VIGLACERA -Dòng họ thống trị Hasino 2008. Vẫn tiếp tục tăng trần bất kể Ha và Vni đi đâu về đâu??

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anhtumlm, 21/04/2008.

1317 người đang online, trong đó có 527 thành viên. 18:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1826 lượt đọc và 34 bài trả lời
  1. vo_thuong_81

    vo_thuong_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2005
    Đã được thích:
    2
    Các con thiêu thân bầy đàn ngoài sàn thì mặc xác chúng ko nói làm gì. Nhưng với các ACE yêu quý trên này, nhất là các newbies thì cần phải được liên tục cảnh báo để ko mắc bẫy chui đầu vào rọ của một bộ phận nhỏ bọn tay to bất lương được tiếp tay bởi 1 số thành phần chim nhợn chuyên bơm thổi nhằm kích giá xả hàng trên các diễn đàn

    Thử hỏi xem đang lúc bọn bất lương làm giá, thổi giá, ngay đầu phiên đã quẳng vào lệnh mua trần vài chục đến vài trăm ngàn cổ thì liệu các bác nhỏ lẻ có thể chen chân để đặt lệnh mua khớp được không? Người nhỏ lẻ khác đang cầm cổ cũng ko bán ra, thế là mỗi phiên chỉ khớp nhỏ giọt một ít, tạo tâm lý là sức cầu cực lớn (thực chất là cầu ảo, lệnh mua "đểu"), sức cung nhỏ giọt. Bà con nào thiếu kinh nghiệm ra sức chen mua, hôm nào cũng đặt lệnh mua, ko khớp được lại càng say mồi, đến lúc kích lên 1 mức giá hài lòng là bọn tay to ào một phát xả ra như lũ (toàn lệnh bán to hơn chục k mỗi lệnh, nhìn lại thằng DBC gần đây nhất là đủ thấy, thứ Sáu tuần trước dư mua gần 200k giá trần mà chỉ trong vỏn vẹn vài phút đã bị khớp hết). Thế là bà con ham mồi bị trút đống vỏ ốc vào đầu, hôm sau ngơ ngác chẳng thấy còn đống lệnh dư mua giá trần khủng long đâu nữa, vì bọn sói rút êm hết rồi còn đâu. Thương quá

    Tỉnh MỘNG đi nhiều ACE ngây thơ trên này ơi. Đừng có bị mắc lừa bọn bơm thổi láo lếu về những cổ phiếu gạch hay xi măng, giấy,... này nọ. Ai đang xây nhà hoặc có bạn bè xây nhà, hoặc có thể ra thẳng đại lý vật liệu xây dựng mà hỏi thì biết ngay là HIỆN TẠI giá của gạch đã GIẢM đi rất nhiều về mức bình thường rồi. Ví dụ: gạch đơn cách đây vài tuần vẫn có giá 18, 19 nhưng giờ chỉ còn 10, 11 thôi, giảm 50% rồi. Ko phải là điều gì bất thường mà là rất bình thường theo quy luật: thời gian Tết sản xuất ít, mùa rét nung gạch lại lâu hơn, sản lượng kém hơn nên giá gạch quanh Tết bao giờ cũng cao bất thường do khan hiếm, nhưng từ đầu tháng 4 dương lịch trở đi là giá lại giảm trở về bình thường thôi, khi mức cung đã tăng lên.

    Đừng có bị mắc lừa về những cái gọi là lợi nhuận quý 1 "đột biến" kiểu 1 số người PR thô thiển cho những hàng lởm như SDY (kỳ năm trước suýt lỗ, còn kỳ năm nay lãi tý ti trên vốn điều lệ là ra sức hô "lãi tăng mấy trăm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, hài hước vãi) , hay đừng có tin vào những cái BÁNH VẼ to tướng kế hoạch "đao to búa lớn" kiểu DAC ("nổ" quá trời luôn)

    Cẩn thận với các chiêu làm giá thô thiển, kích giá xả hàng của vài bọn tay to bất lương, kẻo lại nuôi béo chúng trong lúc thị trường khốn khó này.

    Xem để tham khảo này:

    Thứ bảy, 19/4/2008, 10:56 GMT+7

    Mánh làm giá của đại gia và công ty chứng khoán

    Thời gian gần đây trên TTCK, cứ mỗi khi thị trường khởi sắc, người ta lại nhận thấy có dấu hiệu làm giá trên một số mã chứng khoán, với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

    Dấu hiệu của sự làm giá dễ nhận thấy trong những phiên giao dịch khởi sắc đầu tháng 4/2008 là: Ở một số mã chứng khoán, lượng dư mua dư bán rất bất thường, dư mua rất cao và dư bán rất thấp. Các nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ sẽ rất dễ bị hút theo diễn biến này của thị trường. Tuy nhiên, lệnh của các nhà đầu tư nhỏ rất ít khi được thực hiện do lượng dư mua vốn đã rất lớn trong khi lượng bán ra lại nhỏ giọt. Trong liên tiếp nhiều phiên, các mã chứng khoán đều tăng trần và càng trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

    Điểm đáng chú ý trong tình trạng trên là việc lượng dư mua cao bất thường ở các mã chứng khoán nhỏ, ít cổ phiếu. Thậm chí giá trị mua lên tới gần trăm tỷ đồng, trong khi tổng giá trị giao dịch toàn thị trường của Vn-Index gần đây chỉ khoảng 500 tỷ và Hastc là khoảng 150 tỷ. Nhiều nhà đầu tư cho rằng có điều này các đại gia làm được điều này phải nhờ tới sự tiếp tay của công ty chứng khoán, bằng cách liên tục đưa vào hệ thống các lệnh mua "ma" với giá trần, ATO, và ATC.

    Theo cán bộ kinh doanh của một công chứng khoán tại Hà Nội, phương thức làm giá như sau: Đầu tiên, trong những phiên ảm đạm của thị trường, các đại gia dùng nhiều tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán để gom dần cổ phiếu của các công ty nhỏ, vốn ít, thanh khoản thấp. Trong những phiên hồi phục của thị trường, công ty chứng khoán tiếp tay bằng các lệnh mua "ma" được đưa vào hệ thống. Các cổ phiếu trên trở nên cực kỳ "hot" khi lượng dư mua giá trần luôn cao bất ngờ so với ngày thường, và dư bán bằng không. Ngay khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều, các cổ phiếu này lập tức được bán ồ ạt. Người mua sau cùng sẽ "lãnh đủ" hậu quả của việc mua hớ.

    Vị cán bộ kinh doanh trên cho biết, khác với phương pháp tiếp tay "cổ điển" là đặt và hủy lệnh trong cùng một phiên, hoặc rao mua và bán trong cùng một phiên vốn rất "thô" và dễ bị phát hiện, phương pháp này khó kiểm soát hơn rất nhiều. Thông thường UBCK sẽ rà soát lại các lệnh đã được khớp từ các công ty chứng khoán để kiểm tra xem có dấu hiệu vi phạm quy định về giao dịch hay không. Nhưng trên nguyên tắc Ủy ban sẽ không kiểm tra những lệnh không được khớp. Như vậy tất cả các lệnh "ảo" được đặt vào hệ thống cũng sẽ rất khó bị phát hiện.

    Bằng việc gom hàng từ trước với giá thấp, và bán ra với giá cao, các đại gia sẽ luôn là người hưởng lợi đầu tiên từ chênh lệch giá.

    Tiếp đến các công ty chứng khoán sẽ thu lợi từ phí giao dịch khoảng 0,25% đến 0,35% giá trị mỗi lần giao dịch. Ngoài ra họ có thể được đại gia "lại quả" khoảng 0,3% đến 0,4%. Như vậy với mỗi "vụ", các CTCK sẽ thu được khoảng 0,5% đến 0,8% giá trị giao dịch. Một đại gia có thể giao dịch lên đến hàng chục tỉ, vì vậy nguồn lợi mà các công ty chứng khoán thu được cũng không nhỏ.

    "Các nhà đầu tư cá nhân chỉ chiếm khoảng 20% tổng vốn thị trường nhưng lượng giao dịch của họ lại chiếm tới 80% giá trị giao dịch trong một phiên", bà Thu Hiền, giám đốc Công ty Đầu tư, phát triển và xây dựng Ba Đình nhận xét. Nếu thị trường mất tính minh bạch khiến nhóm các nhà đầu tư cá nhân rời bỏ chứng khoán, thì hậu quả rất tai hại. Người chịu thiệt khi đó không chỉ là các tổ chức phát hành, mà còn là chính các công ty chứng khoán.


    Theo Xuân Hoà - vnexpress.net
  2. duckwater

    duckwater Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2007
    Đã được thích:
    1.290
    GIá gạch giảm rồi mà.
    Ngày 22/4 giá gạch tại Hà Nội (chở đến chân công trình): 900-1000 đ/v.
    Giá gạch tại Hà Tây, Bắc Ninh... 700-800 đ/v.
    Dự báo giá gạch thời gian tới sẽ tiếp tục giảm do lượng cung rất dồi dào.
    (Theo TTXVN)
  3. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Bác nên cho đường link cụ thể!
    Hơn nữa, bác cho hỏi giá liệu có giảm xuống 400 đ/v như cuối năm 2007 ko?!!!
  4. duckwater

    duckwater Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2007
    Đã được thích:
    1.290
    Em đọc báo giấy ở quán cafe, tin tức buổi chiều ngày 22/4, làm gì có link bác ơi.
    Giảm xuống 400đ thì tất nhiên không thể rồi, mọi thứ đều tăng giá mà
  5. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Vậy mà cuối 2007, giá gạch có 400 đ/v đoá!!!
    Luợng tồn kho của họ nhà gạch lớn lắm bác nhé!!!
  6. anhtumlm

    anhtumlm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Hôm nay mọi người đã nhìn rõ cầu tự nhiên ở HLY mạnh đến thế nào
    Không hề có yếu tố làm giá ở các mã: DTC, HLY, BHV, VTS
    CP duy nhất họ nhà gạch có yếu tố làm giá là DAC cùng với MIC họ nhà cát và vàng. Tuy nhiên MIC cũng có LN cao trong năm nay do giá cát cũng tăng gấp đôi.
    Còn ai đó nói giá gạch, xi măng, sắt thép, cát sỏi, đá đã giảm thì làm ơn đi khảo sát thực tế xem sao. Giá các loại vật liệu trên hiện nay đã chững lại là đúng nhưng cũng chỉ giảm rất ít và đó là giá bán ở các đại lý, nhà đầu cơ chứ giá xuất xưởng tại công ty vẫn thế
    Còn đợi đến khi có báo cáo quý 1 rồi thì mỗi ngày may ra có 100 cổ giá trần nhả ra
  7. anhtumlm

    anhtumlm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Chú ý là tuy cùng là họ nhà gạch nhưng gạch Quảng Ninh có giá cao hơn hẳn gạch ở các vùng miền khác
    Nên cũng sẽ có khác biệt về LN đấy
  8. nnguoihanoi

    nnguoihanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2002
    Đã được thích:
    0
    hic, ko thasy nois gif desn TLT
  9. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Cụ Tũm có biết cơ cấu cổ đông của DTC, HLY,DAC,BHV,VTS trong ngoài ntn kô ? Với VĐL nhỏ chỉ nửa triệu cổ, cơ cấu mặt hàng tập trung lại thêm thuận lợi TT thì các chỉ số tài chính của họ dễ làm tăng đột biến.

    Vấn đề là liệu cái lợi thế trên có duy trì được dài hạn 3-5 năm được hay kô. Kinh tế TT khi giá cả hàng hoá tăng mạnh, nguồn cung cũng sẵn sàng tăng mạnh tương ứng để lấp đầy cầu, kéo giá cả về mức lãi hợp lý của ngành. Hơn nữa, rào chắn ngành gạch cũng kô cao, các DN khác sẽ dễ dàng nhảy vào để chia sẻ miếng bánh TT đang béo bở. Tôi sợ rằng cái kết quả đột biến này chỉ duy trì được 1 năm là cùng.

    Vấn đề cơ cấu cổ đông rất quan trọng, nếu nó tập trung vào HĐQT và liên quan thì mô hình S99 sẽ được áp dụng: Cô đặc đẩy giá-Phát hành pha loãng. Tuy nhiên, họ nhà gạch kô thuận lợi bằng S99 khi biên độ hiện thời chỉ là 3%. Cần lưu ý là kô thể so sánh với BMC vì gạch kô thể so sánh sự khan hiếm +độc quyền như Titan.

    Tất nhiên là các cụ quá hiểu những điều này
  10. thuytrieudoc

    thuytrieudoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2004
    Đã được thích:
    453
    Đánh chứng khoán ở việt nam mà tầm nhìn hết 20 năm thì em chả có con nào nên mua hoặc mua toàn con giảm giá . Muốn đầu cơ thắng được ở việt nam , phải có tầm n hìn : con này cuối năm nay sẽ lãi bao nhiêu , khi đó sẽ ở mức gía nào , thế thôi , chứ 20 năm thì biết con nào mà lần

Chia sẻ trang này