Vinh danh đội lái 3 sòng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thuypb, 19/03/2016.

246 người đang online, trong đó có 98 thành viên. 06:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10073 lượt đọc và 74 bài trả lời
  1. chuquyenpn

    chuquyenpn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2014
    Đã được thích:
    3.136
    DXG về mệnh làm vòng mới thì ới nhé chủ thớt.
  2. Formula_1

    Formula_1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2014
    Đã được thích:
    1.564
    Vãi thím.
  3. CHUNGLOC

    CHUNGLOC Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Đã được thích:
    5.531

    Ít nhất cũng 54 dân tộc ae

    Hoặc 63 tỉnh thành.
    khoaita2009 thích bài này.
  4. thuypb

    thuypb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2007
    Đã được thích:
    8.647
    Ối giời. Mệnh là thế nào. Mua cổ phát hành thêm mới có giá 10 chứ :))
    --- Gộp bài viết, 19/03/2016, Bài cũ: 19/03/2016 ---
    Nông về lái oil đi, sắp 45 rồi đới :))
    --- Gộp bài viết, 19/03/2016 ---
    Hờ hờ.... nghe đoàn kết ghê :D
    khoaita2009CHUNGLOC thích bài này.
  5. CHUNGLOC

    CHUNGLOC Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Đã được thích:
    5.531
    Hy sinh đời bố củng cố đời con .

    Bố cứ chắc chân thi thằng con nào chẳng béo tốt.
    khoaita2009 thích bài này.
  6. thuypb

    thuypb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2007
    Đã được thích:
    8.647
    Vậy mua NHN :))
    CHUNGLOC thích bài này.
  7. CHUNGLOC

    CHUNGLOC Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Đã được thích:
    5.531

    Rất tiếc không có vol và giá đã 30——60 trong có 3 tháng rồi:))
    khoaita2009 thích bài này.
  8. thuypb

    thuypb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2007
    Đã được thích:
    8.647
    :))
  9. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.794
    PTK ( mới dìa upcom ) . Hi hi :)
  10. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Giá nào cho cổ phiếu của Masan Resources?
    Thông tin Masan Resources sẽ niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán trong năm nay không còn là thông tin mới lạ đối với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Song đến bây giờ, những thông tin chi tiết mới dần hé lộ, liệu cái giá nào là phù hợp cho doanh nghiệp này?


    [​IMG]

    NGUYÊN MINH09:18 21/07/2015

    Giá kỳ vọng có thể thấp hơn giá cùng ngành

    Theo kế hoạch, trong năm nay, Masan Resources sẽ IPO và niêm yết giao dịch trên UPCoM trước khi lên sàn HNX.

    VCSC - đơn vị tư vấn của Masan Resources - đã đưa ra một số mô hình định giá về cổ phiếunày để nhà đầu tư tham khảo.

    Theo đó, với phương pháp PE, giá cổ phiếu của Masan Resources nằm trong khoảng từ 20.500 đến 70.000 đồng/cổ phiếu.

    Theo Giá trị doanh nghiệp/EBITDA - phương pháp định giá được sử dụng cho những doanh nghiệp có chi phí khấu hao cao thì giá trị cổ phiếu của Masan Resources từ 18.000 đến 105.000 đồng/cổ phiếu.

    Theo phương pháp PB, với giá trị sổ sách của doanh nghiệp sau khi trừ đi các tài sản vô hình tại thời điểm 31/12/2014 thì giá cổ phiếu công ty này ở mức 15.091 đồng/cổ phiếu.

    Cổ phiếu doanh nghiệp này có tiềm năng trở thành cổ phiếu có cổ tức tiền mặt cao khi doanh nghiệp lên kế hoạch chia cổ tức bằng 50% thu nhập mỗi năm, giải pháp thay thế cho tiền gửi ngân hàng. Ngoài ra, dòng doanh thu bằng USD sẽ đối phó với sự mất giá của VND và mặt hàng phòng vệ với lạm phát sẽ khiến cổ phiếu này trở thành giải pháp đầu tư thay cho vàng và bất động sản. Công ty cho biết, trong tương lai, cổ tức cũng sẽ được chi trả bằng USD.

    Dù mức giá kỳ vọng có thể thấp hơn so với giá cùng ngành, tuy nhiên nhìn vào những triển vọng trong tương lai, mức giá này có thể tăng dần lên.

    Liệu có tiềm năng trong dài hạn?

    Sau gần 5 năm kể từ khi được Masan Group mua lại và đầu tư hơn nửa tỷ đô la Mỹ, dự án Núi Pháo trở thành dự án vonfram mới đầu tiên trên thế giới gia nhập thị trường trong 15 năm qua và trở thành mỏ vonfram lớn nhất thế giới ngoài của Trung Quốc. Ngoài ra, mỏ Núi Pháo cũng cung cấp lượng florit và bismit khá lớn.

    Hiện Vốn điều lệ của Masan Resources là gần 7.200 tỷ đồng, tỷ lệ cổ phiếu đang lưu hành tự do chỉ khoảng 3,5%. Do vậy khi lên sàn, cổ phiếu doanh nghiệp này sẽ trở thành một trong những cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên TTCK Việt Nam.

    Nhìn vào dự phóng của Masan Resources, có thể thấy đến 2016, kết quả kinh doanh mới bắt đầu khởi sắc. Nguyên do là nhà máy – sản phẩm giá trị gia tăng của công ty sẽ hoàn thành vào cuối 2015 và sẽ được phản ánh hiệu quả trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

    [​IMG]
    Dự báo về triển vọng trong tương lai, ông Vũ Hồng – Phó Tổng giám đốc Masan Resources cho biết hiện nay các mỏ ở Trung Quốc đang gặp khó khăn với chi phí gia tăng và phẩm cấp sụt giảm từ các mỏ khai thác đã lâu. Nguồn cung dự kiến bị co hẹp sau đợt tái cân đối tồn kho của khách hàng. Trung Quốc cũng đã loại bỏ quota và thuế xuất khẩu vonfram, đồng thời đưa ra thuế tài nguyên. Đây là lý do khiến các nhà dự báo tin rằng giá vonfram sẽ tăng trong tương lai.

    Trong khi đó, mỏ Núi Pháo vẫn còn là một mỏ trẻ, sản lượng sẽ được khai thác ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là khả năng chiếm giữ trong ngành. Núi Pháo là công ty đầu tiên của Việt Nam trong ngành này. Thị phần hiện nay của Núi Pháo đạt 33% thị trường thế giới về Vonfram, chỉ cần 1-2 thương vụ mua lại những công ty sắp phá sản, đưa thị phần lên 51%.

    Ngoài ra mỏ Núi Pháo còn có nhiều lợi thế khi là mỏ lộ thiên và vòng đời mỏ kéo dài đến 20 năm. Cũng bởi là mỏ lộ thiên nên khả năng khai thác còn có thể kéo dài hơn 20 năm. Doanh nghiệp cũng cho biết sẽ mở rộng thêm mỏ dự phòng trong tương lai.

    Dự trữ và tính toán về lượng dự trữ tài nguyên > 65 triệu tấn, thời gian khai mỏ là 20 năm. Bên cạnh đó, do đây là mỏ lộ thiên nên có thể khai thác sâu hơn và lâu hơn.

    Núi Pháo đã tăng công suất đầy đủ và đạt trạng thái ổn định đạt mức hơn 95% công suất sản lượng của nhà máy theo thiết kế, mỏ cũng không cần thêm vốn đầu tư lớn trong tương lai.
    khoaita2009thuypb thích bài này.

Chia sẻ trang này