Vinfast - Xe điện của người Việt (P2)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Bin7723, Dec 24, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
263 người đang online, trong đó có 105 thành viên. 01:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2021
    Likes Received:
    93,738
  2. chesterxxx

    chesterxxx Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 12, 2019
    Likes Received:
    1,458
    Khổ cái giờ đỡ cả 2 sòng :))
    --- Gộp bài viết, Jun 8, 2024, Bài cũ: Jun 8, 2024 ---
    Cắt giảm khuyển mãi thôi. Tôi nói vfs nó sẽ dần cắt giảm chi phí chứ ko đội kinh lắm. Nên tôi rất ngóng cái phần chi phí. Mong chi phí sx giảm đc để trích bớt vô giảm giá thành sản phẩm để thu hút người mua. Chứ vẫn còn cao
  3. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2021
    Likes Received:
    93,738
    Quan trọng là giá lăn bánh người mua bỏ ra chứ, vẫn gọi là tăng giá chứ.
    Chuyện giảm chi phí thì anh Vượng nói rồi còn gì, năm nay chi phí sản xuất giảm vì tối ưu thiết kế và tìm các nhà cung cấp linh kiện mới.
    Nhìn xe sang các thị trường mới là có các option khác nhau là biết VF có thể giảm được chi phí sản xuất rồi.
    --- Gộp bài viết, Jun 8, 2024 ---
    Chắc là giảm giá để đẩy hàng tồn rồi :)).
    Lý do gì thì cũng nên mừng vì giảm được 2k xe taxi xăng đỡ ô nhiễm môi trường.
    https://vietnambiz.vn/2000-xe-dien-...don-de-kinh-doanh-van-tai-202468173843639.htm
    KingOfHanoi likes this.
  4. ngocdt3

    ngocdt3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 24, 2007
    Likes Received:
    16,091
    Nhìn 2000 xe thấy ham. Nhưng ng có kinh nghiệm kd sẽ cho biết có những đơn hàng hoàn toàn k nên nhận, vì thanh toán quá chậm, vì yêu cầu quá cao, vì đối tác kém uy tín... phải cụ thể thương lượng mới chốt hoặc bỏ. Em bị nhiều rồi em biết.
  5. ngocdt3

    ngocdt3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 24, 2007
    Likes Received:
    16,091
    Những con số chết khiếp, VHM mà bán k ra thì nát cả đám:((
  6. chesterxxx

    chesterxxx Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 12, 2019
    Likes Received:
    1,458
    Thì tôi nói giá xe tăng là nhiều khi bỏ chương trình khuyến mãi hoặc vẫn có thể chi phí khéo tăng nên nâng giá bán :))
  7. chesterxxx

    chesterxxx Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 12, 2019
    Likes Received:
    1,458
    Tôi lười coi lại con số chính xác. Nhưng cụ thể những con số đó chứng minh tại sao vfs nó phải chỉ tiêu như vây. Vừa ko tăng mức lỗ trên 6ti đô ( lỗ này đa số khoản vay của họ V nó gánh) trùng với việc sao lại phải neo trên 4$ cổ vfs ( có thể là 3$). Kể cả chỉ tiêu 100k năm nay tính ra chi tiết các khoản giảm và doanh số tăng nó gần tương đương với huề chi phí trong năm. A V kêu 2026 bắt đầu sinh dương cũng kiểu chơi chữ, có thể hiểu quý 4 dương cũng là trong 2026. Vậy mục tiêu a V đề ra là trong vòng 2 năm (2025-2026) phải huề hết tổng lỗ và cũng đúng mức độ tăng trưởng từ 100k xe đi lên. Đúng là cái kế hoạch thì đúng bài của kinh doanh mà thực tế đang dần phản ánh khá tệ
    --- Gộp bài viết, Jun 8, 2024, Bài cũ: Jun 8, 2024 ---
    Quý 1 vẫn bán thấp chi phí không giảm. Vậy coi như cơ sở gì gánh được huề vốn trong năm và bán được 100k chiếc. Chả lẽ đột phá kinh vậy :))
    chungtruong likes this.
  8. chungtruong

    chungtruong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2010
    Likes Received:
    4,039
    Quá sợ hệ sinh thái của anh V , mọc hết cái đuôi này đến cái đuôi khác. Vừa mọc cái đuôi ở HP , ai đã chơi tam sòng đều có chút cảm giác thủ giống thủ xôi giống xôi nhưng cấp độ thủ xôi của anh V nó khủng hơn nhiều!
    Vươn ra biển lớn mà không có nhiều con sông lớn dạng mẹ hậu thuẫn khi kẹt xèng , thì thì
    Sắc thái anh V họp đhcđ vừa rồi đã ghi dấu stop , 1 tỷ của anh rót vào cái thùng không đáy là không khí mà thôi, rồi sau đây, sau mọc đuôi các ct con cháu chắt chít, quý vị sẽ thấy màn kinh điển là in giấy
  9. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2021
    Likes Received:
    93,738
    Tất nhiên là 2 bên mua và bán phải gặp nhau :))

    Sợ thì đừng đọc :))
    Vì Vhm sẽ không thể là gà đẻ trứng vàng mãi nên anh Vượng mới chuyển hướng sang sản xuất đó.
  10. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2021
    Likes Received:
    93,738
    Bác cứ xem như con só 100k là mơ ước, với tôi chỉ cần 70k xe năm nay là thành công, quan trọng là xem báo cáo VF hàng quý đã giảm lỗ chưa, đến 2026 đã có thể hoà vốn ebitda chưa, cứ tính cuối năm 2026 đi cho thoải mái.

    Trước khi VF thành công hay thất bại thì cứ quan sát thôi, sau này con cháu sẽ đânh giá lại mới khách quan, hiện tại không nên quy kết gì khi chưa có thông tin được xác thực.
    --- Gộp bài viết, Jun 9, 2024 ---
    Giá xe hiện nay bán đã lỗ rồi, nâng giá bán hoặc cắt giảm chi phí sản xuất mới logic.
    Chuyện bác nói tăng chi phí sản xuất không hợp lý, anh Vượng đã nói là chi phí sản xuất phải giảm. Nghi ngờ cũng tốt nhưng phải có cơ sở.
    Spots likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page