Vin Thương hiệu Xây dựng đất nước và con người VN vươn tầm thế giới $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 05/03/2025.

7744 người đang online, trong đó có 517 thành viên. 18:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 77438 lượt đọc và 375 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    23.854
    VIC tăng 40% trong một tháng, cổ đông ngẫm lại lời tỷ phú Phạm Nhật Vượng: 'Giá VIC rất thấp so với giá trị thực'

    Huy Hoàng 24/03/2025 - 16:11
    Với vốn hóa thị trường đạt 216.000 tỷ đồng, Vingroup (VIC) hiện là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

    Vinmec của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là hệ thống y tế số 1 Việt Nam trong mắt người nước ngoài
    VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'bành trướng' tại Indonesia, sẽ mở 11 showroom ngay trong năm 2025

    Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/3, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng kịch trần lên 56.700 đồng/cổ phiếu, với khối lượng giao dịch đạt 11,9 triệu đơn vị, tương đương 668 tỷ đồng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 18 tháng, kể từ tháng 9/2023.
    Phiên tăng mạnh này diễn ra đúng vào ngày giao dịch không hưởng quyền tham dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2025 của Vingroup, dù thời gian và địa điểm tổ chức cuộc họp vẫn chưa được công bố.
    Cổ phiếu VIC tăng 40% chỉ trong vòng 1 tháng
    Chỉ trong vòng một tháng, giá cổ phiếu VIC đã tăng hơn 40%, biến mã này trở thành một trong những cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất thị trường. Vốn hóa thị trường của Vingroup cũng tăng mạnh, đạt 216.000 tỷ đồng – tiếp tục giữ vị thế là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
    Không chỉ VIC, các cổ phiếu cùng hệ sinh thái Vingroup cũng giao dịch tích cực. VHM tăng hơn 6,3%, trong khi VRE tăng gần 3,8%.
    Diễn biến tích cực của cổ phiếu góp phần giúp tài sản của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup – tăng vọt. Theo cập nhật mới nhất từ Forbes, ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản trị giá 7,4 tỷ USD, giữ vị trí thứ 424 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, đồng thời tiếp tục là người giàu nhất Việt Nam.
    Diễn biến tăng giá mạnh của cổ phiếu VIC thời gian qua không chỉ mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường, mà còn phần nào khiến cổ đông nhớ lại lời chia sẻ của Chủ tịch Vingroup tại ĐHCĐ năm 2023.
    Tại thời điểm đó, trước những lo ngại của cổ đông về đà giảm giá kéo dài của VIC, ông Phạm Nhật Vượng từng khẳng định: "Giá trị của VIC rất thấp so với giá trị thật".
    Vị tỷ phú còn ví von Vingroup hiện nay như ông Đặng Tiểu Bình đã nói là giấu mình chờ thời. "Anh chỉ mất khi anh bán, chưa bán thì chưa mất gì cả, theo thời gian. Tôi tin rằng thị giá VIC sẽ trở lại", ông cho biết.
    [​IMG]
    Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng khẳng định: "Giá trị của VIC rất thấp so với giá trị thật".

    Hệ sinh thái Vingroup đón nhiều tin tích cực

    Thời gian qua, Vingroup cũng liên tục đón nhận thông tin tích cực. Trong tháng 3/2025, Vinpearl đã nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HoSE. Nếu được chấp thuận, ông Phạm Nhật Vượng sẽ có thêm một công ty trong hệ sinh thái niêm yết trên sàn chứng khoán.
    VinFast – át chủ bài trong lĩnh vực công nghiệp cũng đang có bước tiến mạnh mẽ. Dòng xe điện VinFast Green vừa ra mắt đã tạo cơn sốt tại thị trường ô tô Việt Nam, với 45.813 đơn đặt cọc chỉ sau 72 giờ mở bán, con số kỷ lục trong ngành xe tại Việt Nam.
    Năm 2024, VinFast đạt mốc hơn 87.000 xe điện bán ra, trở thành hãng xe số 1 tại thị trường nội địa. Bước sang năm 2025, công ty tiếp tục đặt mục tiêu đầy tham vọng bàn giao 200.000 xe, thể hiện tham vọng mở rộng thị phần mạnh mẽ.
    Xanh SM – công ty con của Vingroup trong lĩnh vực vận tải cũng gây bất ngờ khi vượt qua Grab, vươn lên vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam.
    Ngoài Việt Nam, các thị trường quốc tế trọng điểm của VinFast như Ấn Độ và Indonesia đều ghi nhận những tín hiệu tích cực, mở ra triển vọng phát triển toàn cầu cho tập đoàn.
    >>Thi công 'thần tốc', nhà máy VinFast tại đất nước tỷ dân đã hoàn thành 90%, sẵn sàng sản xuất trong 3 tháng tới

    Theo Kiến thức Đầu tư
    --- Gộp bài viết, 24/03/2025, Bài cũ: 24/03/2025 ---
    Tầm ảnh hưởng thế giới rồi ăn bằng nần :drm1@};-
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    23.854
    Bluechip giúp VN-Index “lấy lại” mốc 1.330 điểm

    Tác giả T.Thúy
    24/03/2025 15:53​

    0:00/0:00
    0:00
    Nam miền Bắc

    (ĐTCK) Lực cầu tham gia sôi động với điểm đến chính là nhóm cổ phiếu bluechip, đặc biệt là sự bùng nổ của cổ phiếu nhà Vingroup, đã giúp chỉ số VN-Index "lấy lại" mốc 1.330 điểm trong phiên 24/3.
    Mặc dù áp lực bán trên diện rộng khiến VN-Index khó hồi phục và tiếp tục “đe dọa” mốc 1.320 điểm, nhưng cặp đôi lớn VIC và VHM đã giúp thị trường “giữ thăng bằng” với mức giảm chỉ hơn 1 điểm khi tạm dừng phiên giao dịch sáng.
    Bước sang phiên giao dịch chiều, sau thời gian ngắn lình xình dưới mốc tham chiếu, lực cầu tiếp tục cải thiện ở nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index le lói sắc xanh. Tuy nhiên, diễn biến tăng ổn định của thị trường chỉ đến sau 14h.
    Dòng tiền hoạt động khá tích cực ở nhóm cổ phiếu VN30 và lan sang nhiều mã khác trên thị trường, đã kéo VN-Index tăng vọt. Thị trường khép lại phiên giao dịch ở mức giá cao nhất trong ngày và chính thức “lấy lại” được mốc 1.330 điểm.
    Niềm vui chưa đủ trọn vẹn bởi đà tăng chỉ diễn ra “cục bộ”, khi trên bảng điện tử số mã giảm vẫn chiếm ưu thế hơn. Thêm vào đó, thanh khoản dù có cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình của nửa đầu tháng 3. Tuy vậy, sự trở lại của mốc 1.330 điểm giúp tâm lý nhà đầu tư cải thiện và kỳ vọng hơn vào xu hướng tích cực của thị trường chung.
    Đóng cửa, sàn HOSE có 196 mã tăng và 249 mã giảm, VN-Index tăng 8,44 điểm (+0,64%) lên 1.330,32 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 926,6 triệu đơn vị, giá trị 19.583,7 tỷ đồng, tăng 16,3% về khối lượng và 15,5% về giá trị so với phiên cuối tuần trước ngày 21/3. Giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 131,6 triệu đơn vị, giá trị 2.427,9 tỷ đồng.
    Nhóm VN30 là điểm tựa chính của thị trường khi kết phiên tăng vọt gần 12,5 điểm lên mức 1.390 điểm, với 14 mã tăng và 13 mã giảm. Trong đó, cặp đôi VIC và VHM nóng hơn trong phiên chiều nhờ lực cầu tham gia mạnh mẽ.
    Kết phiên, VIC tăng kịch trần lên mức 56.700 đồng/CP và khớp lệnh 11,9 triệu đơn vị cùng khối lượng dư mua trần đạt 0,6 triệu đơn vị; trong khi VHM tăng sát trần với biên độ 6,3% lên mức 51.300 đồng/CP và thanh khoản đạt hơn 15,55 triệu đơn vị. Chỉ tính riêng bộ đôi này đã đóng góp xấp xỉ 7 điểm cho chỉ số chung.
    Ngoài ra, nhiều mã bluechip khác cũng giao dịch khởi sắc hơn, trong đó không thể không kể đến dòng bank. Cụ thể, SHB tăng vọt trong phiên chiều và đóng cửa ghi nhận mức tăng 5,5% lên mức giá 12.400 đồng/CP và thanh khoản sôi động hơn với xấp xỉ 84,7 triệu đơn vị khớp lệnh; TCB nới rộng biên độ và đóng cửa tăng 2,4%; trong khi mã lớn VCB cũng đảo chiều thành công và kết phiên tăng 0,8%...
    Ở nhóm vừa và nhỏ, mã ORS vẫn bị bán tháo mạnh và có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp. Đóng cửa, ORS giảm 7% xuống mức 10.650 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh hơn 4,66 triệu đơn vị và dư bán sàn 12,3 triệu đơn vị. Như vậy, chỉ tính trong 5 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu ORS đã giảm gần 23%.
    Bên cạnh đó, TPB dù có chút le lói sắc xanh ở phiên sáng nhưng đã nhanh chóng đảo chiều, đóng cửa giảm 1,7% xuống mức 14.500 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh chỉ thua SHB, đạt gần 29,5 triệu đơn vị. Đáng kể, cổ phiếu TPB đã bị khối ngoại bán ròng tới gần 11 triệu đơn vị.
    Xét về nhóm ngành, với sự bùng nổ của cổ phiếu nhà Vingroup, nhóm bất động sản tiếp tục nới rộng biên độ tăng. Tuy nhiên, đà tăng không lan rộng khi nhiều mã vẫn đóng cửa dưới mốc tham chiếu như PDR, DIG, HDC, IJC… đều giảm hơn 1%. Trong đó, PDR giảm 1,5% và thanh khoản đạt 25,34 triệu đơn vị, còn NVL đóng cửa vẫn giảm khá mạnh 4,2% xuống mức 10.300 đồng/Cp và khớp 19,7 triệu đơn vị…
    Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đua nhau khởi sắc, ngoại trừ duy nhất ORS. Trong đó, VIX tăng 0,8% và khớp hơn 25 triệu đơn vị, SSI tăng 2,1% và khớp 24,44 triệu đơn vị, VND tăng 1,6% và khớp 22,5 triệu đơn vị…
    Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng nhẹ trở lại nhờ sự hồi phục sắc xanh của VCB và CTG, bên cạnh TCB tăng tốt hơn; trong khi VIB, HDB, LPB, BID, SSB, TPB, STB giảm trên dưới 1%.
    Trên sàn HNX, mặc dù phần lớn thời gian phiên chiều vẫn giao dịch dưới mốc tham chiếu, nhưng HNX-Index đã đảo chiều thành công về cuối phiên.
    Đóng cửa, sàn HNX có 71 mã tăng và 91 mã giảm, HNX-Index tăng 0,18 điểm (+0,07%), lên 246 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt xấp xỉ 50 triệu đơn vị, giá trị hơn 825 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 2,76 triệu đơn vị, giá trị đạt hơn 74,5 tỷ đồng.
    Nhóm cổ phiếu chứng khoán trên HNX đồng loạt khởi sắc, trong đó SHS tăng 2,7% lên mức giá cao nhất ngày 15.100 đồng/CP và thanh khoản vượt trội với 11,71 triệu đơn vị khớp lệnh; MBS tăng 1,6% lên mức 31.400 đồng/CP và khớp 3,55 triệu đơn vị, VIG tăng tốt nhất ngành khi đạt 5,6% và khớp 1,15 triệu đơn vị, BVS tăng 1%...
    Trong khi đó, các mã khác có thanh khoản tốt như CEO, PVS, MST, VFS giao dịch lình xình quanh mốc tham chiếu, với CEO giảm 0,7% và khớp 5,51 triệu đơn vị, còn các mã còn lại khớp hơn 1 triệu đơn vị.
    Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, PV2 bị bán mạnh và đóng cửa tại mức giá sàn với khối lượng khớp đạt 1,4 triệu đơn vị; trong khi NAG tăng 5,4% lên mức giá cao nhất trong ngày 13.600 đồng/CP và khớp 1,25 triệu đơn vị.
    Trên UPCoM, thị trường vẫn duy trì trạng thái lình xình dưới mốc tham chiếu trong suốt cả phiên chiều.
    Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,14 điểm (-0,14%) xuống 99,18 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 37,3 triệu đơn vị, giá trị 444,6 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm gần nửa triệu đơn vị, giá trị chỉ hơn 5,2 tỷ đồng.
    Tâm điểm của thị trường vẫn là cổ phiếu BVB với thanh khoản vượt trội đạt 7,33 triệu đơn vị và đóng cửa tăng 4,2% lên mức giá cao nhất trong phiên 14.800 đồng/Cp.
    Trong khi đó, 2 mã nhỏ là BCR và AAH có thanh khoản đứng ở vị trí tiếp theo, tương ứng là 2,82 triệu đơn vị và hơn 2 triệu đơn vị, đóng cửa lần lượt đứng giá tham chiếu và giảm 2,3% xuống mức 4.300 đồng/Cp.
    Trên thị trường phái sinh, cả 4 hợp đồng tương lai đều tăng hơn 1%, trong đó VN30F2504 đáo hạn gần nhất là ngày 17/4, đóng cửa tăng 16,1 điểm, tương đương +1,2% lên 1.390 điểm, khớp lệnh đạt 205.880 đơn vị, khối lượng mở 34.735 đơn vị.
    Trên thị trường chứng quyền, CACB2504 và CMBB2405 có thanh khoản sôi động nhất, lần lượt đạt 4,7 triệu đơn vị và hơn 3 triệu, đóng cửa tương ứng đứng giá tham chiếu 680 đồng/cq và tăng 1,2% lên 860 đồng/cq.
  3. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    23.854
    Mỹ tăng mạnh VRE mai công 20 :drm1@};-
    --- Gộp bài viết, 24/03/2025, Bài cũ: 24/03/2025 ---
    2% hết rồi DJ NAD:drm1@};-
    --- Gộp bài viết, 24/03/2025 ---
    \:D/\:D/\:D/@};-
  4. soloxio

    soloxio Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/05/2014
    Đã được thích:
    2.648
    Bớt lùa gà vào rọ của nhà họ V
    BigDady1516dinhvadayckvn thích bài này.
  5. hoatrungduong

    hoatrungduong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    11.155
    Nếu nói tôi lùa gà thì tin tôi đi, nhiều người thích tôi lùa gà lắm. Chim lợn cũng là một hình thức lùa gà. Bao năm qua, anh Vượng và cả một tập thể đã dành rất nhiều tâm huyết phát triển Vinfast, đây là một dự án thể hiện lòng yêu nước, tiền thì anh Vượng không thiếu, tiêu 10 đời không hết. Về Vinfast dù cách này hay cách khác, ở cảm xúc này hay cảm xúc khác thì bước đầu đã người tiêu dùng đón nhận tích cực, điều gì sẽ xảy ra khi Vinfast thành công ở Indo và Ấn Độ? Vẫn câu nói cũ, tôi cho rằng VIC - VHM đang bị định giá dưới giá trị rất nhiều lần ;))
    Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt ;;)%%-**==
    Last edited: 25/03/2025
    BigDady1516 thích bài này.
    hoatrungduong đã loan bài này
  6. Rolex4646

    Rolex4646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2015
    Đã được thích:
    12.541
    Ngon
    BigDady1516 thích bài này.
  7. SSuperWave

    SSuperWave Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/03/2021
    Đã được thích:
    5.221
    Giá này còn quá rẻ so với thương hiệu!
    BigDady1516Rolex4646 thích bài này.
  8. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    23.854
    Sáng cao nhất 20.1:drm1@};-
    --- Gộp bài viết, 25/03/2025 ---
    :drm1@};-
    --- Gộp bài viết, 25/03/2025 ---
    @};-
  9. soloxio

    soloxio Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/05/2014
    Đã được thích:
    2.648
    Nộp tiền cho V
    Nay nhiều ng ăn bô của V rồi. Bảo rồi bản chất nó là cần tiền thì sao mà kéo lên cho mọi nguời chốt đc
  10. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    23.854
    :drm1:drm1@};-
    --- Gộp bài viết, 26/03/2025, Bài cũ: 26/03/2025 ---
    VIC 20 giá đepn :drm1@};-
    haingtien thích bài này.

Chia sẻ trang này