Vinfast - Xe điện của người Việt (P3)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Bin7723, Aug 7, 2024.

2356 người đang online, trong đó có 942 thành viên. 11:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 6 người đang xem box này(Thành viên: 6, Khách: 0):
  2. hieu99,
  3. Kha_Chi_68,
  4. cuong126612,
  5. longphibatbai268,
  6. haingtien
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2021
    Likes Received:
    93,738
    Cơ sở là VF đã có thể ra được các sản phẩm tốt theo đánh giá của tôi, sản phẩm ngày càng hoàn thiện và nhiều người sử dụng chấp nhận mua. Vừa làm vừa học vừa mua như anh Vượng là quá tốt, các pic trước tôi vẫn nói là thị trường xe điện vẫn đủ lớn cho VF tham gia dù Byd hay Tesla đang chiếm ưu thế. Mấy hãng xe xăng chuyển sang xe điện thì cũng khó khăn như VF mà thôi.
    Tốc độ phát triển của VF theo tôi là tốt so với ngành xe hơi.
    Quan trọng là tôi tin vào người Việt sẽ làm được nếu có quyết tâm và được đầu tư xứng đáng, 2 điều này thì VF đang có.
    haingtien and ChiNgoc like this.
  2. Co_Phieu_Nhay_Vot

    Co_Phieu_Nhay_Vot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2021
    Likes Received:
    10,941
    Nay có việc lại gọi xanh sm vì đt mới bỏ grab mất rồi, cài lâu. Cay =))
    Bin7723 likes this.
  3. nguyenbggg

    nguyenbggg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 29, 2017
    Likes Received:
    502
    Bác giống em nhỉ. Từ ngày có Xanh SM thì ít dùng Grab hẳn :D
    ChiNgoc and Bin7723 like this.
  4. nha_ngheo_hoc_dot

    nha_ngheo_hoc_dot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2005
    Likes Received:
    328
    Xanh sm thì cảm giác ít và chậm hơn grab
    Lúc nào có thời gian thì em đi xanh, không thì book grab cho nhanh
    >:)>:)>:)
    --- Gộp bài viết, Jan 23, 2025, Bài cũ: Jan 23, 2025 ---
    Túm váy lại là mai tím chú các cụ
    8->8->8->8->
    Bin7723 likes this.
  5. Bundieucua

    Bundieucua Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 20, 2019
    Likes Received:
    5,138
    Lái đánh Vic quá khó chịu. nhà cái bị tay to nằm yên cho chén
    Bin7723 likes this.
  6. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 16, 2014
    Likes Received:
    13,599
    VFS là mã ck niêm yết sòng Nasdaq = bơi vượt biển ở sòng bển rồi.
    Produa tôi không biết, VF tôi cũng không biết => không so sánh làm gì.
    Thực tế, VF đã lăn bánh ở bển. Sắp tới sẽ cần xây nhà máy bên đó. Trump đang kêu gọi và thúc ép đầu tư: các NH, quỹ và đặc biệt tiền từ Trung Đông bơm ác vào Mẽo. Với kinh nghiệm bán DA, nhà máy VF ở Mẽo có khi lại ngon.
    ChiNgoc and Bin7723 like this.
  7. Bin7723

    Bin7723 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2021
    Likes Received:
    93,738
    Trump cắt trợ giá xe điện thì VF còn đỡ bị Tesla áp đảo hơn vì VF không thuộc diện được trợ giá nên không có gì để mất :))
    Mỹ sẽ tăng khai thác dầu, giá xăng ở Mỹ chắc sẽ giảm và dân Mỹ không phải lo lắng nhiều chuyện nhiên liệu hay phải gấp gáp lựa chọn đổi sang xe điện. Các hãng xe hơi của Mỹ đỡ áp lực và có thời gian để chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện thôi chứ chuyện xe điện là xu thế rồi, khó thay đổi được.
    Nhà máy VF ở Mỹ sẽ được xây nếu doanh số tăng ít ra cũng phải cỡ 50k xe/năm ở thị trường bắc Mỹ. Anh Vượng cứ câu giờ chờ doanh số cải thiện thôi, các chi phí trước giờ ở Mỹ xem như tiền quảng cáo :p
    haingtien likes this.
  8. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 16, 2014
    Likes Received:
    13,599
    tài trợ là cho người mua xe EV => mua VF cũng được trợ giá bình thường. Nay cắt Tesla giảm, nhưng chỉ chút xíu, so với mức tăng từ khi Trump thắng cử. VFS vốn chẳng tăng, nên giờ không giảm thôi.
    Sản phẩm VF giờ chỉ để làm thương hiệu và đánh giá sự chấp nhận về kiểu dáng, chất lượng và giá cả, cũng như chuỗi bán hàng và dịch vụ. Tôi vẫn cho rằng VF xd nhà máy ở Mẽo sẽ sd thêm công nghệ, giá trị tăng thêm của Mẽo (giống như nhà ta quen gọi, CN phụ trợ). A Vượng có tài bán DA => trông chờ anh bán 1 phần cho các Quỹ để lấy tiền tươi đầu tư. Ví dụ quỹ của Trung Đông, bơm 600 tỏi Trump kim vào, đa dạng rỏ trứng thì 1 vài tỏi vào VF cũng hợp lý hơn là đua Tesla.
    Bin7723 likes this.
  9. notnhacvui

    notnhacvui Thành viên tích cực

    Joined:
    Jan 29, 2015
    Likes Received:
    83
    Ae bị nó lừa mà ko tỉnh ngộ ah
    --- Gộp bài viết, Jan 24, 2025, Bài cũ: Jan 24, 2025 ---
    Xếp hạng tín nhiệm rác
  10. gonxhunter

    gonxhunter Thành viên mới

    Joined:
    Nov 13, 2024
    Likes Received:
    1
    Theo dõi thread đã lâu và đồng hành cùng VIC được 2 năm mà thật sự mình cảm thấy buồn cho mình. 60k VIC giá tb 56k. Không biết mình còn kiên trì được đến bao giờ. Nói chung là chán nản - Tâm sự của 1 người kẹt VIC và có tiền thì DCA đến tận bây giờ =))
    Bin7723 likes this.

Share This Page