Vinfast - Xe điện của người Việt

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Bin7723, Sep 30, 2023.

Thread Status:
Not open for further replies.
2021 người đang online, trong đó có 808 thành viên. 17:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. PGinvest

    PGinvest Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 3, 2020
    Likes Received:
    853
  2. Agslight

    Agslight Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 25, 2023
    Likes Received:
    188
    Không biết Nvidia chuyển giao cái gì. Nói chung được chuyển thì chắc có ăn rồi, nhưng cũng không được nhiều đâu, cái chính là giúp thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại VN, mở đường cho các cty khác vào, hình thành nhân sự ở mảng này. Đây là tin tốt cho VN, cá nhân tôi nghĩ đặt cược vào VIN chẳng khác gì đặt cược vào kinh tế VN sẽ có biến chuyển lớn trong thời gian tới
    Bin7723 likes this.
  3. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2010
    Likes Received:
    93,079
    Này ngày của V mà ko kéo CE hơi phí.:))
    Bin7723 likes this.
  4. mocmien2015

    mocmien2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2019
    Likes Received:
    1,755
    Lên trong nghi ngờ mới bền bro, nay mới chỉ là khởi động thôi :)
    hungpt1983 and Bin7723 like this.
  5. hungpt1983

    hungpt1983 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2009
    Likes Received:
    2,044
    bro thông cảm, trong này anh em vật vã lâu ngày =))
    mocmien2015 and Bin7723 like this.
  6. trieuquangthong

    trieuquangthong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 20, 2022
    Likes Received:
    1,387
    Anh em T+ vật vã là đúng rồi cụ. Chứ cứ nghĩ mọi thứ nó như con sóng thì mặc sự đời... Mà hôm rồi tôi bị 1 anh tài xế Xanh SM VF E34 lợi dụng tình hình kiếm tiền không chính đáng từ việc tôi có va chạm mới chỉ chạm biển sau là tôi nhắn lên tổng đài liền (lúc đó mà không vội đưa con đi kiểm tra chân thì tôi không cho anh ta 1 ngàn nào đâu) , tổng đài hứa sẽ nhắc nhở và xử lí tài xế. Như thế là yên tâm họ lắng nghe mình rồi chứ ko phải như nhiều bạn có cái tư tưởng cay cú rồi nói không đúng sự thật đâu =))=))=))
  7. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 16, 2014
    Likes Received:
    13,599
    Một tin vắn ngắn nhưng thể hiện sự thay đổi về chất của VIC: công ty công nghệ và bán dẫn hàng đầu của Việt Nam.
    Thực tế thì FPT và Viettel đang là 2 công ty thuần công nghệ IT, nhưng chưa có gì liên quan tới AI, sản xuất Công nghiệp sử dụng bán dẫn thì chỉ là các thiết bị cho máy tính và hạ tầng mạng viễn thông. VIC rõ ràng đi sau nhưng chọn đúng mảng AI và ứng dụng sản xuất CN thì càng là leading agency luôn.
    • Viettel thì có gốc quốc phòng => hơi bị nhạy cảm cho Mẽo chuyển giao công nghệ. Không dễ và nhanh chóng quyết được.
    • FPT thì có mạng lưới nhân sự, tài nguyên về giải pháp IT thì cũng rồi rào. Lãnh đạo thì đang hơi thiếu độ máu, nhưng được cái nhiều xiền và có đội ngũ gia công được.
    • VIC thì có nền tảng/Platform AI, sản xuất CN qui mô lớn cũng như có trung tâm nghiên cứu chuyên biệt. Lãnh đạo VIC ngoài a Vượng thì đội ngũ làm khoa học cũng đều là nhân vật có tiếng và hiểu biết văn hóa hợp tác đa quốc gia, thích và dám làm những cái lớn.
    Một văn bản hợp tác chiến lược với Nvidia với VIC đứng đầu là 1 triển vọng sáng và hợp lý cho các bên.
    Bin7723 and phamtuanlinh01 like this.
  8. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 16, 2014
    Likes Received:
    13,599
    Chạm biển sau là đâm vào đít người ta rồi còn j ;)
    hix, không lẽ vì là khổ đông nên bắt nạt lái xe người ta làm gì =((
    Thực ra, dòng đời tất bật và lại là khổ đông, tốt nhất bỏ qua mọi việc, không tranh dành mấy cái sự không đâu :)):))
  9. trieuquangthong

    trieuquangthong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 20, 2022
    Likes Received:
    1,387
    Ối trời ạ, thế cụ không đi đường HN hoặc mỗi ngày cuối tuần từ các nơi về HN rồi. Cái em trình bày ở đây là:
    1- Lỗi 1 phần do anh ta đang đi gặp khách phanh không cần nhìn ai (công nhận phanh xe vf xịn =)))
    2- Em phát hiện phanh cũng tương đối chuẩn (giống kiểu mấy ông bảo sờ má trong thang máy sao phạt 200k).
    Vẫn biết làm nghề lái taxi thì vất vả, nhưng quan điểm đói rách vẫn phải thơm cụ =))=))=))=))=))
    Spots and phamtuanlinh01 like this.
  10. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2010
    Likes Received:
    93,079
    CĐ 3V hôm nay nhận giải ăn ủi là ngon rùi.:((
    phamtuanlinh01, Tnab19998 and Bin7723 like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page