỉnh thoảng nên kiểm tra nước, nếu nước cạn thì thêm vào. Cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh.
    Nếu có dịp đến với đảo Cù Lao Chàm, bạn đừng bỏ qua các món đặc sản chế biến từ bào ngư. Nếu đi về trong ngày du khách cũng có thể tìm mua bào ngư – món đặc sản ngon nhất của Cù Lao Chàm – để làm quà biếu cho người thân nơi đất liền.
    Theo TTO
  6. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Về Hội An thưởng thức bánh ướt cuốn thịt nướng

    November 30th, 2011 |
    Lần trước, chúng tớ đã giới thiệu món bánh ngọt ở Hội An. Hôm nay chúng tớ sẽ mách bạn một món ăn vặt khác cũng rất phù hợp cho tiết trời se lạnh như thế này, đó là món bánh ướt cuốn thịt nướng.
    Dọc bờ sông Hoài (Hội An) có một vài gánh hàng bán bánh ướt cuốn thịt nướng. Những gánh hàng như thế này chỉ đơn giản là một quang gánh đầy ắp rau sống, thịt và bánh ướt, bánh cuốn. Chỉ như thế thôi mà đi từ xa, mùi của thịt nướng đã đánh thức khứu giác rồi! Các gánh hàng như thế này ở hai bên vỉa hè, nên khi đến ăn bạn phải chịu khó ngồi trên cái ghế bé tẹo. Nhưng có như vậy mới cảm giác trọn vẹn sự bình dân của món ăn này. Gặp những hôm nào trời lạnh, nếu đi hơi đông thì bạn phải chịu khó chờ mới có chỗ ngồi.
    Nghe cái tên thịt nướng cuốn bánh ướt cũng đủ để bạn hình dung ra món ăn này như thế nào rồi đúng không?! Thịt nướng bản to được ướp gia vị từ trước rồi được kẹp giữa một chiếc đũa. Khi mình đến, người ta sẽ lấy từng xiên thịt và nướng bằng bếp than. Ngồi chờ tầm 10 đến 15 phút là đã có khoảng 10 xiên cho bạn thưởng thức rồi!


    [​IMG]
    [​IMG]


    Công việc bây giờ của bạn là cuốn một lớp bánh tráng mỏng kèm rau sống, dưa và chuối xanh được bày sẵn ở dĩa kèm miếng thịt nướng rồi thưởng thức cùng nước sốt sền sệt. Thịt nướng tại chỗ nên hơi nóng, nhưng khi cuốn kèm với các loại rau và dưa cùng một lớp bánh ướt ở ngoài thì hợp nhau đến kì lạ. Cái nóng và thơm của thịt nướng kết hợp với rau sống đảm bảo làm bạn muốn ăn cho đến khi no mới thôi. Bát nước sốt hơi ngọt và sánh, vị rất vừa miệng nên dù không cần món thịt nướng thì chỉ riêng bát nước sốt cũng đủ ghi điểm cho những ai sành ăn nhất rồi.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tuy ngon và chất lượng như vậy nhưng giá cả rất phải chăng, chỉ 5K/xiên thịt thôi. Ngoài điểm trừ duy nhất là chỗ ngồi hạn chế thì chất lượng món thịt nướng rất ổn để bạn thưởng thức khi về Hội An trong mùa lạnh đấy!
    Theo Kenh14.vn
  7. hoatimbanglang

    hoatimbanglang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    3.142
    Nhà nay đã chật chội, Mod có thể khóa bất cứ lúc nào. Hơn nữa mấy tầng cuối có lẫn nhiều đồ LINH TINH quá :))
    BL đã xây nhà mới. Mời cả nhà cùng chung tay XÂY DỰNG nhé [};-

    http://f319.com/giaoluu/1545372

    Thanks !!!!![};-
  8. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Vui mà BL , đừng nghiêm trọng hóa vấn đề ! ;))
  9. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967



    Mời Anh Đến Thăm Quê Tôi



    Ca sĩ : NSND Quốc Hương



    Màn đêm xuống không trăng sao

    Lòng tôi nhớ tới hôm nào
    Từ biệt làng đi chiến đấu
    Diệt đồn giặc dưới ánh trăng sao.

    Qua chín năm xông pha
    Đời vui tiếng hát câu hò
    Trở về làng tôi vẫn nhớ
    Đời bộ đội quen với gian lao.

    Xóm quê tôi bên bờ sông Hồng
    Đò xưa về bến cũ
    Khắp thôn trang đang tưng bừng
    Nô nức khắp cánh đồng.

    Đến nay mai đây thành nông trường
    Đời vui lên phơi phới.
    Chín năm qua bên bờ chiến hào
    Thường mơ về quê hương.

    Mời anh đến thăm quê tôi
    Chiều nghe tiếng sáo lưng đồi
    Ngày được mùa bao cô gái
    Ngồi dệt lụa dưới ánh trăng khuya.

    Anh đến thăm quê tôi
    Chiều nghe tiếng hát lưng đồi,
    Bà mẹ già đang ru cháu
    Một đời người ...nay mới thấy tương lai...

    [};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-[};-



Chia sẻ trang này