View nhanh phiên gd 17.8.2022 và kế hoạch hành động phiên đáo hạn PS (ngày mai)!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi toma_hawk, 17/08/2022.

1541 người đang online, trong đó có 616 thành viên. 20:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1621 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. toma_hawk

    toma_hawk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Đã được thích:
    1.708
    *Phiên gd ngày mai sẽ là phiên đáo hạn HĐTL VN30F2208 (Phái sinh F1). Lợi dụng sự ám ảnh của phần lớn nhà đầu tư nhỏ lẻ về các phiên đáo hạn phái sinh lành ít dữ nhiều - sẽ bị đạp trối chết (chỉ số cơ sở thường điều chỉnh giảm mạnh trong phiên đó theo một lối mòn tư duy cứng nhắc), thì MMs đã có động thái rung rũ trong phiên gd hôm nay, với đại bộ phận các mã cổ phiếu cho đồ thị intraday kém khả quan cho dù nhiều cp đóng cửa vẫn giữ được sắc xanh, và nhỏ lẻ thì sợ và chạy trước. Ngược lại, Khối tự doanh lại mua ròng khá phiên thứ 2 liên tiếp với giá trị mua ròng đạt +170.39 tỷ trong phiên hôm nay (nếu tính cả gd thỏa thuận thì giá trị mua ròng là trên +200 tỷ), basis phái sinh F1 vs VN30 đạt dương +8.6 điểm trong khi phái sinh F2 -2.4 điểm. Với các thông số có được, khả năng rất cao phiên đáo hạn PS ngày mai, TT cơ sở sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm thử thách vùng KC "rất khoai" 1290 đã được nhắc đến từ lâu trong các bản phân tích trước đây!
    [​IMG]
    QCKbubbub thích bài này.
    QCK đã loan bài này
  2. toma_hawk

    toma_hawk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Đã được thích:
    1.708
    CII
    --- Gộp bài viết, 17/08/2022, Bài cũ: 17/08/2022 ---
  3. toma_hawk

    toma_hawk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Đã được thích:
    1.708
    VN-Index sẽ điều chỉnh có chừng mực trong nửa đầu phiên sáng nay sau đó thu hẹp dần đà giảm và phục hồi trở lại, nhịp tăng tiếp tục được duy trì trong và sau phiên đáo hạn PS
    --- Gộp bài viết, 18/08/2022, Bài cũ: 18/08/2022 ---
    Khả năng thích nghi với hoàn cảnh TT mới quyết định thắng thua, chứ ko phải PTKT, Kinh nghiệm chứng trường hay khả năng bắt bài nọ kia!
  4. toma_hawk

    toma_hawk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Đã được thích:
    1.708
    Ở cái nhìn lớn hơn, với việc khối Tự doanh, Tổ chức, Quỹ vẫn mua ròng mạnh trong các phiên gd liền ngay trước phiên đáo hạn phái sinh, có thể kỳ vọng VN-Index sau phiên đáo hạn vẫn giữ được đà tăng (chưa oẳng ngay như mơ ước của nhiều người đang full cash đòi bắt bài Nhà cái), việc chỉ số duy trì đà tăng đến trước phiên đáo hạn PS với lập luận MMs hold Long phái sinh cũng chỉ là 1 phần trong số muôn vàn lý do mà thôi, ko phải tất cả!
    Về mặt tin hỗ trợ, theo nguồn tin chưa chính thức, dự kiến ngày 13/9, có 13 banks gồm: BIDV, ACB, HDBank, SHB, Sacombank, VIB, VPBank, LPB, OCB, MSB, SeaBank, VietinBank, Eximbank mỗi bank được nới room tín dụng thêm 3%, riêng Vietcombank (VCB) được nới thêm 5%, MBB thêm 4%. Và theo tin từ Lãnh đạo VSD, từ ngày 29.8.2022 sẽ chính thức áp dụng chu kỳ bù trừ thanh toán mới T+2.5 và T+1.5
    toma_hawk đã loan bài này

Chia sẻ trang này