1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Vinashin-ghánh "nợ" đổ lên đầu toàn dân-ôi,con số thật khủng khiếp....

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by MrKind, Oct 26, 2010.

Thread Status:
Not open for further replies.
611 người đang online, trong đó có 244 thành viên. 17:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. MrKind

    MrKind Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Mar 11, 2010
    Likes Received:
    9
    Có thể Vinashin đang nợ tới 120.000 tỷ đồng
    Bức xúc, lo ngại về tình hình Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã làm nóng cuộc thảo luận ở gần như tất cả tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) ngày 22/10.

    Không biết trách nhiệm về ai!
    Về phát hiện sai phạm ở Vinashin, ông Bình đặt câu hỏi: “Chính phủ báo cáo việc mua tàu Hoa Sen là trái lệnh của Thủ tướng, thế mà Thủ tướng phát hiện ra lại không xử lý gì cả, chờ mãi tới khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) vào cuộc mới cách chức. Trách nhiệm của các bộ quản lý ngành thế nào? Không biết chỗ anh Phúc (Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc - PV) có trách nhiệm gì không?”.
    Đáp lời lập tức, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Võ Hồng Phúc dẫn ngay Nghị định 86 về chức năng, nhiệm vụ của bộ này là chỉ có chức năng tham mưu cho Chính phủ về quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành. “Báo cáo anh Bình, UBKTTƯ đã kiểm điểm trách nhiệm của chúng tôi là đã có cảnh báo Chính phủ nhưng không kiên trì bảo vệ quan điểm của mình đến cùng. Nhưng cũng báo cáo thật, Chính phủ đã quyết thế nào thì chúng tôi cũng phải theo thế chứ!” - ông Phúc trần tình.

    Ông Bình cười: “Khuyết điểm thế thì cuối cùng tóm lại không biết trách nhiệm thuộc về ai!”.
    Mỗi người dân gánh 1,5 triệu đồng
    [​IMG]Vinashin và "ông chủ" nợ bao nhiêu?

    Vị Bí thư Tỉnh ủy cũng so sánh số nợ 86.000 tỷ đồng của Vinashin (đ\ược nêu trong báo cáo của Chính phủ trình QH) với số thiệt hại 8.000 tỷ đồng mà Nghệ An gánh chịu trong cơn lũ vừa qua: “Số vay nợ ấy mà thất thoát thì chỉ một Vinashin quét sạch 10 tỉnh”.
    Tuy nhiên, ông Lê Quang Bình cho hay có tin sau khi UBKTTƯ công bố kết quả kiểm tra thì các ngân hàng mới gửi phiếu đòi nợ Vinashin, tập hợp khoảng 120.000 tỷ đồng. “Tôi đề nghị Chính phủ báo cáo rõ!”.
    Bộ trưởng Võ Hồng Phúc xác nhận ngay con số này: “Hiện chưa có số chính thức nhưng chắc chắn lớn hơn 86.000 tỷ đồng. Số ấy là chưa tính hết các khoản nợ, chẳng hạn nợ nhà thầu. Tính ra giờ nợ của VNS là 120.000 tỷ đồng nhưng cũng có người nói 130.000 tỷ đồng”.
    Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội, ông Bùi Sĩ Lợi, tính nhẩm ngay: “Mỗi người dân, từ Thủ tướng tới người ăn mày phải chịu 1,5 triệu đồng cho Vinashin!”.

    P/S:Test bài viết phát để Mod tháo băng[:D][:D][:D]
  2. colombo

    colombo Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 5, 2010
    Likes Received:
    0
    ko nên động đến ctri, hãy tập trung vào chuyên môn đi đồng chí Kind
  3. biglie

    biglie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 31, 2009
    Likes Received:
    2,711
    P/S:Test bài viết phát để Mod tháo băng[:D][:D][:D]

    ----------------> đang yên lành cắm mảnh sành vào đít :D
  4. vothanhlong

    vothanhlong Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Mới ra tù đc chút đã gây chuyện rồi, Kind ơi là Kind, mấy ko chừa.:-ss:-ss
  5. alibaba01

    alibaba01 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 20, 2010
    Likes Received:
    0
    Chào mừng kind được tháo băng đỏ do... hết ngày bị.......=))
  6. khoa_binh

    khoa_binh Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 11, 2010
    Likes Received:
    0
    trách nhiệm chẳng ai chịu???? thế lúc ký quyết định bổ nhiệm và đầu tư cho vinashin thì sao ai cũng tranh ký???
  7. muikhoanda

    muikhoanda Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 30, 2009
    Likes Received:
    0
    lôi chính trị zồi mod oi
  8. sukasuka

    sukasuka Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 25, 2009
    Likes Received:
    0
    Topic sẽ bị khóa sau 24h. Hố Hố
  9. GBlock

    GBlock Super Moderator Staff Member

    Joined:
    Aug 9, 2009
    Likes Received:
    63
    Chủ đề đã bị khóa với lý do: Chính trị
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page